Home Game<br>K GUNNY ORIGINLMHTLIÊN QUÂN MOBILELMHT: TỐC CHIẾNGAMING GEARGAME ONLINEPC/CONSOLE360° GAMEFI Home Game<br>K GAME MOBILEe
SPORTSKHÁM PHÁMANGA/FILMHÓNGCỘNG ĐỒNG360° GAMEFI
Những sinh vật kỳ qu&#x
E1;i từng xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp thích
F3; quỷ ba đầu, sinh vật huyền thoại canh giữ cổng địa ngục 6 sinh vật thần thoại nổi tiếng nhất trong thời hiện đại: Từ phim ảnh, truyện tranh đến game đều c&#x
F3; mặt Cư d&#x
E2;n Reddit chia sẻ trải nghiệm ma qu&#x
E1;i với c&#x
E1;c sinh vật b&#x
ED; ẩn nhất họ từng chạm tr&#x
E1;n

Ngo&#x
E0;i c&#x
E1;c vị thần v&#x
E0; qu&#x
E1;i vật th&#x
EC; trong thần thoại Hy Lạp vẫn c&#x
F2;n những sinh vật kỳ lạ m&#x
E0; ch&#x
FA;ng ta chưa biết đến.

Bạn đang xem: Những quái vật trong thần thoại hy lạp


Người rồng là một loại sinh vật trong thần thoại Hy Lạp. Nó có phần thân trên là một người phụ nữ xinh đẹp, tóc rắn, thân dưới là một con rồng, xung quanh bốn chân rồng mọc ra vô số đầu rắn,đuôi bọ cạp,ở phần thắt lưng lại mọc ra vô số cái đầu thú của đủ các thể loại. Móng vuốt của nó sắc nhọn như lưỡi hái, và bản thân mụ cũng sử dụng lưỡi liềm.Người rồng nổi tiếng đến nhất được biết đến là Kampe, được giao nhiệm vụ canh giữ cổng ngục tối Tartaros. Đuôi của Kampe như đuôi của bọ cạp có thể tiêm nọc độc chết người, hàng trăm con rắn quanh chân. Về sau, Zeus đã giết chết Kampe khi tới Tartarus để giải cứu các Cyclop và Hecatonkheire.2. Stymphalia
Chim Stymphalia là một loài chim đáng sợ trong thần thoại Hy Lạp. Chúng vốn là chim cảnh của thần chiến tranh Ares. Sau khi bị loài sói tấn công, chúng chuyển đến đầm lầy ở vùng Arcadia và phát triển nhanh chóng. Chúng sinh sản với số lượng lớn, ăn hết mùa màng, trái càng và tấn công cả con người để làm thịt.Những con chim ăn thịt người với lưỡi kiếm sắc nhọn như lông kim loại, có thể phóng vào mục tiêu. Hơn nữa, chúng còn có mỏ đồng sắc nhọn và phân có độc. Về sau, chúng trở thành chiến công thứ 6 của Hercules khi bị người anh hùng này bắn chết bằng mũi tên tẩm độc của Hydra. Một số ít chạy được và bay đi rất xa, không bao giờ dám quay lại vùng đầm lầy Arcadia nữa.3. Thủy quái Scylla
Scylla không phải là một quái vật đáng sợ, mà là một tiên nữ xinh đẹp và được thần biển Glaucus chấm làm vợ của mình.Glaucus đem lòng yêu nàng tiên Scylla ngay từ cái nhìn đầu tiên và tỏ tình với nàng, nhưng bị Scylla trả lời không. Sau đó, Glaucus tìm đến một nữ phù thủy để đặt mua một loại tình dược nhằm quyến rũ Scylla. Oái oăm thay, Circe lại đem lòng yêu Glaucus và đã lừa Glaucus đưa thuốc độc thay vì tình dược cho vị thần này.Tin lời Glaucus, Scylla uống lọ thuốc độc và biến đổi thành quái vật. Scylla trở thành nửa người nửa quỷ, không còn ra dáng tiên nữ ngày nào. Cô trở thành thủy quái khủng khiếp nhất eo biển Messing, reo giắc sự hủy diệt lên hàng trăm tàu thuyền đi qua vùng biển này. Về sau, Scylla trở thành một trong những chiến tích của Hercules.4. Kiến khổng lồ Myrmekes
Đối với người sợ côn trùng thì kiến khổng lồ quả là ác mộng. Kiến khổng lồ được mô tả là lớn hơn con cáo, nhỏ hơn con chó lớn, có nguồn gốc từ Ấn Độ, được giao nhiệm vụ canh giữ kho vàng. Những con kiến khổng lồ không chỉ to lớn mà còn nhanh đến mức đáng sợ. Bộ lạc bản xứ muốn ăn cắp vàng của chúng đã phải xây dựng hệ thống phức tạp để đánh lừa chúng.

Game
gamek.vn Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh VPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM
admicro.vn Hỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.Chính sách bảo mật

Hầu hết những sinh vật hư cấu này là sự kết hợp của con người và động vật, chủ yếu là sự kết hợp giữa vẻ đẹp nữ tính với sự gớm ghiếc của dã thú. Chúng thường xuất hiện trong các câu chuyện để thể hiện sự khôn ngoan, thông minh, khéo léo và đôi khi là điểm yếu của một anh hùng.

Sau đây là một số sinh vật độc đáo và phổ biến nhất trong thần thoại Hy Lạp cổ đại.

Mỹ nhân ngư

*

Mỹ nhân ngư là những sinh vật ăn thịt người nguy hiểm, với cơ thể nửa người nửa chim. Ban đầu họ là những người phụ nữ đi cùng nữ thần Persephone khi cô chơi trên cánh đồng cho đến khi cô bị Hades bắt cóc. Sau sự việc, mẹ của Persephone là Demeter đã biến họ thành những sinh vật giống chim và phái họ đi tìm con gái của bà.

Trong một số phiên bản, các Siren được miêu tả là nửa người nửa cá, những nàng tiên cá nổi tiếng mà chúng ta biết hôm nay. Các Sirens nổi tiếng vì ngồi trên đá và hát những bài hát bằng giọng hát tuyệt vời, quyến rũ của họ, mê hoặc những thủy thủ nghe thấy chúng. Bằng cách này, chúng dụ các thủy thủ đến hòn đảo của chúng, giết và ăn tươi nuốt sống họ.


Typhon

Typhon là con trai út của Tartarus và Gaea, được mệnh danh là "cha của tất cả quái vật" và đã kết hôn với Echidna, một kẻ đáng sợ không kémquái vật.

Mặc dù các mô tả về Typhon khác nhau tùy theo nguồn, nhưng nhìn chung, Typhon được cho là khổng lồ và gớm ghiếc với hàng trăm loại cánh khác nhau trên khắp cơ thể, đôi mắt đỏ rực và hàng trăm chiếc đầu rồng mọc ra từ đầu chính của mình.

Typhon chiến đấu với Zeus , thần sấm sét, người cuối cùng đã đánh bại anh ta. Sau đó, anh ta bị ném vào Tartarus hoặc bị chôn vùi vĩnh viễn dưới Núi Etna.

Pegasus

*

Pegasus là một con ngựa giống bất tử, có cánh, được sinh ra từ Gorgon Máu của Medusa đã đổ khi cô bị chặt đầu bởi người anh hùng Perseus .

Con ngựa đã phục vụ Perseus một cách trung thành cho đến khi người anh hùng qua đời, sau đó anh ta bay đến đỉnh Olympus, nơi anh ta tiếp tục sống ngoài những ngày còn lại của anh ấy. Trong các phiên bản khác, Pegasus được ghép đôi với anh hùng Bellerophon, người đã thuần hóa anh ta và cưỡi anh ta vào trận chiến chống lại Chimera phun lửa.

Cho đến cuối đời, anh ta phục vụ Eos, nữ thần bình minh, và cuối cùng đã được bất tử thành chòm sao Phi Mã trên bầu trời đêm.

Satyrs

*

Satyrs là những sinh vật nửa người nửa thú sống trên những ngọn đồi và rừng của Hy Lạp cổ đại. Họ có phần thân trên của người và phần dưới của dê hoặc ngựa tính từ phần thắt lưng trở xuống.

Satyr được biết đến với tính cách ngông cuồng và là người yêu thích âm nhạc, phụ nữ, khiêu vũ và rượu vang. Họ thường đi cùng với thần
Dionysus
. Chúng cũng được biết đến vì không có khả năng kiểm soát sự bốc đồng của mình và là những sinh vật ham muốn chịu trách nhiệm cưỡng hiếp vô số người phàm và tiên nữ.

Medusa

Trong thần thoại Hy Lạp, Medusa là một nữ tư tế xinh đẹp của Athena, người đã bị Poseidon cưỡng hiếp trong đền thờ của Athena.

Tức giận vì điều này, Athena trừng phạt Medusa bằng cách đặt một lời nguyền lên cô, biến cô thành một sinh vật gớm ghiếc với làn da xanh lục, quấn lấy rắn để lấy tóc và có khả năng biến bất cứ ai nhìn vào mắt cô thành đá.

Medusa phải chịu cảnh cô lập trong nhiều năm năm cho đến khi cô bị chặt đầu bởi Perseus. Perseus lấy cái đầu bị chặt của cô ấy, sử dụng nó để tự bảo vệ mình và tặng nó cho Athena, người đã đặt nó lên aegis của cô ấy.

Hydra

Lernaean Hydra là một con quái vật ngoằn ngoèo với chín cái đầu chết chóc. Được sinh ra bởi Typhon và Echidna, Hydra sống gần Hồ Lerna ở Hy Lạp cổ đại và ám ảnh các đầm lầy xung quanh nó, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Một số đầu của nó phun ra lửa và một trong số đó là bất tử.

Không thể đánh bại con quái vật đáng sợ vì chặt một đầu chỉ khiến hai đầu khác mọc lại. Hydra nổi tiếng nhất trong trận chiến với anh hùng Heracles, người đã giết nó thành công bằng cách chặt đầu bất tử của nó bằng một thanh kiếm vàng.

Harpies

Harpies là những sinh vật thần thoại nhỏ bé, xấu xí với khuôn mặt của một người phụ nữ và cơ thể của một con chim, được gọi làhiện thân của gió bão. Chúng được gọi là "những con chó săn của thần Zeus" và vai trò chính của chúng là mang những kẻ bất lương đến Furies (Erinyes) để bị trừng phạt.

Harpies cũng cướp đi người và vật từ Trái đất và nếu ai đó mất tích, họ thường bị đổ lỗi. Chúng cũng chịu trách nhiệm gây ra những thay đổi trong gió.

Minotaur

*

Minotaur có đầu và đuôi của một con bò tót và cơ thể của một người đàn ông . Đó là con đẻ của Nữ hoàng Cretan Pasiphae, vợ của Vua Minos , và một con bò đực trắng như tuyết mà Poseidon đã cử đến để hiến tế cho chính mình. Tuy nhiên, thay vì hiến tế con bò đực như lẽ ra ông phải làm, vua Minos đã để con vật được sống. Để trừng phạt anh ta, Poseidon đã khiến Pasiphae phải lòng con bò đực và cuối cùng sinh ra Minotaur.

Minotaur có một ham muốn vô độ đối với thịt người, vì vậy Minos đã giam cầm nó trong một mê cung được xây dựng bởi nghệ nhân Daedalus. Nó vẫn ở đó cho đến khi cuối cùng bị giết bởi anh hùng Theseus với sự giúp đỡ của Ariadne, con gái của Minos.

The Furies

*

Orestes Bị truy đuổi bởi Cơn thịnh nộ của William-Adolphe Bouguereau. Phạm vi công cộng.

The Furies , còn được người Hy Lạp gọi là "Erinyes", là những nữ thần báo thù và trừng phạt những kẻ bất lương phạm tội chống lại trật tự tự nhiên. Chúng bao gồm vi phạm lời thề, cam kếtkẻ giết mẹ hoặc kẻ giết cha và những việc làm sai trái khác.

Các Furies được gọi là Alecto (tức giận), Megaera (ghen tị) và Tisiphone (kẻ báo thù). Họ được miêu tả là những người phụ nữ có cánh cực kỳ xấu xí với những con rắn độc quấn quanh cánh tay, eo và tóc của họ và mang theo những chiếc roi mà họ dùng để trừng phạt tội phạm.

Một nạn nhân nổi tiếng của Furies là Orestes , con trai của Agamemnon, người đã bị họ lạm dụng tình dục vì đã giết mẹ mình, Clytemnestra.

Lốc xoáy

*

Cyclopes là con đẻ của Gaia và Uranus. Họ là những người khổng lồ mạnh mẽ với sức mạnh to lớn, mỗi người có một con mắt lớn ở giữa trán.

Các Cyclopes được biết đến với kỹ năng thủ công ấn tượng và là những thợ rèn có năng lực cao. Theo một số nguồn tin, họ thiếu trí thông minh và là những sinh vật man rợ sống trong hang ăn thịt bất kỳ người nào họ gặp.

Một Cyclopes như vậy là Polyphemus, con trai của Poseidon, được biết đến với cuộc chạm trán với Odysseus và người của ông ta.

Chimera

Chimera xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp là một sinh vật lai phun lửa, với cơ thể và đầu của một con sư tử, đầu của một con dê trên lưng và đầu của một con rắn. một cái đuôi, mặc dù sự kết hợp này có thể thay đổi tùy theo phiên bản.

Chimera cư trú ở Lycia, nơi nó gây ra sự tàn phá và hủy diệt cho người dân và các vùng đất xung quanh nó. Đó là một con quái vật đáng sợ thở ra lửa vàcuối cùng đã bị giết bởi Bellerophon . Cưỡi trên con ngựa có cánh Pegasus, Bellerophon đâm ngọn thương có đầu bằng chì vào cổ họng con quái vật và khiến nó chết vì nghẹn kim loại nóng chảy.

Griffins

Griffins (còn được đánh vần là griffon hoặc gryphon ) là những con thú kỳ lạ với thân sư tử và đầu chim, điển hình là đại bàng. Đôi khi nó có móng vuốt của đại bàng làm chân trước. Griffin thường canh giữ những tài sản và kho báu vô giá ở vùng núi Scythia. Hình ảnh của họ trở nên cực kỳ phổ biến trong nghệ thuật và huy hiệu Hy Lạp.

Cerberus

*

Sinh ra từ quái vật Typhon và Echidna, Cerberus là một con chó canh gác quái dị có ba đầu, đuôi rắn và đầu của nhiều con rắn mọc ra từ lưng. Công việc của Cerberus là canh giữ cổng Địa ngục, ngăn không cho người chết trốn thoát trở lại vùng đất của người sống.

Còn được gọi là Chó săn của Hades, Cerberus cuối cùng đã bị Heracles bắt làm một trong Mười hai Chiến công của hắn , và bị đưa ra khỏi thế giới ngầm.

Nhân mã

*

Nhân mã là những sinh vật nửa người nửa ngựa được sinh ra bởi vua của người Lapiths, Ixion và Nephele. Với cơ thể của một con ngựa và đầu, thân và cánh tay của một người đàn ông, những sinh vật này được biết đến với bản chất hung bạo, man rợ và nguyên thủy.

Centauromachy đề cập đến trận chiến giữa người Lapith và Nhân mã, một sự kiện ở đâu
Theseus tình cờ có mặt và nghiêng về phía Lapiths. Nhân mã đã bị đánh đuổi và bị tiêu diệt.

Mặc dù hình ảnh chung về Nhân mã là tiêu cực, nhưng một trong những Nhân mã nổi tiếng nhất là Chiron, được biết đến với sự khôn ngoan và hiểu biết của mình. Ông trở thành gia sư của một số nhân vật vĩ đại của Hy Lạp, bao gồm Asclepius , Heracles, Jason và Achilles.

Người Mormos

Người Mormos là bạn đồng hành của Hecate, nữ thần Hy Lạp phù thủy. Chúng là những sinh vật giống cái trông giống như ma cà rồng và săn lùng những đứa trẻ có hành vi sai trái. Họ cũng có thể biến thành một người phụ nữ xinh đẹp và dụ đàn ông lên giường để ăn thịt và uống máu họ. Ở Hy Lạp cổ đại, các bà mẹ sẽ kể cho con cái nghe những câu chuyện về Mormos để dạy chúng cư xử đúng mực.

Nhân sư

Nhân sư là một sinh vật cái với cơ thể sư tử, đại bàng cánh, đuôi rắn, đầu và ngực của một người phụ nữ. Cô được nữ thần Hera phái đến để gây tai họa cho thành phố Thebes, nơi cô nuốt chửng bất cứ ai không giải được câu đố của mình. Khi Oedipus, vua của Thebes, cuối cùng cũng giải quyết được vấn đề, cô ấy đã rất sốc và thất vọng nên đã nhảy lầu tự tử.

Charybdis và Scylla

Charybdis, con gái của thần biển Poseidon, bị nguyền rủa bởi chú của cô là thần Zeus, người đã bắt cô và xích cô xuống đáy biển. Cô trở thành một con quái vật biển chết người màsống dưới một tảng đá ở một bên eo biển Messina và có một cơn khát nước biển không thể nguôi ngoai. Cô ấy uống một lượng lớn nước ba lần một ngày và lại ợ nước ra ngoài, tạo ra những xoáy nước hút những con tàu chìm dưới nước, dẫn đến diệt vong.

Scylla cũng là một con quái vật khủng khiếp sống ở phía bên kia của kênh nước. Không rõ nguồn gốc của cô ấy, nhưng cô ấy được cho là con gái của Hecate. Scylla sẽ nuốt chửng bất cứ ai đến gần phía cô ta trong con kênh hẹp.

Đây là nơi bắt nguồn câu tục ngữ giữa Scylla và Charybdis , đề cập đến việc đối mặt với cả hai khó khăn, nguy hiểm hoặc khó chịu như nhau sự lựa chọn. Nó hơi giống với cách diễn đạt hiện đại giữa một tảng đá và một nơi khó khăn.

Arachne

*

Minerva và Arachne của René-Antoine Houasse, 1706

Arachne là một thợ dệt có tay nghề cao trong thần thoại Hy Lạp, người đã thách thức nữ thần Athena tham gia một cuộc thi dệt. Kỹ năng của cô ấy vượt trội hơn nhiều và Athena đã thua thử thách. Cảm thấy bị xúc phạm và không thể kiềm chế cơn giận, Athena đã nguyền rủa Arachne, biến cô thành một con nhện to lớn, gớm ghiếc, để nhắc nhở cô rằng không có người phàm nào sánh được với các vị thần.

Lamia

Lamia là một phụ nữ trẻ, rất xinh đẹp (một số người cho rằng cô ấy là nữ hoàng Libya) và là một trong những người tình của thần Zeus. Hera, vợ của Zeus ghen tị với Lamia và giết tất cả các con của cô ấyđể làm cho cô ấy đau khổ. Cô cũng nguyền rủa Lamia, biến cô thành một con quái vật hung ác săn lùng và giết chết những đứa trẻ của người khác để bù đắp cho sự mất mát của chính mình.

The Graeae

*

Perseus và Graeae của Edward Burne-Jones. Phạm vi công cộng.

Greae là ba chị em có chung một mắt và răng và có khả năng nhìn thấy tương lai. Tên của họ là Dino (sợ hãi), Enyo (kinh dị) và Pemphredo (báo động). Họ được biết đến với cuộc chạm trán với anh hùng huyền thoại Perseus, người đã đánh bại họ. Perseus đã đánh cắp con mắt của họ, buộc họ phải nói cho anh ta biết vị trí của ba vật phẩm đặc biệt mà anh ta cần để giết Medusa.

Xem thêm: Học Tiếng Thái Lan Ở Hà Nội, Trung Tâm Dạy Tiếng Thái Uy Tín Nhất

Kết luận

Đây chỉ là một số vật phẩm phổ biến nhất sinh vật trong thần thoại Hy Lạp. Những sinh vật này thường là những nhân vật cho phép một anh hùng tỏa sáng, thể hiện kỹ năng của họ khi họ chiến đấu với chúng và giành chiến thắng. Chúng cũng thường được sử dụng làm nền để thể hiện trí tuệ, sự khéo léo, điểm mạnh và điểm yếu của nhân vật chính. Bằng cách này, nhiều quái vật và sinh vật kỳ lạ trong thần thoại Hy Lạp đã đóng một vai trò quan trọng, tô điểm cho thần thoại và làm sáng tỏ câu chuyện về các anh hùng.