Biểu đồ giúp bạn trực quan hóa dữ liệu theo cách có thể tác động tối đa đến fan xem. Tò mò cách tạo thành biểu đồ và thêm đường xu hướng. Bạn cũng có thể bắt đầu tài liệu của bản thân mình từ biểu đồ gia dụng được đề xuất hoặc chọn 1 biểu trang bị từ tủ đựng đồ các mẫu biểu trang bị tích vừa lòng sẵn của bọn chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ excel 2010


*

Tạo biểu đồ

Chọn tài liệu cho biểu đồ.

Chọn Chèn > Biểu đồ được đề xuất.

Chọn một biểu đồ dùng trên tab Biểu thiết bị được đề xuất để xem trước biểu đồ.


Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể chọn dữ liệu bạn thích trong biểu đồ dùng rồi nhấn alt + F1 để tạo thành biểu trang bị ngay lập tức, nhưng đây hoàn toàn có thể không cần là biểu đồ tương xứng nhất với dữ liệu. Nếu như bạn không thấy biểu thiết bị mình thích, hãy lựa chọn tab Tất cả biểu đồ để xem tất cả các các loại biểu đồ.


Chọn một biểu đồ.

Chọn OK.

Thêm mặt đường xu hướng

Chọn một biểu đồ.

Chọn Thiết kế > Thêm yếu tắc biểu đồ.

Chọn Đường xu hướng, rồi chọn loại đường xu thế mà bạn muốn, như Tuyến tính, Số mũ, Dự báo tuyến tính hoặc Trung bình di chuyển.


Biểu vật hiển thị tài liệu theo định dạng đồ họa, rất có thể giúp các bạn và bạn xem trực quan tiền hóa quan hệ giữa dữ liệu. Khi tạo nên một biểu đồ, chúng ta cũng có thể chọn từ nhiều loại biểu vật (ví dụ như biểu vật cột xếp ông xã hoặc biểu đồ hình trụ bị cắt 3-D). Sau khi tạo một biểu đồ, chúng ta có thể tùy chỉnh biểu đồ bằng cách áp dụng các bố trí nhanh hoặc các kiểu biểu đồ.


Biểu đồ đựng một vài ba thành phần, như tiêu đề, nhãn trục, chú giải và con đường lưới. Chúng ta cũng có thể ẩn hoặc hiển thị gần như thành phần này và chúng ta có thể thay đổi vị trí thuộc định dạng của chúng.

*

*
tiêu đề biểu đồ

*
Vùng vẽ

*
Chú giải

*
tiêu đề trục

*
Nhãn trục

*
Khấc phân tách độ

*
Đường lưới


Bạn rất có thể tạo biểu trang bị trong Excel, Word với Power
Point. Tuy nhiên, tài liệu biểu đồ đã làm được nhập và lưu trong một trang tính Excel. Nếu chúng ta chèn biểu vật vào Word hoặc Power
Point, một trang tính mới sẽ được mở vào Excel. Khi chúng ta lưu tư liệu Word hoặc bạn dạng trình bày Power
Point tất cả chứa biểu đồ, tài liệu Excel cơ bản của biểu đồ auto được lưu trong tài liệu Word hoặc bản trình bày Power
Point.


Lưu ý: Bộ sưu tập sổ thao tác làm việc Excel sẽ sửa chữa thay thế cho Trình khuyên bảo Biểu trang bị trước đây. Theo mang định, bộ sưu tầm sổ thao tác làm việc Excel đã mở khi bạn mở Excel. Từ bộ sưu tập, chúng ta cũng có thể duyệt các mẫu và tạo ra sổ thao tác làm việc mới dựa trên một trong những mẫu đó. Nếu khách hàng không thấy bộ sưu tầm sổ thao tác làm việc Excel, trên menu Tệp, hãy nhấp chuột Mới tự mẫu.


Trên thực đơn Xem, bấm vào Bố trí in.

Bấm vào tab Chèn, rồi nhấp chuột mũi tên sát bên Biểu đồ.

*

Bấm vào các loại biểu đồ, rồi bấm đúp vào biểu đồ bạn có nhu cầu thêm.

Khi các bạn chèn một biểu vật dụng vào Word hoặc Power
Point, một trang tính Excel chứa bảng tài liệu mẫu vẫn mở ra.

Trong Excel, sửa chữa thay thế dữ liệu chủng loại bằng dữ liệu mà bạn có nhu cầu vẽ trong biểu đồ. Nếu bạn đã sở hữu dữ liệu vào bảng khác, bạn cũng có thể sao chép dữ liệu từ bảng đó, rồi dán đè lên tài liệu mẫu. Xem bảng sau để tìm hiểu hướng dẫn về phong thái sắp xếp dữ liệu sao cho cân xứng với các loại biểu đồ.

Đối với nhiều loại biểu đồ gia dụng này

Sắp xếp dữ liệu

Danh mục A

Biểu vật dụng vùng, thanh, cột, vành khuyên, đường, radar hoặc bề mặt

Trong các cột hoặc hàng như trong những ví dụ dưới đây:

Chuỗi 1

Chuỗi 2

10

12

Danh mục B

11

14

Danh mục C

9

15

hoặc

Danh mục A

Danh mục B

Chuỗi 1

10

11

Chuỗi 2

12

14

Biểu trang bị bong bóng

Trong những cột, đặt quý giá x sống cột thứ nhất và giá trị y tương ứng rồi đến giá trị size bong bóng trong các cột tức thời kề, như trong số ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

Kích kích cỡ 1

0,7

2,7

4

1,8

3,2

5

2,6

0,08

6

Biểu vật hình tròn

Trong một cột hoặc hàng dữ liệu và một cột hoặc sản phẩm nhãn dữ liệu, như trong số ví dụ sau:

Doanh số

Q1

25

Q2

30

Q3

45

hoặc

Q1

Q2

Q3

Doanh số

25

30

45

Biểu đồ hội chứng khoán

Trong những cột hoặc mặt hàng theo thứ tự sau, dùng tên hoặc ngày làm nhãn, như trong số ví dụ sau:

Mở

High

Thấp

Đóng

44

55

11

25

25

57

12

38

hoặc

Mở

44

25

Cao

55

57

Thấp

11

12

Đóng

25

38

Biểu trang bị X Y (phân tán)

Trong những cột, đặt giá trị x trong cột trước tiên và quý hiếm y khớp ứng trong cột ngay tắp lự kề, như trong những ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

0,7

2,7

1,8

3,2

2,6

0,08

hoặc

Giá trị X

0,7

1,8

2,6

Giá trị Y 1

2,7

3,2

0,08

Để đổi khác số hàng cùng cột gồm trong biểu đồ, hãy đặt bé trỏ ở góc dưới bên yêu cầu của tài liệu đã chọn, rồi kéo nhằm chọn tài liệu bổ sung. Trong lấy một ví dụ sau, bảng được mở rộng để thêm danh mục và chuỗi dữ liệu bổ sung.

*

Để xem tác dụng của những thay đổi, chuyển quay trở lại Word hoặc Power
Point.


Lưu ý: Khi chúng ta đóng tư liệu Word hoặc bản trình bày Power
Point bao gồm chứa biểu đồ, bảng dữ liệu Excel của biểu thiết bị sẽ tự động hóa đóng lại.


Sau khi chế tác biểu đồ, bạn có thể muốn biến hóa cách vẽ hàng và cột của bảng vào biểu đồ. Ví dụ: phiên phiên bản biểu đồ trước tiên của bạn cũng có thể vẽ những hàng tài liệu của bảng bên trên trục dọc (trục giá bán trị) của biểu đồ dùng và các cột dữ liệu trên trục ngang (trục danh mục). Trong ví dụ như sau đây, biểu đồ dấn mạnh doanh thu bán nhạc cụ.

*

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biểu đồ nhấn mạnh doanh thu theo tháng, bạn có thể đảo ngược biện pháp vẽ biểu đồ.

*

Trên thực đơn Xem, click chuột Bố trí in.

Bấm vào biểu đồ.

Bấm vào tab Thiết kế biểu đồ, rồi click chuột Chuyển đổi hàng/cột.

*

Nếu đổi khác hàng/cột không sẵn dùng

Chuyển đổi hàng/cột chỉ sẵn sử dụng khi bảng tài liệu Excel của biểu đồ đã mở và chỉ giành riêng cho một số các loại biểu đồ. Chúng ta có thể chỉnh sửa dữ liệu bằng cách click chuột biểu đồ, rồi sửa đổi trang tính vào Excel.

Từ lúc Excel ra đời, các công việc tính toán và xử lý tài liệu được gấp rút và đúng đắn hơn, bạn sẽ không cần được mất hàng giờ để làm việc từng bước trên máy vi tính tay nữa. Đặc biệt, “bộ não thông minh” này còn mang đến nhiều khả năng tiện lợi, giúp mọi thao tác được về tối ưu hơn, chế tạo ra biểu trang bị cột là một minh chứng. Chỉ trong vài cú click chuột bạn đã rất có thể trình bày nội dung cực kỳ khoa học thông qua biểu thiết bị cột.

Nếu như bạn chưa biết:

Những điều cần lưu ý trước khi vẽ biểu đồ gia dụng cột? Làm cầm cố nào để vẽ biểu vật cột trong Excel? giải pháp chỉnh sửa sau khi tạo biểu trang bị cột vào Excel?

Trong nội dung bài viết hôm nay, wu.edu.vn đã hướng dẫn chi tiết cách vẽ biểu thứ hình cột vào Excel cực đơn giản và nhanh chóng có kèm hình ảnh minh hoạ, đừng bỏ qua mất nhé!

 

*

Biểu đồ dùng cột giúp dữ liệu trình bày khoa học hơn

 

I. Một số điều cần chú ý trước lúc vẽ biểu thiết bị cột trong Excel

Điều khiếu nại cần trước khi vẽ biểu đồ dùng là chúng ta phải tất cả bảng tính kèm dữ liệu đã nhập hoặc tính toán, những hàng cột tài liệu sẽ trở thành những thành phần nằm trong biểu đồ.

Điều kiện đủ để biểu đồ vật được ngừng là bạn cần bảo vệ dữ liệu đủ cùng đúng. Cố gắng thể:

Bạn phải chắc chắn là rằng những ô nội dung yêu cầu rõ ràng, rất đầy đủ các tên đề mục (hàng, cột) để các thành phần của biểu đồ có ý nghĩa. Trường hợp không sau khoản thời gian vẽ biểu đồ các bạn sẽ gặp triệu chứng không biết những số liệu vẫn chỉ điều gì, thuộc nội dung nào. Những dữ liệu đề xuất thống nhất cùng định dạng cùng dữ liệu, lấy ví dụ cùng biểu thị phần trăm, hoặc cùng đơn vị tiền, cùng định dạng văn bạn dạng để biểu trang bị thể hiện chính xác.

 

*

 

II. Trả lời vẽ biểu đồ gia dụng cột vào Excel

Khác cùng với biểu đồ gia dụng tròn, biểu đồ vật cột hiển thị tài liệu ở dạng cột chữ nhật, dữ liệu càng lớn thì thanh càng dài. Có hai dạng biểu đồ cột thường trông thấy là cột dọc với cột ngang. Ngoài ra còn những biến thể mở rộng như cột chồng, cột ghép…

Để vẽ biểu đồ vật cột từ tài liệu đã có hãy triển khai các cách sau:

Cách 1

Bước 1: Bôi black bảng đựng số liệu hy vọng tạo biểu vật dụng

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím ALT + F1

 

*

 

Cách vẽ biểu thứ cột cấp tốc trong Excel 

 

Lưu ý: phương pháp này nhằm vẽ biểu đồ nhanh nhưng chỉ triển khai nếu bạn có nhu cầu vẽ biểu thứ cột đơn hoặc ghép bên dưới dạng 2D. Còn mong muốn lựa chọn những dạng không giống thì hãy triển khai cách khác bên dưới đây.

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm câu hỏi trên Excel mau lẹ và chuyên nghiệp hóa hơn, hãy mày mò các phím tắt trong Excel cơ mà wu.edu.vn đã tổng vừa lòng nhé! 

 

Cách 2

Bước 1: Mở file Excel có dữ liệu cần vẽ biểu vật dụng -> Bôi black bảng dữ liệu

 

*

 

Bôi black bảng 

 

Bước 2: chọn thẻ Insert trên thanh Ribbon -> Chọn hình tượng biểu vật dạng các thanh cột dọc vào mục Charts

 

*

 

Chọn phong cách biểu trang bị cột 

 

Bước 3: trên đây sẽ sở hữu các lựa chọn kiểu biểu đồ dùng như: cột đơn, cột dọc ghép, cột ông xã dạng 2D, 3 chiều và cột đơn, ngang ghép hoặc chồng dạng 2D, 3D. Tuỳ theo nhu cầu và dạng dữ liệu mà chúng ta lựa lựa chọn kiểu biểu trang bị cho cân xứng và trực quan tiền nhất.

 

*

 

Có những sự chọn lựa cho biểu đồ gia dụng cột 

 

Mẹo:

Cột đơn biểu hiện sự cải cách và phát triển của một đối tượng người dùng trong 1 năm hoặc nhiều đối tượng người dùng trong một năm.Cột ghép thường xuyên để đối chiếu quy mô cùng sự trở nên tân tiến của 2-3 đối tượng.Cột ck thường dùng khi tổng bảng gồm có thành phần chỉ chiếm chỉ số quá nhỏ dại hoặc vào toàn bảng chứa nhiều thành phần.

Chỉ sau một cú nhấp chuột, biểu đồ vẫn hiển thị ở bảng tính

 

*

Excel đã cho ra biểu đồ cấp tốc chóng

 

III. Bí quyết chỉnh sửa sau khi tạo biểu đồ cột trong Excel

Để biểu vật hoàn thiện, dữ liệu khoa học tập và bắt mắt hơn thì hãy tìm hiểu thêm các bước điều chỉnh bổ sung cập nhật dưới đây.

 

*

 

1. Hướng dẫn chuyển đổi dữ liệu trong biểu đồ

Bước 1: Kích vào biểu vật cột vừa tạo, sau đó chọn thẻ Design trên thanh Ribbon -> chọn Select Data

 

*

Điều chỉnh tài liệu biểu đồ 

 

Bước 2: Tại hộp thoại Chart Date Range, chọn vùng dữ liệu cần điền, trong đó

 

*

Chỉnh sửa sau khoản thời gian tạo biểu đồ gia dụng cột 

 

Chart Data Range: Vùng tài liệu bảng mong mỏi thay đổi, thường sẽ toàn cục bảng hoặc chọn cột, hàng theo phong cách bôi đen. Legnend Entries: là ngôn từ sẽ hiển thị trên biểu đồ vật trục đứng Horizontal: là câu chữ sẽ hiển thị theo trục ngang nếu như muốn biến đổi nội dung của trục đứng cùng ngang nhấn lựa chọn Switch Row/Column

Bước 3: sau khoản thời gian đã điều chỉnh, nhấn OK nhằm lưu núm đổi.

 

*

 Lưu sau thời điểm điều chỉnh 

 

2. Dịch chuyển và chỉnh sửa kích thước các cột

Di chuyển biểu đồ

Chỉ cần nhấp vào biểu đồ với giữ loài chuột để kéo biểu đồ di chuyển đến nơi ước muốn và thả loài chuột để cố định biểu trang bị tại địa điểm đó.

Thay đổi form size toàn biểu đồ

Kích loài chuột vào một trong những bốn góc của biểu đồ cùng thao tác mang ra để mở rộng tổng thể biểu đồ.

 

*

 

Kéo để mở rộng hoặc thu nhỏ

 

Thay đổi phạm vi và khoảng cách các cột

Nếu chúng ta cảm thấy những cột trong biểu trang bị mình mỏng, nhỏ khiến toàn bộ không bắt mắt và ý muốn chỉnh sửa, hãy có tác dụng theo quá trình sau:

Bước 1: tại biểu đồ vật cột vừa tạo, nhận chuột nên vào bất kì cột tài liệu nào và chọn Format Data Series

 

*

 

Chỉnh sửa size cột 

 

Bước 2: Ở phần Series Options, dùng chuột kéo thanh Gap Width để kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn và khoảng cách của những cột, hoặc có thể điều chỉnh bằng phương pháp nhập thông số kỹ thuật vào ô. Lúc số càng thấp, khoảng cách và độ rộng giữa các cột tài liệu càng nhỏ.

 

*

 

Điều chỉnh khoảng cách và độ rộng cột 

 

Nếu biểu đồ bạn là dạng 2D, kéo thanh Series Overlap để điều chỉnh khoảng cách giữa các thành phần trong một hạng mục. Ví dụ biến hóa khoảng cách giữa các cột năm vào tháng 1.

 

*

 Điều chỉnh kích cỡ các thành phần 

 

3. Thêm phần tiêu đề cho biểu đồ

Đối với Excel 2016, 2019

Bước 1: trên góc phải phía trên biểu đồ, nhấn lựa chọn biểu thứ dấu cộng để hiện nay bảng Charts Element.

Bước 2: Tích vào ô Chart Title để hiện khung thêm title trên biểu đồ

 

*

 

Thêm tiêu đề mang lại biểu đồ 

 

Bước 3: Nhấn loài chuột vào form Chart Title để sửa đổi tên biểu đồ.

 

*

 

Chỉnh sửa tiêu đề 

 

Thao tác trên Excel 2010, 2013, 2007, 2003

Bước 1: Kích con chuột vào biểu đồ nhằm hiện phần Chart Tools trên thanh Ribbon

Bước 2: chọn thẻ Layout -> kích lựa chọn Chart Title

Bước 3: lựa chọn vị trí đặt tiêu đề cùng nhập nội dung tiêu đề.

 

4. Ẩn hoặc hiện một số trong những thành phần

Bước 1: nhấn chọn biểu tượng dấu cộng ở phía bên trên góc đề xuất của biểu thứ

Bước 2: Tích hoặc bỏ tích những thành phần bạn có nhu cầu hiện hoặc ẩn.

 

*

 

Kích lựa chọn hoặc bỏ 

 

Chú thích:

Axes: trục đứng và trục ngang Axis Titles: title của trục đứng và ngang Chart Title: Tiêu đề chủ yếu của biểu vật dụng Data Labels: Nhãn tên của các thành phần Data Table: Bảng tài liệu để vẽ biểu đồ
Gridlines: Đường thanh ngang bên trên biểu đồ Legend: chú thích màu sắc, nội dung bao gồm trên biểu đồ vật cột

Để điều chỉnh những thành phần lúc hiện, kích chuột đến dấu mũi tên sau mục và lựa chọn những điều chỉnh. Excel sẽ mang lại xem trước lúc thêm vào.

 

*

Điều chỉnh từng phần 

 

5. Biến hóa dạng biểu thiết bị cột

Nếu bạn không thích biểu đồ solo điệu, hãy thay đổi hình dáng biểu đồ bằng cách sau

Bước 1: Kích chọn biểu thứ cột vừa tạo, bên trên thanh thực đơn sẽ xuất hiện thêm Chart Tools -> chọn tab Design

 

*

Thẻ Design 

 

Bước 2: tại đây chúng ta có thể tuỳ thích hợp lựa chọn những kiểu biểu đồ cách điệu hơn, hoàn toàn có thể di chuột vào giúp xem thử trước khi nhấn chọn.

 

*

 

Nhiều kiểu biểu đồ gồm sẵn 

 

Nếu chúng ta muốn thay đổi bố viên biểu đồ, hãy thực hiện:

Bước 1: chọn biểu đồ vật cột vừa chế tạo ra -> chọn thẻ Design

Bước 2: Nhấp chọn mục Quick Layout. Trên đây bạn có thể lựa chọn các biểu trình diễn cột, hãy xem trước lúc chọn để có biểu đồ hợp lí với dữ liệu.

 

*

 Thay đổi cách trình bày dữ liệu 

 

 

6. đổi khác màu sắc cho biểu vật dụng cột trong Excel

Bước 1: lựa chọn biểu vật vừa tạo ra -> chọn thẻ design trên thanh Ribbon

Bước 2: chọn Change Colors. Tại đây bảng màu vẫn hiện ra, gồm tất cả cả dãy màu nhắc nhở cho toàn bảng vừa bao hàm màu hiếm hoi cho bạn tự sáng sủa tạo. Bạn chỉ cần di con chuột vào xem thử với kích chọn nếu vừa ý.

 

*

Lựa chọn color vừa mắt 

 

7. Định dạng văn bản, dạng hình chữ, độ lớn chữ

Kích con chuột vào biểu đồ. Tại thẻ Home, phần Font, bạn điều chỉnh kiểu chữ, kích thước, format nghiêng, in đậm và màu sắc cho chữ.

 

*

Thay đổi format văn bạn dạng của biểu đồ 

 

8. Di chuyển biểu đồ cho sheet khác

Nếu file Excel của công ty có gần như sheet riêng nhằm phân bóc biểu thứ với dữ liệu bảng để lẫn lộn nội dung và tránh rối mắt, bạn cũng có thể thực hiện cách sau nhằm di chuyển.

Bước 1: lựa chọn vào biểu đồ vật -> dìm tab Design trên thanh Ribbon -> chọn mục Move Chart

 

*

Chuyển sheet cho biểu đồ 

 

Bước 2: Khi hộp thoại Move Chart xuất hiện, bạn kích chọn vị trí nhưng biểu đồ sẽ phải di chuyển đến

New sheet: dịch chuyển đến sheet new hoàn toàn, triển khai đặt tên đến sheet tại khung ở bên cạnh Object in: Sheet đã tất cả sẵn, chọn sheet bằng phương pháp nhấp vào lốt mũi tên phía xuống ở góc cạnh khung.

Xem thêm: Cách Đặt Mật Khẩu Cho File Excel 2007, Excel 2010, 2013

 

*

Chọn địa điểm chuyển 

 

Bước 3: Nhấn OK nhằm di chuyển.

 

IV. Tổng kết

Việc hiển thị tài liệu bằng biểu đồ vật cột giúp nội dung, số liệu được trình bày khoa học với trực quan liêu hơn, việc theo dõi và thống trị thông tin cũng thuận lợi hơn. Làm việc tạo biểu vật khá đặc biệt và cấn thiết, nhất là trong những bài báo cáo. Vừa rồi, wu.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu vật dụng cột vào Excel kèm các làm việc chỉnh sửa cực đối chọi giản. Mong muốn những thông tin trên sẽ có ích cho công việc và học tập bằng Excel của bạn!