le>Chi tiết cuốn sách Triệu Phú Khu Ổ Chuột - Người đọc : Đỗ Trung Hậu thuộc sở hữu của Thư viện Sách nói Hướng Dương dành cho người mù
*

Mục tiêu hoạt động của Quỹ Từ Thiện Sách Nói Cho Người Mù là phi lợi nhuận, do đó mọi hình thức sao chép sử dụng tài liệu của trang web này với mục đích khác đều không được phép thực hiện nếu chưa được sự đồng ý của Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù.

Bạn đang xem: Triệu phú khu ổ chuột by vikas swarup


Văn học Việt Nam
Văn học nước ngoài
TRUYỆN THIẾU NHI
Giáo Dục
Thông tin chi tiết :

- Track 1 : Phần Mở Đầu- Track 2 : Cái Chết Của Một Người Hùng- Track 3 : Gánh Nặng Của Một Linh Mục- Track 4 : Lời Hứa Của Một Người Em Trai- Track 5 : Sự Quan Tâm Dành Cho Trẻ Tàn Tật- Track 6 : Học Nói Giọng Australia- Track 7 : Hãy Giữ Lấy Cúc Áo Của Cậu- Track 8 : Vụ Giết Người Trên Chiến Tàu Miền Tây- Track 9 : Chuyện Một Người Lính- Track 10 Quyền Giết Người- Track 11: Nữ Hoàng Phim Bi Kịch- Track 12 : Thay Một Chuyện Tình - Track 13 : Hôm nay những người khách cuối cùng của tôi là một nhóm 4 sinh viên đại học- Track 14 : Tôi chưa kịp hoàng hồn sau vụ Lau An Ty bị bắt- Track 15 : Câu Hỏi Thứ Mười Ba


- Track 1 : Lời nói đầu- Track 2 : 3-/ Những ngày sau đó bố nhiều lần tìm cách chuộc lỗi bằng những lời vỗ ngọt dịu dàng- Track 3 : 8-/ Chúng tôi khởi hành từ rất sớm - Track 4 : 10-/ Ban đầu đó chỉ là một ý tưởng - Track 5 : 13/- Đó là một buổi sáng như mọi buổi sáng- Track 6 : 15-/ Nghỉ hè ở nhà trùng điệp còn tệ hơn cả thất nghiệp- Track 7 : 18-/ Từ đó Kino luôn tìm cách tránh mặt tôi- Track 8 : 22-/ Buổi sáng ngày mồng 7 tháng tư năm 1994 chuông điện thoại chợt réo liên hồi trong tỉnh lặng bố vẫn chưa trở về- track 9 : 26-/ Từ khi trở về mẹ ở lại nhà cùng với chúng tôi, mẹ ngủ trong phòng của hai anh em


- Track 1 : Lời giới thiệu của nhà toán học Ngô Bảo Châu và nhà Văn Phan Điệp - - Track 2 : (10) Cây Agon- Track 3 : (20) Cáu kỉnh - Track 4: (29) Về số phận - Track 5: (39) Tốc độ - Track 6 : (48) Những Người nông dân hạnh phúc - Track 7 : (59) Nổi khổ của người khác - Track 8 : (70) Kiên nhẫn- Track 9: (81) Lời cầu chúc


- Track 1: Dành tặng Jhon và .... - Track2 : 3/ Thực tế đã có nhiều ghi chép - Track 3: 5/ Còn một kinh nghiệm nữa tôi được truyền lại từ mẹ - Track 4: 7/ Mà tôi băng khoăng về những việc bình thường - Track 5: 10/ Lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là hiệu ứng cơn lốc- Track 6: Tôi đã gọi cho Jhon - Track 7: Khi tôi nghỉ về những giấc mơ - Track 8: 16/ Tôi biết - Track 9: Tôi vẫn không quen với việc xem mình là một quá phụ

(Dân trí) - Năm 2008, bộ phim "Slumdog Millionaire" (Triệu phú ổ chuột) ra mắt rồi tạo hiệu ứng toàn cầu, giành 8 giải thưởng Oscar danh giá. Bên cạnh đó, phim còn là một bài học ý nghĩa về cuộc sống.


Triệu phú ổ chuột do đạo diễn người Anh - Danny Boyle "nhào nặn", Christian Colson sản xuất và Simon Beaufoy viết kịch bản. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Triệu phú khu ổ chuột xuất bản vào năm 2005 của tác giả, nhà ngoại giao Ấn Độ - Vikas Swarup. Sau hơn chục năm ra mắt, phim vẫn xứng đáng là một trong những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại.

Jamal đã kể lại cuộc đời đầy khốn khổ của mình ứng với từng câu trả lời, khiến ông thanh tra phải gọi lời giải thích của anh là "hợp lý một cách kỳ quái" và cho phép anh trở lại chương trình để tham gia câu hỏi cuối.

Kiến thức của Jamal không đến từ những buổi học, kiến thức của anh đến từ những trải nghiệm đau khổ của một đời sống đói nghèo trong khu ổ chuột, là những lần nhảy xuống hố phân, là khi chứng kiến người mẹ thân thương của mình bị đánh chết vì mâu thuẫn tôn giáo, là quãng thời gian bị bắt đi ăn xin ăn cắp... là những gì mà khi đưa ra câu trả lời đúng, Jamal chỉ ước rằng, giá như mình chưa từng biết câu trả lời, giá như anh có thể đã quên được chúng.

Từ cuộc sống vất vưởng, cậu bé mồ côi bụi đời đã chiến thắng bất công và nghịch lý, trở thành anh hùng trong mắt của hàng triệu người dân nghèo khổ, gieo vào tim họ niềm tin rằng, cuộc sống vẫn sẽ có những phép nhiệm màu.

Sau khi ra mắt tại Liên hoan phim Telluride và được trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto và Liên hoan phim London, Triệu phú ổ chuột đã được công chiếu trên toàn thế giới vào năm 2009. Phim nhận được 10 đề cử giải Oscar năm 2009 và giành được 8 giải, nhiều nhất trong các bộ phim tham dự giải thưởng năm đó.

Ngoài giải thưởng danh giá Phim xuất sắc nhất, Triệu phú ổ chuột còn giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể hay nhất, Biên tập phim xuất sắc nhất, Hòa âm xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Nhạc phim hay nhất (A.R. Rahman) và Ca khúc trong phim hay nhất (ca khúc Jai Ho).

Bộ phim cũng giành được 5 giải lựa chọn của Nhà phê bình (Critics" Choice Awards), 4 giải Quả cầu vàng và 7 giải BAFTA. Với kinh phí chỉ 15 triệu USD, bộ phim của đạo diễn Danny Boyle mở ra những hy vọng thành công mới cho dòng phim độc lập.

Đáng nói hơn, phim cũng mở ra một tương lai tươi sáng cho dàn diễn viên "nhí" vốn xuất thân từ những gia đình ở khu phố ổ chuột tại Ấn Độ. Sau bộ phim, các diễn viên Ấn Độ này có cuộc sống tốt đẹp hơn, tiếp cận văn minh và được học tập.

Qua các mảnh đời của nhân vật, Triệu phú ổ chuột mô tả quãng thời gian 20 năm của thành phố Bombay (nay trở thành Mumbai), Ấn Độ. Cuộc sống trái ngược giữa các trung tâm thương mại sầm uất và các tòa nhà chọc trời với những thân phận đáy cùng của xã hội bị bỏ quên, bị bóc lột, bị chèn ép... được thể hiện sinh động trong phim.

Xem thêm: Cách vẽ 2 biểu đồ kết hợp cột và đường biểu diễn trên excel chi tiết nhất