(VTC News) - Vô ảnh cước hoàn toàn không phải là do Hoàng Phi Hồng sáng tạo như mọi bạn vẫn lầm tưởng.

Bạn đang xem: Phật sơn vô ảnh cước


(VTC News) - Vô ảnh cước trọn vẹn không phải là vì Hoàng Phi Hồng sáng tạo như mọi bạn vẫn lầm tưởng.Vô hình ảnh cước là tuyệt chiêu phi phàm lợi hại, trong những độc chiêu lừng danh của võ thuật trung quốc và gắn liền với tiếng tăm Hoàng Phi Hồng. Mặc dù nhiên, khác với việc lầm tưởng của đông đảo người, vô ảnh cước chưa hẳn do thiết yếu Hoàng Phi Hồng sáng chế ra, mà là vì ông… đi đàm phán mà có.Khi Hoàng Phi Hồng mở một võ cửa hàng tại Phật Sơn và đã gồm chút tiếng tăm, gồm một võ sư tên Tống Huy Thang tới võ tiệm để thách đấu. Vị Hoàng Phi Hồng ko biết võ thuật của đối phương ra sao đề nghị lấy phòng ngự là chính. Tống Huy Thang hét lớn: “Xem đây” rồi bước đầu ra đòn cấp tốc như chớp khiến Hoàng Phi Hồng hoa mắt, cần yếu tránh nổi gần như cú ra đòn quá nhanh và hiểm, Hoàng Phi Hồng lùi lại mấy bước rồi thét lên: "Lợi hại! Đây là tốt chiêu gì vậy?”
- “Vô hình ảnh cước” – Huy Thang mỉm cười nói.- “Quá tuyệt vời” – Hoàng Phi Hồng thành thực – “Chiêu vô hình ảnh cước của Tống sư phụ quả tình lợi hại, ví như ngài đồng ý, tôi đang bái ngài làm cho sư phụ nhằm học tốt chiêu này, lưỡng lự ý ngài ra sao?”- “Võ công của bọn họ cũng tương tự nhau, làm thế nào tôi hoàn toàn có thể làm sư phụ của ngài, Hoàng sư phụ không cần thiết phải từ tốn như vậy” - Tống Huy Thang giảm lời.- “Tống sư phụ, vậy là ngài không thích dạy mang đến tôi giỏi kỹ này?”Thấy đối phương ngần ngừ, Hoàng Phi Hồng tức thời nghĩ ra cách… trao đổi: “Vậy ngài dạy tôi vô cước ảnh, tôi dạy ngài Thiết đường quyền, Phục hổ quyền rứa nào?” Tống Huy Thang gật đầu đồng ý với giải pháp “lấy 1 đổi 2” đó, kể từ đó, Vô cước ảnh ở lại võ quán của Hoàng Phi Hồng, được ông phân phát triển bằng cách thêm những đòn đá thực dụng vào cùng trở đề nghị nổi tiếng.
Vô hình ảnh cước là 1 trong những đòn cước ẩn hết sức hiểm, đòi hỏi người sử dụng cần một kĩ thuật cực kỳ thâm hậu và chuẩn xác, tốt chiêu này rất có thể hạ gục đối phương trong tích tắc vị chiêu này thường chỉ tấn công vào hạ bộ hoặc một trong những huyệt đạo nguy nan trên cơ thể. Qui định của Vô ảnh cước là “dương đông kích tây”, “hù trên đánh dưới”, “dĩ tốc chế địch”, dụ địch sơ hở là phóng cước ngay lập tức và thu về trong nháy mắt. Bởi vì vậy, mong muốn nắm được Vô hình ảnh cước cần có đủ 4 yếu tố: nhanh, mạnh, thấp với vững.Trong số những đệ tử, chỉ gồm 3 fan được ông chắt lọc để truyền dạy Vô hình ảnh cước là Lương Khoan, trần Điện Tiêu với Lâm cầm Vinh. Có một nhân đồ gia dụng cũng thông liền được món võ này, đó là Mạc Quế Lan – người bà xã thứ 4 của Hoàng Phi Hồng. Bà diễn tả "đòn đá của Vô hình ảnh cước vô ảnh, vô hình, cấp tốc như tia chớp", về sau, Quế Lan phủ nhận truyền dạy Vô ảnh cước bởi lẽ theo bà, đấy là một chiêu thức rất nguy hiểm, rất có thể gây nguy khốn đến tính mạng con người nếu bị áp dụng một cách thiếu thận trọng.

Tuỳ Phong
*

Thưởng bài bác báo

Thưa quý độc giả, Báo điện tử VTC News mong mỏi nhận được sự cỗ vũ của quý chúng ta đọc để có điều kiện nâng cấp hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, thỏa mãn nhu cầu yêu cầu tiếp nhận thông tin càng ngày cao. Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý người hâm mộ luôn đồng hành, cỗ vũ tờ báo phân phát triển. Muốn nhận được sự cỗ vũ của khách hàng qua hình thức:


*

ngân hàng quân đội MBBANK


Dùng E-Banking quét mã QR
*

*

*
Cơ quan nhà quản: Đài truyền họa KTS VTC
*
*
*

Trụ sở chính
Lầu 10, tòa nhà VOV, số 7, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028.3811 1705

Như vẫn hứa, bài viết Cú đấm 1 inch được rất nhiều upvote, nhiều bình luận mình sẽ viết tiếp về Vô hình ảnh cước của Hoàng Phi Hồng. Đầu...


*

Như đang hứa, nội dung bài viết Cú đấm 1 inch được không ít upvote, nhiều phản hồi mình đã viết tiếp về Vô ảnh cướccủa Hoàng Phi Hồng.

Đầu tiên, nói một chút về Hoàng Phi Hồng, ông là một trong những đại tông sư võ thuật Trung Quốc, xuất hiện trong một gia đình võ thuật. Thân phụ ông, Hoàng Kỳ Anh là cao thủ vào Quảng Đông Thập Hổ (? tài giỏi liệu ghi Hoàng Phi Hồng new là bên trong Quảng Đông Thập Hổ).

Về đời tư, Hoàng Phi Hồng gồm 4 người bà xã và 3 người bà xã đầu hầu hết chết vày bạo bệnh. Fan vợ ở đầu cuối của ông là Mạc Quế Lan (kết hôn lúc ông 64 tuổi cùng Mạc Quế Lan mới 19 - Ông là thánh chăn rau củ cmnr =.=). Bà là 1 trong trong 4 tín đồ được truyền dạy dỗ Vô hình ảnh cước thẳng từ Hoàng Phi Hồng. Ngoài là 1 võ sư, Hoàng Phi Hồng còn là 1 thầy thuốc. Bảo bỏ ra Lâm - tâm huyết cả đời Hoàng Phi Hồng bị tấn công sập trong cuộc chiến tranh Trung - Nhật làm cho ông uất ức mà chết năm 1942. Khi chết, ông không có tiền mua săng và đến thời điểm này mộ, thi thể của ông vẫn bị thất lạc.

Nói về Vô ảnh cước, đây là một môn võ công (không đề xuất chỉ là một đòn đá, nó tương đương với Taekwondo, Karate v.v...). Hoàng Phi Hồng không phải người trí tuệ sáng tạo ra môn võ mà ông điều đình với Hồng Đông Huyđể dành được vô hình ảnh cước, tuy nhiên, Hoàng Phi Hồng đã cố đổi, cải tiến để đây không còn là một môn võ thuật dùng chân thuần túy, cùng với các thành công khi thượng đài, vô hình ảnh cước đã gắn sát với danh tiếng của Hoàng sư phụ.

Như đã nói, Vô ảnh cước chỉ được truyền dạy đến 4 tín đồ và là môn tất sát nên khó nhằm biết toàn thể chiêu thức, hình ảnh của vô ảnh cước đề xuất không thể so với như cú đấm 1 inch của Lý tè Long được, ở chỗ này mình sẽ nắm rõ triết lý của vô ảnh cước dựa vào việc so sánh với cùng 1 đòn đá của Taekwondo.

Trước hết, đây là đòn đá tống trước của Taekondo, tên nó là Ap chagi:

*

Và khi ta ngừng đòn đá, thu chân về và triển khai cú đá thứ 2 bằng chân trụ, ta bao gồm đòn cất cánh ap chagi (xem clip phía dưới).

Đòn đá cất cánh như đây:

Ok, nguyên nhân tôi chọn đòn đá tống trước để đối chiếu với Vô hình ảnh cước? như thể với cú đấm 1 inch, vô ảnh cước cũng đạt mang lại đỉnh cao của sự việc tối giản với đòn đá tống trước cũng đó là đòn đá dễ dàng và đơn giản nhất của Taekwondo, hình thái không khác gì vấn đề Đạpcả. Sản phẩm 2, về hình tháihai đòn khá giống nhau.

Giờ nói tới trọng tâm của bài bác viết. Vô ảnh cước. Cách xuất chiêu y giống như đòn đá tống trước, sau khi đá đòn trước tiên thì thu chân cùng đá cất cánh đòn sản phẩm công nghệ hai (về mặt thẩm mỹ và làm đẹp có phần rất xấu hơn vì chưng triết lý và mục tiêu khác nhau, mình sẽ trình diễn ở bên dưới). Hình ảnh vô hình ảnh cước nó vậy này đây:

*

Đòn đá trước tiên làm đối phương bất ngờ, choáng váng sau đó tung chân trụ tiến công vào hạ bộ đối phương. Đòn vật dụng 2 đối thủ không quan sát thấy đã trở nên gục nên người ta gọi là Vô hình ảnh cước.

Nói thì solo giản, mà lại giờ ta vẫn đi so sánh với đòn đá tống trước của Taekwondo xem vì sao vô hình ảnh cước lại ko dễ thực hiện nhé.

+ Đòn ap chagi khi triển khai 2 đòn đá, nó là đòn kép - tức là võ sĩ chuẩn bị sẵn sàng đá cả 2 đòn ngay lúc ra chân. Trong thi đấu, việc vận dụng đòn đá cũng tương tự vậy. Tuy nhiên, vô hình ảnh cước lại khác, 2 đòn của vô ảnh cước lại là hai đòn đơnnghĩa là khi đá đòn trang bị nhất, võ sĩ không công ty đích tấn công đòn thứ hai ngay lập tức mà đề nghị xử lý xem gồm phải thời cơ đánh đòn thiết bị hai tuyệt không. Nó xuất hiện độ trễ trong bốn duy ra đòn và nghiễm nhiên làm đòn đánh chậm đi (rất nhiều), tuy vậy vô hình ảnh cước vẫn đảm bảo an toàn tốc độ, uy lực cho dù bị trễ trong bốn duy.

+ mục tiêu của đòn ap chagi là ngực và cằm của đối phương. Bên cạnh đó còn để màn biểu diễn bay cao nữa. Còn Vô ảnh cước tấn công vào điểm yếu là hạ bộ, khuỷu chân và các huyệt đạo. Nghĩa là tiến công đòn bay cao cơ mà đá thấp. Lúc bay lên rất cao và rút gối để đá một đòn thấp cực nhọc vô cùng, không tin chúng ta thử mà xem.

+ nhìn đòn vô ảnh cước xịn kia, lưng võ sư gập, gối chân trụ ko thẳng, tay thuận chân đá hơi là vượt thãi theo cách nhìn Taekwondo vấn đề đó đi trái lại với lý thuyết taekwondo là lưng thẳng, lúc ra đòn 2 chân đều đề nghị thẳng. Chắc hẳn rằng điểm biệt lập này giúp đòn vô ảnh cước sau khoản thời gian bay cao, đá thấp tiếp đất võ sĩ vẫn giữ được thăng bằng.

Nói chút về sáng chế của Hoàng Phi Hồng, như nói triết lý mặt trên, vô hình ảnh cước mồi bằng 1 đòn đá rồi tung chân còn lại kết liễu đối phương. Mặc dù nhiên, lúc vào tay Hoàng Phi Hồng, ông không chỉ dùng chân để mồi nữa mà dùng cả tay nhằm ra đòn mồi. Thay đổi tư duy cũ nam quyền bắc cước vào võ thuật Trung Hoa.

Về hình thái, vô hình ảnh cước cũng đạt đến đỉnh cao của sự dễ dàng và đơn giản giống với cú đấm inch của Lý đái Long, mặc dù nhiên đây là một môn võ công tất sát, mang đến nay có lẽ đã thất truyền hoặc bị đổi khác rất các so với nguyên bạn dạng Hoàng Phi Hồng thực hiện cho cân xứng với hiện nay tại.

Tổng thích hợp từ

soha.vn

vietnamnet

Và một số trong những diễn bầy võ thuật khác.

Xem thêm: Những Bí Ẩn Chưa Được Giải Đáp (Bìa Mềm), Ghê Người Với 14 Bí Ẩn Chưa Có Lời Giải

p/s: chắc rằng bài cho tới về võ thuật bản thân sẽ nói tới Taekwondo - môn mình xuất sắc nhất. Không biết chúng ta có thân thương hay có ước muốn biết gì về Taekwondo nhằm mình hướng trọng tâm vào nội dung bài viết tiếp theo.