498

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cắt ảnh theo ý muốn trong phần mềm photoshop. Khi bạn đặc biệt yêu thích một hình ảnh hoặc muốn chỉnh sửa hình ảnh nào đó bằng cách cắt hình ảnh đó nhưng bạn chưa biết cắt ảnh như thế nào.

Bạn đang xem: Cắt ghép ảnh bằng photoshop cs5

Giới thiệu

Có khá nhiều phần mềm cho phép chỉnh sửa hình ảnh tuy nhiên gần gũi nhất với người dùng đó chính là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh photoshop. Cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop là tính năng cơ bản của phần mềm photoshop. Chính vì vậy, nếu bạn chưa biết làm thế nào để cắt ảnh trong photoshop thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Các bước cơ bản để cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop.


Tóm tắt nội dung bài viết


2. Các bước cơ bản để cắt ảnh ra khỏi nền:

Để cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop các bạn làm lần lượt theo các bước sau:

*

Bước 2: Sau khi mở ảnh cần cắt, bạn tìm trên thanh bên trái ngay dưới biểu tượng cây bút vẽ là biểu tượng ô vuông, bạn ấn vào đó và chọn Crop Tool. Nếu bạn muốn mở nhanh công cụ Crop Tool thì bạn có thể nhấn phím C là phím quen thuộc trong phần mềm photoshop.

*

Bước 3: Ngay sau khi mở công cụ Crop Tool, ở màn hình ảnh sẽ xuất hiện một khung ảnh hình nét đứt, các bạn nhấn và kéo khung Crop này bao lấy phần ảnh cần cắt. Phần sáng hơn trong khung sẽ được giữ lại và phần tối sẽ được cắt bỏ. Nếu bạn muốn xoay bức ảnh có thể di chuột cho khung ảnh nghiêng theo ý muốn.

*

Bước 4: Sau khi đã chọn được phần ảnh theo ý muốn, các bạn cắt bỏ phần không cần thiết bằng cách nhấn Enter. Ngay sau đó, hình ảnh mà bạn cắt sẽ được hiện ra màn hình

Lưu ý:

*

· Nếu ảnh bị nghiêng, méo bạn cắt ảnh bằng cách như sau: chon Crop tool>> Perspective

2. Các bước cơ bản để cắt ảnh ra khỏi nền:

Để cắt ảnh hoàn toàn ra khỏi nền, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 2: Trên thanh công cụ, các bạn tìm công cụ Tool sau đó nhấn chọn công cụ tạo vùng chọn phù hợp, sau đó tạo vùng chọn xung quanh vùng hình ảnh mà bạn cần cắt. Do mỗi người cần cắt theo mỗi ý khác nhau và mỗi hình ảnh cũng có những bố cục khác nhau chính vì vậy nếu bạn muốn cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop thì bạn phải lựa chọn các công cụ vùng tạo phù hợp.

*

Bước 3: Làm mờ nền

Bước 4: Cuối cùng các bạn cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop bằng cách nhấn tổ hợp phím Crt+J hoặc tổ hợp Shift+Crt+J. Lúc này các bạn nhận được một hình ảnh chứa đối tượng cần cắt. Bạn chỉ cần lưu lại máy là đã hoàn thành công việc cắt ảnh rồi đó.

*

Các trường hợp lựa chọn các công cụ vùng tạo

· ảnh có nền đồng nhất

*

*

· Ảnh có biên tách biệt với nền

*

các bạn lựa chọn công cụ quick selection tool

*

· Ảnh có nền phức tạp

*

Các bạn lựa chọn công cụ pen tool

*

Lời kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành 2 cách cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop. Hy vọng rằng với bài hướng dẫn rất chi tiết như trên, các bạn có thể hoàn thành cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop. Chúc các bạn thành công.

Sau khi khoanh chọn vùng, chúng ta có thể dùng Photoshop tạo ra những bức ảnh hiệu ứng "ảo diệu" bằng những cách cắt ghép hình, ghép ảnh đơn giản.


Một người thành thạo Photoshop có thể tạo ra những bức ảnh hiệu ứng đẹp và "ảo diệu" bằng nhiều cách cắt ghép hình, ghép ảnh khác nhau. Trong bài hướng dẫn này chỉ đưa ra cách ghép ảnh trong Photoshop một cách đơn giản và thủ công nhất.

Hướng dẫn cắt ghép ảnh trong Photoshop CC/CS6/CS5

Bước 1: Trong giao diện Photoshop, chúng ta mở các bức ảnh cần cắt ghép bằng cách bấm vào File => Open... Trong bài này chúng ta sẽ thực hành ghép đối tượng ở bức ảnh này sang nền bức ảnh khác.

Bước 2: Dùng các công cụ khoanh chọn vùng đối tượng cần ghép như bài hướng dẫn trước, sau đó chuyển sang công cụ Move (phím tắt V) và kéo đối tượng sang bức ảnh nền.

Bước 3: Điều chỉnh kích thước đối tượng bằng cách vào mục Edit => Transform, sẽ có cách lựa chọn như co giãn kích thước, xoay ảnh, xoay theo hướng mặc định, hoặc lật ngược ảnh... Nếu dùng công cụ điều chỉnh tự do Free Transform thì chúng ta bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + T. Bên cạnh đó chúng ta có thể di chuyển đối tượng đến vị trí mong muốn bằng cách kéo giữ chuột.


Bước 4: Điều chỉnh màu, chỉnh độ sáng để vật thể đối tượng trở nên hài hòa với cảnh nền xung quanh.

Bước 5: Trong nhiều trường hợp chúng ta cần xóa đi một số vùng của đối tượng để tạo nên hiệu ứng hình ảnh thật hơn...

Xem thêm: Top 26 Tập Phim Hoạt Hình Doremon Tập Dài Mới Nhất 2014, Các Bộ Doraemon Tập Dài Mới, Hay Nhất 2023

Bước 6: Lưu tác phẩm của mình bằng cách bấm vào File => Save As...


Bình luận
*

Sao chép liên kết

Tin nổi bật


*

Nam
Net. All rights reserved. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Viet
Nam
Net.