Điều gì đã khiến cho tiểu thuyết Trung Quốc trở thành sự lựa chọn hàng đầu của vô số các độc giả? Liệu có thể đó là vì đất nước này chính là cái nôi của những bộ tiểu thuyết kinh điển?

Văn học Trung Hoa nói chung có bề dày lịch sử rất “cộm cán” kéo dài lên đến hàng nghìn năm. Chính vì thế, đây đích thị là một kho tàng tinh hoa và nghệ thuật độc đáo nhất từ trước tới nay.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết hay nhất trung quốc

Đi cùng với chiều dài lịch sử văn chương đó là sự ra đời của hằng hà sa số các tiểu thuyết Trung Quốc. Cũng như có những tác phẩm đã trở thành tuyệt tác bất hủ mà bất kì ai cũng biết khi nhắc đến.

Trong bài viết này, Weriviu xin chia sẻ danh sách top 20 tiểu thuyết Trung Quốc hay và nổi tiếng mà bạn đọc có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường hiện nay. Hãy cũng theo dõi nhé!


Mục lục


A. Những cuốn tiểu thuyết Trung Quốc kinh điển đó là gì?

A. Những cuốn tiểu thuyết Trung Quốc kinh điển đó là gì?

1. Tây du ký – Ngô Thừa Ân


*

Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki
“Tây du ký” được mệnh danh 1 trong 4 tiểu thuyết tứ đại kỳ thư của Trung Quốc. Tuyệt tác này của nhà văn Ngô Thừa Ân đã quá kinh điển cũng như gắn liền với tuổi thơ của hàng vạn người trên thế giới.

Nội dung của “Tây du ký” kể về cuộc hành trình thỉnh kinh đầy cám dỗ của Trần Huyền Trang aka Đường Tam Tạng. Trên đường đi, ngài đã thu nạp thêm các đồ đệ là Tôn Ngộ Không, Chư Bát Giới và Sa Tăng.

Tiểu thuyết Trung Quốc này đã phản ánh rõ nét các vấn nạn xã hội đang diễn ra tại đất nước vào thời kỳ đó. Đồng thời, đặc trưng về tính cách của từng nhân vật đã hình thành nên một “Tây du ký” độc nhất vô nhị.

2. Thuỷ hử – Thi Nại Am


*

Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

“Thuỷ hử” của Thi Nại Am cũng là 1 trong 4 bộ tiểu thuyết kinh điển của nền văn học Trung Quốc. 108 vị anh hùng Lương Sơn trong truyện đã được thể hiện chân thật nhất bằng một giọng văn vô cùng sôi nổi.

Tiểu thuyết Trung Quốc Thuỷ hử kể về 108 vị anh hào tụ hợp với nhau cùng vì chữ “nghĩa”. Với một ý chí kiên cường để làm nên chuyện lớn, 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc đã truyền ngon lửa cháy bỏng cho…

3. Tam quốc diễn nghĩa – La Quán Trung


*

Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

Khi nhắc đến 4 bộ tiểu thuyết Trung Quốc thuộc tứ đại kỳ thư thì chúng ta không thể bỏ qua “Tam quốc diễn nghĩa”, một kiệt tác kinh điển của nhà văn La Quán Trung.

Là bộ truyện tiểu thuyết chương hồi đầu tiên của Trung Quốc, “Tam quốc diễn nghĩa” được tác giả lấy bối cảnh lịch sử nước nhà từ năm 184 – 280 sau Công Nguyên.

Nội dung xoay quanh cuộc tranh đấu khốc liệt giữa 3 nước Nguỵ, Thục, Ngô. Tất cả những trận đánh xảy ra đều là bài toán về quân sự, mưu lược, và trí tuệ dưới sự dẫn dắt của các vị tướng tài ba.

Mỗi nhân vật trong truyện luôn có những tính cách đặc thù riêng vô cùng thú vị. Chắc hẳn là bạn cũng đã từng loáng thoáng nghe qua chuyện kết nghĩa vườn đào của 3 anh em Lưu – Quang – Trương rồi nhể.

Hãy cùng theo dõi bộ tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa để biết thêm về những nhân vật danh bất hư truyền này nhé!

4. Tào Tháo “Thánh nhân đê tiện” – Vương Hiểu Lỗi


*

Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

“Tào Tháo – Thánh nhân đê tiện” là bộ truyện tiểu thuyết Trung Quốc gồm 10 tập, miêu tả rõ nét và chân thực nhất về toàn bộ cuộc đời cũng như con người của Tào Tháo.

Tuy bị người đời coi là một bậc “gian hùng”, nhưng không thể phủ nhận Tào Tháo là người có tài trí song toàn. Ông tài giỏi xuất chúng trong chính trị, quân sự và lẫn cả thơ ca.

Để có được trải nghiệm xứng đáng nhất, lời khuyên chân thành của tụi mình là hãy nên đọc “Tam quốc diễn nghĩa” trước khi đọc “Tào Tháo – Thánh nhân đê tiện” nhé!

5. Tôn Tử binh pháp – Tôn Tử


*

Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

“Tôn Tử binh pháp” là áng văn cổ đại đỉnh cao của nền văn học Trung Hoa được chấp bút bởi Tôn Tử. Tác phẩm bất hủ này với các triết lý và bí kiếp quân sự vẫn còn hiệu quả cho đến tận ngày nay.

Không chỉ được vua chúa xem như cẩm nang gối đầu giường, “Tôn Tử binh pháp” còn được nghiên cứu và ứng dụng bởi nhiều chuyên gia hoạt động trong các lĩnh vực như khác như:

Triết học
Kinh doanh
Tâm lý học
Ngôn ngữ học
Thể dục

Cuốn tiểu thuyết Trung Quốc nổi tiếng này được trình bày bằng một lối văn cô động và có phần bay bổng giúp truyền tải chính xác thông điệp cũng như các nghĩa lý sâu sắc nhất.

6. Trung Quốc quái đàm – Triệu Chí Minh


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

Trung Quốc quái đàm không chỉ đơn thuần là những câu chuyện ma mị, huyền ảo khiến người đọc lạnh gáy. Đằng sau đó còn là những triết lý nhân sinh, đạo làm người.

Dưới ngòi bút của Triệu Chí Minh, những truyền thuyết liêu trai, tăm tối của hàng ngàn linh hồn, quái vật được tái hiện lại.

Ai cũng là kẻ đọc sách thánh hiền, bàn chuyện nhân nghĩa. Nhưng đến cơn hoạn nạn mới biết lắm kẻ chóng quên, lấy oán báo ân, có phú phụ bần.

7. Liêu Trai chí dị – Bồ Tùng Linh


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

“Liêu Trai chí dị” chính là tác phẩm tiểu thuyết Trung Quốc đã làm nên tên tuổi của văn sĩ Bồ Tùng Linh. Tuyệt tác này còn được biết đến là tập hợp của những mẫu truyện quái gỡ trong căn nhà tạm.

Tiểu thuyết Liêu Trai chí dị được sáng tác vào cuối thế kỷ XVII. Nhưng cho đến tận bây giờ, khi đọc lại thì ấn phẩm vẫn giữ nguyên được sức hấp dẫn cũng như nét kì ảo thú vị y như thưở ban đầu.

Bằng một phong cách văn chương vô cùng đặc sắc, Bồ Tùng Linh đưa người đọc vào thế giới của những câu chuyện huyền bí, ma quái. Để rồi ẩn chứa sau nó là những triết lý nhân sinh sâu sắc.

8. Hàn Phi Tử – Hàn Phi


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

“Hàn Phi Tử” được xem là một công trình văn hoá đặc thù và độc nhất được tác giả Hàn Phi dựng lên. Ở đó bao gồm những giá trị ý nghĩa về chính trị, nghệ thuật, xã hội, văn học, kinh tế,…

Quyển tiểu thuyết Trung Quốc là cũng là một quần thể tư tưởng Pháp Trị rất chỉnh chu và súc tích của Hàn Phi. Nhờ vào đó, ta sẽ nhận ra được các lí luận triết học dưới góc nhìn uyên bác của vị học giả này.

9. Vạn Huê Lầu diễn nghĩa – Lý Vũ Đường


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

“Vạn Huê Lầu diễn nghĩa” là tác phẩm tiểu thuyết Trung Quốc kinh điển của Lý Vũ Đường. Truyện lấy bối cảnh lịch sử chân thực về thời kì Bắc Tống.

Nhiều tình tiết trong truyện được đẩy lên gay cấn, căng thẳng nhằm miêu tả sôi động sự bất đồng giữa phe gian thần và trung thần dưới triều vua Tống.

Tiêu biểu hơn cả chính là hình tượng nhân vật của Địch Thanh và Bao Công. Hai vị nam tử hán một lòng một dạ vì nước vì dân, luôn bảo vệ chính nghĩa, trắng đen rõ ràng – thiện ác phân minh.

Tin mình đi, cuốn tiểu thuyết Trung Quốc hay và đầy tính nhân văn này chắc chắn sẽ hấp dẫn các bạn ngay từ các hồi đầu tiên!

10. Phong thần diễn nghĩa – Hứa Trọng Lâm


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

“Phong thần diễn nghĩa” là tiểu thuyết lịch sử Trung Quốc thành công nhất của nhà văn Hứa Trọng Lâm. Truyện kể lại hành trình Võ Vương hội hiệp chư hầu phạt Trụ, thiết lập nhà Châu của ông.

Bên cạnh yếu tố lịch sử chính yếu là cuộc chiến chống Trụ tàn bạo, quyển tiểu thuyết còn được pha lẫn với các yếu tố khác như hư cấu nghệ thuật, tôn giáo và truyền thuyết nhằm tăng tính hấp dẫn cho mạch truyện.

Hãy đọc “Phong thần diễn nghĩa” để thấy được bộ óc thiên tài và đầy sáng tạo của tác giả thông qua các tình tiết cao trào như cách mà ông bày binh bố trận, đấu phép so tài,… nhé!

11. Trí tuệ băng giám – Tăng Quốc Phiên


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

Tiểu thuyết Trung Quốc Trí tuệ băng giám là một tác phẩm nghệ thuật kinh điển của Tăng Quốc Phiên. Trong truyện, ông bày tỏ quan điểm về việc ứng dụng nhân tướng học vào cách dùng người cũng như đào tạo nhân tài.

12. Hung trạch – Hô Diên Vân


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

Vào một đêm mưa tầm tã, Đường Tiểu Đường, một cựu nhân viên pháp y, đột ngột mất tích.

Kẻ bắt cóc đưa ra lời thách thức: trong mấy tiếng đồng hồ, cảnh sát phải khám xét hiện trường, phá giải những vụ án cũ trong ba căn hung trạch đã được dọn vệ sinh, bằng không hắn sẽ giết con tin!

Chạy đua từng phút từng giây, Lưu Tư Miễu dẫn theo Từ Nhiễm, cô gái may mắn sống sót trong vụ thảm án từng xảy ra ở Phong Chi Thự, để dấn sâu vào từng căn hung trạch âm u, truy tìm sự thật vốn bị thời gian chôn vùi.

Cùng lúc ấy, Lôi Dung, một chuyên gia pháp y, đến dự tiệc tối tại tòa Phong Chi Thự, nào ngờ trong đêm ấy lại có thêm người bỏ mạng.

Những vụ án chết người kỳ lạ nối tiếp nhau, rốt cuộc do ma quỷ tác quái, hay là có kẻ cố tình ngụy tạo hung trạch?

13. Ếch – Mạc Ngôn


Mua tại Shopee
Mua tại Tiki

“Ếch” là câu chuyện về cuộc đời của một nữ bác sĩ phụ trách đỡ đẻ ở vùng nông thôn Cao Mật. Tuy nhiên, cô bị buộc phải luân chuyển sang nghề thắt ống dẫn tinh cho đàn ông và nạo phá thai.

Quyển tiểu thuyết Trung Quốc này khai thác một đề tài vô cùng hiếm hoi trong văn học. Tuy nhiên, dưới ngòi bút lão luyện của nhà văn Mạc Ngôn thì tác phẩm càng trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tiểu thuyết Ếch nêu lên được những vấn nạn xã hội nóng hổi tại Trung Quốc lúc bấy giờ. Đồng thời, biêu hiện được sự ảnh hưởng của chính sách kế hoạch hóa gia đình kéo dài hơn 30 năm đến với người dân.

14. Kim Bình Mai – Lan Lăng Tiếu Tiếu sinh


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

“Kim Bình Mai” là 1 trong 4 tiểu thuyết tứ đại kỳ thứ của Trung Quốc sáng tác bởi Lan Lăng Tiếu Tiếu sinh. Đây là tác phẩm đã đi vào lịch sử của nền văn học Trung Hoa và thế giới nói chung.

Nội dung của “Kim Bình Mai” chú trọng vào các giai thoại về xã hội phong kiến thời xưa. Từ đó, mang lại cho độc giả những góc nhìn khái quát nhất về cuộc đời của các nhân vật xuất hiện trong truyện.

Một vài phân đoạn trong “Kim Bình Mai” được xây dựng 18+ với các tình tiết gây đỏ mặt. Hãy cân nhắc để có được những trải nghiệm trọn vẹn nhất với ấn phẩm nhé!

15. Đứa trẻ hử – Tử Kim Trần


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

Tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc nổi tiếng Đứa Trẻ Hư của Tử Kim Trần là quyển sách thứ 3 của vị tác giả này được xuất bản tại thị trường Việt Nam.

Truyện kể về cuộc đời của ba đứa trẻ: Chu Triều Dương, Đinh Hạo và Phổ Phổ. Tuy mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau, nhưng lũ trẻ đều mang trong mình những vết nhơ và vết thương tâm lý không thể xoá nhoà.

Quyển tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc này phản ánh gây gắt những vấn đề xã hội cực kỳ nhức nhối thường xuyên xảy ra ở Đại Lục như: ấu dâm, bạo hành, trọng nam khinh nữ, suy thoái đạo đức…

16. Dạ đàm tuỳ lục – Hòa Bang Ngạch


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

“Dạ đàm tuy lục” của Hoà Bang Ngạch là áng văn cổ điển đã gây lên tiếng vang lớn nhất trong giới văn học Trung Hoa ở cuối thời Minh, đầu thời Thanh và cũng như sau sự ra đời của “Liêu Trai chí dị“.

Đối lập với thế giới của Liêu Trai, tác giả đã sử dụng một nét bút lạnh lẽo u ám nhằm khắc hoạ chân thật thế giới hồ ly ma quỷ đầy mộng mị trong “Dạ đạm tuỳ lục”.

Bên cạnh đó, xứ sở hồ ly ma quỷ này cũng mờ ám và xấu xa như thế giới của loài người. Hoà Bang Ngạch đã không hề có ý định lý tưởng hoá để nó có thể trở nên đẹp đẽ hơn.

17. Liễu Phàm tứ huấn – Liễu Phàm


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

“Liễu Phàm tứ huấn” là tác phẩm tiểu thuyết Trung Quốc kinh điển của Liễu Phàm tiên sinh. Kiệt tác văn học này đã được lưu truyền trong dân gian của người Trung qua hơn 5 thế kỷ. 4 chương đoản văn trong “Liễu Phàm tứ huấn” chính là những đúc kết sâu sắc và minh triết nhất trong suốt cuộc đời của ông. Nhằm răn dạy cho bậc con cháu một lối sống lành mạnh và đúng đắn.

18. AQ chính truyện – Lỗ Tấn


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

“AQ chính truyện” là một trong những đỉnh cao sáng tác văn học hiện đại của nhà văn Lỗ Tấn. Truyện tập trung vào đề tài nguời nông dân dưới thời phong kiến Trung Quốc trong và sau cách mạng Tân Hợi năm 1911.

Tuyệt tác tiểu thuyết Trung Quốc này lên án nhiều thói xấu của xã hội cũ dưới chế độ phong kiến lúc bấy giờ như: Cổ hủ lạc hậu, coi thường sự đổi mới, mạnh miệng, xem nhẹ vai trò của người phụ nữ…

19. Hoả dực – Thanh Châu


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

Giữa thời loạn lạc, Đàng Trong và Đàng Ngoài, Thăng Long và Phú Xuân, Gia Định và Hà Tiên…, từng mảnh giang sơn đang rệu rã, mỗi người con trên mảnh đất này sẽ phải làm gì khi lịch sử gọi tên?

Một tiểu thư vốn quen sống trong nhung lụa, chưa từng biết đến cảnh đói khổ của nhân gian, bỗng một ngày vật đổi sao dời, nàng ôm trong lòng sự đau đớn và hận thù cùng cực khi cửa nát nhà tan, mang thân đi khắp bốn phương lưu lạc.

Nàng quẩn bước trong thời chiến quốc, chẳng có gì ngoài cây cung nhỏ và mũi tên bay ngược hướng mưa tên, chẳng có gì ngoài đôi mắt phượng hoàng lẫn lộn máu và nước mắt…

Lũy Thầy sụp đổ, thành Phú Xuân hóa tro tàn, ruộng lúa nương dâu chồng chất đau thương. Nàng vẫn mải miết bước đi, về phía chân trời…

20. Đông Chu liệt quốc – Phùng Mộng Long


Mua tại Shopee
Mua tại Lazada
Mua tại Tiki

“Đông Chu liệt quốc” là tác phẩm tiểu thuyết lịch sử kinh điển nhất của Phùng Mộng Long. Truyện lấy bối cảnh kỷ nguyên lịch sử của Trung Quốc hơn 400 năm (từ thế kỷ IX – III trước Công Nguyên).

Cụ thể là khởi đầu từ đời Tuyên vương nhà Chu cho đến khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Hoa.Sử sách cũng gọi thời kỳ ấy là đời Đông Chu, được phân thành hai giai đoạn là Xuân Thu và Chiến Quốc.

Dưới ngòi bút vô cùng thẳng thừng, không kiêng nể, tác giả đã phơi bày cũng như phản ánh sâu sắc cái bản chất xấu xí, bỉ ổi và vô liêm sỉ của giai cấp thống trị “cậy quyền ỷ thế”.

B. Tại sao tiểu thuyết Trung Quốc lại lôi cuốn đến thế?

Có thể bạn chưa biết: Trung Quốc chính là quốc gia đầu tiên trên thế giới khơi mào cho hiện tượng văn học tiểu thuyết vào thế kỷ III. Rất sớm phải không nào.

Tiểu thuyết Trung Quốc vào thời kỳ đó đã xuất hiện dưới nhiều dạng và hình thức khác nhau như chí quái, chi nhân, truyền kỳ, thoại bản,… Và theo thời gian, chúng dần được cải biến sao cho hợp với thời đại.

Bên cạnh đó, tiểu thuyết Trung Quốc từ thời Minh trở đi đã phát triển một cách rạng rỡ cũng như tạo được sự hấp dẫn tuyệt đối với những bộ truyện tiểu thuyết Trung Quốc chương hồi viết bằng kỹ thuật văn xuôi.

Điển hình là 4 bộ tiểu thuyết thuộc tứ đại kỳ thư: Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung, Tây du ký của Ngô Thừa Ân, Thuỷ hử của Thi Nại Am và Kim Bình Mai của Lan Lăn Tiếu Tiếu sinh.

Ngoài ra, sự lôi cuốn của tiểu thuyết Trung Quốc thời hiện đại nằm ở việc bứt phá khỏi thể loại truyền thống để hoà hợp với trào lưu văn học phương Tây. Nổi bật với tác phẩm của các tác giả như Lỗ Tấn, Mạc Ngôn,…

C. Tổng kết

Ở trên, Weriviu đã chắt lọc được top 20 tiểu thuyết Trung Quốc hay và kinh điển nhất của đất nước. Chúng sẽ thật sự mở ra cho bạn cả một bầu trời văn chương đấy!

Ngoài ra, nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào về tiểu thuyết Trung Quốc, bạn hãy để lại lời bình luận ngay phía bên dưới. Tụi mình sẽ trở lại và giải đáp tất cả.

Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc là một trong những loại tiểu thuyết được rất nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu ngay top 30+ truyện ngôn tình đang hot hiện nay nhé.


Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc là một trong những loại tiểu thuyết được rất nhiều người yêu thích. Nó chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình yêu hoặc là câu chuyện cuộc sống hàng ngày của các cặp vợ chồng với những tình tiết lôi cuốn bất ngờ. Trong bài viết này hãy cùng wu.edu.vn tìm hiểu ngay về top 30+ truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại nhé.

1. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Đây là một trong nhữngtruyện ngôn tình Trung Quốc với ý nghĩa tôn vinh tình yêu bất diệt của con người. Nhân vật chính trong câu chuyện này là Tôn Gia Ngộ và triệu mai đã trải qua thời gian yêu nhau chỉ có 10 tháng nhưng cực kỳ bền bỉ Trọn Kiếp.

*

Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết với ý nghĩa tôn vinh tình yêu bất diệt của con người.

Điều khiến cho Triệu Mai đau khổ nhất chính là sự ra đi của Tôn Gia Ngộ về cõi vĩnh hằng. Sự cách trở âm dương khiến cho tình yêu của hai người chìm vào thiên thu bất diệt. Có lẽ một trong những câu nói đáng nhớ nhất trong cuốn truyện này chính là“Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”.

2. Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Thất Tịch Không Mưa là một trong những bộ truyện huyền thoại lấy đi nhiều nước mắt của người đọc. Nhân vật chính trong câu chuyện này là Thẩm
Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình. Tình yêu của họ là tình yêu trái với luân thường đạo lý nhưng cực kỳ bi ai và bất hạnh. Mãi cho đến những ngày cuối cùng của cuộc đời Thiên Tình mới có thể tận hưởng được những phút giây ngọt ngào bên Thẩm Hàn Vũ.

*

Thất Tịch Không Mưa là một trong những bộ truyện huyền thoại lấy đi nhiều nước mắt của người đọc

Đối với anh Thiên Tình giống như là sinh mệnh của bản thân và cũng là người em gái mà anh yêu thương nhất trên cuộc đời này. Có lẽ tình yêu của họ chỉ có thể gặp nhau trên thiên đường mà không có bất kỳ một rào cản nào.


3. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

Sẽ Có Thiên Thần Thay Anh Yêu Em là câu chuyện với nhân vật chính là Bùi Dực và Mễ Ái. Bùi Dực được là một chàng trai hoàn hảo cả về mặt tâm hồn những vẻ đẹp bên ngoài. Nhân vật nữ chính Mễ Ái của chúng ta đã có được một cuộc tình đẹp bên chàng trai thiên sử Bùi Dực. Tuy nhiên tình yêu của họ lại không được trọn vẹn như mong muốn.

*

Ấn tượng nhất trong cuốn truyện này chính là khi Bùi Dực hy sinh tính mạng của mình để cứu lấy Mễ Ái.

Ấn tượng nhất trong cuốn truyện ngôn tình Trung Quốcnày chính là khi Bùi Dực hy sinh tính mạng của mình để cứu lấy Mễ Ái. Anh đã dùng hơi thở cuối cùng của mình để nói lời anh yêu em. Bởi vậy mà Mễ Ái đã tìm hơi ấm từ người mà cô nhầm là Bùi Dực hiến tim.

4.Truyện Đạo Tình - Chu Ngọc

Đạo tình được đánh giá là một trong những truyện ngôn tình Trung Quốc huyền thoại. Nữ chính trong câu chuyện này là Ly Tâm được khắc họa với hình ảnh một cô gái mồ côi từ nhỏ nhưng vô cùng nghị lực và mạnh mẽ. Nam chính là Tề Mặc - một người cực kỳ mẫn cảm với phụ nữ. Tuy nhiên khi gặp phải Ly Tâm thì anh đã thay đổi chính mình trở nên gần gũi và không chán ghét cô.

*

Đạo tình được đánh giá là một trong những truyện ngôn tình Huyền Thoại của Trung Quốc.

Có thể thấy rằng trong câu chuyện này hai người được sắp xếp là dành cho nhau. Tình tiết của câu chuyện cũng rất gay cấn và ly kỳ thu hút được bạn đọc.

5. Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây - Tân Di Ổ

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây là một bộ truyện của tác giả Tân Di Ổ được chuyển thể thành phim gồm bản điện ảnh và bản truyền hình. Cuốn tiểu thuyết này cực kỳ hấp dẫn người đọc với tình yêu ngây thơ của lứa tuổi học trò Mộng Mơ. Một Tô Vận Cẩm luôn luôn mặc cảm và tự ti về hoàn cảnh của mình yêu Trình Tranh với một một tình yêu cực kỳ chân thành và tha thiết. Bên cạnh đó nam chính cũng là một Soái Ca đẹp trai khiến cho nhiều người tổ chức và anh cũng hi sinh tình yêu của mình không kém gì nữ chính.

*

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây là một bộ truyện của tác giả Tân Di Ổ được chuyển thể thành phim gồm bản điện ảnh và bản truyền hình.

Có thể thấy rằng cả hai đều đã hy sinh tình yêu của mình dành cho đối phương. Tuy nhiên họ không biết được rằng Đôi khi tình cảm của mình lại khiến cho người kia đau khổ và áp lực.

Câu chuyện tình yêu của họ đã trải qua rất nhiều những vui sướng và đau khổ. Trải qua 4 năm xa cách họ đã quyết định lựa chọn cho mình con đường riêng nhưng vẫn không thể nào làm cháy được tình cảm của mình. Có lẽ câu chuyện này sẽ khiến khán giả nhớ mãi bởi vì cái kết không được trọn vẹn và đau thương.

6. Bên nhau trọn đời (Cố Mạn)

Bên nhau trọn đời của Cố Mạn là một trong những tác phẩm nổi bật và được chuyển thể thành phim. Nó trở thành cơn sốt ở các nước châu Á và Đông Nam Á.

*

Cuốn tiểu thuyết này gây được ấn tượng Bởi tình yêu chân thành và cố chấp của nhân vật nam chính Hà Dĩ Thâm.

Cuốn tiểu thuyết này gây được ấn tượng Bởi tình yêu chân thành và cố chấp của nhân vật nam chính Hà Dĩ Thâm. Tình yêu của họ tưởng chừng như vô cùng nhẹ nhàng, êm ái nhưng lại cực kỳ khắc cốt ghi tâm và không thể nào quên được.

Mỗi một Hà Dĩ Thâm nói đều để lại trong lòng người đọc những cảm xúc đặc biệt."Sau này em sẽ hiểu ở nơi nào trên thế giới có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.” "Họ cho tôi mười năm, tôi cần Mặc Sênh cả đời".

Sự chờ đợi và cố chấp suốt 7 năm của Hà Dĩ Thâm cuối cùng cũng đã được đền đáp và họ sống với nhau hạnh phúc trọn đời.

7. Anh có thích nước Mỹ không? - Tân Di Ổ

Anh có thích nước Mỹ không là một tác phẩm viết về Tuổi Thanh Xuân cực kỳ xuất sắc của tác giả Tân Di Ổ. Cuốn tiểu thuyết này nói về cuộc tình tay ba giữa
Trịnh Vy, Lâm Tĩnh và Trần Hiếu Chính. Tình yêu giữa ba con người này là một vòng luẩn quẩn không lối thoát.

*

Cuốn tiểu thuyết này nói về cuộc tình tay ba giữa Trịnh Vy, Lâm Tĩnh và Trần Hiếu Chính.

Tình yêu của Trần Hiếu Chính chính là một tình yêu nồng nhiệt và hết mình. Tuy nhiên Lâm Tính mới chính là người mà Trịnh Vy muốn nắm tay đi đến hết cuộc đời. Cái kết của câu chuyện này khiến nhiều người cảm thấy bứt rứt nhưng cũng có rất nhiều người cảm thấy viên mãn.

8. Mãi mãi là bao xa - Diệp Lạc Vô Tâm

Khi nhắc tới Diệp Lạc Vô Tâm thì không thể nào không nhắc tới tác phẩm Mãi Mãi Là Bao Xa. Tác phẩm này kể về tình yêu thầy trò giữa
Dương Lam Hàngvà Bạch Lăng Lăng. Tình yêu của họ đã trải qua rất nhiều sóng gió để có thể đến với nhau.

*

Tác phẩm này kể về tình yêu thầy trò giữa Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng

Đã có rất nhiều lần cuộc tình này tưởng chừng như rất buông tay và không còn hi vọng Nhưng cuối cùng vì yêu họ vẫn vượt qua tất cả.

9. Huyền của Ôn Noãn (An Ninh) - truyện ngôn tình Trung Quốc hay

Đây là một câu chuyện tình yêu cực kỳ lãng mạn và say đắm giữa nam chính là chiếm Nam Huyền và Ôn Noãn. Tình yêu này là tình yêu cực kỳ mãnh liệt và đầy sự hi sinh mà cả hai dành cho nhau.

*

Tình yêu này là tình yêu cực kỳ mãnh liệt và đầy sự hi sinh mà cả hai dành cho nhau.

Chính vì những suy nghĩ non nớt đầu đời mà họ đã phải chia cách suốt 10 năm. Trong suốt 10 năm thiếu vắng cô anh đã cực kỳ đau khổ và day dứt nhớ thương. 10 năm gặp lại tình yêu của họ vẫn vẹn nguyên vàcô đã hạ quyết tâm: "Trái tim anh, là nơi đi đến tận cùng thế giới em cũng muốn quay về".

10. Ốc Sên Chạy

Truyện được sản xuất vào năm 2010. Nó là mối tình khắc cốt ghi tâm và được coi là thanh mai trúc mã. Một người lạnh lùng nhưng lại dịu dàng và một người luôn bên cạnh không rời đi.

*

Truyện được sản xuất vào năm 2010 và kể về mối tình khắc cốt ghi tâm, được coi là thanh mai trúc mã.

Tình yêu của cô vào thời điểm đẹp nhất của cuộc đời. Tình yêu này sâu đậm và khó có thể thoát ra được. Chính vì tình yêu này mà trong nhiều năm cuộc đời đã trở thành chiếc vỏ nặng nề mà con ốc sên vác trên lưng không thể tách rời.

Người cô yêu nhất lại ở một nơi mà cô không tới được. Cô đã quên rằng cho dù chạy nhanh như thế nào cũng chỉ là con ốc sên chậm chạp. Tuy nhiên, có một chàng trai đã nguyện đứng lại và chờ đợi cô.

11. Bến Xe - truyện ngôn tình Trung Quốc

Bến xe chính là một câu chuyện tình yêu khá là buồn của một thầy giáo trẻ bị khiếm thị với cô học trò của mình. Có thể thấy rằng miệng lưỡi thế gian quả là một con dao nhọn đã cướp đi sinh mạng của Chương Ngọc. Anh chỉ muốn bảo vệ người con gái mà mình yêu thương nên đã tìm đến cái chết để giữ lại danh dự cho cô.

*

Bến xe chính là một câu chuyện tình yêu khá là buồn của một thầy giáo trẻ bị khiếm thị với cô học trò của mình.

Đây quả thật là một tình yêu cao thượng nhưng lại để lại trong lòng cô bé học trò những vết thương sâu nặng. Cô tự hứa sẽ thực hiện ước mơ và sống thật tốt vì anh. Cô luôn tin rằng anh sẽ mỉm cười và dõi theo mình.

12. Đáng Tiếc Không Phải Anh

Đây là một trong nhữngtruyện ngôn tình Trung Quốc kể vềtình đẹp của những năm tháng học đại học của cặp đôi Hướng Huy và Diệp Tử. Trong những ngày tháng ấy họ yêu nhau hết mình và bằng cả sự nhiệt tình, nhiệt huyết của tuổi xuân. Tuy nhiên vì lý do gia đình mà Hướng Huy phải rời xa Diệp Tử và đi tới nước Anh.

*

Đây là một trong những câu chuyện tình đẹp của những năm tháng học đại học của cặp đôi Hướng Huy và Diệp Tử.

Sau này khi trưởng thành, hai người gặp lại nhau ở nơi kĩ niệm cũ, con người và cảnh vật vẫn vậy nhưng tình cảm liệu rằng có quay về? Liệu Diệp Tử cô còn chấp nhận Hướng Huy một lần nữa khi trong tim vẫn còn hình bóng anh?

13. Chọc tức vợ yêu - Mua 1 tặng 1

Có thể nói rằng đây chính là truyện ngôn tình Trung Quốchay nhất trong list những truyện ngôn tình của năm 2018. Phải nói là truyện khá dài nhưng vô cùng cuốn và khiến người đọc không thể rời mắt.

*

Có thể nói rằng đây chính là truyện ngôn tình hay nhất trong list những truyện ngôn tình của năm 2018.

Ninh Tịch là nữ chính đại diện cho vị tiểu thư của Ninh Gia nhưng từ nhỏ đã bị bế đi nhầm. 18 tuổi cô được đón về nhưng chỉ nhận sự khinh bỏ và chán ghét. Cô bị người em gái không cùng dòng máu hãm hại phải bỏ đi nước ngoài. Sau 5 năm quay lại đã trở nên hoàn hảo hơn và lọt vào mắt xanh của đại gia Lục Đình Kiêu. Từ đó họ có tình yêu trải qua nhiều gian nan nhưng rất đáng giá.

14.Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Cố Mạn là một trong những tác giả ngôn tình có văn phong khá nhẹ nhàng, tình tiết đơn giản và tập trung chủ yếu khai thác tình yêu giữa nam, nữ. Vì vậytruyện ngôn tình trung quốc nàyluôn được xếp vào top ngôn tình sủng.

*

Truyện xoay quanh tình yêu của một nữ thần trường đại học - Bối Vi Vi và Tiêu Nại.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là một câu chuyện nổi bật với nhiều tình tiết ngọt ngào.Xoay quanh tình yêu của một nữ thần trường đại học - Bối Vi Vi và Tiêu Nại.“Nếu anh biết có một ngày anh yêu em nhiều như thế, anh nhất định sẽ yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên".

15. Sam Sam đến đây ăn nào - ngôn tình Trung Quốc hay

Đây là một bộ truyện kể về tính tiết giữa Cô nàng Sam Sam và anh chàng Boss của mình Phong Đằng. Cô nàng Sam Sam có hơi ngốc nghếch nhưng cực kì đáng yêu và cá tính. Chính vì thế cô đã thu hút được sự quan tâm của một chàng giám đốc lạnh lùng.

*

Đây là một bộ truyện kể về tính tiết giữa Cô nàng Sam Sam và anh chàng Boss của mình Phong Đằng.

Câu chuyện giữa hai người bắt đầu từ việc cô nhận được thông tin đến bệnh viện để hiến máu cho em gái của Phong Đằng. Qua tiếp xúc chính sự ngây thơ và mộc mạc của cô đã làm trái tim bằng rung động và vượt qua được những bó buộc của bản thân để đến với nhau.

16. All in love - Cố Tây Tước

Bộ truyện ngôn tình Trung Quốc tiếp theo ma wu.edu.vn muốn giới thiệu cho các bạn chính là cuốn All In Love - Ngập Tràn Yêu Thương. Là “đứa con” đắt giá của tác giải tài ba Cố Tây Tước, cuốn truyện là câu chuyện lát cắt cuộc sống đời thường của ba nhân vật chính là Từ Vi Vũ, Cố Thanh Khê và Cố Tử Hạo.

*

All in love - Câu chuyện ngôn tình Trung Quốc nức tiếng một thời

Không giống như mô típ của những bộ truyện ngôn tình Trung Quốc mà ta vẫn thường thấy, cuốn sách được viết như một quyển nhật ký chân thực của tác giả, ghi chép lại những sự việc diễn ra trong chính cuộc sống hàng ngày của mình. Đó là những kỉ niệm tuyệt đẹp mà tác giả Cố Tây Tước muốn gìn giữ để có thể hồi tưởng về những năm tháng đã qua.

Khi đọc “Ngập Tràn Yêu Thương”, các bạn sẽ cảm thấy khác biệt bởi đây không giống như một bộ truyện hoàn chỉnh. Từng chương được tác giả lồng ghép như những ngoại truyện nhỏ của một cuốn sách. Nhưng chắc chắn sẽ đáng yêu, ngọt ngào mà nó mang lại sẽ khiến các bạn mỉm cười, cùng cười, cùng khóc với nhân vật chính của cuốn sách.

17. Vụng trộm yêu anh - Trúc Dĩ

Bạn có biết cảm giác thật vui mừng nhưng cũng thật xót thương khi yêu thầm một người sẽ như thế nào không? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua cuốn truyện ngôn tình Trung Quốc - Vụng trộm yêu anh. Nhân vật chính là cô gái nhỏ nhắn Tang Trĩ. Là một người luôn tươi vui, hiểu chuyện và biết quan tâm đến những người xung quanh, “nàng công chúa nhỏ” được mọi người yêu thương và che chở. Năm 13 tuổi, tình yêu của nàng nảy nở khi yêu thầm chàng trai Đoàn Gia Hứa - một người dịu dàng nhưng lại luôn mang cảm xúc tự ti, bất lực vì quá khứ quá đau buồn.

*

Tình yêu chớm nở đầy ngọt ngào nhưng cũng đau xót trong Vụng trộm yêu anh

Vụng Trộm Yêu Anh là câu chuyện thanh xuân đầy đáng yêu, ngọt ngào nhưng cũng vô cùng đau đớn. Người đọc sẽ bị chinh phục bởi những khoảnh khắc rung động đầu đời đầy ngọt ngào của cô gái Tang Trĩ. Nhưng cuối cùng, câu chuyện khép lại chỉ là sự tiếc nuối bởi cô gái nhỏ bé ấy chỉ có thể thầm thương chàng trai hơn mình bảy tuổi, mãi giấu kín trong tim và không một lần có cơ hội được bày tỏ.

18. Đừng Nói Với Anh Ấy Vẫn Còn Nhớ - Lục Xu

Nếu bạn là một fan trung thành của tác giả truyện ngôn tình Trung Quốc nổi tiếng Lục Xu thì chắc chắn không nên bỏ qua cuốn sách “Đừng Nói Với Anh Ấy Vẫn Còn Nhớ”. Nội dung câu chuyện xoay quanh mối tình sâu đậm giữa Mạnh Y Nhiên và Mộ Vân Xuyên. Những năm tháng thanh xuân dưới mái trường, cô nàng học sinh Mạnh Y Nhiên luôn dành tình cảm thích thầm chàng trai Mộ Vân Xuyên. Trải qua những cảm xúc rung động đầu đời thầm kín nhưng vô cùng lãng mạn, cả hai xa nhau với những tình cảm còn chưa được thổ lộ.

*

Mối tình sâu đậm, đầy lãng mạn khiến độc giả thổn thức trong Đừng Nói Với Anh Ấy Vẫn Còn Nhớ

Sau thời gian dài gặp lại, từ một cô gái thấp béo, bình thường ngày nào, giờ đây Mạnh Y Nhiên đã trở nên vô cùng xinh đẹp và tài giỏi. Và tất nhiên, tình cảm của cô dành cho Mộ Vân Xuyên vẫn không hề thay đổi. Cuộc chạm trán đầy tình cờ của cả hai đã khiến những ký ức thanh xuân tươi đẹp, những hiểu lầm năm đó quay trở lại. Mối tình sâu đậm kéo dài này sẽ đi về đâu, hãy tìm đến cuốn sách Đừng Nói Với Anh Ấy Vẫn Còn Nhớ để có câu trả lời nhé!

19. Cà phê đợi một người - Cửu Bá Đao

Sau thành công vang dội của “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”, Cửu Bá Đao tiếp tục ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả với cuốn truyện ngôn tình Trung Quốc xuất sắc nhất - “Cà phê đợi một người”. Cuốn sách là câu chuyện hạnh phúc, cảm động và nhẹ nhàng nhưng cũng thật gay cấn giữa các tuyến nhân vật.

*

Cà phê đợi một người - Câu chuyện về những mối tình hoàn hảo trong cuộc sống

Với thông điệp gửi gắm trong từng trang giấy “Trong quán cafe nhỏ, mỗi người đều đang đợi một người”. Như Trạch Vũ đang đợi người phụ nữ của đời mình, người mà khi đứng trước họ anh không cần phải gồng gượng, ngụy trang. Như Bách Gia đợi chàng trai mà cậu ấy không cần phải chịu sự áp lực khi lựa chọn. Như A Thác đợi chờ một cô gái biết cách trân trọng con người vốn có của anh mà không cần đòi hỏi.

Cà phê đợi một người là câu chuyện đong đầy cảm xúc. Tác giả Cửu Bá Đao đã miêu tả một cách tỉ mỉ và chân thật nhất tích cách được giấu kín bên trong các nhân vật. Đọc cuốn sách này, độc giả sẽ thấu hiểu được đâu là một tình yêu trưởng thành, đâu là một câu chuyện tình yêu sâu đậm một đời. Từ đó rút ra được những bài học thấm đẫm tình người, đầy nhân văn.

20. Rất thích rất thích em - Vãn Tình

Vãn Tình vốn được mệnh danh là “nữ hoàng” dòng truyện ngôn tình truyền cảm hứng khi sở hữu hàng loạt những tác phẩm nổi đình nổi đám, làm thay đổi cách nhìn nhận của nhiều bạn nữ. Rất thích rất thích em là “giấc mơ thanh xuân” được tác giả ấp ủ bao năm để rồi trở thành câu chuyện ngôn tình Trung Quốc khiến ai cũng phải say mê.

*

Rất thích rất thích em - Giấc mộng thanh xuân khiến nhiều thiếu nữ mê đắm

Nhân vật chính là cô nàng Lâm Lạc Lạc luôn lạc quan, mơ mộng với triết lý cuộc sống: “Tình yêu vô cùng quan trọng”. Trong mắt kẻ si tình, mọi nơi đều hoá màu hồng, kể cả những điều tưởng chừng như bình thường cũng trở nên vô cùng ngọt ngào. Đó là những suy nghĩ khi gặp mối tình rung động đầu đầy thuần khiết. Những năm tháng đại học, cô đã đem lòng thầm thương trộm nhớ Lâm Phong.

Dù cố gắng nhưng cuối cùng tình yêu của cô vẫn không thể được đáp lại. Khi đó, Lâm Lạc Lạc gặp Lục Tử Kiều, vốn tưởng chừng đôi bên là khắc tinh cuộc đời của nhau nhưng những hành động tinh tế, đầy ấm áp của anh chàng đã khiến trái tim Lạc Lạc một lần nữa rung động. Mô típ đầy mới lạ cùng những khoảnh khắc rung động “ngọt sún răng” chắc chắn sẽ có thể chinh phục cả những độc giả khó tính nhất.

21. Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa - Đường Thất Công Tử

Tam Sinh Tam Thế - Thập Lý Đào Hoa vốn chẳng còn xa lạ với những mọt phim Trung Quốc khi bộ phim đã từng làm khuynh đảo Châu Á với sức hút mạnh mẽ. Nhưng ít ai biết rằng, bộ phim bom tấn này lại được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đường Thất Công Tử.

*

Tam sinh tam thế, Thập lý đào hoa - Mối tình ba sinh ba kiếp ngược luyến tàn tâm đầy cảm động, bi ai

Câu chuyện xoay quanh dòng tộc nhà Bạch Đế Hồ Quân có bốn người con trai và chỉ có duy nhất một người con gái. Nàng là Bạch Thiển, nổi tiếng sinh đẹp tuyệt trần, lại có một mối tình ba sinh ba kiếp với Thái tử Thiên Tộc Dạ Hoa. Một người thà say mèm để quên hết quá khứ, một người lại nặng tình ba đời ba kiếp mong mỏi chờ đợi.

Mối tình “khắc cốt ghi tâm” của cặp đôi nam - nữ chính khiết bất cứ ai cũng phải rơi nước mắt bởi quá trắc trở, chông gai. Nếu bạn là một mọt truyện ngôn tình Trung Quốc yêu thích thể loại ngược luyến tàn tâm thì đây chắc chắn là cuốn sách dành cho bạn.

22. Nàng Dâu Cực Phẩm - Du Nhân

Tiếp theo trong series review những truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất phải kể đến bộ truyện Cô dâu tuyệt sắc của Du Nhân, câu chuyện tình yêu giữa chàng giám đốc và một cô gái xinh đẹp được nhiều người yêu mến.

Câu chuyện xoay quanh mối nhân duyên giữa nam chính tảng băng và nữ chính, một cô gái thích đùa với lửa. Nam chính vốn là một thiếu tướng nay đã bị thay đổi thân phận, là một vị tướng quân lạnh lùng trong giới kinh doanh, được người ngoài mô tả là "thần sát mặt lạnh".

*

Nàng Dâu Cực Phẩm - Du Nhân

Nữ chính bị ý chí sắt đá này thu hút với thái độ kiêu ngạo, cô làm mặt dày để rồi gặp nhau lần đầu tiên ở một nơi vô cùng trớ trêu: phòng vệ sinh nam của bệnh viện. Chuyện gì đã xảy ra thế? Hãy đọc truyện để biết thêm thông tin về câu chuyện tình yêu của họ nhé!

23. Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em - Đinh Mặc

Đây là bộ truyện ngôn tình Trung Quốc của tác giả nổi tiếng Đinh Mặc với nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim như: Hãy nhắm mắt khi anh đến, Nếu ốc sên có tình yêu, Truy tìm ký ức. Thời gian tươi đẹp của anh và em là bộ phim thứ 4 Đinh Mặc đóng máy với sự góp mặt của "nữ hoàng rating" Triệu Lệ Dĩnh và nam diễn viên Kim Hãn. Điều này đủ để đánh giá chất lượng nội dung và hình thức của bộ truyện này.

*

Thời gian tươi đẹp của anh và em

Truyện khai thác nhiều "âm mưu" của Lệ Trí Thành, bao gồm quá trình "đối đầu" với anh rể để theo đuổi Lâm Thiển, cũng như 36 chiến lược sử dụng trong quá trình kinh doanh. Bộ truyện không chỉ "đầy dinh dưỡng" về kiến ​​thức kinh doanh mà còn thể hiện tình yêu của cặp đôi Lệ Trí Thành - Lâm Thiển.

Độc giả đã rất hào hứng với câu chuyện, đặc biệt là sau khi có thông báo rằng nó sẽ được dựng thành phim. Để biết thêm về bộ truyện này, hãy đọc truyện và xem phim nhé!

24. Này, Chớ Làm Loạn - Minh Nguyệt Thính Phong

Này, chớ làm loạn của tác giả Minh Nguyệt Thính Phong chắc chắn là một trong những truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất hiện nay. Câu chuyện xoay quanh một cô gái thất nghiệp đang cố gắng tìm kiếm một người đàn ông tốt, nhưng không may cô gặp phải một "con sói". Một sự cố trớ trêu khác đã xảy ra: cô ấy bị buộc tội sai là đồng tính, dẫn đến việc cô bị sa thải khỏi công ty.

*

Này, Chớ Làm Loạn - Minh Nguyệt Thính Phong

Cô vội vã đi tìm người đàn ông để lấy lại sự trong trắng của mình và không ngờ gặp phải một "tên vô lại". Sau đó, một ngày cô phát hiện ra rằng "nhân vật phản diện" này là một phần cuộc sống của cô và cô đã yêu anh ta không ngừng. Cô phát hiện ra rằng anh không phải là "kẻ vô lại" mà là một bờ vai vững chắc mà cô có thể dựa vào trong suốt quãng đời còn lại.

25. Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy - Đồng Hoa

Truyện ngôn tình Trung Quốc “Tuổi niên thiếu không thể quay lại ấy” là một trong những tác phẩm duy nhất của Đồng Hoa, hứa hẹn sẽ đưa bạn trở lại tuổi thiếu niên tinh nghịch, trong sáng và ngây thơ tưởng chừng như đã vĩnh viễn trôi qua.

Câu chuyện xoay quanh La Kỳ Kỳ luôn bướng bỉnh, cố gắng hết sức nhưng cũng có chút tự giễu và luôn ẩn mình trong lớp vỏ hoàn hảo của mình. Một Trương Tuấn luôn ngu ngơ để che giấu sự cô đơn của mình. Có thể trong mắt mọi người cậu là kẻ nổi loạn có chút ác độc, nhưng anh không quan tâm vì chỉ cần đối xử tốt với cô bạn Kỳ Kỳ, cô gái mà anh yêu. Người đã chiếm được trái tim của anh ấy khi còn trẻ.

*

Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy

Còn Hứa Tiểu Ba, một người đàn ông trưởng thành, ôn hòa đứng bên cạnh Kỳ Kỳ, yêu thương, che chở và giúp đỡ cô những lúc khó khăn. Thế nhưng, ẩn sau đó lại là cả một câu chuyện tình cảm được giữ kín trong lòng.

26. Đông Túy Hạ Phàm - Miêu Lão Sư

Trong bảng xếp hạng những truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, Đông túy hạ phàm là tác phẩm mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Chuyện tình của cặp đôi nhân vật chính kể về một chàng cảnh sát và một cô nàng lừa đảo. Thế giới của cô gái đang sống thật tăm tối và u ám. Ngược lại, ánh sáng mặt trời rực rỡ lại tràn ngập thế giới của chàng trai.

*

Đông Túy Hạ Phàm - Miêu Lão Sư

Cuối cùng, nữ chính đã nghe lời nam chính bỏ lại con đường đen tối phía sau và tiến tới những điều tốt đẹp hơn. Ngoài ra, anh còn bất chấp luật lệ vì nữ chính, kiên quyết bảo vệ tình yêu giữa hai người. Chuyện tình này sẽ kết thúc như thế nào? Mời các bạn đón đọc truyện nhé!

27. Chỉ yêu mình em - Phù Đồ Yêu

Truyện ngôn tình Trung Quốc chỉ yêu mình em tuy ngắn nhưng rất lôi cuốn bởi mở đầu truyện là hình ảnh độc đáo “cọc đi tìm trâu” từ 4 năm trước. Tuy nhiên nữ chính ra sức chủ động theo đuổi nam chính nhưng lại bất thành. Trong những cảnh ngượng ngùng, cô thậm chí còn không dám nhìn thẳng vào mặt nam chính. Tuy nhiên, cô lại không biết rằng nam chính đã có tình cảm với cô từ 4 năm trước.

*

Chỉ yêu mình em - Phù Đồ Yêu

Câu chuyện tình yêu đầy trắc trở nhưng vẫn thể hiện được tình yêu của hai con người dù trái tim cách xa nhau chắc chắn sẽ mang đến cho độc giả những cảm xúc sâu sắc. Hãy thử trải nghiệm nhé!

28. Tâm Bệnh Là Em - Hương Trư Cách Cách

Là một trong những truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, "Tâm bệnh là em" của Hương Trư Cách Cách đã nhận được rất nhiều lượt xem trên các trang web đọc truyện. Cẩm Ngôn, thiếu gia nhà họ Yên, từ nhỏ đã sống trong cảnh khốn cùng. Mọi người đều không muốn tiếp cận anh ta vì tính khí của anh ta rất khó đoán do cái chân bị của mình. Chỉ có cô gái Tần Tang là không đối xử với anh như vậy. Liệu Tần Tang có cùng Cẩm Ngôn vẽ nên câu chuyện tình trong mộng? Các bạn cùng đọc truyện nhé để biết được cái kết nhé!

*

Tâm Bệnh Là Em - Hương Trư Cách Cách

29. Họ Của Anh, Tên Của Em - Thất Diệu Công

Là một trong những truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, “Họ của anh, tên của em” kể về số phận bi thảm của cô gái xinh đẹp tên Liên Tâm, khi Liên Tâm lấy lại được thị lực, chàng trai tốt bụng Hạng Vũ Thư là người đầu tiên nhìn thấy cô.

Họ đã cùng nhau chia sẻ câu chuyện tình yêu tuyệt vời ngọt ngào và cay đắng, nhưng một biến cố khác đã xảy ra khiến Liên Tâm sụp đổ. Cô đã tìm gặp người thân của mình và được biết rằng cha cô bị bệnh Alzheimer di truyền. Liên Tâm nghĩ về tương lai sẽ có một ngày quên đi tất cả, kể cả Hạng Vũ Thu. Dù đã quyết định rời xa người yêu nhưng nàng vẫn đặt cho mình họ Ngũ Thư để chứng minh rằng tình yêu của 2 người sẽ mãi trong ký ức.

*

Họ Của Anh, Tên Của Em - Thất Diệu Công

30. Hoa Tư Dẫn – Đường Thất Công Tử

Tiếp theo trong danh sách truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất là “Hoa tư dẫn” của tác giả Đường Thất Công Tử. Hoa tư dẫn là câu chuyện kể về công chúa nước Sở Diệp Trăn trong thời kỳ loạn lạc. Diệp Trần xả thân vì nước, nhưng nhờ có viên giao châu mà chết đi sống lại. Tuy nhiên, cô không có hơi thở, không có cảm giác, không có trái tim và đổi tên thành Quân Phất.

*

Hoa Tư Dẫn – Đường Thất Công Tử

Theo yêu cầu của Quân sư phụ, họ giết Trần Hậu, kẻ thù của đất nước họ, bằng thuật cổ xưa của Hoa tư dẫn. Quân Phất chỉ có 3 năm để sống, vì vậy cô phải có sinh mệnh từ trong những giấc mơ khác. Trong mơ, nàng nhiều lần gặp gỡ thái tử Trấn Quốc, thân phận khó lường, số phận cũng trắc trở.

Xem thêm: Tphcm Tìm Bạn Trai, Hẹn Hò, Tìm Người Yêu Nam Ở Quận 1 12/2022

31. Mong Ước Lâu Bền – Trúc Âm

Cuối cùng trong danh sách truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất là bộ truyện “Mong ước lâu bền” của tác giả Trúc Âm. Đây là câu chuyện về tình yêu trẻ đầy đam mê và cuồng nhiệt của chàng trai và cô gái trẻ. Cô gái là người xinh đẹp, thông minh và quyết đoán xuất thân từ một gia đình nghèo, còn chàng trai điển trai lại đến từ một gia đình giàu có, người nắm quyền kiểm soát cả về tài chính và chính trị. Người mẹ quyền lực ngăn cản họ đến với nhau, nhưng họ vẫn quyết tâm yêu thương và không rời bỏ nhau.

*

Mong Ước Lâu Bền – Trúc Âm

Bỏ lại đứa con khi nó chưa đầy 2 tháng tuổi, cô đến Úc với tấm vé vào đại học, chỉ để thành công theo kịp chàng trai. 6 năm sau, cô trở thành tổng giám đốc Thừa Nghiệp cao quý, quyền lực nhưng anh lại chính thức từ biệt cô. Dù vẫn tiếp tục theo đuổi nhưng cô lại vô tình nhìn thấy anh ta đang sống hạnh phúc bên người khác và con trai. Diễn biến tiếp theo của bộ truyện ngôn tình Trung Quốc này như thế nào thì cùng đọc truyện để biết chi tiết nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về top 30+ truyện ngôn tình Trung Quốc cực kỳ hay và hấp dẫn. Nếu bạn là người đam mê ngôn tình chắc chắn không thể bỏ qua được những bộ truyện này phải không nào?