Bài viết lúc này chúng ta vẫn cùng khám phá về đưa định dạng text sang trọng số trong Excel cùng với hàm VALUE, Error Checking, Paste Special và tùy chỉnh thiết lập định dạng number. Cùng theo dõi nhé!


Sử dụng Error Checking để biến hóa định dạng:

Các bước triển khai như sau:

Bước 1: tiến hành cọn ngẫu nhiên ô tính nào bên trong bảng, tiếp nối nhấn những tổ hợp phím dưới đây để lựa chọn 1 dãy.

Bạn đang xem: Chuyển từ text sang number trong excel 2010

Ctrl + A – là chọn cục bộ dãy tức khắc kề.

Ctrl + A Twice – là chọn tổng thể trang tính.

Ctrl + phím cách – là highlight toàn thể cột.

Shift + Mũi thương hiệu trái/phải – là chọn nhiều cột.

Shift + Phím cách – là chọn toàn bộ hàng.

Shift + Mủi thương hiệu lên/xuống – là chọn các hàng.

Bước 2: Tiếp đó, nhấp chọn nút lỗi bên dưới dạng dấu chấm than , nằm quanh đó ô tính hoặc là dãy được chọn.

*

Bước 3: thời điểm này, các bạn sẽ thấy một list hiện ra, nhấn lựa chọn Convert to Number.

*

Chú ý. Nếu như bạn không thích dấu cảnh cáo này xuất hiện tại góc trái phía trên ô tính hoặc là không thích chuyển định dạng text sang number, thì các bạn chọn Ignore Error.

*

Toàn bộ các con số được format text lúc này sẽ chuyển về dạng number và nội dung được căn lề phải. Sau khi chúng trở thành các chữ số thông thường, thì chúng ta cũng có thể áp dụng bất cứ định dạng nào mang đến kiểu số.

Định dạng number mang lại số gồm định dạng text

Trước khi tiến hành chọn format sô, bạn phải chắc chắn rằng giá trị tại phần nhiều ô cần chuyển đổi sẽ không cất dấu cách ở phía trước xuất xắc phía sau. Bạn cũng có thể sử dụng hàm trim để loại trừ dấu biện pháp ở phía trước hoặc là phía sau quý giá trong ô. Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấn lựa chọn số có định dạng text trong bảng.

Bước 2: tiến hành mở thẻ Home, thừa nhận chọn format mà bạn muốn từ list Number Format tại  nhóm Number.

*

Bước 3: triển khai mở rộng lớn nhóm gạn lọc định dạng số, sau đó bấm chuột vào Dialog Box Launcher kế bên Number.

*

Bước 4: lúc này, hành lang cửa số Format Cells hiện ra. Nhấn lựa chọn danh mục quan trọng tại list dưới thẻ Number để thấy toàn bộ các tùy chọn.

*

Dùng nhân tài Paste Special nhằm thực hiện đổi khác định dạng text sang trọng number trong Excel:

Tính năng dày dành riêng cho những con số được format chung. Tương tự như tùy lựa chọn trước, bạn sẽ đảm nói rằng những ô bắt buộc chuyển định dạng không có chứa thêm khoảng chừng trắng nào. Tại vị trí này, bạn sẽ tiến hành mày mò làm núm nào để có thể thiết lập định dạng number cho số bằng cách dùng vỏ hộp thoại Paste Special. Các bước như sau:

Bước 1: Nhấn lựa chọn vùng dữ liệu có đựng ô tính mà bạn có nhu cầu chuyển đổi định dạng (dữ liệu của ô đang ở định hình General)

Bước 2: nhận Ctrl + C.

Bước 3: Tiếp đó, dấn Ctrl + alternative text + V để hiển thị hộp thoại Paste Special.

Bước 4: Thực hiện đánh dấu chọn Add tại phần Operation, tiếp nối nhấn OK.

*

Lúc này, các bạn sẽ thấy phần nhiều ô tính được căn lề phải, có nghĩa là các quý hiếm đã được chuyển thành định dạng number.

Sử dụng hàm VALUE để chuyển đổi định dạng text thành number:

Hàm VALUE có tác dụng chuyển đổi chuỗi định dạng text quý phái number. Bí quyết hàm đang là: =VALUE(text), trong những số đó text là chuỗi giá trị cần được tùy chỉnh cấu hình về định dạng number.

Chú ý. Nếu như chuỗi giá trị trong cách làm không được định hình là hằng số, ngày giỏi giờ, thì tác dụng nhận được vẫn phạm lỗi #VALUE! Các cách thực hiện:

Bước 1: triển khai tạo một cột phụ cùng nhấp vào ô tính đầu tiên của cột.

Bước 2: bạn gõ vào thanh bí quyết hàm =VALUE(range address). Ở ví dụ như sau đây, range address là A1:A10

*

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta thực hiện sao chép công thức phủ kín cột phụ. Cơ hội này, ta thấy cột này sẽ tự động được căn lề phải, cũng như chỉ số lỗi greed color ở góc trên phía bên trái ô tính biến hóa mất.

*

Vậy là các bạn đã chấm dứt xong quá trình chuyển định hình text sang trọng số vào Excel rồi đấy. Chúc bạn triển khai thành công!

Bạn đã khi nào sử dụng các dữ liệu số để thống kê giám sát mà bị lỗi? nội dung bài viết này, wu.edu.vn sẽ giới thiệu cách chuyển định hình Text quý phái số vào Excel với hàm VALUE


Dùng hàm VALUE đưa định dạng Text quý phái số trong Excel

Hàm VALUE rất có thể sử dụng để biến hóa định dạng của các dữ liệu số. Vào trường hợp tài liệu dạng số đang ở format Text (văn bản) gây khó khăn cho việc tính toán, chúng ta sẽ sử dụng hàm VALUE đểchuyển định hình text sang số trong Excel.

Nếu các bạn không đổi dữ liệu số, từ định hình Text thanh lịch Number, tức là chuyển Text quý phái số, lúc bạn giám sát và đo lường với những dữ liệu số sai định hình này, hiệu quả trả về đã báo lỗi #VALUE! không đo lường và tính toán được.

Ví dụ: bọn họ có một cột tài liệu số như sau:

*

Ở cột tài liệu số đầu tiên, các chúng ta có thể thấy sinh sống góc các ô dữ liệu có lốt lỗi màu xanh lá cây lá, đấy là những dữ liệu dạng số nhưng đang ở format văn bản (Text).

Các các bạn hãy nhấp vào ô đầu tiên cạnh bên cột dữ liệu, kế tiếp dùng phương pháp hàm:

=VALUE(range address)

Trong kia tham số range address là địa chỉ cửa hàng của phần lớn ô chứa giá trị số bị lỗi. Ở lấy ví dụ trên là từ bỏ ô A1 mang đến A10. Họ có phương pháp sau:

=VALUE(A1:A10)

Sau lúc hàm trả về công dụng là chính tài liệu số sinh hoạt cột gốc, nhưng mà đã được format đúng và không bị báo lỗi nữa, chúng ta hãy kéo ô hiệu quả này xuống toàn bộ những dữ liệu còn lại. Vậy là toàn thể dữ liệu đã làm được định dạng đúng.

*

Dùng ERROR CHECKING để gửi Text lịch sự số

Một bí quyết khác để biến đổi dữ liệu số dạng Text về đúng format Number (chuyển Text sang trọng số) là thực hiện ngay cảnh báo lỗi của Excel. Vào bảng dưới đây, khi các giá trị dạng số nhập vào Excel bị không đúng định dạng, Excel đã hiển thị một cam kết hiệu cảnh báo lỗi hình vết chấm than như hình sau:

*

Bạn bấm chọn vào ký kết hiệu chú ý này, sau đó chọn mục Convert lớn Number.

*

Sau đó tất cả các tài liệu số này sẽ được chuyển format Text thanh lịch số vào Excel, tức là được chuyển về định dạng chính xác là định dạng Number, được căn lề bên đề xuất và hoàn toàn có thể dùng để thống kê giám sát bình thường.

Dùng PASTE SPECIAL để đưa định dạng Text sang số trong Excel

Chọn bôi đen vùng tài liệu bạn cần thay đổi định dạng. Những dữ liệu này sẽ ở định dạng General.Nhấn Ctrl C để xào luộc các dữ liệu đó.Trong mục Operation, chúng ta ấn lựa chọn Add.
*

Sau đó dìm OK, vậy là những dữ liệu của người sử dụng đã được chuyển Text lịch sự số, tức thị về định dạng Number.

Xem thêm: Toàn tập về cách bật chế độ người theo dõi trên facebook bằng điện thoại

Bài viết trên đây ra mắt 3 cách đơn giản nhất nhằm giúp chúng ta chuyển format Text sang số vào Excel. Câu hỏi làm này sẽ giúp đỡ bạn tính toán dễ ợt hơn khi làm việc trên Excel, tiêu giảm việc báo lỗi không thống kê giám sát được.Chúc chúng ta áp dụng thành công và nhớ là đọc những bài viết thú vị khác của chúng mình nhé.