Các nhà khoa học đã giật mình lúc được tận đôi mắt củ sâm 800 tuổi, được tìm thấy trong rừng Hoàng Liên Sơn.

Bạn đang xem: Nhân sâm 1000 năm


Các nhà kỹ thuật đã lag mình khi được tận mắt củ sâm 800 tuổi, được search thấy vào rừng Hoàng Liên Sơn.


Ông trằn Ngọc Lâm vốn bệnh tật ung thư phổi, bệnh tật viện 103 trả về chờ bị tiêu diệt từ 15 năm trước. Vì không thích vợ con cần đau lòng khi tận mắt chứng kiến cảnh ông chết dần, chết mòn, đề xuất ông sẽ lần vào rừng để chết một cách lặng lẽ.

Vào rừng Hoàng Liên Sơn, trèo lên tận đỉnh Fansipan, ông Lâm đang phát hiện ra nơi đây có nhiều cây thuốc trị căn bệnh ung thư. Gần như cây dung dịch này ông học tập được từ các thiền sư Tây Tạng, hồi ông lái xe hết sức trường vô cùng trọng từ lào cai qua Tây Tạng, sang trọng tận Nga.

Cứ lặt vặt lá, nhổ củ nhai sống, cầm mà ông sống khỏe mang đến ngày nay. Không gần như thế, ông còn cung cấp bài thuốc cứu vãn sống hoặc kéo dài tuổi lâu cho không hề ít người mắc bệnh dịch ung thư.

Để gồm thuốc trị dịch cho bản thân và mang lại người, ông sẽ dựng lều dựng lán trong rừng, thậm chí còn ở cả vào hang, rồi hết thời nay qua ngày khác, long dong khắp các cánh rừng nhằm tìm dung dịch quý.

Bẻ củ sâm 800 tuổi như bẻ củ khoai

Mới đây, bắt nguồn từ cửa hang trên độ cao 2.900m, ông Lâm bám theo rất nhiều vách đá để đoạt được những ngọn núi khổng lồ, trồi lên khỏi đại nghìn hoang thẳm, đi về phía Lai Châu nhằm tìm thuốc.

Nơi đây, phần nhiều cánh rừng hoang vu không hề tất cả dấu chân người. Đàn khỉ vẫn nhảy đầm rào rào trên ngọn cây và nhìn ông Lâm như một tương đương lạ.

Sau 3 ngày 3 đêm lầm lũi đi vào rừng, ông đặt chân lên một ngọn núi cao ngay sát 2.900m thuộc khu đất Lai Châu.

Ở chiều cao này, chỉ tất cả loài trúc sống được. Tương đương trúc ở đây thân nhỏ nhắn như que tăm, cao cho đầu gối, sống dính vào vách đá. Trong lúc tìm thuốc, ông Lâm gặp gỡ một loại cây lạ, thân trông như củ, củ hệt như thân. Mặc dù nhiên, ông thấy hết sức quen.

Ngẫm ngợi một lúc, ông bắt đầu nhớ rằng, đây là giống sâm mọc nghỉ ngơi vùng núi Tây Tạng, trên độ dài 4.000-5.000m, nhưng vị thiền sư chữa bệnh dịch đã một lượt chỉ mang đến ông. Người Tây Tạng hotline đó là sâm Hymalaya.

Ông nai lưng Ngọc Lâm mặt bình rượu ngâm một phần củ sâm 800 tuổi

Loài sâm này mỗi năm một lần rụng lá với mọc thêm một đốt, dài bởi đốt ngón tay. Mỗi năm nó chỉ ra rằng 3-4 lá với mỗi lá tất cả 7 thùy. Củ sâm mọc ngước lên trời, tuy vậy được vài ba năm, thân nặng nề quá, lại gục xuống, rồi bị mùn lá trùm lên che kín, vì vậy phần thân nó chìm ngập trong đất đá từ rất nhiều trăm năm trước.

Ông Lâm cẩn trọng đào củ sâm. Sau đó 1 giờ đồng hồ miệt mài đào bới, ông Lâm vẫn nhấc được củ sâm lên khỏi khía cạnh đất. Phần thân củ sâm nằm dưới lòng đất có màu đá quý nhạt, chia thành từng đốt, xù xì.

Phần thân củ sâm nhiều năm quá sải tay, to bằng cổ tay, từng đốt nhiều năm 1-2 cm. Ông Lâm tỉ mẩn ngồi đếm được cho tới 800 đốt. Như vậy, tuổi đời củ sâm này đã cố qua 8 núm kỷ. Ước chừng, củ sâm này nặng nề tới 10kg.

Chỉ bao gồm chiếc bố lô nhằm đựng quần áo, túi ngủ, thức ăn, không có cách làm sao nhét nổi củ sâm lâu năm thòng lõng đó, đề nghị ông Lâm đành bẻ củ sâm thành từng khúc nhỏ, nhét không còn vào những ngóc ngóc của tía lô

Ngâm rượu uống chơi

Ông Lâm lấy từng khúc khớp lại thành củ sâm nguyên vẹn mang lại mọi bạn xem, khiến người nào cũng xuýt xoa tiếc nuối. Mấy bác bỏ nông dân, mấy thế lão thành mang đến xem, tín đồ thì bảo củ sâm này chắc nên trị giá chỉ vài triệu, người thì bảo có lúc tới cả chục triệu đồng.

Ông Lâm cũng lần chần nó giá chỉ trị chũm nào, tuy nhiên ông không hẳn người si tiền, nên cũng chả nhằm ý. Ông phân phát cho làng xóm, anh em mỗi người vài khúc mang về ngâm rượu uống nghịch để bức tốc sức khỏe. Con cái, dâu rể cũng mỗi cá nhân lấy vài ba chục khúc đi biếu lãnh đạo, người cùng cơ quan và bằng hữu của mình.

Số còn lại, ông mang phơi thô rồi tống hết vào dòng bình, đổ rượu mạnh vào ngâm. Chúng ta bè, làng mạc xóm đến nhà, ông các bê bình rượu quan trọng này ra thết đãi.

Khúc sâm quắt queo lại lúc ngâm trong rượu

Sau này, ông Nguyễn Hữu Khai, vốn là lãnh đạo tập đoàn Đông Dược Bảo Long lên Sapa đã qua công ty ông Lâm nhằm hỏi về đầy đủ cây dung dịch quý sinh sống Hoàng Liên Sơn. Không có rượu Tây, rượu xịn để đãi khách, ông Lâm đành bê bình nhân sâm 800 tuổi ra mời khách.

Nhặt củ sâm lên ngắm nghía, ông Khai… choáng váng. Sau chầu nhậu cùng với rượu nhân sâm, ông Khai kiến nghị được sở hữu mấy khúc nhân sâm (dù sẽ ngâm rượu mấy tháng) với bất cứ giá nào. Mặc dù nhiên, ông Lâm chỉ cười, rồi khuyến mãi ngay luôn mấy khúc.

Về nghiên cứu, tinh chiết mấy ngày, ông Khai điện mang lại ông Lâm bảo, đây và đúng là nhân sâm, hết sức quý, cực kỳ tốt. Ông Khai cũng quan trọng định giá chỉ được củ sâm 800 tuổi đó, bởi vì nó quá quý hiếm với tất cả thế giới. Tuy nhiên, theo ông Khai, giá chỉ của nó phải tính bằng tiền tỷ.

Củ sâm việt nam giá trị nhiều tỷ đồng

Không hiểu tin tức từ đâu, GS Phạm Thanh Kỳ (nguyên Hiệu trưởng ngôi trường Đại học tập Dược) đang bắt tàu lên tận nơi ông Lâm để tận đôi mắt củ sâm. Nhìn củ sâm, GS Kỳ đã khẳng định ngay nó là ngày tiết trúc sâm. Chủng loại sâm này cùng họ cùng với với sâm Ngọc Linh, mà sâm Ngọc Linh thì xuất sắc không nhát gì sâm Hàn Quốc, Triều Tiên.

Tuy nhiên, cùng với 800 năm tuổi, “cụ sâm” này không thể định giá nổi, cũng chính vì không thể kiếm đâu ra củ sâm ngơi nghỉ Hàn Quốc, Triều Tiên và Ngọc Linh bao gồm tuổi thọ do đó nữa.

Biết tin củ sâm 800 tuổi, ông Nguyễn Hữu Trọng, TGĐ Cty Thực phẩm công dụng Thăng Long lập tức tìm lên Lào Cai. Nhìn 1 phần củ sâm queo quắt queo trong bình rượu, ông Trọng phủ nhận tiếc nuối.

Bên vào bình rượu dìm củ sâm 800 tuổi

Chỉ buộc phải nhai một miếng nhỏ, ông Trọng, một chuyên viên về nghành nghề thực phẩm chức năng, cũng biết rằng, nó là vật dụng quá quý và hiếm trên đời. Ông bảo, sẵn sàng bỏ ra chi phí tỷ để sở hữ nếu ông Lâm tìm được củ sâm như thế.

Cũng theo ông Trọng, trường hợp củ sâm này được chuyển lên các sàn đấu giá bán của cố kỉnh giới, quý hiếm của nó có thể được thổi lên đến cả triệu đô, do khó có thể kiếm được củ sâm thứ hai có tuổi đại thọ như củ sâm này.

Tiếc ráng một thứ báu

Sau khi những nhà khoa học đánh giá và thẩm định giá trị quyết liệt của “cụ” huyết trúc sâm mọc trong rừng Hoàng Liên Sơn, ông Lâm đã để nhiều ngày để liên tiếp tìm kiếm. Tuy nhiên, trong cả 10 năm qua, ông Lâm không kiếm được bất kể một củ sâm làm sao khác bao gồm tuổi trăm năm. Củ sâm ông kiếm tìm được, chắc rằng là thứ… bên trên trời rơi xuống! Theo ông Lâm, người trung quốc đã thu cài đặt hết giống "khoai lang núi" tự chục trong năm này rồi.

Gặp gỡ những người Mông sống len lỏi sống những những điểm thiếu minh bạch trong Vườn nước nhà Hoàng Liên để hỏi về nhiều loại sâm này, ông Lâm mới biết, trước đây, nhiều loại sâm này có nhiều trên độ dài từ 2.700m trở lên. Mặc dù nhiên, bạn Mông không call nó là nhân sâm, giỏi tiết trúc nhân sâm như những nhà khoa học, nhưng chỉ gọi nó là củ tam thất rừng vày nó khá giống như với củ tam thất rừng…

Ông nai lưng Ngọc Lâm mặt một cây thuộc bọn họ sâm vì chưng ông gieo trồng ở tỉnh lào cai

Cách đây hàng chục năm, người trung quốc biết tin vào Vườn nước nhà Hoàng Liên gồm tiết trúc nhân sâm, họ vẫn mang mẫu sang cho người Mông tại chỗ này xem và nói rằng, nó mang tên là… khoai núi. Chúng ta đặt tải của fan Mông với mức giá vài trăm ngàn/kg “khoai núi”.

Trước kia, đồng bào Mông thường xuyên đào rất nhiều củ sâm này về luộc ăn uống như khoai lang, hoặc đào lên, rửa sạch cùng nhai sống luôn. Chỉ nhai vài ba miếng nhỏ, có thể leo núi, đi rừng săn thú cả ngày không mệt.

Với giá chỉ vài trăm ngàn/kg, fan Mông địa điểm đây đang có thời gian bỏ nương rẫy đi đào sâm rước sang china bán. Cùng rồi, người china lại đem chính những củ sâm quý hiếm hàng trăm ngàn năm tuổi đó xuất khẩu sang việt nam với giá hàng ngàn triệu đồng/kg.

Loại máu trúc nhân sâm này chỉ mọc nghỉ ngơi độ cao hơn 2.000m, ở các khe núi đá, mà tại hầu hết cánh rừng này, mọi ngọn núi như thế đâu bao gồm nhiều. Bạn Mông như loại sơn dương, chỉ càn quét vài ba lần vẫn đào sạch mát sẽ. Cơn lốc đào sâm từ thời điểm cách đó chục năm, đã làm giống sâm rất quý sinh hoạt Vườn non sông Hoàng Liên bị hay chủng.

Từ rộng 10 năm nay, ông nai lưng Ngọc Lâm chăm tâm gieo trồng, nhân giống những loại thảo dược liệu quý mà các thiền sư Tây Tạng truyền đạt cho. ước mong của ông Lâm là gồm đủ mối cung cấp nguyên liệu để triển khai ra loại trà cơ mà ông gọi là trường thọ Thang, tương tự như loại trà mà các nhà sư Tây Tạng dùng cố kỉnh nước hàng ngày để tiêu trừ những loại bệnh tật.

Đây là nhiều loại trà đặc biệt mà các nhà sư Tây Tạng áp dụng từ hàng ngàn năm qua, gồm những loại thảo dược quý có công dụng ngừa ung thư như: máu trúc sâm, ngũ trảo long, mộc hoàng cô, thúc cốt lam, địa tàng thiên, giảo cổ lam, ngũ da so bì gai… loại trà này có tính năng mạnh với ngấn mỡ máu, áp suất máu cao, mệt nhọc mỏi

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu thêm thông tin chủ kiến của thầy thuốc
Sâm núi đá là các loại sâm chỉ tất cả ở Triều Tiên, khôn xiết quý hiếm. Sâm ko mọc ngơi nghỉ đất cơ mà len lỏi tại các kẻ đá, nơi có rất nhiều mùn từ xác hễ vật, lá cây, thảo dược phân bỏ thành. Rễ sâm ăn theo những rỉa đá, hấp thu chất khoáng từ đá, thừa kế linh khí của đất trời trên chiều cao gần 3000m.
Chính gần như sự khác biệt này đã tạo ra những củ sâm đá có unique hảo hạng, tay chỉ việc sờ vào củ sâm, đưa tay lên mũi ngửi cũng nghe thấy nồng vị sâm, các chất khoáng chất, những thành phần bồi bổ trong sâm cũng rất lớn. Là loại sâm chứa đựng những ý nghĩa dân tộc, tương tự như linh hồn của con người Triều Tiên. Do vậy, sâm núi đá có mức giá trị siêu cao, là sản đồ quý trong nhân gian nhưng mà không phải ai ai cũng có cơ hội sử dụng. Bởi số lượng loại sâm này trong thoải mái và tự nhiên còn rất ít.

Xem thêm: Tìm Gái Biên Hòa Qua Đêm - Tìm Bạn Gái Biên Hòa 5/2023


*
Sâm tươi thượng hạng núi đá 1000 năm từ bỏ nhiên.
*

*
*

*
*
*
*
*

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*