Một trong những điều tuyệt vời khi sử dụng ứng dụng Messenger là bạn có thể tạo nhóm của riêng mình. Điều này rất tiện lợi khi bạn muốn trò chuyện với những người có cùng sở thích hoặc nếu bạn chỉ muốn trò chuyện riêng tư giữa những nhóm người nhất định. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 1 số cách tạo nhóm trên Messenger trên máy tính, điện thoại nhanh chóng và đơn giản. 


Tạo nhóm trên Messenger mang lại những lợi ích gì?

Thuận lợi cho việc đàm thoại, giao lưu hoặc trao đổi các công tác nhóm.Giúp làm việc nhóm năng suất, hiệu quả hơn.Dễ dàng quản lý hội nhóm.Trao đổi thông tin, họp nhóm dễ dàng.Dễ dàng trao đổi hơn bằng cách gọi video nhóm chat, các phòng chat video trên Messenger có sức chứa lên tới 50 người.Khi tạo nhóm chat trên Messenger, bạn có thể thay đổi tên nhóm, đặt biệt là thay đổi biệt danh cho từng thành viên. Với người quản trị, bạn có thể dễ dàng thiết lập để thay đổi nhóm hay thêm hoặc loại bỏ bất cứ thành viên trong nhóm.

Bạn đang xem: Cách tạo chat nhóm trên facebook

Nếu bạn mới sử dụng Messenger, hãy cập nhật ngay những thủ thuật hay nhất trên Messenger sau:

Cách tạo nhóm Messenger trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh cách tạo nhóm Messenger trên điện thoại

Đăng nhập Messenger→ Chọn biểu tượng cái bút → Chọn ‘Tạo nhóm mới’→ Thêm các tài khoản bạn muốn tạo nhóm→ Chọn ‘Tạo’→ Đặt tên cho nhóm chat→ Nhấn ‘Lưu’.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm Messenger trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, tiếp đến chọn biểu tượng hình cái bút nằm ở góc phải màn hình, sau đó chọn ‘Tạo nhóm mới’.
*
Bước 2: Thêm các tài khoản bạn muốn tạo nhóm, tiếp đến chọn ‘Tiếp’. Sau đó bạn đặt tên cho nhóm, cuối cùng nhấn chọn ‘Tạo’.
*

Chỉ với 2 bước đơn giản như trên, bạn đã tạo nhóm Messenger trên điện thoại thành công rồi nhé. Với các dòng điện thoại i
Phone hay Android bạn đều thực hiện tương tự các bước như trên.

Một số dòng điện thoại mới nhất đang bán tại Nguyễn Kim:


Cách tạo nhóm chat Messenger trên máy tính

Hướng dẫn nhanh cách tạo nhóm chat Messenger trên máy tính

Mở và đăng nhập vào Facebook trên máy tính→ Truy cập vào Messenger→ Chọn biểu tượng hình bút→ Nhập tên và chọn người bạn muốn thêm vào nhóm→ Gửi tin nhắn bất kỳ tới nhóm chat.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm chat Messenger trên máy tính

Bước 1: Mở và đăng nhập vào Facebook trên máy tính, sau đó truy cập vào Messenger và nhấn chọn biểu tượng hình bút bên góc phải màn hình.

*

Bước 2: Nhập tên và chọn người bạn muốn thêm vào nhóm.
*
Bước 3: Gửi một tin nhắn bất kỳ tới nhóm chat của bạn.

Như vậy bạn đã biết cách tạo nhóm trên Messenger bằng máy tính, thật dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào? Bên cạnh đó, ngoài tạo nhóm để nói chuyện với người thân quen thì bạn cũng có thể làm quen được rất nhiều bạn mới qua các tiện ích như Chatible, Halo
Chat,... Xem ngay bài viết: Cách chat với người lạ trên Messenger hot nhất hiện nay!

Hướng dẫn quản lý nhóm

Đổi tên nhóm

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger→ Vào hộp tin nhắn của nhóm chat bạn muốn đổi tên→ Nhấn chọn biểu tượng chữ i..

*

Bước 2: Chọn dấu 3 chấm ở góc phải phía trên màn hình.Bước 3: Chọn ‘Đổi tên’.

*

Bước 4: Nhập tên muốn đổi→ Chọn ‘Lưu’.

*

Xem thành viên, quản trị viên của nhóm

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger→ Chọn vào nhóm bạn muốn xem thành viên.Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng chữ “i” ở góc phải màn hình→ Nhấn vào ‘Xem thành viên nhóm’.

*

Cách thêm thành viên vào nhóm Messenger 

Bước 1: Truy cập ứng dụng Messenger→ Chọn nhóm chat bạn muốn thêm thành viên.Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng chữ “i” ở trên góc phải màn hình→ Chọn Xem thành viên nhóm tương tự như hướng dẫn trên.Bước 3: Chọn mục ‘Thêm’→ Nhập tên của người mà bạn muốn thêm vào nhóm tại khung tìm kiếm→ Nhấn chọn vào tên của người đó.
*
Bước 4: Cuối cùng nhấn vào nút ‘Thêm’ ở góc màn hình để hoàn thành thao tác.

Cách thay đổi ảnh nhóm trên Messenger 

Bước 1: Truy cập ứng dụng Messenger→ Nhấn chọn vào tên nhóm chat→ Chọn dấu 3 chấm.
*
Bước 2: Chọn ‘Đổi ảnh nhóm’→ Chọn ảnh bạn muốn đổi→ Cuối cùng nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại.
*

Sau 2 bước trên bạn đã đổi ảnh nhóm chat Messenger thành công và bức ảnh mới sẽ được hiển thị ngay trong ảnh avatar chat.

Chặn thành viên

Bước 1: Vào ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn → chọn nhóm chat mà bạn muốn chặn thành viên.Bước 2: Chọn biểu tượng chữ “i” phía trên cùng góc phải màn hình → Chọn Chặn thành viên.
*
Bước 3: Nhấn chọn vào thành viên mà bạn muốn chặn rồi chọn phương thức chặn.

*

Đặt biệt danh

Bước 1: Vào ứng dụng Messenger→ Mở hộp chat nhómBước 2: Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên góc phải màn hình của nhóm chat→ Nhấn chọn ‘Biệt danh’→ Đặt biệt danh và chọn ‘Đặt’.
*

Rời khỏi nhóm

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại→ Chọn nhóm chat mà bạn muốn rời.Bước 2: Nhấn vào biểu tượng chữ “i” ở trên góc phải màn hình→ Nhấn chọn ‘Rời khỏi nhóm’→ Chọn xác nhận ‘Rời khỏi nhóm’ 1 lần nữa để hoàn thành.
*
*

Xóa nhóm

Lưu ý: Ứng dụng Messenger không có tính năng xóa nhóm chat. Vì vậy, để không còn nhìn thấy hay bất cứ liên hệ nào với nhóm thì việc đơn giản mà bạn cần làm là rời khỏi nhóm đó.

Nếu bạn là một thành viên thì bạn nhấn chọn ‘Rời khỏi nhóm’. Nếu bạn là quản trị viên thì có thể thực hiện theo các bước sau đây:Bước 1: Vào nhóm chat trên ứng dụng Messenger→ Chọn biểu tượng chữ “i” bên góc phải màn hình của nhóm chat→ Chọn ‘Xem thành viên nhóm’.Bước 2: Chọn tên của thành viên nhóm→ Chọn ‘Xóa khỏi nhóm’. Tương tự như vậy, thực hiện lần lượt xóa tất cả các thành viên còn lại.
*
Bước 3: Khi xóa xong tất cả các thành viên trong nhóm→ Chọn ‘Rời khỏi nhóm’→ Chọn ‘Rời’ để xác nhận xóa nhóm.

*

Trên đây là một số cách tạo nhóm trên Messenger và các cách quản lý nhóm mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những thiết bị điện tử chính hãng mới nhất hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Cũng như vô số ứng dụng chat thông dụng khác, Messenger cho phép người dùng dễ dàng tạo Facebook group chat nhằm kết nối với bạn bè hay những người cùng chung sở thích, chung chủ đề trò chuyện.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn tất tần tật những điều bạn cần biết về cách tạo nhóm chat trên Messenger Facebook.


Lợi ích của việc tạo nhóm chat trên MessengerTạo nhóm chat trên Messenger vô cùng đơn giản mà lại giúp bạn có thể làm việc nhóm hiệu quả hơn. Các hoạt động trao đổi thông tin sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng bởi vì Facebook cho phép bạn tạo lập một nhóm chat tối đa lên đến 50 người.Khi tạo nhóm chat bạn còn có thể đặt tên nhóm hoặc đặt biệt danh cho từng thành viên trong nhóm. Với người quản trị nhóm, bạn có nhiều thiết lập để thay đổi nhóm, thay tên hay loại bỏ thành viên.

Và còn rất nhiều tính năng khác sẽ được tôi chia sẻ ở các phần sau. Còn bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách tạo nhóm trên Messenger.

Cách tạo nhóm trên Messenger bằng điện thoại

Messenger là một ứng dụng phần mềm tin nhắn chia sẻ và giao tiếp văn bản dựa trên tính năng chat của Facebook. Để tạo nhóm chat trên Messenger, bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào ứng dụng Messenger -> nhấn vào biểu tượng bút chì phía trên bên phải -> Chọn tạo nhóm mới


*
Tạo group chat Facebook Messenger

Bước 2: Chọn tài khoản Facebook muốn thêm vào nhóm -> Chọn “Tạo

Bước 3: Đặt tên nhóm chat > Nhấn Lưu

Sau khi tạo nhóm trên Messenger, trong giao diện của ứng dụng bạn có thể thay đổi ảnh đại diện hoặc thêm người mới vào nhóm.

Cách tạo nhóm trên Messenger bằng máy tính

Bước 1: Truy cập Messenger trên máy tính để tạo nhóm chat Facebook

Ở bước này, bạn cứ đăng nhập tài khoản Facebook mà bạn vẫn hay dùng trên máy tính.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình bút bên góc phải và nhập tài khoản muốn tạo

Bên góc phải có biểu tượng hình bút chì bạn chỉ cần nhấn vào đó để “viết tin nhắn mới” như hình dưới đây:


*
Cách lập nhóm chat Messenger trên máy tính

Bước 3: Gửi tin nhắn bất kỳ đến nhóm chat

Bước cuối cùng, sau khi đã chọn những thành viên cần lập nhóm chat trên Messenger, bạn sẽ nhắn tin bất kỳ đến nhóm chat như vậy đã hoàn thành xong các bước rồi đấy.


*
Tạo nhóm chat trên Messenger

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn thêm thành viên vào nhóm đã tồn tại, chỉ cần vào phần cài đặt trên cửa sổ cuộc trò chuyện (biểu tượng răng cưa), chọn “Add Friends to Chat“.

Tôi vừa hướng dẫn bạn cách tạo nhóm chat trên Messenger bằng máy tính. Vậy còn cách xoá nhóm chat Facebook Messenger trên máy tính như thế nào? Cùng theo dõi tiếp nhé!

Xóa nhóm chat Messenger trên máy tính

Nếu không muốn ở lại cuộc trò chuyện nữa, bạn vào phần cài đặt nhóm chat (biểu tượng bánh răng cưa) => Nhấn chọn Rời khỏi nhóm hoặc Xóa.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ Xóa nhóm thì khi có thành viên khác gửi tin nhắn thì bạn vẫn sẽ nhận được thông báo.

FAQ

Q: Có thể thêm bạn bè vào nhóm sau khi tạo group chat trên facebook không?
A: Bạn có thể thêm bạn bè bất kỳ lúc nào bạn muốn. Thậm chí các thành viên khác (không trực tiếp tạo group) vẫn có thể thêm thành viên.Q: Là thành viên nhóm chat, làm thế nào để tắt thông báo?
A: Bạn có thể dùng chế độ tắt thông báo. Đầu tiên mở group chat lên, nhấn vào tên group => Chọn Thông báo => Tắt thông báo.Q: Có thể tag bạn bè trong group chat không?
A: Ứng dụng Facebook Messenger cho phép tag bạn bè trong group chat. Bạn chỉ việc gõ
tên người đó. Messenger của đối phương sẽ hiện lên thông báo.

Cách tạo nhóm chat trên Facebook group

Tại ứng dụng Messenger > Ở phía trên góc phải màn hình, click vào biểu tượng hình cây bút > Chọn người liên hệ muốn thêm vào nhóm > Nhấn Xong.

Bạn muốn lập nhóm chat trên Facebook dành riêng cho các thành viên trong một nhóm Facebook? Hoàn toàn có thể, đây là tính năng cực kỳ thú vị để kết nối với những người cùng chung sở thích hay chủ đề trò chuyện.

Lưu ý: Không phải nhóm Facebook nào cũng có thể lập group chat trên Facebook. Tính năng này chỉ áp dụng cho nhóm nhỏ không quá 250 thành viên.

Cách lập group chat từ nhóm Facebook

Trong danh sách tính năng phía tay trái, chọn Chats => click nút “Create Chat”.


*
Click nút “Create Chat” để tạo nhóm

Đặt tên nhóm chat, chọn thành viên => Nhấn Create.


*
Nhấn “Create“ tạo đoạn chat

Đến đây thì bạn đã biết cách tạo group chat trên Facebook rồi!

Xem và tham gia nhóm chat

Bạn có thể thấy tất cả nhóm chat trong thanh Chats. Đối với nhóm chat do bạn tạo, bạn sẽ thấy luôn tên nhóm, tin nhắn cuối cùng và ngày tạo, bạn cũng có thể tham gia nhóm chat do các thành viên tạo.

Các thành viên khác trong nhóm cũng có thể xem mọi nhóm chat trong thanh Chats này. Thông tin họ thấy là tên nhóm và tên thành viên, họ có quyền tham gia group chat hay tự tạo nhóm riêng.

Nếu có ai đó tạo group chat thì trên group sẽ hiện lên thông báo, lúc này các thành viên khác có thể nhấn vào View Chat để vào xem và join nếu muốn.

Trong Chats, bạn có thể xem tất cả nhóm chat hiện có. Click vào “View” nếu muốn mở nhóm chat của bạn và click nút “Close” để đóng lại. Tuy nhiên nếu đóng khung chat thì mọi người sẽ không thể gửi hay nhận tin nhắn. Nhóm chat cũng không còn hiển thị trong group trừ khi bạn tìm kiếm trong Messenger.

Một số tính năng trong quản lý nhóm Messenger

Đổi tên nhóm


*
Cách đổi tên nhóm trong Messenger

Bước 1: Bạn vào hộp thoại trong tin nhắn chát của nhóm và click vào chữ “i” ở phía bên phải trên cùng của group chat.

Bước 2: Ấn vào tên nhóm và đổi tên nhóm của mình.

Xem thành viên nhóm

Bước 1: Click vào chữ “i” ở góc phải phía trên màn hình

Bước 2: Sau đó nhấn chọn xem thành viên nhóm


*
Xem những thành viên nào đang có trong nhóm

Chặn thành viên nhóm

Bước 1: Chọn “Xem thành viên nhóm”

Bước 2: Bấm chọn thành viên nào bạn muốn chặn.

Bước 3: Nhấn chọn “Chặn”.

Như vậy, từ nay thành viên đó sẽ không thể gửi tin nhắn đến group được nữa.


*
Chặn thành viên tham gia vào nhóm

Đặt biệt danh cho các thành viên


*
Đặt biệt danh cho thành viên trong nhóm

Bước 1: Nhấn vào “i” bên góc phải màn hình của group chat.

Bước 2: Nhấn vào “Biệt danh”.

Bước 3: Chọn tên thành viên bạn muốn đặt biệt danh và đặt biệt danh cho họ.

Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn “Đặt” để hoàn thành.

Rời khỏi nhóm


*
Cách rời khỏi nhóm Messenger

Bước 1: Vào chữ “i”

Bước 2: Nhấn vào “Rời khỏi nhóm”.

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn “Rời khỏi nhóm” một lần nữa để mệnh lệnh được xác nhận.

Xóa nhóm

Messenger không có tính năng xóa nhóm vậy nên nếu bạn là thành viên của nhóm thì bạn có thể chọn tính năng rời khỏi nhóm. Còn nếu bạn là quản trị viên thì đầu tiên bạn sẽ xóa hết các thành viên trong nhóm ra, sau đó bạn nhấn chọn rời khỏi nhóm. Như vậy từ nay nhóm của bạn sẽ không còn tồn tại nữa.

Xem thêm: Tìm Bạn Bốn Phương, Hẹn Hò, Kết Bạn Hà Nội 4/2023, Hẹn Hò Tốc Độ Hà Nội Kết Bạn

Khoảng cách địa lý giờ không còn là vấn đề với các cách tạo nhóm chat trên Messenger Facebook. Ứng dụng Messenger đã và đang hỗ trợ rất tốt tính năng này. Vì sự tiện lợi này, nên ngoài Skype, Zalo, Gmail,… thỉnh thoảng các dự án dịch vụ SEO TPHCM tại GTV cũng sử dụng hình thức trao đổi thông tin qua Messenger khi có sự yêu cầu từ phía khách hàng.

Hoặc khi chuyển giao dự án lại cho khách hàng, chúng tôi cũng dùng những nhóm chat tiện lợi này để hướng dẫn SEO website cho đội ngũ nhân viên In-house của họ và đạt được sự hiệu quả cao. 

Nếu bạn có thắc mắc về các bước thực hiện, hãy để lại comment và chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!