Làm thế nào để hiện file ẩn trên hệ điều hành Windows 10? Bởi trong quá trình các bạn sử dụng máy tính, có thể sẽ gặp phải trường hợp file trên hệ điều hành bị ẩn. Vấn đề đó xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do virus xâm nhập hoặc do hệ thống ẩn mặc định để đảm bảo file không bị xóa nhầm,… Vậy làm thế nào để có thể hiển thị những file bị ẩn đó? Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Hiện file ẩn trong win 10

1/Hiện File ẩn trên Win 10 bằng công cụ file Explorer

Người sử dụng máy tính thì chắc chắn không ai là không biết đến file Explorer. Đây chính là nơi lưu trữ tất cả những dữ liệu của máy bao gồm các ổ đĩa và cài đặt quan trọng của máy tính. Nếu muốn hiện file ẩn trên Windows 10 thì sử dụng file Explorer chính là lựa chọn tối ưu. Các bước thực hiện lần lượt như dưới đây:

Bước 1: Mở giao diện file Explorer trên máy tính của bạn. Thông thường, có hai cách để mở. Một là các bạn nhấn trực tiếp vào biểu tượng file Explorer được ghim ở dưới góc trái màn hình máy tính. Nếu chưa ghim biểu tượng ở đó, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở.

Bước 2: Khi giao diện file Explorer hiện ra, các bạn chọn tab View => sau đó, chọn Options nằm ở ngoài cùng góc phải của thanh menu => tiếp theo, chọn Change folder and search option.


Đọc thêm Giải ngố cực mạnh: Chuột Gaming thì khác gì chuột thường?

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ File Explorer Options => các bạn chọn tab View => sau đó, di chuyển chuột xuống phía dưới tìm mục Hidden Files and Folders, tích chọn Show hidden files, folders and drives => chọn OK.

Với ba bước như trên các bạn đã có thể hiện file ẩn trong Windows. Các bạn lưu ý ở bước cuối, hệ thống sẽ hiển thị file ẩn do bạn tạo ra nếu như chỉ ấn chọn Show hidden files, folders and drives và không có bất cứ thay đổi gì đối với những thông tin khác. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp chọn Show hidden files, folders and drives và bỏ tích ở mục Hide protected operating system files thì cả file bạn tạo và file của hệ thống sẽ hiển thị hết.

Sau đó, để kiểm tra xem các file bị ẩn trước đó đã hiển thị hay chưa, các bạn vào thư mục, những file trông mờ hơn file khác chính là những file ẩn.

2/ Hiện file ẩn trên Windows 10 bằng câu lệnh

Ngoài việc sử dụng file Explorer để hiện file ẩn như trên, các bạn có thể sửa dụng một cách khác nữa, đó là sử dụng câu lệnh, các bước thực hiện cách này cũng rất đơn giản:

Bước 1: Mở thanh công cụ tìm kiếm của máy tính bằng cách nhấn vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái màn hình và nhập từ khóa tìm kiếm Show hidden files and folders (hoặc đối với một số máy tính thì biểu tượng tìm kiếm sẽ nằm bên cạnh biểu tượng Windows, các bạn chọn trực tiếp biểu tượng đó là được) => chọn Open. 


Đọc thêm Cài Teamviewer như thế nào? Cách cài đặt đơn giản nhất

Bước 2: Sau khi nhập tìm câu lệnh bên trên, các bạn sẽ thấy hiển thị một cửa sổ File Explorer Options tương tự như đã đề cập ở cách một. Đến đây, mọi người chỉ cần thao tác tương tự như bước ba của cách một bên trên là được.

So với cách một thì việc sử dụng câu lệnh ở cách hai sẽ rút ngắn các bước hơn. Các bạn có thể xem xét lựa chọn cách phù hợp để tiến hành hiện file ẩn trong Windows.

Kết luận: Trên đây, Macstore đã hướng dẫn các bạn cách hiện file ẩn trong Windows 10. Chúc các bạn có thể thao tác thành công trên máy của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc góp ý gì để hoàn thiện bài viết trên, hãy comment xuống phía dưới để Macstore biết ý kiến của bạn nhé!


Bài viết đọc nhiều nhất


Post navigation


Cách xóa tài khoản fb đơn giản trên Máy tính và điện thoại

Khi gặp phải tình trạng file ẩn trong Windows 10, bạn không thể tìm ra được những dữ liệu quý giá của mình nếu không biết cách xử lí phù hợp. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách hiện file ẩn trong Windows 10.


Một ngày nọ, bạn muốn tìm kiếm dữ liệu được lưu trữ trên máy tính Windows 10 nhưng lại không thấy chúng đâu. Đừng vội tìm đến các chương trình phục hồi dữ liệu vì nghĩ chúng đã bị xóa, thay vào đó bạn hãy thử cách hiện file ẩn trong Windows 10 vì có thể chúng chỉ bị ẩn đi tạm thời thôi.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng file ẩn trong Windows 10

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến việc file ẩn trong Windows 10 là bị virus xâm nhập, chúng sẽ khiến cho các tập tin chiếm một phần bộ nhớ nhưng không hiện ra ngoài. Khi gặp phải tình trạng này, cách đầu tiên bạn nên thử là quét virus vì nếu có mối nguy hại thì chương trình anti-virus đó sẽ giải quyết luôn.

Thứ hai là do cài đặt của Windows, khi bạn chẳng may chọn nhầm vào mục Hidden Files nên sẽ không thể thấy tập tin. Cuối cùng là do Windows 10có vấn đề về phần cứng nên sẽ lỗi, lỗi chủ yếu là do thiết bị bạn mua không phải hàng chuẩn chính hãng.

Vì đều là những nguyên nhân khá cơ bản nên cách khắc phục cũng rất đơn giản.

Cáchhiện file ẩn trong Windows 10

Như đề cập ở trên, khi bạn nghi ngờ Windows 10 bị virus thì có thể sử dụng luôn công cụ Windows Defender để quét xem có lỗi gì không. Sau khi quét và xử lý xong vấn đề, bạn hãy sử dụng công cụ Fix
Attrb Bkav để khôi phục lại các tập tin đang bị ẩn. Tải về
Fix
Attrb Bkav TẠI ĐÂY:

https://www.bkav.com.vn/home/Download/Fix
Attrb.exe

Cách sử dụng Fix
Attrb Bkav rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là mở công cụ lên > nhấn vàoChọn thư mụcđể chọn ổ đĩa muốn khôi phục > nhấn vàoHiện các file ẩnrồi làm theo hướng dẫn có sẵn.

*

Còn về cài đặt tuỳ chọn hiển thị, bạn hãy làm theo cách sau:

Bước 1: Nhấntổ hợp phímWindows + Evà chọn vào mục This PC. Bước 2:Tại đây, bạn hãy nhấn chuột trái một lần lên ổ đĩa USB. Bước 3:Trên thanh công cụ, bạn hãy nhấn vàoFile> chọn vào dòngOptions.

*

Bước 4:Nhấn vào tabViewvà tick chọn vào dòngShowhidden files, folders, and drives.

*

Nguyên nhân cuối cùng là do Windows 10 bị lỗi phần cứng, lúc này bạn cần đưa máy tính của mình đến những địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy và uy tín để nhanh chóng giải quyết dữ điểm lỗi này.

Xem thêm: Những Mẫu Hoa Tặng Sinh Nhật Bạn Thân Đẹp Và Ý Nghĩa, Mẫu Hoa Sinh Nhật Tặng Bạn Thân Đẹp

Cáchhiện file ẩn trong Windows 10 chỉ đơn giản như vậy thôi, nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè biết nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.