Nếu bạn là một người đã cùng đang tiếp xúc với phần nhiều văn bản được viết bởi tiếng Anh thì chắc chắn bạn đã từng bắt gặp từ ETC. Ngay cả trong sinh hoạt hằng ngày hay vào công việc, chúng ta có thể từng nghe qua nó. Vậy “etc” là gì? bọn họ hãy đi tìm hiểu chân thành và ý nghĩa đầy đủ của nó nhé!I. ETC là gì?

Trước hết, ETC là tự viết tắt của các từ ET Cetera, khởi đầu từ tiếng Latinh. Theo tự điển Cambridge, “etc” được dùng làm chỉ phần đông thứ tương đương khác, tránh việc phải kể hết toàn cục danh sách. Trong giờ Việt, chúng ta có thể hiểu nó với chân thành và ý nghĩa tương trường đoản cú như kiểu: “vân vân.. V.v”. Chúng ta cũng có thể tìm thấy từ đồng nghĩa tương quan với “etc” như: more, và more, so on.

Bạn đang xem: Etc là viết tắt của từ gì

Ví dụ: I’m good at a lot of things such as: design, write, sing, etc. But I’m the best at loving you. (Anh giỏi rất nhiều thứ như: thiết kế, viết lách, ca hát, v.v . Mà lại anh tốt nhất là yêu em.)

II. Ý nghĩa

Không chỉ mang trong mình một lớp nghĩa như vậy, “etc” còn tồn tại những lớp nghĩa không giống nhau trong những lĩnh vực khác nhau.

– trong y học: ETC là tự viết tắt của từ giờ Anh “Ethical drugs” – chỉ những loại thuốc bán theo solo của chưng sĩ. Thêm vào đó, trong lĩnh vực dược, “etc” còn với nghĩa kênh đấu thầu sở và bệnh viện. Trái ngược cùng với “etc” thì “otc” là từ bỏ viết tắt của cụm từ giờ đồng hồ Anh “Over The Counter” lại chỉ những loại thuốc không cần bán theo đối kháng của chưng sĩ. Ngoại trừ ra, “otc” cũng phía bên trong kênh kinh doanh nhỏ của các nhà thuốc.

– Trong nghành tài chính: ETC được sử dụng để viết tắt cho cụm từ tiếng Anh “Ethereum Classic” – một blockchain thông minh. Nó vừa là một trong mạng lưới, một cộng đồng và là 1 trong những loại tiền mã hóa (tiền ảo). Ko kể việc thanh toán giao dịch qua lại, ETC còn chất nhận được các đúng theo đồng phức tạp vận động một bí quyết tự công ty và quan trọng sửa thay đổi hoặc kiểm duyệt.


– Trong nghành nghề xuất nhập khẩu: ETC đó là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Estimated Time of Completion” – thời gian dự kiến hoàn thành.

Có thể thấy, họ thường bắt gặp “etc” sở hữu nghĩa “vân vân..v.v” nhiều hơn thế nữa những ý nghĩa khác.

III. Phương pháp phát âm

Phát âm những nhiều từ viết tắt thứ hạng này có không ít phiên bản. Song, đại phần nhiều trường hợp, người ta thường áp dụng cách phát âm bởi tiếng Anh theo phiên âm quốc tế là chuẩn chỉnh xác nhất.

Về biện pháp phát âm, theo từ bỏ điển Cambridge, giả dụ nói giọng Anh thì “etc” sẽ tiến hành đọc là /ɪtˈset.ər.ə/, còn giọng Mỹ thì lại được gọi là /etˈset̬.ər.ə/.

Về biện pháp sử dụng, “etc” được đặt ở cuối câu (như ví dụ sinh sống trên). Lưu giữ ý, khi sử dụng từ “etc” thì không được thêm bất kỳ dấu “.” nào, kế bên dấu “.” câu.

———-

Như vậy, tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về ETC là gì? Và chân thành và ý nghĩa của ETC. Hy vọng qua nội dung bài viết của mình, các bạn cũng có thể hiểu thêm được trường đoản cú etc này. Đó là 1 từ tương đối phổ biến. Trường Tiểu học tập Thủ Lệ chúc các bạn thành công. Đừng quên là bọn chúng mình còn nhiều bài viết hay nữa nhé!

Từ etc này lộ diện ở cuối câu để người đọc phát âm là vẫn đã còn nội dung tương tự như ở đằng sau. ETC là gì? ETCviết tắt của tự gì?


ETC là gì?

“Etc” là trường đoản cú viết tắt của các từ giờ đồng hồ Latinh “et cetera”, tức là “và gần như thứ khác”, “và đều điều tương tự”. Trường đoản cú này thường được áp dụng để chỉ những thứ còn sót lại hoặc ko được liệt kê một cách cụ thể trong một list hoặc vào một bài viết. Ví dụ, “Tôi thích ăn trái cây như chuối, táo, dâu tây, etc.” tức là tôi thích ăn nhiều loại trái cây khác nữa mà tôi không liệt kê ra một bí quyết chi tiết.

ETC viết tắt của tự gì?

Trước hết etc là viết tắt của từ Et cetera trong giờ Anhcó nghĩa là vân vân hay hầu như thứ khác tương tự. Khi dịch etc theo nghĩa đen từ tiếng Latin thì et có nghĩa là và, cetera có nghĩa là phần còn lại nên etc cũng khá được hiểu là với phần còn lại.

Từ etc này xuất hiện ở cuối câu để bạn đọc gọi là vẫn đang còn nội dung tương tự như ở ẩn dưới và dùng ở rất nhiều câu dạng liệt kê. Khi viết etc sinh sống cuối câu thì nhất định phải tất cả dấu “.” và khi đã cần sử dụng etc trong câu liệt kê thì không sử dụng thêm đầy đủ từ liệt kê khác đồng nghĩa như so on.

Ngoài ra etc còn là viết tắt của một trong những thuật ngữ ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

+ trong xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion được đọc là thời gian dự kiến trả thành.

+ vào y học tập thì ETC là tự viết tắt của Ethical Drug áp dụng cho những thuốc cung cấp theo đơn.

+ ví như trong ngành tài chính ngân hàng thì ETC là viết tắt của tự Ethereum Classic, thương hiệu của một loại đồng xu tiền ảo.

*

ETC là gì vào xuất nhập khẩu?


Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, ETC không có nghĩa như ở các văn bản tiếng Anh, nhưng mà ETC là viết tắt của Estimated Time of Completion được gọi theo nghĩa là thời hạn dự kiến trả thành

Với chuyên ngành Logistic, việc cai quản thời gian bốc túa hàng hoá, nhập hàng, xuất hàng, nhập dữ liệu tồn kho, vận chuyển đến kênh phân phối…là bài xích toán đối với các đơn vị quản trị xuất nhập khẩu

Do đó ETC được đưa ra để những người liên quan rất có thể theo dõi được những đơn hàng, chuỗi sản phẩm thuận tiện cho việc đo lường và tính toán khối công việc sẽ được kết thúc khi nào. Tự đây gửi ra số đông phương án tối ưu hoá, tránh giống nhau công việc


Mỗi các bước sẽ tất cả thời gian ngừng dự kiến khác nhau, để thuận tiện cho câu hỏi theo dõi ETC trong xuất nhập khẩu thuộc được phân chia thành nhiều loại:


+ Trong tải sắm

ETC đó là thời gian để fan bán chuẩn bị sản phẩm trả thiện cho những người mua. Nhờ kia mà các bạn sẽ biết thiết yếu xác lúc nào bạn có được món hàng bạn mong mỏi muốn

+ Trong câu hỏi quản lý bán hàng và mến mại

Trường thích hợp này, việc mua sắm chủ yếu phụ thuộc vào thời gian giao hàng, để hàng. Bên cung ứng dịch vụ sẽ thông báo cho người sử dụng thương mại dịch vụ khoảng thời gian phục vụ cần thiết, dựa vào vào khoảng cách địa lý mà xấp xỉ từ 1-5 ngày

+ Trong cung cấp hàng hoá

Đối với sản xuất, ETC là dữ liệu đặc trưng và giáp với thực tiễn nhất. địa thế căn cứ vào ETC, những nhà quản lí trị sẽ cầu tính được thời gian ra mắt các vận động ra đôi mắt sản phẩm, vòng đời sản phẩm, đánh giá khách quan thị trường tại thời khắc đó… từ đó đưa ra phần lớn chiến lược sale hợp lý

+ vào khâu phục vụ hầu cần và phân phối

Có thể nói, vào Logistic đấy là vấn đề được nhiệt tình nhất. Dự loài kiến được thời gian xong xuôi sản phẩm giúp các chuỗi cung ứng hoạt động hiệu quả hơn, nhà cung ứng sẽ biết được buộc phải bao lâu để vận chuyển và phân phối đến tay bạn tiêu dùng, các đại lý. ETC góp so sánh những quãng con đường và khối lượng quá trình để chọn ra phương án về tối ưu nhất.


Logistic với chuỗi đáp ứng hàng hoá bao hàm nhiều khâu và quá trình để sản phẩm hoá rất có thể được bày chào bán trên thị trường. Trong đó phải nói tới thời gian dự con kiến từ ngày sẵn sàng sản xuất hàng hoá đến lúc hoàn thành

Ở bước đo lường và tính toán này, nhà quản trị còn phải tính đến những yếu tố khách hàng quan, hầu hết sai số, đổi mới cố hoàn toàn có thể xảy ra để mang ra gần như phương án dự phòng. Tuỳ thuộc vào lúc độ phức hợp của hàng sản xuất mà ETC sẽ là khoảng thời gian khác nhau

Do đó, thoạt nhìn thì có vẻ như đơn giản, mặc dù để tính toán đúng chuẩn đòi hỏi cần phải có hầu hết tính toán cụ thể cho từng hoạt động

Nhờ việc làm quen với có mang ETC, những người dân mới vào nghề hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về tiến trình phân phối sản phẩm. Thời hạn dự kiến dứt yêu cầu gần như phán đoán tỉ mỉ, cụ thể và giới thiệu được nhỏ số đúng chuẩn nhất.


Etc là gì vào giao thông?

Trong nghành giao thông, “etc” là viết tắt của “Electronic Toll Collection” (Hệ thống thu phí tự động hóa điện tử). ETC là một hệ thống thu tổn phí trên những tuyến đường cao tốc, cầu đường và những cơ sở giao thông khác. Khối hệ thống này chất nhận được các phương tiện giao thông vận tải di chuyển hẳn qua các trạm thu tiền phí mà ko cần tạm dừng để trả tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Núm vào đó, các phương nhân tiện được thiết bị một thứ đọc thẻ (gọi là “ETC tag”) được thêm trên kính chắn gió của xe, và các thông tin về túi tiền thu phí sẽ được trừ auto từ thông tin tài khoản được liên kết với sản phẩm công nghệ này. ETC góp tăng vận tốc giao thông trên những tuyến đường, bớt thiểu ùn tắc và thời gian mong chờ cho những phương luôn tiện di chuyển, tạo nên một hệ thống giao thông tác dụng hơn.

Xem thêm: 1 km bằng bao nhiêu m thấy trang, 1km bằng bao nhiêu m, cm, mm, dm, inch, pixel

Etc là gì vào thu phí?

Trong lĩnh vực thu phí, “etc” là viết tắt của “et cetera”, tức là “và các thứ khác” hoặc “và còn nữa”. Tuy nhiên, vào thu phí tự động hóa (ATP – Automatic Toll Payment) hoặc khối hệ thống thu phí tự động (ETC – Electronic Toll Collection), “etc” tức là “Electronic Toll Collection”, một hệ thống thu phí tự động hóa sử dụng công nghệ điện tử để thu tiền phí trên những tuyến con đường cao tốc, cầu đường giao thông và những cơ sở giao thông khác nhưng không cần tạm dừng để trả tiền phương diện hoặc thẻ tín dụng. Ráng vào đó, những phương luôn thể được thiết bị một sản phẩm đọc thẻ (gọi là “ETC tag”) được thêm trên kính chắn gió của xe, và những thông tin về chi tiêu thu phí sẽ được trừ auto từ tài khoản được kết nối với thiết bị này. ETC giúp tăng tốc độ giao thông trên các tuyến đường, sút thiểu ùn tắc và thời gian chờ đón cho những phương luôn thể di chuyển, tạo nên một hệ thống giao thông tác dụng hơn.

Trên đây là nội dung nội dung bài viết ETC là gì? ETC viết tắt của trường đoản cú gì? vào mục Là gì? Quý vị có thể tham khảo các nội dung bài viết khác tại wu.edu.vn