Thao tác chèn chữ vào ảnh sẽ không còn làm khó bạn nếu bạn nắm được cách làm đơn giản mà Gitiho sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Chèn chữ vào ảnh trong word


1. Cách chèn chữ vào ảnh trong Word

Hướng dẫn các thao tác chèn chữ vào ảnh trong Word dưới đây có thể áp dụng cho mọi phiên bản Microsoft Word.

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần mở file Word mà bạn cần chèn ảnh. Tại giao diện Microsoft Word, chọn thẻ Insert trên thanh Ribbon. Sau đó chọn lệnh Picture để chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn vào giao diện Word.

Sau đó, tại giao diện của Word sẽ xuất hiện hộp thoại Insert Picture. Lúc này, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh mà bạn muốn chèn chữ vào ảnh trong Word. Lưu ý rằng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích thước, vị trí, thêm khung cho hình ảnh… tuỳ thích theo nhu cầu của bạn.

Khi đã lựa chọn được hình ảnh, chọn lệnh Insert để tiến hành chèn hình ảnh.

Bước 2

Để chèn chữ vào hình ảnh trong Word, chúng ta sử dụng công cụ Text Box.

Chọn vào thẻ Insert, chọn lệnh Text Box, chọn Draw Text Box.

Sau đó, bạn nhấn giữ chuột trái vào vị trí bắt đầu chèn chữ và kéo chọn vùng viết chữ trên hình ảnh.

Hoặc có thể chèn chữ vào ảnh bằng cách nhấn Insert → Shapes → Text box.

Bước 3

Sau khi xuất hiện khung chèn chữ và chọn được vị trí bạn muốn chèn chữ trong ảnh, hãy nhập nội dung bạn muốn chèn vào ảnh.

Bước 4

Sau khi đã nhập được nội dung, bạn thực hiện các thao tác tuỳ chỉnh chữ như bình thường: phông chữ, cỡ chữ, hiệu ứng, màu chữ…

Bước 5

Để bỏ màu nền của chữ, bạn nhấp chuột vào thẻ Format rồi chọn Shape Fill → chọn lệnh No Fill. Để xóa đường viền bao quanh khung nhập chữ, hãy chọn vào thẻ Format → chọn Shape Outline → chọn No Outline.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước chèn chữ vào ảnh trong Word chỉ với 5 bước đơn giản như trên!

2. Kết luận

Không cần đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, AI… hay các website chỉnh sửa ảnh trên Canva, giờ đây bạn đã có thể thêm chữ vào ảnh, chỉnh sửa và thực hiện các thao tác đơn giản với ảnh trên Microsoft Word. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng bài chia sẻ của chúng mình sẽ mang lại kiến thức hữu ích giúp bạn làm việc với Word hiệu quả hơn.

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng sử dụng Word theo một chương trình học có hệ thống đi từ cơ bản đến nâng cao thì hãy đăng ký ngay khóa học:

Khóa học soạn thảo, đánh văn bản với Word - Tuyệt đỉnh Microsoft Word

Đây là khóa học được xây dựng bởi những chuyên gia tin học văn phòng hàng đầu. Các bạn sẽ được học cách làm việc chủ động với Word để dễ dàng xử lý được mọi vấn đề với văn bản. Bên cạnh bài học lý thuyết là bài tập thực hành giúp bạn nắm rõ các thao tác qua việc vừa học vừa làm.

Hoàn thành khóa học Microsoft Word này, các bạn sẽ sử dụng thành thạo các công cụ và thông thuộc tính năng của Word để tạo ra một văn bản chuyên nghiệp. Giảng viên cũng luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn, giải đáp mọi thắc mắc trong vòng 24h giúp bạn học tập hiệu quả. Hãy đăng ký ngay để nâng cao trình độ sử dụng Word, đẩy nhanh tốc độ làm việc các bạn nhé!

Trong quá trình soạn thảo văn bản, đôi lúc bạn phải thực hiện thao tác viết chữ lên ảnh trong Word. Đừng lo lắng, trong bài viết này, wu.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chèn chữ vào ảnh trên Word chỉ với vài bước vô cùng đơn giản. Tham khảo ngay nhé!

*

Hướng dẫncách viết chữ lên ảnh trong word

Hướng dẫn cách chèn chữ vào ảnh trên Word

Hướng dẫn nhanh cách viết chữ lên ảnh trong word

Trên thanh công cụ Word -> chọn Insert -> chọn Picture -> Chọn hình bạn muốn chèn -> chọn Insert -> chọn Text Box -> chọn Draw Text Box -> Vẽ khung nhập chữ -> Nhập chữ muốn chèn -> chọn định dạng chữ -> nhấp chuột chọn Format -> chọn Shape Fill -> Bỏ nền bằng cách chọn No Fill -> nhấp vào mục chọn Format -> chọn Shape Outline -> chọn No Outline để bỏ khung nền.

Hướng dẫn chi tiết cách chèn chữ vào ảnh trên word

- Bước 1: Mở Word, trên thanh công cụ, nhấn vào tab Insert -> chọn Picture.

*

Cách chèn chữ trong word- Hình 1

- Bước 2: Trong thư mục máy tính, chọn hình bạn muốn chèn và chọn Insert.

*

Cách chèn chữ trong word- Hình 2

- Bước 3: Sử dụng Text Box để viết chữ lên ảnh trong Word. Sau đó chọn Insert -> chọn Text Box -> chọn Draw Text Box.

*

Cách chèn chữ trong word- Hình 3

Hoặc bạn có thể chèn chữ vào ảnh trong Word bằng cách: Chọn Insert -> chọn Shapes và Text Box.

*

Cách chèn chữ trong word- Hình 4

- Bước 4: Tại khung bạn muốn chèn chữ, chọn vị trí mà bạn muốn chèn. Sau đó kéo chuột trái để tạo khung hình nhập văn bản. Bạn có thể di chuyển khung nhập chữ đến bất cứ vị trí nào mà mình muốn thực hiện.

*

Cách chèn chữ trong word- Hình 5

- Bước 5: Nhập nội dung chữ bạn muốn chèn vào Word.

*

Cách chèn chữ trong word- Hình 6

- Bước 6: Tiếp theo, bạn có thể điều chỉnh kích thước chữ, thêm hiệu ứng, định dạng văn bản. Ngoài ra, bạn có thể chọn phông chữ, màu chữ, kiểu chữ bằng cách bôi đen chữ rồi nhấn chuột phải để hiện ra bảng tùy chỉnh chữ.

*

Cách đè chữ lên hình trong word- Hình 7

- Bước 7: Để bỏ màu nền của chữ, nhấn vào Format -> chọn Shape Fill và Click chọn No Fill.

*

Cách đè chữ lên hình trong word- Hình 8

*

Cách đè chữ lên hình trong word- Hình 9

- Bước 8: Tiếp tục chọn Format -> chọn Shape Outline -> nhấn No Outline để xóa đường viền bao quanh khu nhập chữ.

Xem thêm: Các bài hát tiếng anh về tình yêu, top 20 bài hát tiếng anh về tình yêu hay nhất

*

Cách đè chữ lên hình trong word- Hình 10

*

Cách đè chữ lên hình trong word- Hình 11

Tổng kết

Như vậy wu.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách viết chữ lên ảnh trong word vô cùng đơn giản. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình làm việc với Word.Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các khóa học Word Online trên wu.edu.vn để trang bị thêm cho mình những kiến thức liên quan đến Word nhé.