Sau đó là 3 cách tra cứu vãn BHXH hiện hành mà đầy đủ người rất có thể sử dụng nhằm biết mình đã đóng BHXH được bao lâu, công ty có nợ BHXH hay không; thời hạn thực hiện của thẻ BHYT là cho bao giờ….

Bạn đang xem: Tra cứu quá trình đóng bhxh hà nội

Mục lục bài bác viết

CÁCH 1. TRA CỨU BHXH TRỰC TUYẾN

**Cách tra cứu thông tin BHXH

Cách này chỉ áp dụng so với NLĐ đã đk SĐT với ban ngành BHXH, mặc dù khi áp dụng cách này, hầu như người hoàn toàn có thể tra cứu tương đối đầy đủ các thông tin hơn.

Bước 1. Truy cập TẠI ĐÂY

Bước 2. Nhập những thông tin sau:

- Tỉnh/TP (*): Theo nơi đăng ký thường trú

- chúng ta tên (*): sàng lọc Gõ tên “Không dấu” hoặc “Có dấu”, tùy thuộc vào người tra cứu.

Tuy nhiên tại chỗ này cũng lưu ý, mặc địch của website là có dấu, khi gõ tên cần gõ đúng chủ yếu tả. Ví dụ: Tên chúng ta là Huệ, trường hợp gõ lốt nặng trước đã cho công dụng là Hụê, lúc đó sẽ không còn cho ra hiệu quả tra cứu.

- Nhập ít nhất 1 trong những thông tin đề xuất sau: Mã số BHXH, Ngày sinh hoặc Số CMND.

Bước 3. Click vào Tra cứu để sở hữu mã số BHXH (Ai đã có mã số BHXH của bản thân mình rồi rất có thể bỏ qua cách 1, 2, 3).

Bước 4: Tra cứu quy trình tham gia BHXH với mã số BHXH vừa tra được

Truy cập đường liên kết https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx hoặc Click vào Tra cứu quy trình tham gia BHXH ở góc bên buộc phải của trang nhiều người đang thực hiện làm việc tra cứu:

Khi đó bạn cần nhập các trường tin tức sau:

- thức giấc thành (*): thức giấc thành nơi chúng ta đóng BHXH

- ban ngành BHXH (*): Theo quận/huyện thu BHXH của bạn

- từ tháng …. Đến tháng: chọn khoảng thời gian mà bạn muốn tra cứu quy trình đóng BHXH

- Những thông số kỹ thuật còn lại: Nhập vừa đủ các trường thông tin bắt buộc có đánh dấu *.

Bước 5. Click vào mang mã OTP

Lưu ý, số điện thoại cảm ứng nhận OTP đề nghị là số điện thoại thông minh đã đăng ký với phòng ban BHXH, khi đó mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại thông minh đã đk đó (mã OTP có hiệu lực thực thi tròng vòng 240s kể từ khi nhận được tin nhắn), đồng thời khung tra cứu sẽ auto xuất hiện tại thêm phần nhập mã OTP.

Bước 6: Nhập mã OTP và click Tra cứu

Sau khi Click vào tra cứu các bạn sẽ nhận được công dụng về quá trình đóng BHXH, quá trình đóng BHTN, quy trình đóng BHTNLĐ, ví dụ như sau:

**Cách tra cứu thông tin BHYT

Bước 1: Click VÀO ĐÂY

Bước 2: Nhập mã số BHXH hoặc mã số thẻ BHYT, bọn họ tên, Ngày/Năm sinh

Bước 3: Click vào Tra cứu vãn (Sẽ hiện ra thông tin về thời hạn có giá trị thực hiện của thẻ BHYT, quyền lợi BHYT).

CÁCH 2. TRA CỨU BHXH BẰNG ỨNG DỤNG VssID

Cách tra cứu giúp này danh cho những ai đã cài để và thực hiện được ứng dụng VssID vày BHXH việt nam phát hành.

Xem chi tiết cách tra cứu thông tin BHXH (Quá trình đóng, nấc đóng…), tin tức BHYT (Thời hạn sử dụng, mức hưởng…) TẠI ĐÂY.

CÁCH 3. TRA CỨU BHXH BẰNG TIN NHẮN ĐIỆN THOẠI

Với bí quyết tra cứu giúp này thì người nào cũng có thể áp dụng được, chỉ cần phải có điện thoại di động.

**Cách tra cứu thông tin BHXH

Bước 1: Tra mã số BHXH (Nếu ai ghi nhớ mã số BHXH của chính mình rồi thì rất có thể bỏ qua bước này)

Bước 2: Sử dụng smartphone di hễ để tra cứu quá trình tham gia BHXH

Ở đây phần lớn người hoàn toàn có thể sử dụng bất cứ SĐT nào để gửi tin nhắn; cước phí cho từng tin nhắn là 1.000 đồng/tin nhắn.

- Trường vừa lòng tra cứu giúp tổng thời hạn đã tham gia BHXH:

Soạn lời nhắn với cú pháp: BHQTMã số BHXH gởi 8079 (Cước giá thành 1.000 đồng/tin nhắn)

Trong đó, Mã số BHXH là tác dụng vừa tra cứu vãn được ở bước 1.

Ví dụ: Soạn tin nhắn TC BHXH 0110129425 gửi 8179; Nội dung tin tức nhận được: Mã số BHXH: 0110129425; thời hạn tham gia BHXH: 09 năm 07 tháng; thời hạn tham gia BHTN: 08 năm 08 tháng.

- Tra cứu thời hạn tham gia BHXH theo năm

Soạn lời nhắn với cú pháp: BHQTMã số BXHHTừ nămĐến năm nhờ cất hộ 8079

Ví dụ: Soạn bảo hành QT 0110129425 2017 2018 nhờ cất hộ 8079 để tra cứu thời gian tham gia BHXH từ thời điểm năm 2017 mang đến năm 2018.

- Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo khoảng thời gian

Soạn tin nhắn với cú pháp: BHQTMã số BXHHTừ thángnămĐến thángnăm gởi 8079

Ví du: Soạn bảo hành QT 11012942 012017 022018 giữ hộ 8079 để tra cứu thời gian tham gia BHXH từ tháng 01/2017 mang lại tháng 02/2018.

TUY NHIÊN: vì tra cứu vớt qua điện thoại thông minh di động buộc phải NLĐ sẽ chỉ biết tổng thời gian tham gia BHXH hoặc trong khoảng thời hạn chứ không biết chi tiết thông tin BHXH của bản thân như mức lương tính đóng BHXH bắt buộc, khoảng thời gian đã đóng,…vv. Vì vậy, NLĐ nên liên hệ với công ty để yêu cầu doanh nghiệp update số điện thoại cảm ứng thông minh với cơ sở BHXH nhằm bảo vệ quyền lợi quang minh chính đại của mình.

Xem thêm: Hiện Tượng Có Kinh Khi Mang Thai Có Bị Kinh Nguyệt Không ? Kinh Nguyệt Ra Ít Có Phải Mang Thai

**Cách tra cứu tin tức BHYT

Bước 1: xác định mã số BHYT

Bước 2: soạn tin nhắn

Soạn tin nhắn với cú pháp: BHTHEMã số BHYT gởi 8079

Ví dụ: Soạn bh THE HC4010110129425 nhờ cất hộ 8079

Kết quả nhận được :

- Mã số BHYT

- Nơi đk KCB ban đầu

- giá trị sử dụng

-Thời điểm đầy đủ 05 năm liên tục.

Nghỉ làm nhưng mong đóng tiếp bảo hiểm xã hội đạt được không? Mức đóng góp và thủ tục đóng của bạn lao cồn tham gia bảo hiểm xã hội trường đoản cú nguyện được quy định như thế nào?

Công ty có nhiệm vụ đóng bảo đảm xã hội cho người lao hễ không? Nếu công ty không đóng bảo đảm xã hội bắt buộc cho những người lao đụng thì gồm bị vạc không?

Quý Nguyễn

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của công ty chúng tôi dành cho quý khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách hàng còn vướng mắc, vui mừng gửi về thư điện tử info