"Thực ra hai năm trước tôi đã từng định dừng Làng ế vợ, Đại gia chân đất để chuyển sang một format khác...", đạo diễn Trần Bình Trọng chia sẻ với Dân Việt.
Dân Việt trên

Phim hài Tết 2022 “Làng ế vợ” có sự góp mặt của danh hài Chiến Thắng, đại diễn Trần Bình Trọng... (Ảnh: NVCC)

Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cho việc sản xuất phim hài Tết gặp không ít khó khăn. Thậm chí, phim hài Tết 2022 Làng ế vợ bị đồn hoãn chiếu do dịch bệnh khiến dư luận xôn xao. Phía đạo diễn Trần Bình Trọng thừa nhận, anh từng định dừng sản xuất Làng ế vợ, Đại gia chân đất.

"Thực ra, hai năm trước tôi đã từng định dừng Làng ế vợ, Đại gia chân đất để chuyển sang một format khác. Tuy nhiên, khi thấy khán giả vẫn yêu quý hai series này, có khán giả chia sẻ rằng, họ xem phim này từ bé đến khi đã trưởng thành vẫn cùng cả nhà xem phim hài Tết.

Ngoài ra, mỗi khi đoàn làm phim về các vùng quê, chúng tôi đều nhận được sự quan tâm, yêu thương của người dân nông thôn. Nếu chúng tôi nhận lời ăn cơm của nhà người dân thì chắc một năm mới đi hết được. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục sản xuất phim hài Tết 2022 phục vụ khán giả", đạo diễn Trần Bình Trọng chia sẻ.

Bạn đang xem: Làng ế vợ phan 2

Chia sẻ thêm với Dân Việt, đạo diễn Trần Bình Trọng cũng cho biết, dù các sản phẩm giải trí trên thị trường hiện nay rất đa dạng nhưng phim hài đề tài nông thôn vẫn rất được quan tâm. "Bởi, trong xã hội với hơn 60% là người nông thôn, cho nên đề tài nông thôn gần gũi với khán giả hơn. Đã có lúc tôi cảm thấy cạn ý tưởng, nhưng được sự tiếp sức của khán giả khiến tôi lại có động lực duy trì hai series hài Làng ế vợ, Đại gia chân đất", vị đạo diễn lý giải.

Bản thân đạo diễn Bình Trọng luôn giữ một vai nhỏ trong các tác phẩm hài Tết do anh thực hiện như vai diễn cụ Đoành, anh Cóc "vẩu" trong Đại gia chân đất, Làng ế vợ. "Xuất phát điểm của tôi là diễn viên nên tôi vẫn muốn tham gia một vai phụ cho thỏa đam mê. Khi viết kịch bản, tôi biết có những nhân vật tôi đóng sẽ tốt hơn người khác. Trong phim của tôi luôn có những nhân vật như anh xe ôm, anh đầu gấu nông thôn, ông đồng nát… xấu trai, tính tình dở dở ương ương, nhưng thực ra rất tốt bụng", đạo diễn Bình Trọng chia sẻ.

Phim hài Tết 2022 Làng ế vợ 8 có gì thú vị?

Nói về phim hài Tết 2022 Làng ế vợ 8, đạo diễn Trần Bình Trọng chia sẻ với Dân Việt rằng, tác phẩm được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật với những tình huống bi hài. "Kinh doanh đa cấp, vỡ nợ, kéo họ hàng, người thân quen vào cảnh khốn đốn. Câu chuyện này không còn xa lạ ở nhiều làng quê. Tôi hy vọng Làng ế vợ 8 như một câu chuyện cảnh giác, thức tỉnh bà con nông dân trước trò lừa đảo này", đạo diễn Trần Bình Trọng chia sẻ.

Trong phim Làng ế vợ 8, "giai ế" Nhật Tinh Ngao (danh hài Chiến Thắng đóng) đã lấy được vợ. Tuy nhiên, không may cho Ngao, vợ của anh (Đào) là một phụ nữ lẳng lơ, ăn chơi đua đòi, luôn mang nợ về nhà.Tạo hình của NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo - vai A Tàng) trong phim hài Tết Làng ế vợ 2022. (Ảnh: NVCC)

Vì hám lợi, Đào chuyển sang kinh doanh đa cấp và thuyết phục họ hàng, dân làng tham gia. Khi mọi chuyện vỡ lở, Đào bỏ đi, để lại cho Ngao món nợ "khủng". Sau đó, Ngao tìm đến cờ bạc để mong "đổi vận" nhưng càng gỡ thì lại càng thua. Trước tình cảnh gia đình, Xoan - con gái duy nhất của Ngao và Đào đã bỏ học để đi làm kiếm tiền trả nợ cho cha mẹ nhưng cô rơi vào ổ mại dâm. Khi đó, Ngao tuyệt vọng, nghĩ quẩn nhưng anh may mắn Ngao được người bạn thân Ưng Hoàng Cóc (Bình Trọng đóng) cứu sống.

Tube, phim hài Đại gia chân đất phần 12 đã lên sóng từ tháng 12/2021. Được biết, Làng ế vợ 8 gồm 3 tập (50 phút/tập) với sự tham gia của dàn diễn viên hài phía Bắc: NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo - vai A Tàng), danh hài Chiến Thắng (vai Nhật Tinh Ngao), Quốc Quân (vai Nhật Tinh Ngán), Kim Xuyến (Hứa Thị Ngẩm), Hoàng Yến (vai Mai Công Chúa), Ngọc Diệp (vai Đào), Khánh Linh (vai Xoan), Đức Hiệp (Tú ông), Thanh Sơn (vai Công an Cường)…

Đạo diễn Bình Trọng hy vọng phim hài tết Làng ế vợ 8 như một câu chuyện cảnh giác, thức tỉnh bà con nông dân trước trò lừa đảo kinh doanh đa cấp.


Làng ế vợ cùng với Đại gia chân đất là 2 series phim hài Tết lấy bối cảnh làng quê do đạo diễn Trần Bình Trọng thực hiện trong nhiều năm.

Năm nay, Đại gia chân đất đã thực hiện đến phần 12 và được phát hành trên You
Tube từ tháng 12.2021.

Còn Làng ế vợ được thực hiện đến phần thứ 8 với 3 tập (50 phút/tập) phát trên kênh You
Tube Phim Hài - Bình Minh Film vào lúc 19 giờ ngày 13.1.

*

Đạo diễn Bình Trọng thủ vai Cóc và diễn viên Chiến Thắng trong vai Ngao

ĐPCC

Làng ế vợ 8 xoay quanh câu chuyện của Ngao (diễn viên Chiến Thắng thủ vai). Vợ Ngao là Đào - người phụ nữ có tính ăn chơi đua đòi. Vì hám lợi, Đào kinh doanh đa cấp và thuyết phục họ hàng, dân làng cùng tham gia. Khi việc làm ăn vỡ lở, Đào bỏ đi, để lại cho Ngao món nợ lớn. Từ đây, Ngao cùng các con phải trả món nợ và mắc phải nhiều sai lầm.

Đạo diễn Bình Trọng cho hay, câu chuyện của Làng ế vợ 8 được lấy ý tưởng từ câu chuyện của chính người bạn của anh. “Kinh doanh đa cấp, vỡ nợ, kéo họ hàng, người thân quen vào cảnh khốn đốn. Những chuyện này không còn xa lạ ở nhiều làng quê. Tôi hy vọng Làng ế vợ 8 như một câu chuyện cảnh giác, thức tỉnh bà con nông dân trước trò lừa đảo này”, đạo diễn Trần Bình Trọng chia sẻ.

*

Đạo diễn Bình Trọng hy vọng bộ phim như câu chuyện cảnh giác cho bà con ở nông thôn

ĐPCC

Do dịch bệnh Covid-19, đạo diễn Bình Trọng phải tiết chế nhiều cảnh đông diễn viên quần chúng, tuy nhiên anh đầu tư thêm vào cảnh hành động.

Trong phim, đạo diễn Bình Trọng còn đảm nhiệm vai diễn Cóc “vẩu”, người chở Ngao đi tìm vợ. Ở phân đoạn Cóc và Ngao phi xe từ cầu tàu xuống biển, đoàn làm phim mất tới 6 tiếng để thực hiện trong thời tiết giá lạnh.

Bên cạnh thông điệp, bài học muốn truyền tải, Làng ế vợ 8 tiếp tục mang đến những tình huống dở khóc dở cười đặc trưng kiểu hài Bắc bộ.

*

Diễn viên Quang "Tèo" vào vai A Tàng

ĐPCC

Phim có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Tiến Quang, tức Quang "Tèo"(vai A Tàng), diễn viên Chiến Thắng (Nhật Tinh Ngao), Quốc Quân (Nhật Tinh Ngán), Kim Xuyến (Hứa Thị Ngẩm), Hoàng Yến (Mai Công Chúa), Ngọc Diệp (Đào), Khánh Linh (Xoan), Đức Hiệp (Tú ông), Thanh Sơn (Cường)…

Đạo diễn Bình Trọng chia sẻ, đã có lúc anh định dừng lại series Làng ế vợĐại gia chân đất để chuyển sang phim có format khác. “Nhưng rồi tôi vẫn nhận được sự chờ đợi của khán giả với 2 series phim hài Tết này. Mỗi khi đoàn làm phim về các vùng quê, khán giả quý lắm. Nếu chúng tôi nhận lời ăn cơm của tất cả các nhà chắc 1 năm mới đi hết được. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục sản xuất”, đạo diễn Trần Bình Trọng cười, chia sẻ.

Xem thêm: Trình Duyệt Cốc Cốc Là Gì - Ứng Dụng Trình Duyệt Cốc Cốc

Đạo diễn cũng cho biết, dù những sản phẩm giải trí trên thị trường hiện nay khá đa dạng, nhưng phim hài đề tài nông thôn vẫn có vị trí nhất định vì “xã hội mình vẫn gồm phần đông dân số ở nông thôn”.