Sách là nơi lưu giữ những tinh hoa, kiến thức bổ ích và có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Đọc những cuốn sách hay, dù ít hay nhiều đều mang lại cho người đọc những kiến thức, giá trị nhất định. Danh sách những cuốn sách hay về cuộc sống mà Zalo
Pay tổng hợp dưới đây sẽ giúp cho bạn có những bài học hay, những triết lý để thay đổi cuộc đời, hướng tới một tương lai tốt đẹp.

Bạn đang xem: Những cuốn sách về cuộc sống nên đọc


Những cuốn sách hay về cuộc sống giúp bạn thay đổi cuộc đời

Đắc Nhân Tâm

“Đắc Nhân Tâm” của tác giả Dale Carnegie được xem là một trong những quyển sách hay nhất về cuộc sống và có tầm ảnh hưởng mọi thời đại. Nội dung quyển sách này làm nổi bật lên những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế, những bài học thu phục lòng người và cách để làm cho mọi người yêu mến mình.

Qua những bài học trong cuốn sách, bạn sẽ học được cách cư xử, thái độ cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đây là một cuốn sách mà bạn nên đọc đi đọc lại, nghiền ngẫm để hiểu được ý nghĩa, bài học sâu xa mà tác giả muốn nhắn gửi.

Có thể bạn quan tâm: Những cuốn sách hay Nguyễn Nhật Ánh

*

Đây là cuốn sách làm thay đổi tư duy và đem lại những kết quả kinh ngạc trong mọi lĩnh vực của đời sống, công việc, tinh thần... của mỗi người. Đúng như tiêu đề của sách, khi bạn hiểu được những điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc thì bạn sẽ biết cách làm cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn.

“Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời” sẽ giúp bạn dọn dẹp, sắp xếp lại tư duy để nhìn thấu những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống. Cuốn sách chia làm ba phần, tập trung phân tích những điều giả dối khiến con người mê đắm và lạc lối, sự thật về đường đến thành công và giúp bạn khai phá được những khả năng tiềm ẩn của bản thân.

*

Quyển sách này là bến đỗ bình yên nhất sau những mệt mỏi với công việc và áp lực trong cuộc sống. “Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi” sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp hữu ích để có thể đối mặt và giải quyết những khó khăn, thất bại trong cuộc sống. Thông qua đó, bạn mới tự tìm hiểu và khám phá được khả năng tiềm ẩn của mình để cùng đồng điệu với cảm xúc và tâm hồn của bản thân. Với độ dài 511 trang, cuốn sách hay về cuộc sống không kém phần hài hước này chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho bạn.

*

“Dám Nghĩ Lớn” là một tác phẩm nổi tiếng thế giới, với những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo sáng tạo, làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc sống của hàng triệu con người. Nội dung cuốn sách được chia ra thành nhiều chương nhỏ, mỗi chương là mỗi nguyên tắc, bí quyết, để độc giả có thể áp dụng vào cuộc sống thực tế. Từ đó, cuốn sách kích thích khả năng tư duy mới mẻ, sáng tạo của mỗi người đọc.

Đây là một tác phẩm giúp bạn tìm được phương hướng cho bản thân, dám nghĩ lớn và dám hành động lớn cho những hoài bão, mơ ước của mình. Bạn hãy mua cuốn sách và rèn luyện, áp dụng thường xuyên tư duy “Dám Nghĩ Lớn” để đến gần hơn những ước mơ của cuộc đời mình.

*

Nhà Giả Kim

“Nhà Giả Kim” của tác giả Paulo Coelho cũng là một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc sống mà bạn không nên bỏ qua. Nội dung cuốn sách xoay quay hành trình chinh phục và thực hiện hoài bão của chàng thanh niên Santiago. Cuộc hành trình của cậu đã mang lại rất nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống và cậu đã nhận ra được mục đích sống của cuộc đời mình.

Cuốn sách của tác giả Paulo Coelho được nhiều người đánh giá là phù hợp với những ai đang mong muốn tìm được định hướng đúng đắn cho cuộc đời mình. Thông qua tác phẩm, bạn sẽ hiểu được rằng để giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, bản thân mình cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. “Nhà Giả Kim” thực sự là một cuốn sách mà bạn nên tìm đọc để có thêm động lực chinh phục và theo đuổi ước mơ của riêng mình.

*

Nếu bạn là một người còn đang mơ hồ với cuộc sống của chính mình thì “Thức Tỉnh Mục Đích Sống” chính là cuốn sách dành cho bạn. Với chính những trải nghiệm thực tế của tác giả Eckhart Tolle, ông sẽ giúp người đọc hiểu được giác ngộ là gì, những biểu hiện, cảm nhận cũng như cách để chúng ta đạt được nó. Cuốn sách sẽ đưa ra các câu trả lời xoay quanh những câu hỏi về mục đích sống, cách sống của mỗi con người. Để từ đó người đọc có thể đến gần hơn với con đường tìm lại chính bản thân mình bằng cách giác ngộ.

Cuốn sách “Thức Tỉnh Mục Đích Sống” chứa đựng rất nhiều quan điểm, bài học mới mẻ và là kim chỉ nam giúp cho mỗi độc giả tìm được sự thức tỉnh và bản ngã của bản thân. Có thể nói rằng, đây không đơn giản là một cuốn sách, nó còn được xem như một cuốn sổ ghi chép hành trang cho mỗi người trong cuộc sống hàng ngày.

*

Tham khảo: 10 Lợi ích thiết thực của việc đọc sách

7 Thói Quen Để Thành Đạt

Đây là cuốn sách dành cho những người đang loay hoay tìm cách để phát triển và thay đổi bản thân, với mong muốn trở thành một người thành đạt trong tương lai. Nội dung cuốn sách “7 Thói Quen Để Thành Đạt” sẽ không đề cập quá nhiều đến khái niệm thành công mà chủ yếu sẽ tập trung giúp người đọc tạo lập được các thói quen tốt và tích cực.

Tác giả của cuốn sách - Stephen R. Covey không quên nhấn mạnh với bạn đọc một điều rằng, thói quen chỉ được hình thành khi bạn lặp lại liên tục những hành vi. Quan trọng là bạn phải kiên trì mới có thể biến thói quen trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi con người chúng ta.

*

Dù bạn đang tìm kiếm chìa khóa thành công cho chính mình, hay một món quà cho người khác, thì cuốn sách “Những bài học cuộc sống” chính là sự lựa chọn phù hợp. Nội dung cuốn sách thể hiện 20 bài học sâu sắc, đúng đắn và có giá trị sâu sắc được đúc kết từ những trải nghiệm thực tiễn. Với sự diễn giải gần gũi, ngắn gọn và súc tích, nhưng lại hàm chứa nhiều kinh nghiệm tuyệt vời sẽ là cơ sở giúp bạn vững bước trên hành trình tự hoàn thiện bản thân.

Thông qua đó, bạn sẽ nhận ra được những điều quan trọng nhất để tạo nên một cuộc sống có ý nghĩa thực sự. Hãy khám phá, chiêm nghiệm những bài học quý giá trong cuốn sách này để cuộc sống bạn trở nên hạnh phúc và thành công hơn nhé!

*

Có thể bạn quan tâm: Bật mí 7 cách đọc sách hiệu quả

Đọc Vị Bất Kỳ Ai

“Đọc Vị Bất Kỳ Ai” là cuốn sách hữu ích dạy bạn cách nắm bắt suy nghĩ của người khác. Cuốn sách này rất phù hợp với những bạn trẻ mong muốn thành công trong việc giao tiếp. Nội dung cuốn sách gồm hai phần và được chia thành 15 chương, tập trung phân tích cách nhìn nhận người khác và nhận diện các vấn đề đang gặp phải.

Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần chỉ là lý thuyết hay mẹo vặt. mà đó còn là thủ thuật tâm lý đã được kiểm chứng. Nếu nắm bắt được những nguyên tắc đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và tránh được những thiệt hại không đáng có về vật chất lẫn tinh thần.

*

Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống

Cuốn sách “Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống” của tác giả Mac Anderson tóm lược hầu hết những khía cạnh xoay quanh cuộc sống của một người và cách để có một cuộc sống tích cực. Mỗi phần của cuốn sách là một chủ đề rất rõ ràng, giúp người đọc có thể dễ dàng nắm bắt được cách xây dựng, cũng như có được một cuộc sống lạc quan và hạnh phúc. Ngoài ra, tác giả còn đưa ra những gợi ý hiệu quả để làm sao giữ tâm hồn tươi trẻ, suy nghĩ tích cực, giảm stress…

Cuốn sách không chỉ mang lại năng lượng tích cực, mà còn giúp bạn có những bài học kinh nghiệm về sống đẹp, sống có ý nghĩa. Từ đó, bạn sẽ tự xây dựng cho bản thân một lối sống nhiệt tình, suy nghĩ mọi việc theo hướng tích cực, vượt qua những buồn phiền và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách, chông gai trên đường đời.

*

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài là một tác phẩm của Robin Sharma - tác giả nổi tiếng sở hữu 11 cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Cuốn sách bao gồm 101 câu chuyện nhỏ, được tác giả tổng hợp từ nhiều vấn đề trong cuộc sống, từ công việc, học tập, cách sống, của những người ông tiếp xúc và của chính bản thân ông. Cuốn sách hay về cuộc sống này sẽ phù hợp với những bạn trẻ đang phải đương đầu với nhiều khó khăn và cần thêm động lực để vượt qua những thử thách đó.

*

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ được xuất bản năm 2019 bởi Cảnh Thiên - một tác giả kín tiếng người Trung Quốc. Cuốn sách là những lời khuyên quý báu mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn, rằng hãy kiên trì, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn và bạn sẽ sớm chạm tới ước mơ của mình trong tương lai. Không chỉ mang đến cho người đọc những bài học thực tế, tác giả còn chỉ ra những lỗi sai mà tuổi trẻ dễ vấp phải, từ đó bạn có thể rút kinh nghiệm với bản thân mình. Đó cũng là lý do vì sao Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ là một cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

*

Mua sách hay giá tốt trên Tiki thanh toán qua Zalo
Pay

Mua sách online giờ đây là sự lựa chọn được nhiều người tiêu dùng ưu tiên vì sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian cũng như giá thành luôn tốt hơn so với mua trực tiếp ở cửa hàng. Trong đó, Tiki là một sàn thương mại điện tử chuyên bán sách và được nhiều người yêu sách ưa chuộng. Tiki luôn nhận được những đánh giá vô cùng tích cực của khách hàng về chất lượng sách và dịch vụ của mình. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua những cuốn sách hay nên đọc trên Tiki. Đồng thời, khi sử dụng ví điện tử Zalo
Pay để thanh toán, người dùng còn có thể áp dụng thêm nhiều mã giảm giá cực hời giúp tiết kiệm chi phí mua sách.

*

Trên đây là những cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn có thể tìm đọc để thay đổi cách sống. Mỗi cuốn sách là mỗi bài học ý nghĩa, giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống và có thêm những kỹ năng, kiến thức để hoàn thiện bản thân. Nếu bạn đã chọn được cuốn sách muốn đọc thì hãy vào Tiki để đặt sách chính hãng và nhận hàng nhanh chóng. Bên cạnh đó, đừng quên thanh toán qua Zalo
Pay để không bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhé!

Đọc sách là để thư giãn, để thu nạp thêm nhiều kiến thức về công việc, cuộc sống,…Đặc biệt, những cuốn sách hay về cuộc sống sẽ giúp chúng ta nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp và có cái nhìn sâu sắc hơn. Bởi ai cũng chỉ có 1 lần để sống. Vậy hãy sống sao cho thật vui, thật ý nghĩa.

Trong bài viết dưới đây, Curnon sẽ gợi ý cho bạn những cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống mà bạn không thể bỏ lỡ.


1. Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài – Kotoha Yao

“Bạn chỉ cần sống tốt, Trời xanh tự an bài” là của tác giả Kotoha Yao, cuốn sách viết theo lối tư duy của người Nhật về những kỹ năng sống đẹp mà mỗi người nên có. Cuốn sách được viết theo văn phong nhẹ nhàng, sâu lắng, giản dị và nhiều câu chuyện cần suy ngẫm. 

*
Sách hay về cuộc sống: Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài – Kotoha Yao

Tuyệt vời nhất là khi đọc xong một cuốn sách bạn có thể hấp thụ tất cả năng lượng tích cực mà cuốn sách mang lại. “Chỉ cần bạn sống tốt, trời xanh sẽ an bài” là một cuộc sống thu nhỏ qua từng trang sách giúp bạn sống tích cực hơn mỗi ngày.

Khi bạn đang ở trên đỉnh cao của thành công hoặc thung lũng của sự thất bại, bạn nhận ra rằng mọi việc sẽ không thuận buồm xuôi gió với bất kỳ ai. Cho dù đó là thành công, thất bại, hay thậm chí là trải nghiệm tồi tệ nhất, đó là bài học cuộc sống xứng đáng để bạn nhận ra giá trị của mình.

Bạn có thể mua “Bạn chỉ cần sống tốt, Trời xanh tự an bài” tại đây.

Những trích dẫn sách hay về cuộc sống

1. “Vạn vật trên thế gian này đều xoay chuyển theo một quy luật tự nhiên. Nếu phạm vào luật tự nhiên, dù ta biết hay là không, cũng coi là phạm luật. Thời gian tuần tự có bốn mùa, con người có sinh có tử, ắt vạn vật có sinh sôi và sẽ có héo tàn. Vậy thì, ở đời, chỉ cần chầm chậm sống, xuôi theo như một dòng nước. Không phân cao thấp, không chia trước sau. Cứ từ từ mà chảy, tĩnh tại mà trôi. Còn mọi chuyện hãy cứ để trời xanh tự an bài.”

2. “Nếu bạn không dựa vào bản thân mà đi, luôn nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác thì bạn sẽ chỉ càng thu hút những người muốn điều khiển bạn.”

3. “Bạn có nét quyến rũ của riêng mình, thế giới không tồn tại một người có thể hoàn toàn thay thế bạn.”

4. “Ký ức nào quay về hãy để nó quay về; nước mắt chảy ra thì hãy cứ để chúng tuôn rơi.”

5. “Chỉ cần bạn sống, chỉ cần bạn tồn tại, không cần phải làm điều gì đó quá đặc biệt. Bản thân sự tồn tại của bạn đã mang một giá trị của riêng nó.”

6. “Có rất nhiều điều, chúng ta thực ra không cách nào để cải biến, cho nên, sau cùng, bản thân mình sống tốt đẹp là được.”

7. “Chúng ta của sau này, không ngừng nuối tiếc vì trước đây đã không đủ dũng khí để làm điều mình mong, nói điều mình muốn.”

8. “Cứ sống vui vẻ cho bản thân, cho gia đình và bạn bè trước, mọi chuyện còn lại, hãy cứ để thời gian tự an bài.”

9. “Đừng bao giờ gắn chặt cuộc đời mình với người khác. Ai là chân chính, ai thực sự là sắt son. Không ai là của ai cả vì vậy đừng vơ mọi chuyện vào mình.”

10. “Ai rồi cũng sẽ quay trở về với cát bụi. Cớ sao lại không cho mình một cơ hội trân trọng thế giới này, tự sống một đời vui vẻ.”

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Đúng như tên gọi, cuốn sách do tác giả Andrew Matthews xuất bản nhằm mục đích đánh thức khả năng tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. Trong xã hội ngày càng hiện đại và phát triển cũng khiến con người trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn, buộc mỗi chúng ta phải luôn tìm cách thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống, đó cũng là xu hướng của nhiều người hiện nay.

*
Sách hay về cuộc sống: Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Thông qua cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” của tác giả Andrew, ý tưởng cốt lõi của cuốn sách này là mang đến cho người đọc hiểu rõ bản thân hơn, luôn hạnh phúc và vị tha, có cái nhìn tỉnh táo về cuộc sống xung quanh, để bạn có thể thay đổi bản thân để nhiều hơn. Nào hãy nắm lấy cơ hội để hạnh phúc cho chính mình.

Ngoài ra, cuốn sách còn được độc giả đón nhận và ấn tượng bởi những câu danh ngôn và hình ảnh minh họa sinh động, hài hước.

Bạn có thể mua “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” tại đây.

Những trích dẫn sách hay về cuộc sống

1. “Sống với hiện tại là mở rộng, chứ không phải là đóng lại, tầm nhận thức để làm cho thời điểm hiện tại được tốt đẹp hơn. Mỗi chúng ta có sự lựa chọn là liệu chúng ta thật sự sống, hấp thụ và cho phép chúng ta được vuốt ve âu yếm.”

2. “Bạn chỉ có một cuộc sống để mà sống thôi. Nếu bạn đi xuống mồ của mình với danh mục “những lý do tại sao tôi đã không làm” dài đến cả một phố, tất cả đều có nghĩa rằng bạn đã không làm.”

3. “Dù bạn ở đâu thì đó là nơi khởi đầu. Nỗ lực của bạn hôm nay sẽ làm nên hệ quả khác nhau.”

4. “Tư tưởng là những đám mây không nhìn thấy được. Chúng xuất hiện và thu kết quả cho chúng ta. Chúng quyết định những gì chúng ta gặt hái được.”

5. “Nhiệm vụ của bạn trong cuộc sống không phải là tồn tại mà không có vấn đề – nhiệm vụ của bạn là phải luôn hào hứng.”

6. “Bạn được thúc đẩy làm điều gì đó, chứ không phải nghĩ về điều đó. Hành động làm cho bạn trở nên hứng thú và hành động bộc lộ cơ hội. Hãy táo bạo quyết định.”

7. “Những thảm họa không đến mức thê thảm nếu chúng ta giải quyết chúng từ từ từng việc một. Mà chúng ta càng nhận ra sớm điều chúng ta cương quyết giành được từ kinh nghiệm thì việc xử lý lại càng dễ dàng hơn.”

3. Vị tu sĩ bán chiếc ferrari – Robin Sharma

“Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari” là một trong những tác phẩm kinh điển trên thế giới về nguồn cảm hứng, theo đuổi lý tưởng và hướng đi của một cuộc sống hạnh phúc. Đây cũng là một cuốn sách hay về cuộc sống đầu tiên được viết bởi tác giả kiêm diễn giả nổi tiếng thế giới Robin Sharma.

*
Sách hay về cuộc sống: Vị tu sĩ bán chiếc ferrari – Robin Sharma

Cuốn sách này đặc biệt có ý nghĩa vì nó được viết với những suy ngẫm của tác giả Robin Sharma. Bởi vì anh ấy cũng là một luật sư, đã từ bỏ sự nghiệp của mình ở tuổi 25 và sau đó có một cuộc sống vô cùng thành công và viên mãn.

Bằng cách bán chiếc Ferrari, Robin Sharma đang gửi thông điệp rằng mọi người đều có quyền kiểm soát vận mệnh của chính mình. Nhiệm vụ chúng ta phải hoàn thành không nằm ngoài khả năng của chúng ta, và những khó khăn, đau khổ mà nó mang lại cũng không quá sức chịu đựng của chúng ta.

Chỉ cần chúng ta tin tưởng vào lý tưởng và ý chí bất khuất thì chúng ta sẽ thành công. Một câu chuyện đầy cảm hứng mang đến cho độc giả một cuộc sống đầy can đảm, cân bằng, dồi dào và nhiều niềm vui, một món quà cho bất cứ ai muốn biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Bạn có thể mua “Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari” tại đây.

Những trích dẫn sách hay về cuộc sống

1. “Tự làm chủ bản thân và luôn quan tâm chăm sóc tâm hồn cũng như cơ thể mình chính là những điều thiết yếu để một người có thể tìm được bản thể cao nhất của mình và sống cuộc sống mình mơ ước.”

2. “Người phi thường có thói quen làm những việc người bình thường không thích làm, mặc dù có thể chính họ cũng chẳng thích.”

3. “Mọi việc diễn ra đều có nguyên do của nó. Mỗi sự kiện đều có một mục đích và mỗi thất bại đều chứa đựng một bài học.”

4. “Nếu cuộc đời bạn thiếu một điều gì đó thì nguyên nhân là bạn đã thiếu sự suy nghĩ về nó.”

5. “Đừng hối tiếc quá khứ. Thay vào đó, hãy trân trọng quá khứ vì nó chính là thầy của ta.”

6. “Trong cuộc sống không có sai lầm, chỉ có những bài học. Không có gì gọi là trải nghiệm tiêu cực, chỉ có những cơ hội học hỏi, phát triển và nâng tầm hiểu biết trên con đường tiến tới sự tự chủ bản thân.”

7. “Điều tạo nên sự khác biệt giữa những người có thói quen lạc quan và những người khốn khổ là cách họ xử lý các tình huống trong cuộc sống.”

8. “Hoa hồng rất giống với cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều gai nhọn trên đường đi, nhưng nếu có niềm tin đủ lớn với những ước mơ của mình thì cuối cùng ta sẽ đến được bông hoa rực rỡ kia.”

9. “Hạnh phúc đến từ quá trình hiện thực hóa một mục tiêu xứng đáng.”

10. “Khi học trò đã sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện.”

11. “Khi liên tục hướng tâm trí vào hiện tại, chúng ta sẽ luôn có nguồn năng lượng vô hạn, bất luận chiếc đồng hồ có báo mấy giờ đi nữa.”

12. “Có ba tấm gương tạo thành hình ảnh phản chiếu của một con người: tấm gương đầu tiên là cách ta nhìn nhận bản thân, tấm gương thứ hai là cách người khác nhìn nhận ra, tấm gương thứ ba phản chiếu sự thật.”

13. “Một ngày không có tiếng cười, hay một ngày không có tình yêu thương là một ngày không có sự sống. Hãy sống với lòng hân hoan vô hạn.”

14. “Thời gian trôi nhanh như cát trôi qua kẽ tay, chẳng thể nào quay lại. Những ai sử dụng thời gian khôn ngoan từ khi còn trẻ sẽ được hưởng cuộc sống giàu có, phong phú và mãn nguyện.”

4. Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Pam Grout

Chắc hẳn ai cũng đã từng một lần thắc mắc“mình là ai trong cuộc đời này?”. Trong cuộc sống ai cũng muốn tìm cho mình một hướng đi và làm theo ý mình. Tuy nhiên trong xã hội luôn tồn tại muôn vàn vấn đề khiến chúng ta bị chi phối, hoang mang và lạc lối. Để có thể tạo dựng nên cuộc sống mà chúng ta muốn, bắt buộc chúng ta phải làm việc chăm chỉ và thúc đẩy bản thân để đạt được nó.

Cuốn sách “Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn” của Pam Grout nói cho bạn biết sống hạnh phúc chính là tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của chính bạn.

*
Sách hay về cuộc sống: Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Pam Grout

Với ngôn ngữ giản dị, gần gũi cuốn sách mang nhiều thông điệp sâu sắc. Những thông điệp đó được đúc kết từ những câu chuyện về những con người bình thường nhưng làm được những điều phi thường: từ những cô bé, cậu bé bị tật nguyền, tù binh chiến tranh ở Việt Nam hay cả những nghệ sĩ nổi tiếng như Mozart và Picasso.

Đồng thời, tác giả cũng mang đến những hiểu biết về cuộc sống, những lời khuyên, những câu hỏi, bài tập thực hành để chúng ta thực hành áp dụng vào cuộc sống của chính mình.

Cuốn sách cũng giúp chúng ta thay đổi thái độ sống, cho chúng ta niềm tin để điều chỉnh hướng đi của mình, tiếp thêm cho chúng ta những đam mê và khát vọng để sống một cuộc đời mà chúng ta mong muốn.

Bạn có thể mua “Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn” tại đây.

Trích dẫn sách hay về cuộc sống

“Sống cuộc đời như bản thân mong muốn đồng nghĩa với việc vượt ra ngoài tầm kiểm soát đơn thuần trong cuộc sống. Nó đồng nghĩa với việc nhảy chân sáo khi những người khác đang nhảy điệu valse. Nó đồng nghĩa với việc thể hiện sự quan tâm khi bạn không chắc chắn người kia cảm thấy như thế nào. Nó đồng nghĩa với việc bước ra ngoài những chiếc hộp nhỏ bé vốn làm tê liệt tâm hồn chúng ta. Sống cuộc đời như bản thân mong muốn tức là có đủ can đảm để nói ra sự thật của chính mình, có đủ dũng cảm để đọc bài thơ viết trên trái tim của mình. Đọc lớn đến mức tất cả mọi người đều nghe thấy”.

5. Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

“Nhà Giả Kim” của tác giả Paulo Coelho là một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc sống, cuốn sách đã chạm đến trái tim của hàng triệu độc giả trên thế giới.

*
Sách hay về cuộc sống: Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Cuốn sách kể về hành trình phiêu lưu của Santiago – một cậu bé chăn cừu. Cậu là một chàng trai hiền lành, ít nói bên đàn cừu, nhưng sâu trong cậu lại ẩn chứa những ước mơ, hoài bão. Nhà giả kim đã bước vào thế giới của cậu, được giao một nhiệm vụ đặc biệt – tiếp cận để hướng dẫn cậu trên hành trình thực hiện ước mơ của mình.

Với ngôn ngữ dễ hiểu, lối so sánh gần gũi, hình ảnh sống động, cuốn sách cuốn chúng ta vào những suy nghĩ của Santiago, từ đó rút ra được nhiều bài học quý giá. Đó có thể là bài học về ý chí sống, là sự đi lên, có thể là cách trân trọng hiện tại, có thể là lời khuyên, lời động viên về cuộc sống …

Bạn có thể mua “Nhà giả kim” tại đây.

Những trích dẫn sách hay về cuộc sống

1. “Vận mệnh chính là điều mà anh luôn muốn đạt được. Bất kể anh là ai, anh làm gì, khi anh thật tâm mong muốn điều gì, thì điều mong muốn ấy sẽ được hình thành trong cõi tâm linh vũ trụ. Đó sẽ là nhiệm vụ của anh trên Trái Đất.”

2. “Cuộc đời rất hào phóng với người nào chịu theo đuổi vận mệnh của mình.”

3. “Nghĩa là khi ăn tôi không làm gì khác hơn là ăn. Khi chạy tôi không làm gì khác ngoài chạy. Rồi nếu có phải đánh nhau thì cái ngày tôi chết cũng đẹp như mọi ngày khác. Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai. Tôi chỉ có hiện tại và quan tâm tới hiện tại. Nếu ta lúc nào cũng ở trong hiện tại được thì ta là người hạnh phúc. Như thế ta thấy rằng sa mạc này vẫn đang sống, rằng bầu trời vẫn đầy sao và người ta đánh nhau vì đó là đặc trưng của con người. Như thế cuộc đời sẽ thành một ngày hội lớn, một buổi lễ lớn vì đời bao giờ cũng chỉ là khoảnh khắc ta hiện đang sống.”

4. “Người ta theo đuổi những giấc mơ vĩ đại vì cảm thấy không xứng đáng được hưởng, hoặc không thể nào đạt nổi.”

5. “Chúng ta gọi thứ này là tình yêu. Khi được yêu cậu có thể làm mọi điều trên thế giới. Khi được yêu không cần điều gì đang diễn ra, vì mọi thứ đều ở bên trong cậu.”

6. “Hãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi đau khổ còn tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên con đường tìm kiếm ước mơ của nó.”

7. “Bất cứ ai từng đánh mất thứ họ nghĩ sẽ là của mình mãi mãi rồi cũng nhận ra chưa có thứ gì thật sự thuộc về họ.”

8. “Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai. Tôi chỉ có hiện tại và quan tâm tới hiện tại.”

Lời kết

Với 5 tựa sách hay về cuộc sống đã chia sẻ ở trên, Curnon hy vọng bạn đã tìm được quyển sách thích hợp nhất! Nhớ theo dõi trang blog của Curnon thường xuyên để cập nhật được những bài blog mới nhất về đồng hồ, thời trang và phong cách sống nhé.

Sách hay về cuộc sống – Câu hỏi thường gặp

Những cuốn sách về cuộc sống dành cho ai?

Những cuốn sách hay về cuộc sống dành cho tất cả mọi người, không phân biệt lứa tuổi, bởi không phải ai cũng hoàn hảo, cần có sự rèn luyện về tư duy cũng như tính cách.

Các cuốn sách hay về cuộc sống?Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài – Kotoha Yao
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews
Vị tu sĩ bán chiếc ferrari – Robin Sharma
Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Pam Grout
Nhà Giả Kim – Paulo Coelho Đọc những cuốn sách hay cuộc sống sẽ nhận được kiến thức gì?

Những cuốn sách hay về cuộc sống sẽ giúp bạn có những bài học hay, những triết lý và kinh nghiệm sống quý báu để có thể vượt qua mọi thử thách, hướng tới một tương lai tốt đẹp.

Xem thêm: Tình yêu của ma kết nam - tính cách khi yêu ra sao

____________________________

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Curnon Watch tại:

Hoặc bạn có thể qua hệ thống cửa hàng của Curnon Watch tại:

Hà Nội:

33 Hàm Long, Hoàn Kiếm

9 B7 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa

173C Kim Mã, Ba Đình

Tp. HCM:

25 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Quận 1.

348 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của Curnon Watch, vui lòng liên hệ với chúng tôi: