Mục lục bài viết

1. Từ điển tiếng Trung Hanzii2. Từ điển Việt – Trung Vtudien3. Từ điển tiếng Trung Vn
Dic4. Tra từ Cồ Việt5. Từ điển Soha

Đối với những bạn học Hán ngữ thì từ điển tiếng trung chắc chắn là một thứ không thể thiếu. Hiện nay có rất nhiều website từ điển Trung – Việt/Việt – Trung được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ các bạn học tiếng Trung phồn thể dễ dàng hơn. Hôm nay,Taiwan Diary sẽ giới thiệu cho bạn một số trang web từ điển tiếng Trung phồn thể phổ biến nhất nhé !!


Trong những năm gần đây, Hanzii là web từ điển tiếng trung phổ biến và nổi bật nhất trong cộng đồng người học tiếng Trung phồn thể vì giao diện dễ sử dụng, nhiều tính năng thuận tiện và hình ảnh chú gấu trúc đáng yêu.

Bạn đang xem: Tra từ điển tiếng trung online


*

Hanzii – Mandarin Chinese dictionary Free

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần công nghệ e
Up


Kho dữ liệu hơn 200.000 từ và ví dụ minh họa sinh động
Ngoài nhập liệu thông thường, web còn hỗ trợ tra cứu thông qua hình ảnh, ghi âm, đoạn văn bản….Tra cứu hán tự với những ví dụ/giải thích rõ ràng kèm thứ tự vẽ nét.Hệ thống ngữ pháp đầy đủ và chi tiết phù hợp với mọi trình độ từ A1 – C1.Hỗ trợ chuyển đổi hai chiều từ tiếng Trung sang các ngôn ngữ khác bao gồm: Việt, Anh, Hàn, Nhật, Indonesia, Ý, Nga, Pháp, Đức và ngược lại.Hỗ trợ chuyển đổi tiếng Trung (giản thể) sang tiếng Trung (phồn thể) và ngược lại.Có thể dịch ra phiên âm và nghe được bản audio.Cung cấp các đề thi mẫu HSK miễn phí.
*

Đây là một trang web từ điển tiếng Trung có giao diện đơn giản và không quá nhiều tính năng, tuy nhiên nó vẫn được đánh giá cao vì tốc độ và độ chính xác, kèm theo những từ gợi ý hữu ích cho người sử dụng.


*

Có danh sách các từ liên quan để thuận tiện tra cứu.Tích hợp các bộ từ điển chuyên ngành phong phú (Word
Net,Collocation,Cambridge,…)Phát âm các từ, cụm từ.Tích hợp tra cứu hình ảnh liên quan để dễ dàng hiểu nghĩa của từ.
*

*

Tra từ Anh – Trung, Trung – Anh, Việt – Trung, Trung – Việt và khá nhiều ngôn ngữ khác.Có tính năng tra từ vựng chuyên biệt: Từ điển phật học, kinh doanh, Hán – Việt…Tốc độ tra từ nhanh, dễ dàng chuyển từ phồn thể sang giảng thể và ngược lại.Kết quả chi tiết và có hình ảnh kèm theo
Có thể bookmark vào web để tra bất kỳ từ trên website nào.
*

Từ điển tiếng Trung là một phần không thể thiếu của người Việt học tiếng Trung Quốc. Vậy bạn có biết những app từ vựng tiếng Trung nào là tốt nhất không? Tham khảo bài viết sau đây của Ngoại Ngữ You Can để tìm hiểu những ứng dụng từ điển Hán Nôm, pinyin tốt nhất nhé.


6 App từ điển tiếng Trung online tốt nhất trên điện thoại

Từ điển tiếng Trung tốt nhất – Từ điển chữ Hán

*
*
*
*
*
*
*
*

Từ điển dịch tiếng Trung Hanzii trên máy tính có các chức năng tương tự như phiên bản sử dụng trong điện thoại.

Từ điển Hán Việt Hanzii dùng trên máy tính giúp bạn tra từ Hán dễ dàng và nhanh chóng.

Từ điển tiếng Trung pinyin – Vietgle tra từ – Cồ Việt

Đây là bộ từ điển Hán Việt trực tuyến với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ cần nhập từ bạn cần tìm và nhấn enter để xem nghĩa của từ đó.Kết quả được trình bày theo danh mục từ, bạn có thể xem từng bài hoặc click vào tất cả để xem tất cả nghĩa của các từ.Bạn có thể kiểm tra nghĩa của một từ bằng cách nhấp đúp vào bất kỳ từ nào hoặc chọn một câu và nhấp chuột phải.

Từ điển tiếng Trung phồn thể – Từ điển Hán Nôm

Tìm các từ một cách nhanh chóng và chính xác.Hiển thị các âm đọc khác (Hán Việt, Nôm, bính âm) bên cạnh loại âm đọc được sử dụng khi tra cứu chữ Hán.Nó cho phép người dùng tự chọn ký tự trong chức năng luyện viết chữ Hán.Từ điển hiện tại bao gồm 393.561 mục từ, được biên soạn cẩn thận từ nhiều nguồn khác nhau.

Cách tra từ điển Trung Việt chuẩn nhất

Có nhiều cách để tra nghĩa của từ trong từ điển. Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

Tra cứu theo bảng phiên âm

Bước 1: Mở bảng tra từ Latinh trong từ điển.

Bước 2: Dựa vào phiên âm để tìm số trang chứa từ cần tìm.

Bước 3: Mở theo số trang để tìm nghĩa của từ.

Tra từ theo nét bằng từ điển tiếng Trung có phát âm

Bước 1: Xác định bộ của từ cần tìm, nếu một từ gồm nhiều bộ thì dựa vào quy tắc sau:

Chọn bên trên không chọn bên dưới.Chọn bên trái, không phải bên phải.Chọn ngoài không chọn trong.Chọn ở giữa, không chọn góc trên ở bên trái.Chọn dưới cùng và chọn bên phải, không chọn góc bên trái.

Bước 2: Dựa vào bộ đã chọn, tìm số trang có chứa sector đó trong mục lục của bộ.

Bước 3: Đếm số lần truy cập cần tìm kiếm (ngoại trừ tập hợp đã chọn) và tìm số trang trong bảng tìm kiếm văn bản trên mỗi bộ.

Bước 4: Tìm từ cần tìm trong phần chính của từ điển theo số trang được tìm.

Cách tra từ điển tiếng Trung online

Bước 1: Mở ứng dụng từ điển trên điện thoại hoặc máy tính của bạn

Bước 2: Nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn dịch vào ứng dụng, nghĩa sẽ hiện ra cho bạn.

Nếu bạn không biết phiên âm, bạn có thể nhấp vào chữ viết tay để viết lại trực tiếp chữ Hán đó. Các ứng dụng này cũng có thể hiểu và dịch cho bạn.

Bạn cũng có thể chụp ảnh văn bản tiếng Trung để ứng dụng dịch nếu ứng dụng hỗ trợ tính năng này.

Kinh nghiệm tra từ điển phiên âm tiếng Trung hiệu quả

Khi tìm từ điển truyền thống (giấy), việc tìm phiên âm của từ sẽ nhanh hơn. Nhưng nếu bạn không biết bảng phiên âm, bạn phải tuân theo các quy tắc khi tra cứu. Đếm số nét rất quan trọng vì đếm sai số nét sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để tìm từ.

Nếu tìm từ trên máy tính, điện thoại, bạn nên tìm những từ, cụm từ mà mình chưa biết nghĩa rồi kết hợp với ngữ pháp sẽ hiệu quả hơn. Vì các app từ điển khi dịch cả câu sẽ không chính xác.

Nếu bạn đang tìm nghĩa nhưng chưa hợp lý thì có thể tra từ điển Hán – Anh rồi dùng kết quả này để tra từ Anh – Việt sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Xem thêm: Galaxy 3 hotel in nha trang, vietnam, from 47$, photos, reviews

Mặc dù Google Dịch rất đa năng nhưng khả năng dịch của nó khá kém, vì thế người học tiếng Trung Quốc cần sự hỗ trợ của những app từ điển tiếng TrungNgoại Ngữ You Can đã chia sẻ trên đây. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều vốn từ vựng tiếng Trung mới cùng với những trải nghiệm thú vị khi học ngôn ngữ này nhé.