Hỗ trợ cho Windows 8.1 đã kết thúc vào ngày 10 tháng 1 năm 2023.

Bạn đang xem: 6 cách tắt update win 10, chặn cập nhật trên win 10 hiệu quả

 Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang PC chạy Windows 11 để tiếp tục nhận các bản cập nhật bảo mật từ Microsoft. 

Tìm hiểu thêm


Bản cập nhật Windows 8.1 và Bản cập nhật Windows RT 8.1 (còn gọi là KB 2919355) bao gồm các cải tiến giúp ứng dụng và cài đặt yêu thích của bạn dễ tìm kiếm và sử dụng hơn, cung cấp các tùy chọn bàn phím và chuột quen thuộc hơn, đồng thời cập nhật hiệu suất và bảo mật. Sau đây là những điều bạn cần biết về việc cài đặt bản cập nhật quan trọng này.

Kiểm tra xem bản cập nhật đã được cài đặt chưa

Nếu bạn đang chạy Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1 và bạn tải bản cập nhật tự động thì bạn không cần phải làm gì cả: Windows Update sẽ tải xuống và cài đặt bản cập nhật cho bạn trong vòng vài tuần nữa. Quá trình này không làm gián đoạn những gì bạn đang làm ngoại trừ việc cho bạn biết cần khởi động lại PC để hoàn tất cài đặt.

Để kiểm tra xem bản cập nhật này được cài đặt chưa, hãy đi đến màn hình Bắt đầu. Nếu bạn nhìn thấy nút Tìm kiếm cạnh tên tài khoản ở đầu màn hình Bắt đầu thì bạn đã có bản cập nhật.


Lưu ý: Nếu bạn kết nối Internet bằng phương thức kết nối theo lưu lượng sử dụng, bạn có thể không nhận được bản cập nhật cho đến khi bạn chuyển sang phương thức kết nối không theo lưu lượng sử dụng, rồi kiểm tra bản cập nhật theo cách thủ công. 


Cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công

Nếu bạn đang chạy Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1 và bạn chưa có bản cập nhật, bạn có thể kiểm tra và cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công bằng cách làm theo các bước sau:

Đảm bảo rằng PC của bạn đã được cắm và kết nối Internet bằng phương thức kết nối không theo lưu lượng sử dụng. Không ngắt kết nối, tháo nguồn hoặc tắt PC khi bản cập nhật đang được cài đặt.

Trượt nhanh vào từ cạnh phải của màn hình, nhấn Cài đặt rồi nhấn Thay đổi cài đặt PC. (Nếu bạn dùng chuột, trỏ chuột vào góc dưới bên phải màn hình, di chuyển con trỏ chuột lên, bấm Cài đặt rồi bấm Thay đổi cài đặt PC )

Nhấn hoặc bấm Cập nhật và khôi phục, sau đó nhấn hoặc bấm Windows Update.

Nhấn hoặc bấm Kiểm tra ngay.

Nếu tìm thấy các bản cập nhật, hãy nhấn hoặc bấm Xem chi tiết.

Trong danh sách các bản cập nhật, chọn bản cập nhật có KB 2919355, rồi nhấn hoặc bấm Cài đặt.Nếu bạn được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên hoặc xác nhận, hãy nhập mật khẩu hoặc cung cấp xác nhận.

Sau khi cài đặt xong, hãy khởi động lại PC và đăng nhập.


Lưu ý: Nếu bạn không nhìn thấy KB 2919355 trong danh sách các bản cập nhật có sẵn, bạn có thể bị thiếu một hoặc nhiều bản cập nhật cần thiết. Làm theo các bước trước để kiểm tra bản cập nhật, cài đặt tất cả các bản cập nhật quan trọng, đặc biệt là KB 2919442, khởi động lại PC, rồi kiểm tra KB 2919355 một lần nữa. 


Giải phóng dung lượng ổ đĩa

Tùy vào phiên bản Windows, bạn sẽ cần có ổ đĩa trống với dung lượng như sau trên PC để tải xuống và cài đặt Windows 8.1 Update hoặc Windows RT 8.1 Update (KB 2919355) từ Windows Update:

Windows 8.1 (Phiên bản 64 bit): 2 GB

Windows 8.1 (Phiên bản 32 bit): 0.8 GB

Windows RT 8.1: 1.1 GB


Lưu ý: Dung lượng trên chỉ là ước tính, do đó bạn có thể cần có dung lượng ổ đĩa nhiều hơn hoặc ít hơn đôi chút cho bản cập nhật.


Khắc phục sự cố khi cài đặt bản cập nhật

Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào sau đây với Windows Update khi muốn cài đặt Windows 8.1 Update hoặc Windows RT 8.1 Update (KB 2919355), bạn có thể khắc phục sự cố bằng các giải pháp sau. Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft.

Mã 0x800F0922

Lỗi này có nghĩa là tệp mà Windows Update cần đã bị hỏng hoặc thiếu. Sau đây là một số bước bạn có thể thử để khắc phục sự cố: 

Cài đặt Windows 8.1 Update hoặc Windows RT 8.1 Update.

Nếu bạn đang chạy Windows 8.1, hãy chuyển tới Trung tâm Tải xuống Microsoft:

Nếu bạn đang chạy Windows RT 8.1, hãy thử cài đặt lại Windows RT 8.1 Update (KB 2919355) từ Windows Update.

Mã 0x800F0923

Lỗi này có nghĩa là trình điều khiển hoặc phần mềm khác trên PC của bạn không tương thích với bản cập nhật. Để biết thông tin về cách khắc phục sự cố này, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft.

Mã 0x800F0922

Lỗi này có nghĩa là PC không thể kết nối với máy chủ Windows Update. Nếu bạn sử dụng kết nối VPN để kết nối vào mạng cơ quan, hãy ngắt kết nối mạng và tắt phần mềm VPN (nếu có) rồi thử cài đặt lại bản cập nhật.Lỗi này cũng có nghĩa là không có đủ dung lượng trống trong phân vùng System Reserved. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng phần mềm của bên thứ ba để tăng dung lượng của phân vùng System Reserved.

Lỗi: Chúng tôi không thể hoàn tất cập nhật. Đang hủy các thay đổi. Đừng tắt máy tính của bạn.Lỗi: Cấu hình Windows Cập nhật. Đang khôi phục các thay đổi.

Đây là các lỗi chung có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khi bản cập nhật của Windows gặp lỗi. Bạn sẽ cần xác định mã lỗi cụ thể để tìm hiểu cách giải quyết tốt nhất sự cố này
Bạn có thể tìm thấy mã lỗi cho bản cập nhật không thành công bằng cách xem lịch sử cập nhật của mình. Tìm kiếm thông tin KB 2919355 danh sách, ghi lại mã lỗi, sau đó liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft.Để xem lịch sử cập nhật của bạn: 

Mở Windows Update bằng cách trượt nhanh vào từ cạnh phải màn hình (hoặc nếu bạn đang dùng chuột, trỏ chuột đến góc phía dưới bên phải màn hình rồi di trỏ chuột lên), nhấn hoặc bấm Cài đặt, nhấn hoặc bấm Thay đổi cài đặt PC rồi nhấn hoặc bấm Cập nhật và khôi phục.

Nhấn hoặc bấm Xem lịch sử cập nhật của bạn.

Lỗi: Bản cập nhật này không áp dụng cho máy tính của bạn.

Lỗi này có nghĩa là PC của bạn chưa cài đặt bản cập nhật KB 2919442 được yêu cầu. Kiểm tra chắc chắn rằng tất cả các bản cập nhật quan trọng, bao gồm cả KB 2919442, đã được cài đặt trên PC của bạn. Nếu tất cả các bản cập nhật đã được cài đặt, có thể bạn cần khởi động lại PC.Để làm mới PC của bạn: 

Trượt nhanh vào từ cạnh phải của màn hình, nhấn Cài đặt rồi nhấn Thay đổi cài đặt PC. (Nếu bạn dùng chuột, trỏ chuột vào góc dưới bên phải màn hình, di chuyển con trỏ chuột lên, bấm Cài đặt rồi bấm Thay đổi cài đặt PC )

Nhấn hoặc bấm Cập nhật và khôi phục, sau đó nhấn hoặc bấm Khôi phục.

Trong Làm mới PC mà không ảnh hưởng đến tệp của bạn, nhấn hoặc bấm vào Bắt đầu.

Tắt update win 8 là một trong những thao tác được khá nhiều bạn đọc tìm kiếm trong thời gian gần đây. Tính năng update luôn luôn được đặt mặc định trên win 8. Vậy làm thế nào để tắt update win 8 một cách nhanh chóng và đơn giản nhất?
Trong bài viết ngày hôm nay, wu.edu.vn sẽ chia sẻ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này chỉ bằng những thao tác cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Bật mí nhỏ cho những bạn nào đang xài máy tính với hệ điều hành win 7 cũng có thể áp dụng tương tự đấy nhé.

Hướng dẫn cách tắt update win 8 nhanh chóng

Hiện nay thì win 8 và win 7 là hai hệ điều hành được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Nhằm tăng tính bảo mật nên tất cả các phiên bản Windowns luôn trong trạng thái update, tuy nhiên có nhiều người cảm thấy phiền phức và muốn tắt update win 8 đi. và dưới đây sẽ là những thao tác để có thể tắt update ok nhất. Cùng theo dõi nhé!Bước 1: Bạn kích chuột phải vào Start->Control Panel.

Xem thêm: Khám Thai 5 Tuần Tuổi: 7 Kiến Thức Hữu Ích Mẹ Bầu Nên Biết, Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần 5

*
Bước 2: Tiếp tục bạn chọn System and Securety
*
Bước 3: Chọn Windows Update như hình
*
Bước 4: Sau đó bạn chọn Change setting
*
Bước 5: Cuối cùng chọn Never check for update. Rồi OK là xong
*
Quá đơn giản để có thế tắt update win 8 đúng không nào? Việc tắt update mỗi khi cài xong hệ điều hành sẽ giúp bạn tránh được một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính đấy. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến thủ thuật hay trên đây của chúng tôi. Nếu cảm thấy thú vị, hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân để họ cùng tham khảo và thực hiện nhé!


*


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.