Bản đồ Hành bao gồm Việt Nam được hotline tắt là Bản thiết bị Việt Nam và được chia thành 3 vùng miền với 7 vùng tài chính và 63 thức giấc thành, trong các số đó có 58 tỉnh với 5 thành phố trực ở trong trung ương. Việt nam có diện tích s đất tức khắc là 331.699km2 xếp thứ hạng 66 thế giới và dân sinh (năm 2021) rộng 98 triệu con người xếp hạng sản phẩm công nghệ 15 chũm giới.

Bạn đang xem: Bản đồ việt nam chi tiết

Bản vật dụng hành chính vn và 63 tỉnh giấc thành


Bản trang bị 63 tỉnh thành nước ta thể hiện chi tiết biên giới tiếp gần kề các quốc gia láng giềng và vị trí địa lý của những tỉnh trên cả nước. Xem bản đồ hành chủ yếu 63 thức giấc thành của Việt Nam, bạn sẽ mở ra kĩ năng tìm hiểu một cách tổng thể và sâu rộng về hầu hết thông tin đặc biệt quan trọng liên quan tiền đến diện tích s đất đai, điểm lưu ý địa lý, tình hình xã hội, hạ tầng giao thông, và nhiều khía cạnh không giống của từng tỉnh thành. Điều này chất nhận được bạn tiếp cận một hình hình ảnh tổng quan lại về sự nhiều mẫu mã và sự trở nên tân tiến không đồng đều của những vùng đất trải nhiều năm khắp cả nước, đem về một mẫu nhìn chân thực và sâu sắc về phiên bản sắc vùng miền và cuộc sống địa phương.

Dowload tệp tin PDF phiên bản đồ hành chính nước ta Full HD


*

Bản trang bị hành chính vn mới nhất, Click vào coi phóng to


Xem bạn dạng đồ nước ta Phóng khổng lồ Full HD

Vị trí địa lý Việt Nam

Việt phái mạnh nằm ở khoanh vùng Đông phái mạnh Á, phía đông tiếp giáp đại dương Đông và tỉnh thái bình Dương, phía bắc gần cạnh Trung Quốc, phía Tây Tiếp sát Lào, với Campuchia, phía phái nam tiếp giáp hải dương Đông.

Về mặt địa hình đồi núi chiếm tới ¾ và triệu tập ở miền trung bộ và hướng Tây, còn lại là địa hình đồng bằng và phù sa châu thổ được bồi đắp bởi hai khối hệ thống sông béo là sông Hồng và khối hệ thống sông Cửu Long.

Địa hình mang tính xen kẽ và tác động đến điều kiện tự nhiên, khu đất đai cùng khí hậu khôn cùng lớn. Điều này lại tác động đến đk dân cư và ở đầu cuối là quyết định đến điều kiện về gớm tế.

Diện tích & dân sinh Việt Nam

Diện tích của Việt Nam: 331.699 km² (phần đất liền) và ăn diện tích xếp hạng trang bị 66 trên cố gắng giới

Đơn vị hành thiết yếu và thiết yếu trị Việt Nam

Hiện nay được phân thành 63 tỉnh, trong những số đó có 58 tỉnh với 5 tp trực thuộc trung ương gồm: 

Thành Phố Hà NộiThành Phố hồ Chí MinhThành Phố Hải PhòngThành Phố đề xuất ThơThành Phố Đà Nẵng

Bản đồ gia dụng Việt Nam

Bản đồ hành thiết yếu Việt nam giới với 63 tỉnh thành, gồm 3 miền với 7 vùng tởm tế với những đặc điểm khác nhau như về địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện làng mạc hội. Nếu như những bạn đang muốn search hiểu bản đồ Việt Nam, thì dưới đây shop chúng tôi sẽ cập nhập chi tiết nhất cho các bạn.

Đơn vị hành chủ yếu của Việt Nam

Về mặt hành chính, Việt Nam có 3 cấp chủ yếu quyền - cấp tỉnh, cấp huyện với cấp xã. Địa giới cấp tỉnh tương đương với địa giới huyện đồng nghĩa với địa giới xã. Cả nước được tạo thành 58 tỉnh, 5 thành phố trực thuộc trung ương với Hà Nội là thủ đô với 63 đơn vị hành chính cấp thành phố hoặc cấp quốc gia.

Bản đồ hành thiết yếu Việt nam giới trên Wikipedia tốt gọi tắt là bản đồ Việt Nam, đây là loại bản đồ thể hiện bỏ ra tiết các tỉnh, thành phố về địa lý, giao thông. Dưới đây là những hình ảnh bản đồ các tỉnh Việt phái mạnh mới nhất . Hi vọng những bạn gồm thể quan sát bản đồ hành thiết yếu Việt phái mạnh một bí quyết tổng quan liêu nhất.

Việt Nam có dân số hơn 93 triệu người cùng mật độ dân số cao thứ 15 trên thế giới. Địa hình chủ yếu là đồi núi chiếm diện tích cả nước, đồng bằng cùng trung du chiếm diện tích cả nước.

Về địa lý Việt Nam có vị trí tiếp tiếp giáp như sau: phía Bắc giáp Trung Quốc; phía Tây cạnh bên Lào và Campuchia; phía tây nam giáp vịnh Thái Lan; phía Đông cùng Nam giáp biển Đông. Việt phái mạnh đã thiết lập quan lại hệ ngoại giao với 188 quốc gia với là thành viên của Liên hợp quốc (1977), ASEAN (1995), Tổ chức Thương mại Thế giới WTO (2007).

Về mặt địa hình, địa hình đồi núi chiếm đến ¾ với tập trung ở miền Trung và hướng Tây, còn lại là địa hình đồng bằng cùng phù sa châu thổ được bồi đắp bởi nhì hệ thống sông lớn là sông Hồng với hệ thống sông Cửu Long. Địa hình Việt nam ảnh hưởng đến điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu, từ đó ảnh hưởng đến điều kiện dân cư với cuối thuộc là quyết định điều kiện ghê tế.

Theo bản đồ địa lý hành thiết yếu Việt Nam, nước ta được chia thành ba miền: Bắc Bộ, Trung Bộ cùng Nam Bộ. Dường như còn gồm bảy vùng kinh tế khác nhau. Đặc điểm bình thường của những vùng khiếp tế

*

Bản đồ Việt nam khổ lớn

Bản đồ miền Bắc Việt Nam

Miền Bắc Việt phái nam được coi là “trái tim của cả nước” với trung tâm chủ yếu trị, kinh tế, văn hóa là thủ đô Hà Nội. Căn cứ vào đặc điểm địa hình tự nhiên với phát triển kinh tế của những tỉnh, Bắc Bộ được phân chia tiếp thành 3 vùng ghê tế trọng điểm gồm những tỉnh cụ thể sau:

Miền Bắc bao gồm thủ đô Hà Nội, được xem là trung tâm thiết yếu trị, gớm tế, văn hóa của cả nước. Miền Bắc được phân thành 3 vùng tởm tế như sau:

Vùng Tây Bắc Bộ gồm những tỉnh thành Sơn La, Lai Châu, yên Bái, Hòa Bình, lào cai và Điện Biên.

Vùng đồng bằng sông Hồng gồm thủ đô Hà Nội với 9 tỉnh còn lại bao gồm Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, phái mạnh Định, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Ninh và tỉnh Thái Bình.

Vùng Đông Bắc Bộ gồm Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Bắc Giang.

Đồng bằng sông Hồng là nơi tập trung đông dân cư nhất, là vùng tởm tế có nhiều điều kiện thuận lợi về giao thông, thương mại với công nghiệp. Vùng Tây Bắc cùng Đông Bắc không vượt trội về khiếp tế nhưng có nhiều tài nguyên khoáng sản để khai thác, nhất là vùng Đông Bắc tất cả Vịnh Hạ Long là khu vực du lịch nổi tiếng. Mời các bạn coi bản đồ hành bao gồm miền Bắc dưới đây để biết thêm thông tin:

*

*

Bản đồ miền Trung Việt Nam

Miền Trung Việt Nam tất cả diện tích 151.234 km² (chiếm 45,5% so với tổng diện tích cả nước) với số dân 26.460.660 người (chiếm 27,4% so với tổng dân số cả nước), nằm ở phần giữa Bản đồ Việt nam giới là một trong bố vùng thiết yếu (gồm Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ) của Việt Nam, có phía Bắc gần kề khu vực Đồng bằng Sông Hồng với trung du miền núi vùng Bắc Bộ; phía nam giới giáp các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu vùng nam giới Bộ; phía Đông ngay cạnh Biển Đông; phía Tây ngay cạnh 2 nước Lào và Campuchia.

Miền Trung bao gồm 19 tỉnh được chia làm 3 tiểu vùng:

+ Bắc Trung Bộ gồm gồm 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị cùng Thừa Thiên – Huế

+ Duyên hải phái nam Trung Bộ gồm bao gồm 8 tỉnh và thành phố: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định với Phú Yên

+ Tây Nguyên là khu vực vực cao nguyên trung bộ lớn nhất nước ta với 5 tỉnh từ Bắc xuống nam là Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông với Lâm Đồng.

*

Bản đồ miền phái mạnh Việt Nam

Miền phái nam Việt nam (hay còn gọi là phái mạnh Bộ) là một khái niệm để chỉ vùng địa lý ở phía nam giới nước Việt Nam, bao gồm 17 tỉnh từ Bình Phước trở xuống phía nam và hai thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ

+ Vùng Đông phái mạnh Bộ (hay gọi là Miền Đông: tất cả 5 tỉnh và 1 thành phố: 5 tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu với Thành phố Hồ Chí Minh

+ Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, còn gọi là tây-nam Bộ hay miền Tây, có 12 tỉnh cùng 1 thành phố; 12 tỉnh đó là Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Cần Thơ

*

*

Danh sách những thành phố trực thuộc trung ương

Thành phố trực thuộc trung ương là đơn vị hành chủ yếu tương đương tỉnh ở Việt Nam. Đây là thành phố trực thuộc Trung ương quản lý, bao gồm:

Thành Phố Hà Nội
Thành Phố Hồ Chí Minh
Thành Phố Hải Phòng
Thành Phố Cần ThơThành Phố Đà Nẵng

*

*

*

*

*

Các tỉnh trung du miền núi phía bắc

Trung du cùng miền núi phía bắc bao gồm các tỉnh : 15 tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, yên Bái, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, chủ quyền , Quảng Ninh.

Các tỉnh thuộc đồng bằng Sông Hồng

Đồng bằng sông Hồng bao gồm những tỉnh : Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, phái nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình

*

Các tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ

Vùng Bắc Trung Bộ bao gồm các tỉnh : Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

*

Các tỉnh duyên hải phái mạnh Trung Bộ

Vùng duyên hải phái mạnh Trung Bộ bao gồm những tỉnh : Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Các tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên

Khu vực Tây Nguyên bao gồm các tỉnh : Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng.

*

Các tỉnh thuộc Đông phái nam Bộ

Vùng Đông phái mạnh Bộ bao gồm những tỉnh : TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh.

*

Các tỉnh phía tây-nam Bộ

Phía tây-nam Bộ bao gồm những tỉnh : Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Long An, Cà Mau, Sóc Trăng, Hậu Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Kiên Giang, Tiền Giang.

*

Bản đồ Tây Nguyên

*

Bản đồ Việt phái nam khu kinh tế & công nghiệp

Khu công nghiệp ở Việt phái nam là địa bàn vạc triển công nghiệp theo quy hoạch có mục tiêu gớm tế - buôn bản hội, bao gồm cơ sở hạ tầng kỹ thuật và pháp luật riêng, khu vực công nghiệp bao gồm quy tế bào lớn. Những quần thể nhỏ thường được gọi là cụm công nghiệp.

*

Bản đồ du lịch Việt Nam

*

Bản đồ sông ngòi ở Việt Nam

+ 112 cửa sông lạch đổ ra biển. Những cửa sông lớn nhất của Việt nam giới thường bắt nguồn từ nước ngoài, còn phần trung lưu và hạ lưu chảy bên trên đất Việt Nam.

+ 03 mẫu sông rộng nhất: sông Hồng, sông Tiền, sông Hậu với chiều rộng trung bình khoảng 1 km.

+ những dòng sông bao gồm chiều dài chảy vào nước lớn nhất là: Sông Hồng lâu năm 551 km (kể cả đoạn từ thượng nguồn về đến Việt Trì với tên gọi sông Thao); sông Đà nhiều năm 543 km; sông tỉnh thái bình dài 411 km (kể cả dòng thiết yếu từ thượng nguồn đến Phả Lại – Chí Linh, Hải Dương với tên gọi sông Cầu)

+ 03 dòng sông được xếp vào diện hung dữ nhất (tốc độ cái chảy lớn nhất) là sông Hồng, sông Đà, sông Lô. Trong đó, lưu lượng của sông Hồng cao nhất trong tháng 8 là hơn 9.200m3/s.

Xem thêm: Chuyển đổi độ f sang độ c ách chuyển đổi độ f sang độ c, cách đổi độ f sang độ c

*

Ở trên là tổng hợp lại bản đồ Việt phái mạnh mới nhất của wu.edu.vn. Dựa vào những bản đồ này những bạn tất cả thể quan sát và theo dõi được những vùng đất quy hoạch mới nhất. Và để biết nhiều thông tin về quy hoạch hơn những bạn hãy vào mục tin tức phần quy hoạch hoạch của chúng tôi để theo dõi nhé.