Bạn muốn học Ngôn ngữ Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cho rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ nên không biết làm sao để học giỏi Ngôn ngữ Hàn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu "Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất" qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách học tiếng hàn nhanh và hiệu quả

Nhu cầu học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam

*
Nhu cầu học tiếng Hàn tại Việt Nam

Việc hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng được đẩy mạnh, các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm đến thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Nhờ vậy, nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Hàn tăng lên, giới trẻ học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với mong muốn tìm đựơc công việc và nghề nghiệp với thu nhập ổn định.

Hiện nay tiếng Hàn đã và đang được đưa vào giảng dạy chính thức tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm ngoại ngữ cùng với đó là số lượng học viên, học sinh, sinh viên đang theo học tiếng Hàn trong các trường hay các trung tâm này đang không ngừng tăng lên.

Các tips học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất

Tiếng Hàn có rất nhiều cách học hiệu quả và phù hợp với rất nhiều người mới tiếp cận ngôn ngữ này. Một số phương pháp học tiếng Hàn dưới đây có thể giúp ích cho các bạn theo đuổi đam mê đấy!

Học qua ứng dụng điện thoại

Học tiếng Hàn có thể là một thách thức, để học tốt hơn các bạn nên tham khảo các ứng dụng học tiếng Hàn trên điện thoại. Mỗi ứng dụng này đều có tính năng và ưu điểm riêng, bạn hãy chọn ứng dụng phù hợp với phong cách học tập của riêng mình.

App Mondly: là ứng dụng học ngôn ngữ được phát triển bởi ATi Studios, hiện hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Hàn. Bạn có thể học tiếng Hàn qua các bài học ngắn nhưng thường xuyên của Mondly, các bài học với quy mô vừa phải.App Memrise: với hơn 50 triệu người dung ở 189 quốc gia. Memrise là ứng dụng flashcard học tiếng Hàn, sử dụng hình ảnh, video và âm thanh làm công cụ hỗ trợ trí nhớ.App Lingo
Deer: cũng là một ứng dụng flashcard, Lingo
Deer là một trong những ứng dụng học ngôn ngữ tốt nhất hiện nay. Nhờ sự trợ giúp của ứng dụng này, bạn sẽ học các cụm từ, quy tắc, ngữ pháp, từ vựng một cách nhanh chóng.App Duolingo: là nền tảng học ngoại ngữ trực tuyến lớn. Ứng dụng này áp dụng các bài học giống như trò chơi, với các bài tập vui nhộn và tương tác.App Tengu
Go Hangul: là ứng dụng hoàn hảo để học bảng chữ cái tiếng Hàn. Ứng dụng này giúp bạn hiểu các phụ âm, nguyên âm, cách sử dụng từ hoặc cụm từ.
*
Các phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Theo dõi kênh Youtube

Hiện nay trên Youtube có rất nhiều các kênh dạy tiếng Hàn. Tuy nhiên để có thể phát âm chuẩn thì bạn nên học qua những kênh youtube do người Hàn lập nên.

Cheri Hyeri: Kênh youtube của Cheri Hyeri được thực hiện nhằm mục đích giao lưu với người Việt Nam. Các bài giảng của cô cực kỳ đáng yêu, dễ hiểu và thực tế.Khoa tiếng Việt: qua kênh này bạn có thể học được cách giao tiếp tự nhiên nhất của giới trẻ Hàn Quốc.Hàn Quốc Nori: được mệnh danh là kênh dạy tiếng Hàn dễ hiểu nhất có tiếng Việt. Đây là kênh youtube cực kỳ hữu hiệu với những bài giảng về ngữ pháp do 2 cô gái Lee Jungwon và Yên Dương biên soạn.Mastertopik: là kênh youtube cực kỳ phù hợp với những bạn đã và đang học tiếng Hàn. Kênh này hỗ trợ các bạn vượt qua kỳ thi TOPIK với những bài giảng về ngữ pháp và từ vựng sát với đề thi.

Download các giáo trình, tài liệu

Tìm hiểu thêm các tài liệu, các giáo trình học để nghiên cứu, học hỏi. Đây cũng là cách giúp bạn phát triển ngôn ngữ cùng ngữ pháp tiếng Hàn.

Tham gia các CLB

Bạn có thể kết bạn với những người bạn Hàn Quốc, tham gia vào những CLB, hội nhóm học tiếng Hàn để có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Cũng có thể tìm những bạn chung chí hướng với mình về việc học tiếng Hàn qua skype.

Nếu bạn cảm thấy bản thân không thể tự học tiếng Hàn hay muốn đi học chuyên sâu nâng cao trình độ thì nên lựa chọn học hệ Cao đẳng tiếng Hàn. Đây là lựa chọn tốt cho các bạn muốn theo đuổi niềm đam mê với tiếng Hàn.

Thế mạnh thấy rõ nhất của các bạn khi theo học Cao đẳng đó là nếu thời gian học ở Đại học là 4 - 6 năm thì thời gian học Cao đẳng chỉ kéo dài 2.5 - 3 năm. Thời gian rút ngắn giúp bạn tiết kiệm thời gian, tranh thủ được thời gian đi làm lấy kinh nghiệm trong năm nhất và năm 2 sau ra trường.

*
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Việc lựa chọn môi trường giảng dạy và học tập là vô cùng quan trọng. Bởi đây là bước đầu tiên trong hành trình tri thức các bạn khai phá và tiếp bước cho những năm tháng của cuộc đời.Bạn có thể tham khảo đăng ký học tại TP. Hồ Chí Minh như Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hay Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.Là sinh viên Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn bạn sẽ được đào tạo tiếng Hàn bài bản, chuẩn chỉnh, không chỉ có nền tảng tiếng và còn được đào tạo kỹ năng chuyên ngành như biên – phiên dịch, kinh tế thương mại, du lịch lữ hành, nhà hàng – khách sạn,…

Mỗi hình thức học đều có những ưu thế riêng. Việc đạt được hiệu quả cao hay không là tùy thuộc vào bạn. Khi bạn quyết tâm, cố gắng chăm chỉ và có cách học phù hợp thì bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu. Chúc các bạn chinh phục tiếng Hàn thành công!

Thời gian gần đây, tiếng Hàn trở thành ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc tại Việt Nam hay chính sự ảnh hưởng của làn sóng Hallyu đã khiến cho tiếng Hàn ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu học tập và trau dồi tiếng Hàn của người Việt ngày càng tăng.

Tuy nhiên, thời gian và tiền bạc là hai vấn đề quan trọng hàng đầu khi tiến hành học một ngôn ngữ. Đối với những người không đáp ứng đủ 2 tiêu chí đó, học tiếng Hàn tại nhà là một giải pháp tuyệt vời. Để quá trình học này đem lại những kết quả tốt đẹp, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 9 mẹo hay để học tiếng Hàn tại nhà siêu nhanh, siêu hiệu quả. 

1. Vì sao bạn nên học tiếng Hàn?

*

(Vì sao bạn nên học tiếng Hàn?)

Hiện nay, tiếng Hàn là ngoại ngữ phổ biến, được nhiều người lựa chọn bởi chi phí học thấp hơn so với những ngôn ngữ khác. Bên cạnh đó, tiếng Hàn khá dễ học, dễ nhớ, dễ tiếp thu. Đồng thời, học thứ ngôn ngữ này sẽ giúp bạn dễ dàng có cơ hội đến Hàn Quốc du học. Và cuối cùng, tiếng Hàn giúp khả năng tìm kiếm việc làm được mở rộng, khả năng ứng dụng thực tế cũng khá cao.

2. Tự học tiếng Hàn tại nhà có khó không?

*

(Tự học tiếng Hàn có khó không?)

Có thể, bạn đã từng nghĩ, tự học tiếng Hàn là một điều to tát và vượt quá khả năng bản thân. Tuy nhiên, thực tế không khó khăn như bạn đã nghĩ. Yếu tố quan trọng hàng đầu cho một kế hoạch tự học ngôn ngữ đó là niềm đam mê. Hai yêu cầu tiếp theo đó là lòng kiên trì và sự chăm chỉ. Đây chính là những đặc tính quan trọng nhất. Nếu bạn đã sở hữu chúng, tự học tiếng Hàn tại nhà thật sự rất dễ dàng.

3. Gợi ý 9 mẹo hay để học tiếng Hàn tại nhà siêu nhanh, siêu hiệu quả

*

(9 mẹo tự học tiếng Hàn tại nhà siêu nhanh, siêu hiệu quả)

Thứ nhất, bắt đầu học từ cơ bản đến nâng cao, đừng nhảy cóc để rút ngắn thời gian. Hãy ghi nhớ trình tự: Bảng chữ cái – Từ vựng – Ngữ pháp – Giao tiếp.

Thứ hai, lập kế hoạch ôn lại những kiến thức đã học. Đối với một ngôn ngữ, ôn tập là cách giúp bạn tiến bộ nhanh nhất.

Thứ ba, hãy áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế ngay khi có thể. Việc thực hành sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng ngôn ngữ đang học nhuần nhuyễn hơn.

Thứ tư, để việc thực hành trở nên dễ dàng, hãy tìm bạn cùng học. Nếu có thể, hãy tìm những người bạn là người Hàn.

Thứ năm, nếu không thể tìm được người đồng hành, bạn có thể sử dụng internet để tham gia các khóa học trực tuyến hoặc tìm một người bạn tâm thư là người Hàn.

Thứ sáu, tìm hiểu về nền văn hóa Hàn Quốc. Học một ngôn ngữ không chỉ là học về từ vựng, ngữ pháp mà còn học cả nền văn hóa của đất nước sử dụng ngôn ngữ đó.

Thứ bảy, hãy nghĩ ra một cách thú vị nào đó để học từ vựng được nhanh hơn. Chẳng hạn, nếu bạn yêu thích âm nhạc, hãy chọn những bài hát tiếng Hàn và học các từ vựng có mặt trong bài hát đó.

Thứ tám, hãy đến những môi trường thực tế để luyện nghe tiếng Hàn. Đây là cách giúp nâng cao kỹ năng nghe rất hiệu quả.

Xem thêm:

Thứ chín, xác định rõ mục tiêu vì sao bản thân lại lựa chọn học tiếng Hàn. Vì bạn muốn du học Hàn Quốc, vì bạn muốn làm việc tại các công ty Hàn Quốc hay chỉ đơn giản là vì bạn muốn giao tiếp thật thoải mái với người đồng nghiệp Hàn Quốc của mình. Xác định rõ mục tiêu, bạn sẽ không cảm thấy nản chí trong quá trình học.

Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 9 mẹo hay để học tiếng Hàn tại nhà siêu nhanh, siêu hiệu quả. Sau những chia sẻ này, mong rằng các bạn sẽ có được những định hướng và phương pháp đúng đắn cho kế hoạch học tập của mình.

Bạn đừng quên truy cập vào website https://wu.edu.vn hoặc Fb: https://www.facebook.com/wu.edu.vn để download các Giáo Trình, Tài Tiệu (miễn phí) và tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để có thể tự học tiếng Hàn đạt Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình. Cũng như đăng ký các khóa học ”tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean” bạn nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm học Hàn ngữ thú vị mỗi ngày!