Đối lập với hình tượng "Mỹ Nhân Ngư" trong truyền thuyết thần thoại phương Tây, các Ningyo hay chính là sinh đồ "Người Cá" vào dân gian Nhật Bản, lại tải vô vàn các năng lực quan trọng khác, cùng nổi trội nhất trong những đó có lẽ rằng phải nói đến khả năng tiên tri.


Nối tiếp những sự tích về "Người Cá vùng Exeter và Exmouth" tới từ lục địa châu Âu, bên trên thế giới vẫn còn đó những truyền thuyết túng ẩn về chủng người này, song cũng chưa tìm được lời giải đáp đến tới tận ngày nay. Ví dụ điển hình nhất vào số những bí ẩn nói bên trên cũng là một sinh vật nửa người - nửa cá bắt nguồn từ quan niệm dân gian của Nhật Bản: Người Cá Ningyo.

Bạn đang xem: Ăn thịt nàng tiên cáTuy vẫn sở hữu những đặc tính phù hợp với "tiêu chuẩn" của một Người Cá, như phần thân trên thuộc về mặt đất, thân dưới thuộc về biển khơi; tuy vậy các Ningyo, giỏi còn gọi là Gyojin, Hangyojin, bên trên thực tế lại khác xa với hình tượng Mỹ Nhân Ngư trong thần thoại phương Tây.

Chúng không chỉ đơn giản là những "mỹ nữ có đuôi" dùng nhan sắc quyến rũ thuộc giọng hát mê hoặc của bản thân để dụ dỗ đám ngư dân háo sắc tới chỗ chết. Phương pháp những Ningyo đối diện với loại người ko hề theo một chuẩn mực định sẵn nào cả, thậm chí đến cả hình dạng của bọn chúng cũng đổi cầm theo từng khu vực, từng nền văn hoá không giống nhau trên mảnh đất Nhật Bản.

Dung mạo kì dị của những Ningyo "đầu khỉ, thân cá"

"Khuôn mặt đẹp như tượng tạc, phần thân trên giống hệt như của một thiếu nữ khi mới đôi mươi; với phần thân dưới là chiếc đuôi cá kéo dãn dài xuống từ hông trông khôn cùng kiều diễm" - Những lời miêu tả một Mỹ Nhân Ngư tất cả vẻ xung quanh hoàn mỹ như "tiên giáng trần" vào Truyện cổ An-đéc-xen này hẳn sẽ ko thể áp dụng khi mô tả một Ningyo Nhật Bản được.

Thay vào đó, Người Cá vào sự tích dân gian tại xứ sở mặt trời mọc thường được biết đến với ngoại hình giống chủng loại khỉ - cá hơn cả; nói cách khác thì giống hệt như phần thân bên trên của một con khỉ lúc được gắn thêm chiếc đuôi cá vậy. Trường hợp của "Nàng tiên cá Fiji", nổi tiếng như một cú lừa lớn nhất trong lịch sử nhân loại, cũng gồm những đặc điểm gần giống với tế bào tả này của những Ningyo: Cơ thể bao gồm vảy cá cùng lông thú xếp chồng chéo cánh lên nhau, ngực sệ, gương mặt thô kệch để lộ bộ răng nanh cực hung tợn.Ngoài ra cũng có khá nhiều người miêu tả Ningyo với những chiếc răng nanh nhọn hoắt, tốt tệ hơn là miêu tả bọn chúng như một "biến thể" của Người Cá - những Amabie (hay Amabiko) sở hữu mỏ chim cực kì kì dị.

Năng lực siêu nhiên

Như đã nói ở trên, sự khác biệt rõ rệt nhất giữa Ningyo với những Người Cá phương Tây bao gồm lẽ là ở những khả năng đặc biệt của chúng. Người dân Nhật Bản vẫn thường quan lại niệm rằng giọt nước mắt của nàng Tiên Cá Ningyo có thể chuyển trở thành những viên ngọc trai tuyệt đẹp; trong những khi đó Người Cá Amabie lại được đồn là bao gồm khả năng tiên đoán trước được tương lai.

Truyền thuyết này được bắt nguồn từ thế kỉ 19, khi một "Amabie" đã bất ngờ xuất hiện để cảnh báo người dân về những hiểm họa tiềm tàng sắp tới, bao gồm việc mất mùa, đói kém và cả bệnh dịch nữa. Amabie cũng đưa ra phương pháp phòng ngừa những mối nguy hại kể trên, cụ thể là yêu cầu người dân phải chế tạo những hình nhân phỏng theo ngoại hình của Người Cá này, nhằm sử dụng bọn chúng như một thứ bùa hộ mệnh.Không chỉ dừng lại ở đó, một số những Ningyo Nhật Bản còn sở hữu khả năng biến hình vô cùng huyền ảo. Đây là dạng tà thuật cực kỳ đáng sợ, biến những Ningyo xấu xí trở thành con gái Mỹ Nhân Ngư xinh đẹp, từ đó bao gồm thể dễ dàng dụ dỗ những người đàn ông nhẹ dạ cả tin bước chân xuống mặt biển dậy sóng, để rồi bị nhấn chìm dưới dòng nước tối đen như mực.Chuyện chưa kể về Nữ tu sĩ 800 tuổi

Vào ngày nọ, bao gồm một người ngư dân bỗng bắt sống được một Ningyo bằng xương bằng thịt với về nhà. Ông bèn mời bạn bè gần xa tới để thết đãi một bữa linh đình, tuy nhiên lại không hề tiết lộ nguồn gốc "món thịt sống" đang được bày biện trên bàn đích xác là của nhỏ vật gì. Nhưng những người bạn của lão ngư dường như đã đoán ra được xuất xứ món ăn tai ác đản tê là từ một Ningyo, đề nghị đã vội bỏ về nhà bởi sợ bị vạ lây nếu ăn phải "thịt thánh".


Run rủi thế như thế nào mà chính cô phụ nữ 15 tuổi của ông ngư dân lại ăn phải những miếng thịt sống của Người Cá này, khiến cơ thể cô dừng phạt triển, trẻ mãi không già suốt những năm sau đó. Cô quyết định trở thành một nữ tu sĩ Phật giáo, long dong khắp mọi nẻo đường trên thế giới trước khi từ trần ở tuổi 800.

Câu chuyện của "Happyanku Bikuni" (hay Nữ tu sĩ 800 tuổi), đó là truyền thuyết nổi tiếng nhất nói về một vô cùng năng lực đặc biệt của các Ningyo - ban tặng cho người trần mắt thịt cuộc sống "trường sinh bất lão" chỉ nhờ việc ăn thịt sống của loại sinh vật này. Theo văn hoá dân gian, xác thịt của những Tiên Cá luôn ẩn chứa một sức mạnh cực kỳ nhiên, cùng chỉ nhờ việc hấp thu bọn chúng qua thực quản, những nguồn năng lượng này sẽ được chuyển hoá lại vào cơ thể bé người.

Xác ướp Ningyo vào ngôi đền 1400 năm tuổi
Tenshou-Kyousha

Dù truyền thuyết bao gồm là thực tuyệt chỉ là hư cấu, người Nhật cổ vẫn luôn đặt trọn niềm tin vào sự tồn tại của các Ningyo, chỉ đơn giản là vì họ đã gồm một "bằng chứng sống" mang đến đức tin của mình.

Ngày xửa ngày xưa, tương truyền rằng Ningyo đã từng có lần xuất hiện ngay lập tức trước mặt một vị hoàng tử. Biết rằng mình đang hấp hối, khó lòng qua khỏi, Ningyo đã kể lại toàn bộ lí vì khiến nó phải ở trong body nửa người - nửa cá này vào suốt quãng đời còn lại. Thì ra nó cũng đã từng là một ngư dân; chỉ vày lỡ xâm phạm vào vùng biển cấm để đánh bắt cá, người này đã phải hứng chịu một lời nguyền khủng khiếp, khiến ông trở thành một Ningyo, và vĩnh viễn không thể làm sao quay lại hình thái ban đầu được nữa.

Và giờ đây, Ningyo này đã nhận ra lỗi không đúng của mình, chỉ hy vọng vị hoàng tử ban ơn phước nhưng đưa nó tới một ngôi đền linh thiêng nào đó để bảo tồn phần thể xác còn lại trước khi lìa đời. Hoàng tử thấy vậy bèn rủ lòng thương, đồng ý đưa thi thể Ningyo tội nghiệp tới ngôi đền
Tenshou-Kyousha, nơi xác nó vẫn còn được trưng bày trong lồng kính mang đến tới tận ngày nay.


Ngôi đền Tenshou-Kyousha tại thành phố Fujinomiya, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản - nơi cất giữ thi thể của một Ningyo.

một trong những nước trên quả đât có rất nhiều giai thoại đáng sợ về bạn nữ tiên cá. Trong số này có câu chuyện về nàng tiên cá làm cho hại những người đi biển, khiến tàu thuyền bị đắm...
*
Đại dương chứa đựng nhiều bí hiểm mà con người khao khát giải mã. Trong suốt hàng vạn năm qua, những nền lịch sự trên nhân loại có hầu như giai thoại, thần thoại về đông đảo sự vật, hiện nay tượng bí ẩn xảy ra ở những vùng biển cả trên thế giới. Trong số này, mẩu truyện về nàng tiên cá si mê sự chú ý của các người.

*
Bên cạnh đều giai thoại về người vợ tiên cá xinh đẹp, nhân từ lành, xuất sắc bụng, một số truyền thuyết sống châu Âu xa xưa mô tả đầy đủ sinh thiết bị nửa thân trên là người, nửa thân dưới là cá vô cùng hung dữ, độc ác.

*
Cụ thể, một số trong những giai thoại làm việc châu Âu nói rằng, một vài nàng tiên cá đã quyến rũ các thủy thủ lúc tàu thuyền lênh đênh bên trên biển. Bị hấp dẫn bởi nhan sắc, giọng hát hay của các cô gái tiên cá, thủy thủ bị mất cảnh giác dẫn cho rơi xuống hải dương và chết đuối.

*
Nàng tiên cá yêu thích khi hội chứng kiến những thủy thủ bị hấp dẫn rồi chết đuối. Xương cốt của những thủy thủ sau đây được cô gái tiên cá lấy làm nhạc cụ.

*
Một số phụ nữ tiên cá còn độc ác hơn khi rất có thể đánh đắm tàu thuyền khiến toàn bộ thủy thủ và hàng hóa trên tàu chìm xuống lòng biển.

*
Trong truyền thuyết Hy Lạp, các thiếu nữ tiên cá được hotline là Siren. Họ thực hiện giọng hát trời ban để dẫn dụ các thủy thủ, ngư gia vào các vùng nước bị tiêu diệt chóc.

*
Sau khi tàu thuyền của ngư dân, thủy thủ bước vào vùng hải dương của mình, các thiếu nữ tiên cá sẽ biểu hiện sự gian ác của bản thân bởi việc tiến công các thủy thủ đến chết hoặc gây ra các cơn sóng lớn khiến tàu thuyền bị lật, chìm xuống biển.

*
Đôi khi thiếu phụ tiên cá quyến rũ, thôi miên tín đồ đi biển khiến họ mất hết lý trí. Từ bỏ đó, họ trở nên nô bộc của nàng tiên cá và quên đi những người thân, gia đình, bằng hữu đang đợi họ trở về.

*
Tương tự, tín đồ Nhật phiên bản có một số truyền thuyết về đàn bà tiên cá có hình hài kỳ dị. Theo một trong những câu chuyện, sinh vật bí hiểm này có nửa trên là khỉ và nửa thân bên dưới là cá.

*
Người cá được biểu lộ trông dữ tợn với những cái răng nanh nhọn hoắt hết sức đáng sợ. Họ đôi khi tấn công, ăn uống thịt bạn đi biển để vừa lòng cơn đói.

*

dịch viện thẩm mỹ và làm đẹp Medika bị phân phát 13,5 triệu đồng


1

5 tình trạng bệnh do ăn uống quá mặn, chưng sĩ lưu ý 1 loại có nguy cơ lọc thận cả đời


2
*

BRVT: Gói thầu thiết bị giáo dục và đào tạo hơn 7 tỷ việt nam đồng ở huyện Đất đỏ về mình ai?


3
*

Cận cảnh dự án công trình đường ven sông Đồng Nai trước nguy hại chậm tiến độ


4
*

làm rõ thông tin chủ tịch phường đi mát xa trong tiếng làm


P. Tổng chỉnh sửa phụ trách: công ty báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Xem thêm: Cách tùy chỉnh khoảng cách giữa các đoạn, thay đổi khoảng cách giữa các đoạn

Phó Tổng biên tập: nhà báo Nguyễn Danh Châu

Phụ trách siêng trang: công ty báo võ thuật Thuận

Trụ sở: 70 è Hưng Đạo, phường nai lưng Hưng Đạo, quận hoàn Kiếm, Hà Nội

VPĐD trên TP.HCM: 54 Phạm Huy Thông, phường 7, quận lô Vấp, tp Hồ Chí Minh.