Top 10 bác sĩ giàu nhất thế giới

Chúng ta được sinh ra và mang đến thế giới này bởi những người mẹ, những người đã mang thai trong 10 tháng và đã trải qua quá trình đau đớn khi sinh nở.Khi điều kiện y tế ngày càng được cải thiện và bảo hiểm y tế quốc gia cũng đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể đi khám bệnh, và sau khi loại bỏ những lo lắng về tài chính, mọi ngườirấtquan tâm đếnsức khỏe củabản thân, họ được điều trị ngay lập tức nếu chẳng may ốm đau.Nhiều thầy thuốc bác sĩ giỏi đã mang lại sức khỏe cho chúng ta.

Bạn đang xem: Những bác sĩ giỏi nhất thế giới

Dobaoho.net xin thốngkê danh sáchmườibác sĩgiàu hàng đầu thế giới, mời quý vị cùng tìm hiểu nhé!

1. Tiến sĩ Huang Xinxiang(tài sn ròng 9,1 t đô la M)

*

doctor Huang Xinxiang

Tiến sĩ Huang Xinxiang là một người Mỹ gốc Hoa.Ông ấy đang giảng dạy tại Đại học California, Ông ấy làm việc như một bác sĩ phẫu thuật cấy ghép và tập trung vào nghiên cứu ung thư tại Trường Y khoa Los Angeles .Ông thực hiện ca cấy ghép tuyến tụy đầu tiên trên thế giới vào năm 1987.Tiến sĩ Huang Xinxiang thành lập một công ty công nghệ sinh học ung thư vào những năm 1990 và bán nó sau 6 năm thành lập với giá 3,7 tỷ đô la Mỹ.Với giá trị tài sản ròng 9,1 tỷ USD, Tiến sĩ Huang Xinxiang đứng đầu trong danh sách mười bác sĩ giàu có hàng đầu thế giới.

2. Thomas Frist (tài sn ròng 7,8 t đô la M)

*

doctor Thomas Frist

Tiến sĩ Thomas Frist ban đầu là một chuyên gia tim mạch ở Nashville, ông thành lập Công ty Bệnh viện Hoa Kỳ cùng với cha mình và bắt đầu hoạt động vào năm 1969.Trong quá trình phát triển, công ty bệnh viện Hoa Kỳ đã trở thành tổ chức chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới.Tiến sĩ Thomas Frist đã được chọn là một trong những thành viên của Đại sảnh Danh vọng Chăm sóc sức khỏe.Khi ông qua đời năm 1998, tài sản của ông có giá trị 7,8 tỷ USD.

3. Tiến sĩ Wu Yiling(tài sn ròng 1,7 t đô la M)

*

doctor Wu Yiling

Trong ngành y học Trung Quốc, bác sĩ Wu Yilingđã có hơn mười năm kinh nghiệm khám chữa bệnh.Ông thành lập công ty Yiling Pharmaceutical vào năm 1992.Tiến sĩ Wu Yiling cũng từng là nhà tư vấn dược phẩm cho Shijiazhuang, một nhà máy sản xuất thuốc thảo dược Trung Quốc.Ông ấy có công ty dược phẩm của riêng mình, Ông ấy đã cung cấp một lượng lớn thuốc thảo dược cho mọi người và thu được rất nhiều lợi nhuận.

4. Tiến sĩ Gary Michelson (tài sn ròng 1,4 t đô la M)

*

doctor Gary Michelson

Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình cột sống, Tiến sĩ Gary Michelson đã lấy cảm hứng từ những bất thường về cột sống của bà mình và ông đã chọn y học làmnghề nghiệp của mình.Michelson đã tạo ra một loạt các thiết bị cấy ghép, quy trình phẫu thuật và công cụ đặc biệt để điều trị cột sống, với 340 bằng sáng chế hiện có và 950 bằng sáng chế đang chờ phê duyệt.Năm 2005, Michelson đã bán một số bằng sáng chế của mình với giá 1 tỷ đô la, đây là lần đầu tiên ông đưa các bằng sáng chế của mình vào danh sách người giàu của Forbes 400.Quỹ từ thiện của ông đã phát triển công nghệ nano, các bệnh nhiệt đới bị lãng quên và sinh học sinh sản, với tổng vốn đầu tư là 300 triệu đô la Mỹ.

5. Tiến sĩ Phil (tài sn ròng 280 triu đô la M)

*

doctor Phil

Tiến sĩ Phil của Tivi là một bác sĩ thực thụ, trung thực.Tiến sĩ Phil được biết đến với các chương trình truyền hình, nhưng ông là một nhà tâm lý học và có bằng tiến sĩ tâm lý học lâm sàng tại Đại học Bắc Texas.Trước khi bước vào lĩnh vực truyền hình, Tiến sĩ Phil là một phần của thực hành tâm lý riêng của cha mình, nhưng ông đã thiết lập mối quan hệ với Oprah Winfrey vào giữa những năm 90 và xuất bản một số cuốn sách bán chạy nhất về các mối quan hệ.Ông ấy đã ra mắt chương trình truyền hình của riêng mình vào năm 2002 để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ của họ và một loạt các bộ phim truyền hình phái sinh đã bắt nguồn từ việc này.Năm 2008, trong cuộc khủng hoảng công khai của Britney Spears, Ông đã đến thăm cô trong khu bệnh viện và cố gắng lôi kéo cô giải tỏa trên truyền hình nhưng Cô ấy đã từ chối.

6. Tiến sĩ James Andrews (tài sn ròng 100 triu đô la M)

*

doctor James Andrews

Bác sĩ chỉnh hình James Andrews chuyên điều trị chấn thương cho các vận động viên. Ông hiện là bác sĩ của đội Washington Redskins thuộc Liên đoàn Bóng đá Quốc gia.Sau khi lấy bằng y khoa của Đại học Bang Louisiana, Ông kết thúc nội trú tại Trường Y Tulane.Khách hàng coi Ông là người phẫu thuật chỉnh hình cho một vận động viên lớn, còn mọi người gọi Ông là "Bác sĩ Alpha".Một tạp chí từng trích dẫn dòng chữ: “Mọi huấn luyện viên thể thao, vật lý trị liệu, huấn luyện viên thể dục ở vùng đất này dường như đều cósốđiện thoại di độngcủa Andrew”.

7. Tiến sĩ Terry Du
Brode (tài s
n ròng 30 triu đô la M)

*

doctor Terry Dubrow

Một người bạn tốt và đồng hành cùng Ông là Tiến sĩ Paul Massif, Ông cũng xuất hiện trong “Những bà nội trợ thực sự của Quận Cam” vì vợ ông là một diễn viên.Với bằng y khoa của Đại học Yale, Đại học California và Trường Y khoa Los Angeles, ông chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt, nâng ngực và phẫu thuật nâng mũi.Khi xuất hiện trên "Swan", Ông càng trở nên nổi tiếng với vai trò bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.Kể từ đó, Ông đã xuất hiện trong ba cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng khác.

8. Tiến sĩ Leonard Hochstein (tài sn ròng 20 triu đô la M)

*

doctor Leonard Hochstein

Leonard Hochstein, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Miami, được đào tạo tại Trung tâm Y tế Đại học Bang Louisiana và chuyên về phẫu thuật.Hochstein sau đó chuyên phẫu thuật chấn thương tại Bệnh viện Parkland Memorial ở Dallas, Texas, nhưng lại phẫu thuật thẩm mỹ ở Beautiful Miami, Miami, Florida vài năm sau đó.Sau 15 năm được đào tạo chuyên nghiệp, hành nghề, Ông đã đạt được Chứng nhận
Khoa học
Chỉnh hình
Hoa Kỳ và Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ.

9. Garth Fisher (tài sn ròng 15 triu đô la M)

*

doctor Garth Fisher

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Garth Fisher có một danh sách dài các khách hàng giàu có và nổi tiếng, những người cũng xuất hiện trong các ca biến hình cực đoan để giúp mọi người trải qua các cuộc phẫu thuật biến hình.Ông được coi là một trong những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi nhất ở Hoa Kỳ, và Ông cũng được đưa vào Connolly Guide, khiến Ông trở thành bác sĩ phẫu thuật trong top 1%.Nhân danh mình và nhiều ấn phẩm và chương trình truyền hình, Ông có một dòng sản phẩm về da khá nổi tiếng, và Ông là một trong những bác sĩ nổi tiếng nhất trên truyền hình.

10. Tiến sĩ Robert Rey (tài sn ròng 15 triu đô la M)

*

doctor Robert Rey

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Brazil, Tiến sĩ Robert Rey (một bác sĩ ở Hollywood) có một phòng khám riêng ở Beverly Hills và là một phóng viên y tế nội bộ.Rey đã xuất hiện trên một số lượng lớn các chương trình truyền hình, với tư cách là một phóng viên y tế, bao gồm cả "New York Times" và "Good Morning America", anh ấy cũng đã đóng góp cho "New York Times", và xuất hiện trên "Forbes" Brazil.Tiến sĩ Rey là cố vấn cho bộ phim kinh dị "Seven" năm 1995 và Brad Pitt và Morgan Freeman đóng vai chính trong điều tra 1 loạt cái chết đều vi phạm 7 tội lỗi chết người trong kinh thánh là Tham Ăn, Ganh Tị, Dâm Ô, Kiêu Căng, Lười Biếng, Tham Lam và Giận Dữ.

Thật là vinh hạnh cho những ai được những Bác sỹ đã giàu lại giỏi hàng đầu thế giới chăm sóc sức khỏe. Bạn hãy luôn dành 1/10 số tiền kiếm được để chăm lo cho sức khỏe của mình nhé.

Để bảo vệ mình và cả gia đình mọi lúc mọi nơi hãy alo ngay cho dobaoho.net để được tư vấn những sản phẩm bảo hộ lao động và PCCC chất lượng với giá thành hợp lý nhất!

Trên thế giới đã có rất nhiều bác sĩ được công nhận là những người có đóng góp lớn lao cho ngành y học. Hãy cùng tìm hiểu về những bác sĩ nổi tiếng nhất, có đóng góp to lớn cho nền Y học thế giới qua bài viết dưới đây.


1. Bác sĩ cổ đại Hippocrates – Ông Tổ ngành Y

Hippocrates – cha đẻ của y học hiện đại và được xem là thầy thuốc vĩ đại nhất trong thời đại của ông. Ông là tác giả của “Lời thề Đạo đức Y khoa” (Lời thề Hippocrates) mà đến nay vẫn còn được sử dụng ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

*
Cha đẻ y học và lời thề nổi tiếng hàng nghìn năm

Đọc thêm bác sĩ nội khoa là làm gì?

Ông nhận thấy mỗi người sẽ có những biểu hiện bệnh với mức độ khác nhau, khả năng chống đỡ bệnh khác nhau. Đồng thời ông là thầy thuốc đầu tiên cho rằng tư tưởng, suy nghĩ, tình cảm con người xuất phát từ não, không phải từ tim như nhiều người cùng thời vẫn nghĩ.

2. Bác sĩ Edward Jenner – Cha đẻ của vắc xin

Nhiều người nghĩ rằng Louis Pasteur mới là cha đẻ của văcxin vì ông nổi tiếng với việc tìm ra vi khuẩn, sự nhiễm trùng và chế tạo ra vắc – xin phòng bệnh dại. Tuy nhiên trên thực tế, công lao này thuộc về Edward Jenner – một bác sĩ danh dự trong hội Hoàng gia London, ông đã khẳng định hiệu quả của vắc – xin trong phòng chống bệnh tật cho con người trước khi nhân loại biết đến sự tồn tại của virus và vi khuẩn.

*
Người đầu tiên tìm ra vaccine phòng bệnh cho nhân loại

Lịch sử y học thế giới đã ghi nhận đóng góp của Edward Jenner trong việc tạo ra vắc – xin giúp bảo vệ hàng tỷ người trên khắp trái đất. Hiện nay, toàn thế giới đều công nhận cách phòng bệnh hiệu quả nhất là tiêm vắc – xin. Thành tựu y học này giúp rất nhiều người trên thế giới tránh khỏi cái chết từ những trận dịch với quy mô lớn.

3. Bác sĩ Rene Laennec – Phát minh ra ống nghe

*
Bác sĩ đã phát minh ra ống nghe

Rene Laennec sinh năm 1781, tại nước Pháp, được xếp hạng thứ 52.065 trên thế giới và thứ 61 trong danh sách Bác sĩ nổi tiếng. Ông đã phát minh ra ống nghe trong lần chăm sóc cho một bệnh nhân thừa cân mà nhịp tim không thể nghe thấy hay cảm nhận được.

Ông phát minh ra một công cụ để khuếch đại âm thanh nhịp tim đập, đó chính là chiếc ống nghe. Nhờ có ống nghe do Rene Laennec phát minh giúp việc chuẩn đoán,việc khám bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

4. Bác sĩ Ignaz Semmelweis – Thầy thuốc khoa sản

Ignaz Philipp Semmelweis là thầy thuốc khoa sản người Hungary. Ông khẳng định, sốt hậu sản là do lây nhiễm. Và ông chứng minh được rằng, tỷ lệ tử vong của những bà mẹ cao là do các bác sĩ không ngâm tay mình vào dung dịch Calcium Chloride trước khi đỡ đẻ.

*
Bác sĩ Ignaz Semmelweis – cữu tinh của những bà mẹ

Ông được ghi nhận trong nền Y học thế giới là người mở đường cho học thuyết về vô trùng và học thuyết về nhiễm khuẩn bệnh viện.

5. Bác sĩ Louis Pasteur – Tìm ra văc xin ngừa bệnh dại

*
Người tìm ra vaccine bệnh dại và bệnh than

Ông hoàn thành những công trình vĩ đại nhất của đời mình như: tìm ra nguyên nhân gây bệnh truyền nhiễm ở súc vật: bệnh dịch tả gà, bệnh chó dại… tìm được vắc – xin để chủng ngừa các bệnh bệnh dịch tả gà, bệnh than, đặc biệt là bệnh chó dại. Chỉ trong vòng một năm,với sự thành công này có hơn 2.500 người bị chó dại cắn được chủng ngừa và cứu sống.

6. Bác sĩ Joseph Lister – Cha đẻ của thuốc sát trùng

Không ít những bệnh nhân tưởng như đã được cứu sống nhờ phẫu thuật thì sau đó lại chết dần chết mòn vì những biến chứng do phẫu thuật. Chẳng ai hiểu nguyên nhân vì sao, càng không biết phương cách nào để phòng chống hiện trạng bi đát này.

*
Lịch sử 130 năm về rửa tay sát khuẩn

Và cuối cùng, người tìm ra lời giải là bác sĩ Joseph Lister khi tìm ra vai trò của chất sát trùng trong khống chế bệnh lây nhiễm. Đây là mốc lịch sử quan trọng ngoại khoa và cũng là một trong những nỗ lực sớm nhất để kiểm soát và khống chế nhiễm trùng ngoại khoa. Cuộc đời Lister là những đóng góp to lớn cho y học.

7. Bác sĩ Elizabeth Blackwell – Nữ giáo sư sản khoa đầu tiên

Blackwell là người phụ nữ đầu tiên được trao bằng y khoa ở Bắc Mỹ (1849). Đây là việc chưa từng xảy ra trong lịch sử y khoa từ trước đến thời điểm đó.

*
Elizabeth Blackwell

Năm 1869, Elizabeth Blackwell đã giúp tổ chức hội Y tế Quốc gia (National Health Society) ở London (Anh) trong hoạt động khám và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo cũng như thành lập trường Y khoa dành cho phụ nữ ở London (London School of Medicine for Women). Đến năm 1875, bà được bổ nhiệm làm giáo sư sản khoa đầu tiên là nữ giới ở trường Y khoa Nhi đồng London.

8. Bác sĩ Frederick Banting – Phát hiện ra hormon Insulin

Frederick Banting là một bác sĩ đồng thời là nhà Vật Lý học và Sinh Lý học người Canada. Ông đã khám phá ra hormon tuyến tụy Insulin, dùng trong điều trị cho bệnh đái tháo đường. Ông sinh ra tại Alliston (Ontario) và từng học tại trường Đại học Toronto.

*
Bác sĩ Frederick Banting

Từ năm 1921 – 1922, ông cùng với John Macleod (nhà sinh lý học người Scotland) và cộng sự là Charles Best khám phá ra Insulin. Năm 1923, ông được trao giải Nobel Y học cho sự khám phá to lớn ấy.

9. Bác sĩ Charles Drew – Tìm ra cách tách và bảo quản huyết tương

*
Bác sĩ Charles Drew tìm ra cách tách và bảo quản huyết tương

Charles Drew – bác sĩ người Mỹ gốc Phi là người tìm ra cách tách và bảo quản huyết tương. Phát hiện này tạo nền tảng để có thể thành lập các ngân hàng máu có vai trò quan trọng trong suốt cuộc Chiến tranh thế giới lần II (1939 – 1945). Chính ông đã tạo ra các ngân hàng máu đầu tiên, cứu sống hàng nghìn trong cuộc chiến mất mát lớn nhất lịch sử đó.

10. Bác sĩ Henry Gray – Đặt nền tảng cho ngành giải phẫu

Tiến sĩ Henry Gray là một nhà giải phẫu học người Anh và là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Gray’s Anatomy (Giải phẫu Gray) đặt nền tảng cho ngành khoa học giải phẫu. Ông được bầu là Ủy viên hội Hoàng gia khi mới 25 tuổi đồng thời là người phụ trách giải phẫu tại bệnh viện St. George’s Hospital.

*
Bác sĩ Henry Gray đặt nền tảng cho ngành giải phẫu

Năm 1861, ông là ứng viên chính cho chức trợ lý bác sĩ phẫu thuật, nhưng thật không may ông đã bị mắc bệnh đậu mùa khi chăm sóc cho một bé trai và qua đời ở độ truổi còn quá trẻ, 34 tuổi.

Xem thêm: 4 Cách Lấy Dữ Liệu Từ File Khác Trong Excel, Lấy Dữ Liệu Từ File Excel Khác

Trên đây là những bác sĩ nổi tiếng nhất của nền Y học thế giới cùng những đóng góp to lớn của họ. Cùng với đó cũng không thể không thừa nhận và biết ơn những người thầy thuốc khác đã hết mình trong công cuộc bảo vệ và cứu chữa cho con người.