Hiện nay bạn biết dịch Tiếng Anh thông thường thôi chưa đủ. Mỗi ngành nghề đều có đặc thù chuyên môn riêng và từ ngữ dùng cũng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng hỗ trợ dịch chuyên ngành. Bài viết này giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành tốt và chuẩn nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành

1. Dịch Anh Văn chuyên ngành – Google Translate

Khi nhắc đến dịch Tiếng Anh không thể không nhắc tới phần mềm Google Translate. Đây có lẽ là ứng dụng quá quen thuộc với nhiều bạn chuyên dịch Tiếng Anh chuyên ngành. Phần mềm này chuyên dịch Tiếng Anh về kinh tế, kĩ thuật, y khoa, hóa học, công nghệ thông tin,… Với mọi lĩnh vực bạn đều có thể sử dụng Google Translate để dịch thuật.

Không chỉ hỗ trợ dịch Tiếng Anh chuyên ngày, ứng dụng này còn hỗ trợ phiên dịch với hơn 103 ngôn ngữ khác nhau. Việc bạn sử dụng phần mềm này để dịch câu từ, từ vựng, ngữ pháp hay cả đoạn thoại dài Tiếng Anh, cảm thấy ngôn ngữ này không còn quá khó đối với bạn. Giúp bạn chinh phục English 1 cách dễ dàng nhất.

Phần mềm được thiết kế giao diện dễ hiểu, đơn giản dù bạn ở lứa tuổi nào vẫn có thể sử dụng dịch thuật 1 cách dễ dàng nhất. Google Translate cho phép bạn nhập tối đa 5000 ký tự chuyên ngành giúp bạn dịch nhanh hơn và câu dịch được trọn ý. Không chỉ thế, phần mềm này còn giúp bạn xem lại lịch sử bản dịch để kiểm tra lại nội dung và chỉnh sửa nếu cần thiết.

Không chỉ là trang web dịch Tiếng Anh chuyên ngành, Google Translate còn dịch chữ trên hình ảnh, nghe và dịch audio hiệu quả. Ngoài ra còn dịch hội thoại cho 2 người bất đồng ngôn ngữ vẫn có thể hiểu và giao tiếp cùng nhau. Dù bạn sử dụng hệ điều hành Android hay IOS đều vẫn sử dụng dịch Tiếng Anh tốt.

Link phần mềm: https://translate.google.com/?hl=vi

*

2. Dịch Anh Việt chuyên ngành – Cambridge Dictionary

Mặc dù phần mềm Cambridge Dictionary không được sử dụng rộng rãi như Google Translate nhưng chất lượng dịch Anh Việt chuyên ngành vẫn không thua gì. Đây là ứng dụng dành cho dân chuyên dịch Tiếng Anh bao gồm như dịch chuyên ngành may, vật lí, hóa học, công nghệ thông tin, xây dựng,…

Thiết kế giao diện Cambridge Dictionary chuyên nghiệp, đơn giản. Với các tính năng nổi bật như sau nhận các định nghĩa ngắn gọn và rõ ràng từ từ điển Anh Mỹ, Anh Anh, cách phát âm rõ ràng bằng giọng người Anh, cho nhiều ví dụ thực tế về câu từ Tiếng Anh chuyên ngành mà bạn cần dịch, hỗ trợ dịch câu, đoạn văn, hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt.

Link phần mềm: https://dictionary.cambridge.org/vi/

*

3. Dịch chuyên ngành – Translate.com

Translate.com cũng là phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành hỗ trợ dịch với 75 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng này cho phép bạn dịch chuyên ngành bao gồm ngành thương mại, kinh tế, xây dựng, kế toán, hóa học, y khoa,…

App này cung cấp đầy đủ các tính năng như dịch thuật ngôn ngữ, dịch câu, đoạn văn dài hay cách phát âm,… đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Dù dịch chuyên ngành, Translate.com vẫn đáp ứng dịch tốt, dịch chuẩn xác mọi câu từ bạn cần dịch. Có thể xem Translate.com như 1 cuốn từ điển thực thụ.

Link phần mềm: https://www.translate.com/

*

4. Dịch từ chuyên ngành – Microsoft Bing

Microsoft Bing còn có tên gọi là Microsoft Translator là trang dịch Tiếng Anh chuyên ngành miễn phí bao gồm lĩnh vực thương mại, kinh tế,… Được sử dụng mọi trình duyệt website hoặc trình duyệt di động với các ứng dụng dựa trên nền . tảng Windows, Android, IOS, Windows Phone, Apple Watch,… Ngoài ra, còn tích hợp với các ứng dụng khác như Skype, Microsoft Office, Visual Studio.

Microsoft Translator có thể xử lý dịch văn bản, đoạn văn dài, lời nói theo thời gian thực và hình ảnh. Hỗ trợ dịch với hơn 50 ngôn ngữ trong đó có dịch từ Tiếng Anh qua Tiếng Việt với tốc độ dịch nhanh và chuẩn xác.

Được sở hữu giao diện đẹp mắt, đơn giản, dễ sử dụng với một thanh tính năng và hai cột nhập văn bản. Không chỉ có khả năng dịch Tiếng Anh chuyên ngành, dịch giọng nói, nhận diện hình ảnh. Microsoft Translator còn cung cấp tính năng Conversation Mode giúp bạn giao tiếp với người ngoại quốc 1 cách dễ dàng.

Link phần mềm: https://www.microsoft.bing.com

*

5. Anh Văn chuyên ngành – Oxford Learner Dictionary

Nếu bạn cần dịch chuyên ngành kinh tế, khoa học vật lí, khoa học xã hội nhân văn hãy sử dụng phần mềm Oxford Learner Dictionary của đại học danh tiếng Oxford. Được ví dụ cuốn từ điển thực thụ cho bạn tìm kiếm từ vựng, ngữ pháp về thương mại. Được sở hữu kho từ vựng phong phú cho bạn dễ dàng tìm kiếm về thuật ngữ chuyên môn.

Phần mềm tương đối ít ví dụ thực tế và giải thích toàn Tiếng Anh cho nên để sử dụng tốt, bạn nên đăng kí tài khoản để trải nghiệm hết tính năng của Oxford Learner Dictionary.

Link phần mềm: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

*

6. Web dịch Tiếng Anh chuyên ngành – Tratu Soha

Tratu Soha là trang web dịch Tiếng Anh chuyên ngành khá quen thuộc với những bạn hay dùng để dịch thuật ngôn ngữ. Phần mềm Tratu Soha với giao diện Tiếng Việt và giải nghĩa bằng Tiếng Việt cho bạn thao tác dễ dàng và dễ hiểu. Đây là điểm cộng cho Tratu Soha, không phải phần mềm dịch chuyên ngành nào cũng đáp ứng được.

Hiện, Tratu Soha đang hỗ trợ dịch thuật chuyên ngành nhiều lĩnh vực phức tạp như kinh tế, xây dựng, y khoa, hóa học,… Việc bạn sử dụng app này để dịch thuật dù từ chuyên ngành có khó đến đâu, Tratu Soha vẫn đáp ứng tốt nhu cầu dịch của bạn. Có thể giúp bạn tra cứu từ hay dịch đoạn văn dài với tốc độ chính xác và xử lý bản dịch nhanh chóng.

Link phần mềm: http://tratu.soha.vn/

*

7. Trang dịch Tiếng Anh chuyên ngành – Tratu Coviet

Tratu Coviet được ví như cuốn từ điển chứa nhiều từ vựng phong phú cho bạn thoải mái tra từ. Tratu Coviet với phiên bản desktop có tên gọi Lạc Việt được nhiều bạn sử dụng dịch Tiếng Anh chuyên ngành tốt nhất hiện nay.

Đến với Tratu Coviet bạn được tra cứu từ vựng, nghe phát âm, cung cấp dịch chuyên ngành Anh sang Việt bao gồm y khoa, kế toán, kỹ thuật,… cung cấp 3000 từ Enslish thông dụng, dịch song ngữ như Anh – Việt, Anh – Nhật, Anh – Trung,… phân tích ngữ pháp.

Dù là từ chuyên ngành phức tạp tới đâu, Tratu Coviet vẫn giúp bạn tra cứu từ dễ dàng nhất. Ngoài ra, phần mềm Tratu Coviet còn giúp bạn truy cập các liên kết để học Tiếng Anh theo từng cấp độ cho bạn lựa chọn và cải thiện trình độ ngôn ngữ. Hướng dẫn bạn đến các diễn đàn, hội thảo để cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên ngành nào đó.

Link phần mềm: http://tratu.coviet.vn/

*

8. Dịch Tiếng Anh chuyên ngành – Dictionary.com

Cũng như các phần mềm ở trên, Dictionary.com là phần mềm dịch Anh Văn chuyên ngành bao gồm ngành thương mại, ngành may, xây dựng,… từ nghĩa dễ đến nghĩa phức tạp Dictionary.com vẫn có thể hỗ trợ tốt. Không chỉ giúp bạn dịch nhanh chóng mà có thể tìm được các từ đồng nghĩa – trái nghĩa, giúp bạn biết được lịch sử, nguồn gốc của từ đó.

Ngoài ra, Dictionary.com còn cung cấp các câu thành ngữ Tiếng Anh hay cho nhiều ví dụ thực tiễn để bạn hiểu và linh động hơn trong học tập và công việc. Kết hợp kho từ điển khổng lồ chứa nhiều thể loại từ khác nhau cho bạn thoải mái tra cứu. Quả thật đây là phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành bổ ích giúp bạn cải thiện được trình độ ngôn ngữ của mình.

Link phần mềm: https://www.dictionary.com/

*

9. Dịch Anh Văn chuyên ngành – Ozdic.com

Ozdic.com là phầm mềm tốt nhất hỗ trợ người học Tiếng Anh hiện nay. Đối với những bạn luôn tìm tiếm app để dịch từ chuyên ngành chắc chắn sẽ biết đến phần mềm này. Với giao diện đơn giản với màn hình chính gồm thanh tìm kiếm từ và backround màu xanh đậm độc đáo.

Ozdic.com mang đến phong cách từ điển hoàn toàn mới giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn và kết hợp từ ngữ thong dụng như người bản xứ. Kết quả tìm kiếm được hiển thị nhiều phân mục như tính từ, động từ, danh từ. Do đó bạn sẽ không bị rối và dễ dàng biết nghĩa của từ.

Chứa hơn 150000 collocation và 9000 từ thông dụng được tích hợp vào Ozdic.com hỗ trợ tối đa cho người học.

Link phần mềm: http://www.ozdic.com/

*

10. Dịch chuyên ngành – Babelxl

Cũng là trang dịch Tiếng Anh chuyên ngành được sử dụng phổ biến hiện nay. Với khả năng dịch chuyên ngành bao gồm kinh tế, khoa học, vật lý, y học, xây dựng,… đạt chất lượng tốt giúp cho Babelxl có được sự tin tưởng từ nhiều người sử dụng.

Hầu hết các giao diện phần mềm được thiết kế đơn giản cho người dùng dễ sử dụng. Kết hợp những tính năng như tra cứu từ vựng Tiếng Anh, dịch Anh Văn chuyên ngành, dịch câu từ, đoạn văn bản dài, phát âm,… Babelxl đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng dịch thuật của bạn.

Link phần mềm: http://babelxl.com/

*

Kết luận

Bài viết trên tổng hợp 10 phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm hãy tham khảo bài viết này để lựa chọn cho mình 1 ứng dụng dịch chuyên ngành phù hợp với công việc của bạn nhất.

Đối với dân kỹ thuật, ngành điện là một công việc có tính chất đặc thù. Ngoài ra, với số lượng máy móc khổng lồ khiến từ ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh gây khó khăn cho các kỹ sư. Vì vậy, Chúc Vinh Quý sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành điện tốt nhất thời điểm này nhé.

Tổng hợp phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành điện phổ biến

Sự ra đời của các phần mềm dịch thuật trực tuyến đã thay thế và khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm của từ điển truyền thống. Giờ đây, các phần mềm này đã và đang được cập nhật thêm nhiều ngôn ngữ chuyên ngành riêng biệt trong số đó có từ vựng dành cho kỹ sư điện. Dưới đây là danh các sách phần mềm dịch thuật được Chúc Vinh Quý tổng hợp lại.

*

Phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành điện nào tốt cho kỹ sư?

Google Translate dịch tiếng anh chuyên ngành điện

Google Translate là phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành điện thông dụng nhất trên mọi nền tảng, cho dù bạn sử dụng điện thoại hay máy tính. Phần mềm này hỗ trợ tới hơn 103 ngôn ngữ với độ chính xác khi dịch thuật cực cao, trong đó có 52 tiếng sử dụng ngoại tuyến.

Ngoài ra, nếu bạn muốn dịch từ Việt sang Anh thì cần phải có kết nối mạng. Tại phiên bản di động, Google Translate có hỗ trợ dịch tiếng Anh bằng hình ảnh và giọng nói, rất tiện lợi cho những ai có số lượng dự án nhiều.

Microsoft Translator dịch tiếng anh chuyên ngành điện

Microsoft Translator chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google. Các tính năng ở trên phần mềm này đều tương tự như Translate. Lượng ngôn ngữ được hỗ trợ lên đến 70 đã giúp người dùng dễ dàng dịch qua lại giữa các văn bản. Đồng thời, bạn có thể coi đây là một phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành điện chất lượng bởi NPH liên tục cập nhật ngôn ngữ mới giúp người dùng tiện lợi hơn.

*

Ngành điện có nhiều từ ngữ chuyên ngành phức tạp, khó nhớ

Adept Translator Pro dịch tiếng anh chuyên ngành điện

Phần mềm này còn có tên gọi khác là English to Vietnamese. Adept Translator Pro có khả năng dịch được nhiều đoạn văn cùng một lúc từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể dùng phần mềm này để tìm ra từ, cụm từ và hiểu được ý nghĩa cụ thể. Adept Translator Pro chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ ngoại ngữ và là công cụ không thể thiếu cho dân kỹ thuật chuyên ngành điện.

Oxford Dictionary dịch tiếng anh chuyên ngành điện

Oxford Dictionary là phần mềm sở hữu kho từ vựng vô cùng phong phú và đa dạng. Mọi cấu trúc ngữ pháp đều được sắp xếp từ đơn giản đến nâng cao. Phần mềm này không chỉ dịch tiếng Anh thông thường mà còn có thêm thành ngữ, từ lóng, từ cổ sang tiếng Việt. Bạn sử dụng Oxford cũng rất đơn giản khi dán trực tiếp nội dung bào phần mềm hoặc chép link từ ứng dụng văn phòng như Word, Powerpoint,...

*

Các phần mềm hỗ trợ dịch cho người dùng được trên 50%

KOOL Dictionary dịch tiếng anh chuyên ngành điện

KOOL Dictionary luôn được đánh giá là phần mềm có chất lượng dịch chuẩn xác ở top đầu. Sở hữu lượng từ vựng phong phú nên không khó để KOOL Dictionary giúp bạn dịch được nhiều từ ngữ khó một cách sát nghĩa nhất. Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp các từ trái nghĩa, tương quan để người dùng so sánh. Đồng thời, bạn dùng KOOL Dictionary không cần kết nối mạng nên rất tiện cho những ai phải di chuyển nhiều.

Thêm nữa, phần mềm nãy còn hỗ trợ phát âm của người bản xứ, những từ ngữ khó nghe,đọc đều được diễn đạt một cách dễ hiểu nhất. Điều này giúp người dùng nâng cao được trình độ tiếng Anh.

Công cụ dịch Anh Việt chuyên ngành điện – Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary được xem là một trong những phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành điện tương đối rộng rãi trên thế giới hiện tại với chất lượng không thua các ứng dụng kể trên. Theo đó, công cụ này hỗ trợ người dùng dịch tất cả tài liệu liên quan tới ngành điện một cách cực kỳ chuẩn xác.

Hơn nữa, thiết kế giao diện của phần mềm Cambridge Dictionary cũng hết sức chuyên nghiệp, nhưng lại đơn giản dễ sử dụng. Đặc biệt là là hỗ trợ dịch bằng giọng nói giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Không chỉ vậy, công cụ cũng trợ giúp người dùng dịch thông tin ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó bao gồm cả tiếng Việt.

*

Công cụ dịch tiếng anh chuyên ngành điện – Cambridge Dictionary

Phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành điện – Dictionary

Tương tự như các phần mềm ở trên, Dictionary cũng là một trong số các công cụ dịch tiếng Anh chuyên ngành điện được nhiều dân kỹ thuật biết tới và sử dụng. Mọi từ nghĩa có liên quan đều được hỗ trợ tốt.

Theo đó, phần mềm hỗ trợ một cách nhanh chóng người dùng tìm ra được các từ đồng nghĩa hay trái nghĩa, biết nên làm thế nào để thực hiện cho chính xác. Không chỉ vậy, Dictionary cũng cung cấp nhiều câu thành nghĩa liên quan tới điện, cũng như các ví dụ thực tiễn, để người dùng áp dụng một cách linh hoạt trong học tập và công việc.

Cùng với đó là sự kết hợp của một kho từ điển khổng lồ với đa dạng các thể loại khác nhau để bạn có thể thoải mái tra cứu. Đây có thể xem là công cụ dịch Anh Văn chuyên ngành điện cực kỳ bổ ích mà mọi người đang tìm kiếm để cải thiện trình độ của mình.

Chúc Vinh Quý - nơi hỗ trợ dịch chuyên ngành điện

Thông thường, các phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành điện được liệt kê ở trên hỗ trợ người dùng tối đa được khoảng 50% hiệu quả công việc. Dù sao, đây vẫn chỉ là máy móc, trí tuệ nhân tọa không thể thay thế con người hoàn toàn. Đặc biệt những văn bản cần có lối diễn đạt cụ thể thì các phần mềm này đều không thể làm được.

Do đó, bạn hãy tìm đến dịch thuật, công chứng Chúc Vinh Quý. Đây là địa chỉ sẽ mang lại cho bạn bản dịch chuyên ngành điện chất lượng nhất. Để làm được điều này thì trung tâm đã không ngừng học hỏi và đào tạo ra nhiều cá nhân có khả năng dịch thuật xuất sắc. Cùng với đó, Chúc Vinh Quý còn hợp tác với nhiều dịch giả cá nhân có chuyên môn cao nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho công việc.

Bạn cũng sẽ không cảm thấy số tiền bỏ ra cho việc dịch thuật ở đây vì kết quả nhận lại tương xứng với giá trị. Chúc Vinh Quý cũng luôn cam kết về chất lượng, nếu có bất kỳ chi tiết nào khách hàng chưa hài lòng thì trung tâm sẽ nhanh chóng thay đổi và gửi lại bạn sớm nhất. Còn đợi chờ gì nữa mà không đến ngay Chúc Vinh Quý ngay thôi.

Xem thêm: Xem Phim Tân Hoàn Châu Cách Cách Cách Phần 2 Tập 67, Tân Hoàn Châu Cách Cách

*

Chúc Vinh Quý đem lại cho bạn bản dịch ấn tượng, sát nghĩa

Toàn bộ nội dung phía trên là thông tin về các phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành điện cho các kỹ sư. Chúc Vinh Quý hi vọng rằng lượng kiến thức này sẽ đem lại cho bạn được sự lựa chọn tối ưu nhất để phục vụ công việc của mình được thuận lợi nhất. Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ dịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệp, đừng quên liên hệ với Chúc Vinh Quý để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.