Vào ngày này năm 2011, Kim Jong Il, đơn vị độc tài ẩn dật của Triều Tiên, đã qua đời vì một cơn đau tim khi vẫn đi bên trên một chuyến tàu sinh sống nước mình. Kim, fan đảm đương phương châm lãnh đạo tính từ lúc sau chết choc của cha mình năm 1994, đã cai trị giang sơn cộng sản này bởi nắm đấm sắt, với chế độ bọn áp, cô lập của ông đã nhiều lần bị cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Bạn đang xem: Nhật, hàn báo động trước cái chết của ông kim jong

Rất ít fan biết về quy trình tiến độ đầu đời của Kim, nhưng người ta có niềm tin rằng ông sinh năm 1941 tại 1 căn cứ quân sự chiến lược của Liên Xô ngay sát Khabarovsk, Nga, nơi thân phụ ông đóng quân. Mặc dù nhiên, khi ông lên cụ quyền, cỗ máy tuyên truyền của chính phủ, cái nôi sản sinh nhiều huyền thoại về lãnh đạo, sẽ tuyên ba rằng Kim sinh ngày 16 tháng hai năm 1942, trên đỉnh núi thiêng Paektu của Triều Tiên, lúc một ngôi sao 5 cánh mới mọc lên và mong vồng kép xuất hiện trên thai trời.

(Ngoài ra còn những tuyên tía đáng nghi không giống được báo mạng Triều Tiên đăng tải về “Lãnh tụ Kính yêu” tốt “Lãnh đạo tối cao” như câu hỏi ông tấn công trúng 11 lần hole-in-one chỉ với một vòng golf, biến đổi vô số vở opera, sáng tạo ra điện thoại cảm ứng thông minh di động vô hình và có thể kiểm rà thời tiết.)

Năm 1948, cha ông, Kim Il Sung (tức Kim Nhật Thành, 1912-1994), trở thành bạn đứng đầu công ty nước cộng sản mới ra đời ở Bắc Triều Tiên (tên chính thức là Cộng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên). Cậu nam nhi sau đó tốt nghiệp trường Đại học Kim Nhật Thành năm 1964, và liên tục phát triển sự nghiệp trong Đảng Lao đụng Triều Tiên, đảng bao gồm trị gắng quyền, mặt khác cũng nổi danh là một tay đùa mê món ăn ngon và rượu hảo hạng. Xung quanh ra, Kim còn được nghe biết là người ái mộ điện ảnh, với bộ sưu tầm phim quốc tế khổng lồ; năm 1978, ông còn chỉ thị bắt cóc một con gái diễn viên nổi tiếng của nước hàn và ck của cô này, vốn là đạo diễn, để liên hệ ngành công nghiệp điện hình ảnh Triều Tiên.

Ngay khi Kim Jong Il lên kế vị phụ thân mình, Triều Tiên đã trải sang 1 loạt nàn đói nghiêm trọng, thịt chết khoảng tầm 2 triệu con người vào cuối những năm 1990. Trong lúc dân thường đề nghị chịu đựng những trở ngại về gớm tế, Lãnh tụ lại chỉ đạo sử dụng một trong những phần đáng kể túi tiền quốc gia để duy trì một quân đội phệ và cách tân và phát triển vũ khí hạt nhân (được Triều Tiên thử nghiệm năm 2006 cùng 2009). Không tính ra, dưới chính sách toàn trị của Kim, phương tiện truyền thông media bị đơn vị nước kiểm soát, dân thường chỉ có quyền trường đoản cú do cá nhân tối thiểu và tuyệt vời không thể tránh khỏi tổ quốc (chỉ một số ít người quốc tế được phép nhập cư dưới sự theo dõi chặt chẽ). Những người chống lại chính phủ đã bị giam trong những trại tù khắc nghiệt. Kiểu như như cha mình (hiện được bạn dân Triều Tiên gọi là “Chủ tịch vĩnh cửu”), một phong cách sùng bái cá thể lãnh tụ vẫn được xây dừng dựa bao phủ Kim. Ông và thân phụ mình được diễn tả là những vị thần với hình ảnh của họ xuất hiện thêm trên tất cả các tòa công ty công cộng.

Mối quan hệ nam nữ giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ, thuộc với phần nhiều phương Tây, vẫn trở nên căng thẳng do lịch trình vũ khí hạt nhân bí mật của Kim. Năm 2002, Tổng thống George Bush đã chuyển Triều Tiên vào danh sách “trục ác quỷ,” với Iran với Iraq. Mặc dù nhiên, năm 2008, cơ quan ban ngành Bush đã đưa Triều Tiên ra khỏi danh sách các non sông ủng hộ lớn bố sau khoản thời gian họ gật đầu đồng ý cho phép thực hiện một vài cuộc kiểm tra các vị trí hạt nhân của nước này.

(TNO) Quân đội nước hàn đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp trong khi thủ tướng tá Nhật thành lập và hoạt động một đội ứng phó khủng hoảng trước thông tin về loại chết ở trong nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il.


(TNO) Quân đội Hàn Quốc đã được đặt vào tình trạng khẩn cấp trong những lúc thủ tướng Nhật thành lập một đội ứng phó khủng hoảng trước tin tức về mẫu chết của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il.

*
bên lãnh đạo
CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il -Ảnh: AFP

Theo hãng tin Yonhap, mọi binh sĩ Hàn Quốc đã được đặt vào tình trạng khẩn cấp vào hôm nay, 19.12.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak đã triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng an ninh Quốc gia với ra lệnh đặt toàn bộ nhân viên chính phủ trong tình trạng báo động.

Bộ Tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc nói họ đã gia tăng hoạt động quan sát dọc biên giới cùng với lực lượng Mỹ đóng tại nước này.

Tuy nhiên, thương hiệu Reuters dẫn lời một quan tiền chức quốc phòng Hàn Quốc đến biết họ chưa ghi nhận dấu hiệu di chuyển bất thường của quân đội CHDCND Triều Tiên.

Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc với CHDCND Triều Tiên vẫn trong tình trạng chiến tranh bởi cuộc chiến tranh Triều Tiên dài tía năm chỉ kết thúc bằng một thỏa thuận ngừng bắn vào năm 1953.

Trong thời điểm đó, theo BBC, Thủ tướng Nhật Yoshihiko Noda đã thành lập một đội ứng phó khủng hoảng trước tin tức về cái chết của ông Kim Jong-il.

Theo truyền thông công ty nước CHDCND Triều Tiên, ông Kim Jong-il đã qua đời vào hôm 17.12 vị lên cơn tim bởi làm việc vượt sức.

Xem thêm: Râu Ơi Vểnh Ra Tập 9 - Cảnh Khoe Da Thịt Tràn Ngập Phim Hài Tết Phía Bắc

Chính phủ Mỹ tuyên bố nước này theo dõi liền kề sao tường thuật về mẫu chết của đơn vị lãnh đạo CHDCND Triều Tiên cùng nói họ trung thành với cam kết về sự ổn định trên phân phối đảo Triều Tiên và bình yên của các đồng minh.