Thẻ ngân hàng, tài khoản ATM dường như đã không còn là những thuật ngữ quá xa lạ và độ phủ sóng của nó ngày càng rộng bởi những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc về việc tiền để trong tài khoản có lãi không, có lợi nhuận không? Vậy, Kinh tế đầu tư sẽ cung cấp một số thông tin tham khảo sau đây để giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này nhé.

Bạn đang xem: Thẻ atm có lãi suất không


Tiền để trong tài khoản (thẻ ATM) có lãi không?

*
Tiền để trong tài khoản (thẻ ATM) có lãi không?" width="700" height="500" srcset="https://wu.edu.vn/the-atm-co-lai-suat-khong/imager_1_37965_700.jpg 300w, https://kinhtedautu.vn/wp-content/uploads/2022/07/Giai-dap-tien-de-trong-tai-khoan-co-lai-khong-2-1024x731.png 1024w, https://kinhtedautu.vn/wp-content/uploads/2022/07/Giai-dap-tien-de-trong-tai-khoan-co-lai-khong-2-768x549.png 768w, https://kinhtedautu.vn/wp-content/uploads/2022/07/Giai-dap-tien-de-trong-tai-khoan-co-lai-khong-2-120x86.png 120w, https://kinhtedautu.vn/wp-content/uploads/2022/07/Giai-dap-tien-de-trong-tai-khoan-co-lai-khong-2-350x250.png 350w, https://kinhtedautu.vn/wp-content/uploads/2022/07/Giai-dap-tien-de-trong-tai-khoan-co-lai-khong-2-750x536.png 750w, https://kinhtedautu.vn/wp-content/uploads/2022/07/Giai-dap-tien-de-trong-tai-khoan-co-lai-khong-2-1140x814.png 1140w, https://kinhtedautu.vn/wp-content/uploads/2022/07/Giai-dap-tien-de-trong-tai-khoan-co-lai-khong-2.png 1400w" sizes="(max-width: 700px) 100vw, 700px" /> Tiền để trong tài khoản (thẻ ATM) có lãi không?

Việc tiền để trong tài khoản có lãi không thì Kinh tế đầu tư bật mí cho bạn là CÓ nhé.Tuy nhiên mức lãi suất để sinh lời là rất thấp hoặc gần như là không có vì việc bạn để tiền trong thẻ ATM nó gần như tương đồng với việc bạn gửi tiết kiệm không thời hạn (mức lãi suất chỉ tầm 0.5% – 1%).

Nói cách khác, tiền để trong tài khoản có lãi nếu bạn gửi một số tiền vào trong tài khoản và không sử dụng nó trong một năm trời thì bạn mới có thể nhận được tiền lãi, mức lãi suất có thể là 0.1%/năm hoặc 0.2%/năm tuỳ vào hệ thống ngân hàng của bạn. Ví dụ, mức lãi suất một năm của các ngân hàng Vietinbank, BIDV, Vietcombank,..là 0.1% và của Saigonbank, ABBank,…là 0.2%.

Bật mí cho bạn đọc thêm rằng thay vì chỉ gửi tiền vào tài khoản thì bạn đọc có thể tham khảo dịch gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn nếu trong tài khoản ATM của bạn đang có một khoản tiền khá là dư dả. Bạn hoàn toàn có thể nhận được khoản tiền lời đáng kể chỉ với việc để tiền trong tài khoản ngân hàng theo cách như vậy.

Liệu có nên để tiền trong tài khoản ATM?

*
Liệu có nên để tiền trong tài khoản ATM?

Bạn đọc khoan hãy nghĩ sâu đến việc tiền để trong tài khoản có lãi không vì chỉ đơn giản là bạn để tiền vào tài khoản ATM chắc chắn nó đã mang lại cho bạn nhiều tiện ích. Tiện ích rõ ràng nhất là bạn không cần phải giữ khư khư một số tiền tương đối lớn trong người mà tất cả đều gói gọn lại trong một tấm thẻ nhỏ gọn, bắt mắt và tính an toàn là điều không cần bàn cãi. Sau đây là những lợi ích khác mà bạn đọc nên tham khảo để có thể tự mình trả lời câu hỏi “liệu có nên để tiền trong tài khoản ATM?“.

An toàn và tối thiểu rủi ro hơn so với việc cất giữ khối lượng tiền mặt lớn theo cách truyền thốngTối ưu hoá việc thanh toán khi mua hàng, Hiện nay có nhiều chính sách khuyến mãi khi người mua chọn lựa thanh toán bằng thẻ hoặc ví điện tử được liên kết với thẻ ngân hàngQuản lý, kiểm soát tài chính dễ dàng thông qua lịch sử giao dịch được ngân hàng ghi nhận, kèm theo bảng sao kê hàng tháng
Cơ hội mua sắm trả góp không lãi suấtMua sắm online chỉ với vài cú nhấp trên điện thoại 

Lãi suất của tiền để trong tài khoản ATM

*
Lãi suất của tiền trong tài khoản ATM

Về mặt lý thuyết, tiền để trong tài khoản có lãi nhưng lãi này sẽ được tính theo lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Tuy nhiên, mức lãi suất về hình thức này của mỗi hệ thống ngân hàng sẽ không giống nhau. Bạn đọc có thể tham khảo bảng tổng hợp lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của một số ngân hàng dưới đây để có thể nhận biết được lãi suất của tiền mà mình gửi trong tài khoản ATM là bao nhiêu. 

Ngân hàngLãi suất (%/năm)
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank0.03%
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank0.1%
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV0.1%
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank0.1%
Ngân hàng Nam Á – Nam A Bank0.1%
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Vietinbank0.1%
Ngân hàng Quân đội – MB Bank0.1%
Ngân hàng TMCP Sài gòn – SCB 0.2%
Ngân hàng TMCP Bắc Á – Bac A Bank0.2%
Ngân hàng TMCP Đại Dương – Oceanbank0.2%
Ngân hàng TMCP Bảo Việt – Baoviet Bank0.2%
Ngân hàng TMCP Kiên Long – Kienlongbank0.2%
Ngân hàng TMCP Saigonbank – Saigonbank0.2%

Bảng tổng hợp lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của các hệ thống ngân hàng (giá trị không cố định và có thể thay đổi theo biến đổi của thị trường)

3 Cách gửi tiền vào tài khoản ATM phổ biến

*
3 Cách gửi tiền vào tài khoản ATM phổ biến

Thật là sai lầm nếu như bạn nghĩ mỗi lần muốn gửi tiền vào tài khoản là phải đội mưa đội nắng chạy ra tới quầy giao dịch ngân hàng. Ngoài cách truyền thống như vậy thì vẫn còn một số cách phổ biến có thể đơn giản hoá việc gửi tiền vào tài khoản của bạn.

Gửi tiền vào tài khoản trực tiếp ở quầy ngân hàng

*
Gửi tiền vào tài khoản trực tiếp ở quầy ngân hàng

Trong trường hợp mà chi nhánh ngân hàng khá gần nơi bạn ở thì bạn có thể đến trực tiếp quầy để thực hiện giao dịch gửi tiền. Tuy nhiên, bạn đọc nên lưu ý một số điều sau để việc gửi tiền được diễn ra thuận lợi:

Mang theo CMND/CCCD/Visa khi đến quầy giao dịch
Điền chính xác các thông tin trên mẫu giấy gửi tiền được ngân hàng cung cấp
Duy trì một chữ ký trong các thủ tục khác mà ngân hàng yêu cầu

Gửi tiền vào tài khoản qua E-Banking

*
Gửi tiền vào tài khoản qua E-Banking

Nếu bạn có thể sử dụng thông thạo các thiết bị điện tử thì hãy thử cách gửi tiền vào tài khoản qua dịch vụ E-banking của ngân hàng nhé. Ứng dụng E-Banking được các hệ thống ngân hàng phát triển để cung cấp một trải nghiệm sử dụng dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng của mình.

Thao tác cụ thể:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào ứng dụng E-Banking của ngân hàng

Bước 2: Chọn dịch vụ chuyển khoản

Bước 3: Hoàn thành bước nhập các thông tin được yêu cầu như số tài khoản/số thẻ của bên nhận, ngân hàng, số tiền gửi và nội dung cụ thể cho việc gửi tiền

Bước 4: Sau khi kiểm tra lại các thông tin trên, nhấn OK để nhận mã OTP gửi vào SMS hoặc email của bạn (Lưu ý không chia sẻ mã OTP cho bất kỳ ai)

Bước 5: Nhập mã OTP và nhấn xác nhận giao dịch

Gửi tiền vào tài khoản qua cây ATM

*
Gửi tiền vào tài khoản qua cây ATM

Cách cuối cùng này chắc hẳn sẽ tiện lợi và vô cùng nhanh chóng cho bạn nhưng bạn cũng nên chú tâm đến vấn đề an ninh xung quanh trước khi thực hiện giao dịch này và chỉ có một số hệ thống ngân hàng mới có chức năng này cho cây ATM của họ.

Các bước thực hiện tại máy ATM:

Bước 1: Đưa thẻ ngân hàng vào đúng khe thẻ có mũi tên hướng vào, sau đó tiến hành chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình (tiếng Việt hoặc tiếng Anh)

Bước 2: Cẩn thận nhập mật mã/mã pin của thẻ

Bước 3: Nhấp vào mục gửi tiền được hiển thị trên màn hình menu

Bước 4: Đưa chính xác số tiền cần gửi vào khe đựng tiền của máy ATM

Bước 5: Xác nhận lại số tiền đã gửi được hiển thị trên máy

Bước 6: Nếu không có bất kỳ lỗi gì, máy sẽ gửi thông báo là đã nhận tiền

Bước 7: Nhấp chọn kết thúc giao dịch, chờ lấy thẻ ATM

Kinh tế đầu tư hy vọng đã giúp được bạn đọc giải đáp những thắc mắc của mình xung quanh việc tiền để trong tài khoản có lãi không và nên hay không khi để tiền trong tài khoản ATM nhé.

Tích tiền trong thẻ ATM là lựa chọn của rất nhiều người khi có một khoản nhàn rỗi. Vậy, để tiền trong thẻ ATM có được tính lãi không? Nếu bạn đang mơ hồ về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết sau.

Có thể thấy rằng, thẻ ATM đang trở thành phương thức giao dịch mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Nó không chỉ giúp việc thanh toán các giao dịch diễn ra nhanh chóng mà còn là công cụ quản lý tiền bạc an toàn. Nhiều người có thói quen để số tiền nhàn rỗi của mình trong thẻ ATM thay vì chọn hình thức tiết kiệm. 

Câu hỏi được đặt ra, để tiền trong thẻ ATM có được tính lãi không? Nếu có thì lãi suất bao nhiêu? Có nên để tiền trong thẻ ATM? Để giải đáp tất cả những thắc mắc trên, hãy cùng wu.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Nội dung chính

4 Hướng dẫn cách gửi tiền vào thẻ ATM ngân hàng

Lãi suất thẻ ATM là gì?

Lãi suất thẻ ATM chính là số tiền mà chủ thẻ ATM được hưởng khi để một khoản tiền nào đó ở trong thẻ ATM. Tuy nhiên, số tiền mà bạn nhận được từ việc gửi tiền trong thẻ ATM sẽ không cao so với gửi tiết kiệm.

*
Lãi suất thẻ ATM là gì?

Thông thường, lãi suất thẻ ATM sẽ được tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Theo đó, lãi suất tiền gửi theo hình thức này sẽ tùy thuộc vào số tiền trong thẻ ATM của bạn nhiều hay ít. 

Ví dụ như ngân hàng Vietcom
Bank đang áp dụng tính lãi gửi trong thẻ ATM bằng lãi suất không kỳ hạn 1%/năm hoặc thấp hơn.

Để tiền trong thẻ ATM có lãi không?

Để tiền trong tài khoản thẻ ATM có lãi không là thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Câu trả lời cho câu hỏi này là CÓ. Tuy nhiên, lãi suất % khi để tiền trong tài khoản ATM rất thấp, dường như là không có.

Lý do vì sao lãi suất để tiền trong thẻ ATM thấp là vì được áp dụng theo hình thức tiết kiệm không thời hạn. Ngân hàng không thể sử dụng số tiền của bạn để xoay vòng vốn như các hình thức tiền gửi tiết kiệm khác.

Trường hợp khách hàng muốn gửi tiền vào tài khoản thẻ ATM để sinh lời thì đây là cách không mang lại hiệu quả cao. Tốt nhất bạn nên mở sổ tiết kiệm, lựa chọn gói tiền gửi phù hợp để hưởng lãi suất cao từ ngân hàng.

Lãi suất để tiền trong tài khoản thẻ ATM bao nhiêu %?

Như đã nói ở trên, lãi suất gửi tiền vào thẻ ATM rất thấp, gần như không có lãi. Thông thường, mức lãi suất mà bạn sẽ nhận được khoảng 0,2%/năm. Tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng mà mức lãi suất sẽ khác nhau, nhưng chắc chắn không vượt quá 0,3%.

Bạn cần lưu ý rằng, lãi suất chỉ được áp dụng khi bạn để số tiền đó trong vòng 1 năm. Tức là bạn gửi 20 triệu vào thẻ ATM thì trong vòng 1 năm đó bạn không được sử dụng thì mới được áp dụng tính lãi suất. 

Cách tính số tiền lãi khi gửi vào tài khoản thẻ ATM vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy số tiền để trong thẻ ATM nhân với lãi suất là ra số tiền lãi mình sẽ nhận được. 

Ví dụ: Khách hàng đang có 50 triệu đồng để trong thẻ ATM, trong suốt 1 năm không sử dụng đến số tiền này. Nếu 1 năm khách hàng rút tiền ra thì sẽ được hưởng số tiền lãi như sau: 50 triệu x 0,2% = 100.000 VND.

Từ ví dụ trên có thể thấy rằng, tiền lãi khi gửi trong thẻ ATM rất thấp. Để hưởng lãi suất cao từ khoản tiền nhàn rỗi của mình, các bạn nên tham khảo các gói tiền gửi tiết kiệm ở các ngân hàng. Hiện nay, gửi tiết kiệm không chỉ đảm bảo an toàn mà còn có lãi suất tương đối cao so với để tiền trong thẻ ATM.

Hướng dẫn cách gửi tiền vào thẻ ATM ngân hàng

Để gửi tiền vào thẻ ATM ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây.

Chuyển tiền tại phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng

Với cách này, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD tới phòng giao dịch ngân hàng gần nhất. Lưu ý, cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng để không mất thời gian chờ đợi. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn thủ tục chuyển tiền.

*
Chuyển tiền tại phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng

Ngay sau khi hoàn tất việc điền thông tin vào phiếu chuyển tiền, bạn gửi lại cho giao dịch viên để hoàn tất thủ tục. Bạn có thể nộp tại chi nhánh mở tài khoản để được miễn phí dịch vụ. Còn trường hợp khác, mức nộp tiền từ 11.000 VND đến tối đa là 50.000 VND.

Chuyển tiền qua ngân hàng điện tử

Đối với khách hàng có đăng ký dịch vụ Internet banking/Mobile Banking thì đây sẽ là giải pháp tối ưu. Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống, ứng dụng, sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn chức năng chuyển khoản.

Bước 2: Nhập số tài khoản nhận tiền, số tiền muốn chuyển, kèm nội dung chuyển ( nếu có).

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP vào điện thoại cho khách hàng, bạn chỉ cần xác nhận mã OTP và bấm XÁC NHẬN để hoàn tất giao dịch.

Xem thêm: 4 cách xem pass wifi đã lưu trên android đỉnh nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc tiền để trong thẻ ATM có lãi không của nhiều khách hàng. Tuy lãi suất tiền gửi trong thẻ ATM thấp nhưng đây là cách giữ tiền an toàn, tiện lợi đối với người dùng.