VỀ 3CElectric
SẢN PHẨMNhà Trạm BTS Shelter
Cửa kháng Cháy
Tủ Rack
Tủ Điện – Tủ Điều Khiển
Thang Cáp – Máng Cáp
Phụ khiếu nại Thang Máng Cáp
BÁO GIÁ 2023CATALOGLIÊN HỆ
*

VỀ 3CElectric
SẢN PHẨMNhà Trạm BTS Shelter
Cửa kháng Cháy
Tủ Rack
Tủ Điện – Tủ Điều Khiển
Thang Cáp – Máng Cáp
Phụ khiếu nại Thang Máng Cáp
BÁO GIÁ 2023CATALOGLIÊN HỆ

Sau lúc bị va đập to gan lớn mật hoặc bị sốc lúc vận chuyển, ổ cứng của chúng ta có thể không áp dụng được nữa hoặc không vào được hệ điều hành. Bạn cũng có thể may mắn sửa được lỗi và phục sinh ổ cứng nếu triển khai đúng công việc sau đây.

Bạn đang xem: Ổ cứng bị hư có sửa được không

Bước 1. đánh giá lỗi cùng khắc phục ổ cứng bằng chức năng Error-checking của Windows:Bạn chọn vào ổ đĩa cần thay thế và chọn Properties > chuyển qua thẻ Tools > nhận chọn kiểm tra Now > khắc ghi chọn trước Automatically fix the tệp tin system errors cùng Scan for và attempt recovery of bad sectors. Cuối cùng nhấn Start. Trường hợp có thông tin hiện ra, bạn hãy nhấn Yes. Khả năng này chỉ tự khắc phục tạm thời trong thời hạn ngắn giúp chúng ta cũng có thể kịp thời sao giữ dữ liệu quan trọng mà thôi.

*

Bước 2. Chữa ổ cứng bằng công thế Flobo Hard Disk RepairSau khi cài đặt đặt, bạn chọn ổ đĩa cần thay thế > nhập địa điểm Start Sector cùng End Sector (để khoác định nếu muốn sửa tổng thể ổ cứng) > lựa chọn Bad Sector Repair để bắt đầu quá trình sửa lỗi. Chúng ta cũng có thể kiểm tra bề mặt đĩa tự với khí cụ Surface test và kiểm tra khối hệ thống điều khiển ổ cứng có vụ việc gì sau va đập hay là không bằng hào kiệt Controller Test.

*

Nếu bạn gặp mặt phải chứng trạng ổ cứng vẫn được trao diện sau va chạm nhưng bị lỗi hệ quản lý và bắt buộc đọc được những file khởi cồn được lưu lại trên đĩa hoặc thiếu tính ở phân vùng Active đựng HĐH, những lỗi thông báo cho trường hợp này thường xuyên là NTLDR is missing (trên Windows XP) hoặc BOOTMGR is missing (với Windows Vista/7), đồng thời màn hình boot sẽ tạm dừng ở thông tin này. Chúng ta cũng có thể làm theo những bước sau để hạn chế và khắc phục lỗi:

*

+ Đối cùng với Windows XP: Sử dụng hiện tượng Windows XP Recovery Console bằng lệnh fixboot. Thao tác như sau:- Chọn cơ chế ưu tiên boot từ DDVD-ROM và cho đĩa Windows XP CD vào ổ CD. Trong quá trình chọn lựa, các bạn hãy nhấn phím "R" để bước đầu sửa lỗi vào Recovery Console.- lựa chọn phân vùng (ổ đĩa) thiết lập Windows XP (C:WINDOWS) > gõ password Administrator cùng gõ lệnh fixboot. Lệnh này vẫn chép lại các file cần thiết cho việc khởi đụng (boot sector) vào ổ đĩa.

*

- Tiếp tục, các bạn kiểm tra tên ổ đĩa của CD-ROM bằng lệnh dir X: (X là tên ổ quang – hình minh họa ổ CD-ROM là D). Khi biết chắc chắn tên ký kết tự ổ CD, các bạn hãy thực hiện copy 2 file NTLDR cùng NTDETECT.COM từ CD setup vào ổ cứng. Sau đó, dứt bằng lệnh BOOTCFG /rebuild và khởi rượu cồn lại máy.COPY CDDrive:I386NTLDR C:COPY CDDrive:I386|NTDETECT.COM C:BOOTCFG /rebuild (CDDrive: thương hiệu ổ đĩa CD)

*

+ Đối với Windows Vista/7: Khởi đụng lại đồ vật với đĩa Windows Vista DVD > thừa nhận Next trong của sổ đầu tiên. Nhìn xuống góc trái, các bạn sẽ thấy tùy chọn Repair your computer và chúng ta nhấn vào đây > lựa chọn Microsoft Windows Vista/7 > Next để tiến hành thay thế lỗi.Tiếp tục, các bạn nhấn lựa chọn Startup Repair và đợi vài giây để quy trình sửa lỗi trả tất. Sau đó, các bạn hãy khởi đụng lại sản phẩm tính. Ngoại trừ ra, bạn cũng có thể vào Command Prompt > gõ lệnh bootrec /fixboot nhằm sửa chữa khối hệ thống dùng Windows Vista/7.

*

Nếu bạn không trở nên một trong nhị trường thích hợp là đồ vật chỉ dừng lại ở màn hình chào Windows hoặc tự động hóa restart sau vài ba giây thì biện pháp khắc phục lỗi bad sector như sau:+ cách 1. Sẵn sàng 1 đĩa Hiren’s Boot CD, chúng ta có thể tải về trên http://www.hirensbootcd.org/ và ghi ra đĩa.+ cách 2. Khởi động máy vi tính bằng đĩa Hiren’s Boot với tùy chỉnh thiết lập ưu tiên khởi động bằng CD-ROM.+ bước 3. Chọn Start Boot CD > Hard Disk Tool > HDD Regenerator.

*

+ cách 4. Chọn số sản phẩm tự ổ cứng > dìm ENTER. Sau đó, khai báo Sector ban đầu (Starting sector – mang định là 0) cùng nhấn ENTER để ban đầu quá trình truy tra cứu và phục hồi những sector bị hỏng. Chúng ta có thể theo dõi để tìm hiểu đoạn nào có tương đối nhiều sector bị hư để hoàn toàn có thể cắt vứt để liên tiếp sử dụng bằng các chương trình phân vùng ổ cứng (như Partition Magic).Lưu ý: Nếu thanh tâm trạng của HDD Regenerator (| |B||R|||B|||||) hiển thị quá nhiều B thì ổ cứng của bạn đã bị hỏng mà lịch trình không thể thay thế sửa chữa được. (B là cam kết hiệu của bài toán bad sector đã làm được chương trình phục hồi thành công). Thời gian thực hiện tại khá lâu yêu cầu nếu bạn có nhu cầu dừng lại thân chừng hoàn toàn có thể bấm tổng hợp phím Ctrl+Break để tắt. Sau thời điểm cắt bỏ các đoạn sector hỏng, HDD sẽ ảnh hưởng giảm dung tích xuống nhưng mà bù lại, chúng ta cũng có thể truy cập dữ liệu từ ổ cứng nhanh chóng hơn.

*

Những trường đúng theo khác liên quanCó nhiều triệu triệu chứng lạ khác liên quan đến việc hư ổ cứng mà chúng ta cũng có thể tự sửa dễ dãi được máy thông tin không dìm diện được ổ cứng với thông tin “No HDD detected” ở màn hình khởi động. Phương pháp khắc phục như sau:- Trước hết, các bạn thử lại việc auto nhận dạng ổ cứng vào BIOS thông qua tính năng IDE Auto-Detection cùng khởi cồn lại máy.

*

- trường hợp vẫn không được, bạn có thể tháo nắp máy cùng gắn lại các cáp ổ cứng cho chắc hơn và có tác dụng lại lần nữa. Nên hãy nhớ là bạn cần rút điện ra khỏi máy cùng khử tĩnh điện trước khi thao tác.

*

Lời khuyên:- không được tắt máy hốt nhiên ngột, đề xuất tắt lắp thêm tính trọn vẹn theo đúng quy trình, ko được tắt “nóng” giỏi rút điện đột ngột để máy tính và ổ cứng không biến thành “sốc” điện.- ko được vận chuyển máy tính khi máy vẫn đang còn nóng mà phải để máy nguội tự nhiên và thoải mái rồi mới chuyển đi. Yêu cầu kê các tấm xốp hoặc đệm dưới để hạn chế ảnh hưởng khi đi trên đường.

Khi người tiêu dùng sử dụng máy vi tính một thời hạn dài thì khó tránh khỏi được việc máy tính xách tay sẽ dễ bị hỏng ứng dụng hoặc phần cứng. Ổ cứng bị hư bởi nguyên nhân do đâu? Ổ cứng bị hỏng rồi bao gồm sửa được không? Đây là những câu hỏi mà tương đối nhiều người sử dụng đặt ra, vậy để biết được điều ấy hãy cùng bảo hành One đọc bài viết dưới trên đây nhé.

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị lỗi là gì?


Tình trạng ổ cứng bị họng là điều không mong ước và đây là những vệt hiệu cho thấy thêm ổ cứng của khách hàng có vấn đề. Tiếng hãy cùng bh One khám phá nhé.

Âm thanh kỳ lạ của ổ cứng

Ổ cứng phân phát ra âm thanh rè rè mỗi lúc đọc giỏi ghi dữ liệu là một trong điều bình thường nhưng ví như ổ cứng phân phát ra music rẹt rẹt, rè rè, với tần số lớn hơn thì hoàn toàn có thể là do các đĩa quay đã trở nên các vòng bi va va vào nhau trong quá trình mà ổ cứng đề nghị đọc hoặc ghi dữ liệu. Trong trường hòa hợp này thì bạn hãy lập cập sao lưu lại hết tất cả tài liệu hoặc dữ liệu trong ổ cứng của chính mình rồi đem ổ cứng mang đến trung tâm sửa chữa để bình chọn lỗi hỏng của ổ cứng các bạn nhé.

*

Ảnh tận hưởng đến màn hình hiển thị máy tính

Thông thường, câu hỏi kêu rẹt rẹt tự ổ cứng vẫn tồn tại là một dấu hiệu “nhẹ” để phân biệt ổ cứng của bản thân có còn vận động tốt hay không. Còn trong trường hợp mà lại lỗi của ổ cứng tác động đến screen thì rất nguy hiểm. Những hai hiện nay tượng màn hình xảy ra.

Màn hình máy tính xách tay chuyển sang color xanh: hôm nay màn hình máy tính sẽ bị chuyển sang greed color và kèm thêm với phần đông dòng chữ trắng. Khi gặp trường vừa lòng thì ổ cứng của doanh nghiệp khả năng cao là sẽ hư rồi.

Màn hình máy tính bị treo: lúc ổ cứng bị thừa tải bạn sẽ dễ dàng gặp cái trường hợp thời gian khởi cồn máy đề xuất đợi rất mất thời gian hoặc là khi đang sử dụng bỗng dưng sẽ bị đơ hoặc bị lag máy.

*

Truy xuất dữ liệu chậm hoặc khởi rượu cồn máy chậm

Đây cũng là một trong những nguyên nhân nhưng mà giúp nhiều người tiêu dùng phát chỉ ra ổ cứng của chính bản thân mình đã bị hỏng. Thường thì với phần lớn chiếc laptop mới thì vấn đề xử lý những nội dung như mở tệp, dọn không bẩn thùng rác rưởi hoặc sao lưu lại tập tin sẽ được triển khai một cách hối hả trong thời gian ngắn nhất. Tuy vậy với trường hòa hợp ổ cứng “đã tất cả tuổi” thì việc xử lý chậm trễ hơn hoặc hoàn toàn có thể đang cách xử trí lại bị lag là điều trọn vẹn có thể. Vậy nên hãy lưu ý những tác động nhỏ này bạn nhé.

*

Truy cập tài liệu thường bị lỗi “Corrupted”

Lỗi Corrupted thường sẽ xuất hiện khi chúng ta mở một tệp tin nào đó mà lại không được. Bạn hãy chắc hẳn rằng rằng tệp tin mà bạn đang mở không gặp gỡ bất kì vụ việc nào khác ví như virus hoặc đóng góp không đúng cách chẳng hạn). Nếu như lỗi Corrupted vẫn xảy ra khi mở những tệp tin thông thường khác thì chắc chắn là là lỗi bởi ổ cứng rồi. Các bạn hãy kiểm tra coi lỗi này là lỗi do lỗi hỏng ổ cứng do ứng dụng hay lỗi hỏng ổ cứng vị vật lý để có thể khắc phục một cách dễ dãi và cấp tốc chóng.

Xuất hiện tại lỗi Bad Sector

Lỗi Bad Sector hay còn gọi là lỗi ổ cứng vị một vùng hoặc một phân vùng trong ổ cứng bị lỗi mà thiết yếu truy xuất được. Vào trường hợp này giả dụ bạn cố gắng truy xuất tài liệu từ ổ cứng thì rất cần thiết truy xuất trọn vẹn dữ liệu được.

*

Khi lưu file gặp mặt vấn đề

Trong trường hợp khi chúng ta đã lưu tệp tin một cách hoàn hảo rồi tuy thế vẫn xuất hiện thêm những lỗi mà các bạn không thể gọi được như: không mở được file vừa bắt đầu lưu, file lưu bị thay đổi mất. Vậy thì nguyên nhân có thể đến từ bỏ ổ cứng của bạn.

Những nguyên nhân để cho ổ cứng của khách hàng ngày càng trở nên tệ hơn

Việc nhận biết ổ cứng của bản thân bị hỏng bởi những tín hiệu trên vậy bạn có từ hỏi tại sao nào để cho ổ cứng bị hư không? Hãy theo dõi những nguyên nhân tiếp sau đây để khắc phục nhé.

Tần suất mở, tắt laptop

Mỗi khi bạn khởi động máy vi tính thì ổ cứng của bạn sẽ phải vận động với năng suất cao, bây giờ ổ cứng đã quay khôn cùng nhanh. Nếu như khách hàng thường xuyên mở, tắt laptop sẽ để cho ổ cứng bị mài đi rất nhanh và dẫn đến hư hỏng.

Tác nhân đồ vật lí

Tác động vật lí cũng là giữa những nguyên nhân khiến cho ổ cứng laptop của chúng ta hỏng. Bởi một trong những phần là do kết cấu từ ổ cứng máy tính có phần tử chuyển bộ động cơ học. Vậy buộc phải khi chạm chán phải tác động vất lí sẽ rất dễ làm hư hư các vận động cơ học tập này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Trò Chơi Ô Chữ Trên Powerpoint 2016, Hướng Dẫn Cách Làm Trò Chơi Ô Chữ Trên Powerpoint

*

Ổ cứng bị hư gồm sửa được không?

Quay quay trở về với câu hỏi vậy ổ cứng bị hư có thể sửa được không? Vậy thì câu trả lời sẽ là không. Đối với ổ cứng thì việc sửa chữa hình như là không thể. Khác với lỗi tới từ phần mềm, khi ổ cứng đã biết thành hỏng thì chỉ còn cách thay thế ổ cứng khác chứ thiết yếu sửa được vì các bộ phận bé dại trong ổ cứng ko được sản xuất yêu cầu không thể thay thế được, tỉ lệ thành công từ việc thay thế ổ cứng là khôn xiết thấp, tốn thời gian và ví như trong trường hợp túi tiền sửa chữa cao hơn nữa cả ngân sách thay cố thì bh One khuyên bạn nên sử dụng ổ cứng sửa chữa thay thế để áp dụng được lâu dài thêm hơn nữa bạn nhé.

*

Lời Kết

Trên đây là một vài ba thông tin cũng tương tự giải đáp được cho chúng ta câu hỏi ổcứng bị hư tất cả sửa được không? mong mỏi rằng với những tin tức mà bảo hành One share trên đây hoàn toàn có thể giúp ích cho những bạn. Xin cảm ơn cùng trân trọng!