(Dân trí) - nhân loại huyền túng và đầy màu sắc trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp không những có những mẩu chuyện chiến công của những anh hùng, các vị thần mà còn có vô số điều đáng sợ với kì túng bấn về những nhỏ quái vật.

Bạn đang xem: Khiếp hãi với những sinh vật kỳ quái trong thần thoại hy lạp


Typhon

Typhon là một con quái thú trong thần thoại Hy Lạp. Typhon được cho là 1 trong loại sinh vật to béo với hình dạng kỳ lạ duy nhất từng được biết tới từ trước mang đến nay: mình fan với hàng trăm ngàn đuôi rắn khác nhau cùng ánh lửa tóe ra từ đôi mắt khiến bất cứ sinh vật nào thì cũng phải khiếp hãi khi quan sát thấy.

Typhon âm mưu lật đổ Zeus để biến hóa Vua của các vị thần và loài người. Sau những cuộc chiến mang quy mô tầm khuôn khổ vũ trụ, Zeus đã dùng sấm sét tiêu diệt Typhon bên dưới lòng núi lửa Etna, từ đó nó bị nhốt mãi mãi dẫu vậy vẫn tiếp tục khạc lửa với mong ước được trả thù. Được ca ngợi là "Cha của những quái vật", Typhon được mang đến là tại sao gây ra những cơn rượu cồn đất, núi lửa để trả đũa thần Zeus.

Hydra

Là nhỏ của Typhon, Hydra được biểu hiện là mang hình thù của một nhỏ rắn khổng lồ có khá nhiều đầu. Huyết của nó bao gồm chứa chất độc và hơi thở của nó giữ mùi nặng hôi đến mức rất có thể làm bị tiêu diệt người.

Văn học và thơ ca Hy Lạp đã những lần nhắc đến quái vật Hydra với các phiên bạn dạng khác nhau. Nhưng câu chuyện nổi tiếng độc nhất là chuyện về con quái vật Hydra đã biết thành dũng sĩ Hercules tiêu diệt. Con thú vật Hydra này được nghe biết với cái thương hiệu "Hydra của Lerna" bởi vì nó sống ở trong một đầm lầy nằm trong vùng Lernaean, Hy Lạp.

Charybdis

Charybdis là thú vật chuyên hút nước biển vào mồm rồi xịt ra hồ hết xoáy nước, có tác dụng hại dân thường. Charybdis là đàn bà của thần hải dương Poseidon và phụ nữ thần Trái Đất Gaia.

Charybdis được mô tả là tất cả khuôn phương diện lớn, luôn phải uống một ít nước biển lớn mỗi ngày. Khi thú vật này "ợ" sẽ làm cho những xoáy nước khủng khiếp.

Câu chuyện về Charybdis gắn sát với quy trình vượt eo biển lớn Messina đầy trở ngại của Vua Odysseus xứ Ithaca. Giữa một bên là xoáy nước kếch xù Charybdis cùng một bên là quái vật rắn nhiều đầu Scylla, Odysseus đã áp dụng tài trí của bản thân nhằm cân đối hướng đi của tàu, quá eo biển cả thành công.

Chimera

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Chimera được cho là 1 con thú vật xấu xa với đáng sợ. Là bằng hữu của Hydra cùng Cerberus, quái thú này thở ra lửa, bao gồm đầu cùng thân của sư tử, đuôi là 1 trong những con rắn. Trên lưng nó mọc ra một cái đầu dê cùng đầu rồng. Sau này, Chimera bị người hero Bellerophon cùng ngựa thần Pegasus tiêu diệt.

Cerberus

Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Cerberus là nhỏ chó săn ba đầu của Hades với cái đuôi rắn, là con vật canh giữ ở cổng địa ngục. Dù cần trông coi địa ngục, Cerberus vẫn ước ao có được một chiếc đầu người. Điều đó minh chứng Cerberus có rất nhiều nhân tính chứ không hoàn toàn là thú vật.

Minotaur

Minotaur là quái thú nửa tín đồ nửa bò. Thần thoại cổ xưa kể rằng, Minotaur là con của Pasiphae (vợ vua Minos) và trườn đực Cretan Bull. Sau này, Minotaur bị nhân vật Theseus thịt chết. Bao gồm Theseus sẽ đích thân search Minotaur và chiến tranh để đảm bảo người dân thành Athen.

Khi đến hòn đảo Crete, phụ nữ của vua Minos đã bị rung động Theseus cùng tự nguyện dẫn đường cho người hùng xuống mê cung để chiến đấu với Minotaur. Sau thời điểm hạ sát thú vật thành công, Theseus lại chọn con gái khác của vua Minos là Phaedra làm cho vợ.

Cyclops

Cyclops là thú vật thần thoại nổi tiếng với khuôn phương diện chỉ bao gồm một mắt. Mang dáng vẻ của loài tinh tinh khổng lồ, đầy lông lá, Cyclops được coi là những kẻ siêng làm vũ khí đến thần Zeus, giúp thần lật đổ sự giai cấp của Cronus - một trong những 12 vị thần lớn lao Titan.

Trên thực tế, Cyclops còn sản xuất nhiều vũ khí cho các vị thần khác như cây đinh tía của thần đại dương Poseidon, cung thần của cô bé thần Artemis và dòng mũ bóng tối của thần Hades.

Người cá Siren

Truyền thuyết nói rằng, fan cá Siren là những sinh vật với thân hình nửa người nửa chim và có giọng ca rất là tuyệt vời. Một lần, chị em thần Hera tổ chức một hội thi hát trong số những người cá Siren và 9 thanh nữ thần Muses - những con gái thần âm thanh là nhỏ của thần Zeusvà thần trí thông minh Mnemosyne. Rủi ro là các mỹ nhân ngư Siren đã thất bại cuộc với lông vũ của họ đã biết thành các thần Muses lặt vặt sạch để gia công áo như một chiến lợi phẩm.

Không còn lông vũ, các Siren không mờ được nữa và phần dưới dần dần dần biến thành đuôi cá. Tương truyền, nếu tín đồ thủy thủ từ chối tình yêu của Siren, chúng ta sẽ gặp gỡ vận rủi khôn cùng nguy hiểm. Lúc Siren bị đả yêu đương thì cả phi hành đoàn cũng sẽ chạm chán hàng loạt chuyện không may mắn. Mặc dù nhiên, người cá vẫn được xem là loài sinh đồ dùng hiền hòa trong lịch sử một thời và từ nhiên.

Griffin

Griffin là sinh vật thần thoại cổ xưa Hy Lạp được biểu đạt là thú vật lai thân sư tử với đại bàng, với mình là sư tử còn cánh với đầu là đại bàng.

Truyền thuyết nói rằng, Griffin là vua của tất cả các loài rượu cồn vật. Vì cơ thể chúng là sự việc pha trộn của chúa sơn lâm với vua của chủng loại chim. Griffin thường lộ diện trong các tác phẩm văn học, các bạn dạng vẽ thời Hy Lạp thời cổ đại.

Medusa

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Medusa là một trong những con quỷ vô cùng hung dữ. Theo truyền thuyết, trước kia Medusa đã từng là một người phụ nữ xinh đẹp, có mái tóc bồng bềnh cực kỳ quyến rũ. Chính vì như thế Medusa đang tự mãn nhận định rằng mình còn đẹp hơn phái nữ thần Athena. Vẻ đẹp của Medusa vẫn thu hút Poseidon. Khi Poseidon theo đuổi, Medusa vẫn chạy mang đến đền bái Athena và nghĩ rằng nghỉ ngơi đây, cô sẽ được nữ thần bảo vệ.

Nhưng dù cô gồm cầu xin Athena thì Medusa vẫn không thể thoát khỏi tay Poseidon. Sau đó, Athena biến nữ Medusa thành cô bé quỷ có công dụng hóa đá bất cứ ai chú ý vào hai con mắt chết bạn đó, trở thành mái tóc tuyệt đẹp của nàng thành thân rắn, tay của Medusa làm bởi đồng, móng sắc hơn dao. Từ đó, Medusa trở thành con gái quỷ mập khiếp, chẳng ai còn dám mang đến gần.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Căn Lề Trên Dưới Trong Word 2013, 2016 Đơn Giản

(wu.edu.vn News) - tìm hiểu 10 thú vật huyền túng bấn trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp vốn reo rắc nỗi lúng túng tột thuộc cho nhỏ người.


Griffin là sinh vật truyền thuyết Hy Lạp được chuyển vào tập truyện Harry Potter, dưới cái brand name Gryffindor

Theo thần thoại, Griffin được diễn đạt là quái vật lai giữa sư tử cùng đại bàng, với mình là sư tử còn cánh và đầu là đại bàng

Charybdis là thú vật chuyên hút nước biển lớn vào miệng rồi xịt ra gần như xoáy nước, làm hại dân thường. Charybdis là đàn bà của thần biển Poseidon và thiếu nữ thần Trái Đất Gaia

Charybdis được biểu đạt là tất cả khuôn phương diện lớn, luôn phải uống một ít nước biển béo mỗi ngày. Khi quái vật này ợ sẽ tạo nên những xoáy nước

Truyền thuyết nhắc rằng, Medusa là quái vật tóc rắn, có chức năng hóa đá bất cứ ai quan sát thẳng vào đôi mắt của nó

Vì quan sát phải ánh mắt phản chiếu của chính mình qua khiên của nhân vật Perseus cơ mà Medusa bị hóa đá. Perseus liền chặt đầu nhỏ quái vật

Nhân mã là sinh đồ dùng có sức mạnh nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, nửa thân bên trên của người và toàn thể phần thân dưới của ngựa

Trong thần thoại Hy Lạp, nhân mã lâu dài cùng nhỏ người, các nhân vật và các thần nhưng sinh sống tại vùng núi của Thessalia, trung trọng điểm Hy Lạp

Hydra được biểu đạt là tất cả hình thù của một con rắn to đùng 9 đầu. Đây là thú vật mà Hera, vợ của Thần Zeus, đưa xuống Trái Đất với mục tiêu giết hại hero Hercules

Đây là con quái vật khổng lồ, máu bao gồm độc, khá thở nặng mùi hôi giết tín đồ và có khả năng mọc lại đầu

Cyclops là quái vật thần thoại danh tiếng với khuôn phương diện chỉ bao gồm một mắt

Cyclops mang hình dáng của chủng loại tinh tinh khổng lồ, đầy lông lá

Harpy là nữ yêu tinh người bản thân cánh chim, phụ nữ của thần hải dương Thaumas cùng Electra - công chúa xứ Argos

Harpy mở ra trong câu chuyện về Phineas, người bị thần Zeus trừng phạt vày làm lộ thừa nhiều kín đáo của các vị thần

Minotaur là quái vật nửa người nửa bò. Truyền thuyết thần thoại kể rằng, Minotaur là nhỏ của Pasiphae (vợ vua Minos) và trườn đực Cretan Bull

Sau này, Minotaur bị nhân vật Theseus làm thịt chết

Peagasus là con con ngữa trắng bao gồm cánh danh tiếng trong phần nhiều các thành công văn học. Peagasus được hiện ra từ tiết của ác thần tóc rắn Medusa

Về sau, Peagasus tự nguyện theo giúp người nhân vật Bellerophon trong trận đánh chống lại quái thú đuôi rắn bản thân dê đầu sư tử Chimera

Typhon là trong những sinh vật mạnh nhất trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, được nghe biết như "Cha của tất cả các loại quái vật"

Cơ thể của Typhon được diễn tả là cao lớn như một ngọn núi, nửa dưới của quái ác vật vĩ đại này toàn là rắn


*

Thưởng bài bác báo

Thưa quý độc giả, Báo năng lượng điện tử wu.edu.vn News hy vọng nhận được sự cỗ vũ của quý các bạn đọc để sở hữu điều kiện nâng cấp hơn nữa unique nội dung tương tự như hình thức, đáp ứng yêu cầu mừng đón thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin rất cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Hy vọng nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:


*

ngân hàng quân đội MBBANK


Dùng E-Banking quét mã QR
*

*

*
Cơ quan nhà quản: Đài tivi KTS wu.edu.vn
*
*
*

Trụ sở chính
Lầu 10, tòa công ty VOV, số 7, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028.3811 1705