Đánh số trang trong Word bỏ trang đầu là thao tác đơn giản và thường được sử dụng khi chúng ta làm tài liệu, sách tham khảo, sách giáo khoa, giáo án,... Thường thì trang đầu không đánh số trang sẽ là trang ghi tên tài liệu, hoặc trang mục lục,... Khi đó bạn có thể lựa chọn đánh số trang Word từ trang bất kỳ mà bạn muốn và lựa chọn số trang Word là số thứ tự bao nhiêu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đánh số từ trang bất kỳ trong Word ở tất cả các phiên bản từ Word 2007 tới Word 2019.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang từ trang thứ 2


Hướng dẫn đánh số từ trang bất kỳ Word 2019

Đánh số trang Word 2019 bỏ qua trang bìa

Bước 1:

Trước hết bạn mở tài liệu Word cần đánh số trang. Tiếp đến người dùng nhấn vào tab Insert rồi nhấn tiếp vào Page Number.

Bước 2:

Lúc này người dùng sẽ lựa chọn vị trí muốn đánh số trang trong Word, tùy theo yêu cầu đánh số trang của tài liệu.


Bước 3:

Lúc này bạn sẽ tích chọn tiếp vào ô Different First Page. Khi đó trang bìa sẽ không được đánh số nữa, hoặc trang đầu không còn được đánh số thứ tự.

Khi đó tài liệu sẽ tự động bỏ qua trang bìa đầu tiên và tiến hành đánh số thứ tự Word từ trang thứ 2 theo đúng số thứ tự là 2.

Đánh số trang Word 2019 từ trang bất kỳ

Bước 1:

Trước hết bạn di chuyển tới trang muốn đánh số trang. Sau đó nhấn vào tab Layout ở trên thanh Ribbon.


Bước 2:

Tiếp đến người dùng nhấn vào mục Breaks rồi nhìn xuống bên dưới tại Section Breaks rồi chọn Next Page để tiến hành đặt Section cho trang Word.

Bước 3:

Tiếp đến bạn nhấn vào Page Number rồi lựa chọn vị trí đặt số trang. Lúc này tất cả các trang sẽ đều được đánh số thứ tự trang.

Bước 4:

Chúng ta tiếp tục nhấn bỏ chọn Link to previous như hình dưới đây.

Sau đó bạn xóa toàn bộ số trang từ trang 1 tới trang bạn muốn đánh số trang bất kỳ.


Bước 5:

Để thay đổi số thứ tự trang hiện có bằng số trang bạn muốn, tại Page Number chọn Format Page Number…

Bước 6:

Lúc này hiển thị giao diện để chúng ta điều chỉnh số trang đánh trong Word. Tại hộp thoại Format Page Numbers, chọn số muốn bắt đầu và điền vào mục Start at. Chẳng hạn nếu bạn muốn đánh dấu trang số 3 là số 1, điền 1 vào vùng trống.

Kết quả trang thứ 3 trong Word đã được đánh số 1 như hình dưới đây. Bạn cũng có thể thay đổi bằng số trang khác nếu muốn.

Đánh số trang bỏ trang đầu trên Word 2016

B1: Đặt chuột tại trước kí tự đầu tiên của trang bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Nếu bỏ trang đầu, hãy đặt chuột vào trước kí tự đầu tiên của trang số 2.

B2: Vào Layout > Break > Next page

B3: Vào Insert > Page Number > chọn vị trí chèn số trang. Nếu cần định dạng số trang hãy nhấp vào Page Number Format.


B4: Nhấp vào Link to Previous để ngắt kết nối section sau với section trước. Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn này, bạn chỉ cần nhấp đúp vào phần header hoặc footer của tài liệu sẽ thấy nó xuất hiện.

B5: Xóa số trang của những trang bạn không muốn đánh số.

Thao tác cuối cùng khi đã hoàn thành xong việc soạn thảo nội dung và đánh số trang tự động, bạn chỉ cần Save văn bản để lưu lại mà thôi. Các bước đánh số thứ tự trang trên Word từ trang bất kỳ khá dễ thực hiện. Thứ tự trang sẽ tự động đánh số từ trang bất kỳ mà bạn đã chọn trên văn bản Word.

Đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word 2007

Bước 1: Mở Word, kéo tới trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang.

Bước 2: Đặt con trỏ chuột vào trước ký tự đầu tiên của trang đó như hình dưới đây. Nếu bạn đánh số trang bỏ trang đầu, thì đặt chuột ở trước kí tự đầu tiên của trang thứ 2 nhé.

Bước 3: Chọn tab Page Layout trên thanh ribbon và sau đó chọn Breaks > Next Page để tách văn bản thành 2 section khác nhau như hình.

Bước 4: Bạn chọn Insert > Page numbers > Format page number.

Bước 5: Trong Page Number Format, bạn chọn kiểu số của trang tại mục Number Format. Và chọn Start at là 1 hoặc bất cứ giá trị nào mà bạn muốn. Nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang.


Bước 6: Trong tab Insert chọn Footer hoặc Header để thêm số trang, định dạng lại kiểu số trang cho văn bản. Ở đây tôi chọn Footer kiểu Alphabet.

Bước 7: Xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên.

Bước 8: Giờ bạn cần ngắt liên kết giữa hai section để xóa số trang ở section trước > click chuột vào Link to Previous để tắt liên kết giữa section 1 và section 2.

Bước 9: Kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của các trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa chúng đi.

Ngay sau đó, số trang của Section 1 sẽ bị xóa đi. Và bắt đầu tính số trang từ Section 2.

Để dễ dàng tìm kiếm thông tin và quản lí dữ liệu trong công việc thì việc đánh số trang trong Word là rất cần thiết. Việc đánh số trang cho các văn bản Word là một trong các kỹ năng cơ bản mà ai làm công việc soạn thảo văn bản, văn phòng hành chính đều cần phải biết để phục vụ cho công việc quản lí của mình. Trong một số trường hợp bạn cần thao tác để có thể thực hiện thiết lập cách đánh số trang trong word từ trang bất kỳ theo ý muốn của mình, bạn đã biết cách thực hiện chưa? Trong bài viết dưới đây, Đào tạo tin học sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn thực hiện cách đánh số trang từ trang 2 trong Word.


Khóa học Tin học văn phòng tại wu.edu.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học chuyên sâu kiến thức và cách sử dụng các công cụ tin học phiên bản 2013 do giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn Quang Vinh hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo tin học trên Google, Youtube như: Đào tạo tin học AB, Đào tạo tin học A, Đào tạo tin học B, video tin học B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng cơ bản sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các kỹ năng về soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang 2, đánh số trang bất kỳ trong Word

Các cách đánh số trang từ trang 2 trong Word

Thông thường sẽ có 3 cách đánh số trang trong word từ trang bất kỳ mà bạn sẽ thường bắt gặp:

– Cách 1: Đánh số trang bỏ qua trang bìa

Trong trường hợp này bạn cần phải bỏ qua đánh số trang cho trang bìa và bắt đầu đánh số trang từ trang 2. Trang đầu tiên chỉ để làm bìa cho nội dung bên trong văn bản Word của bạn àm không được tính vào nội dung bên trong. Cách đánh số trang từ trang 2 và bỏ qua trang bìa này thường được áp dụng nhiều hơn khi bạn làm luận án tốt nghiệp hay các văn bản hành chính được đóng thành tập.

– Cách 2: Đánh số trang bắt đầu từ một trang bất kỳ trong văn bản Word

Cách đánh số trang trong word từ trang bất kỳ khi bạn muốn kiểm soát nội dung đối với văn bản dài hay các bài báo cáo, tiểu luận từ một trang bất kì nào đó trong văn bản của mình.

– Cách 3: Thay đổi số trang bắt đầu văn bản Word

Để kiểm soát được các trang cho văn bản Word của riêng mình và dễ dàng cho quá trình tìm kiếm của bạn thì cách thay đổi số trang bắt đầu trong Word sẽ được áp dụng. Nếu bạn muốn trang thứ 8 được đánh số trang là số 1 theo ý muốn của mình thì bạn thường làm như thế nào? Cùng tìm hiểu cách đánh số trang trong word từ trang bất kỳ bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang 2, đánh số trang bất kỳ trong Word

Cách đánh số trang từ trang 2

Đây là cách đánh số trang bỏ trang đầu hoặc cách đánh số trang bỏ trang bìa mà các bạn thường sử dụng.

Thực hiện đánh số trang bỏ qua trang bìa bằng cách bước đơn giản như sau:

– Bước 1: Bạn vào thẻ Insert trên thanh công cụ của Word, nhấn chọn mục Page Number để thực hiện cách đánh số trang từ trang 2 trong Word.

*

– Bước 2: Sau khi bạn thực hiện đánh số trang sẽ xuất hiện mục Header & Footer. Khi hộp thoại này xuất hiện, bạn đánh dấu vào ô Different First Page. Thực hiện lệnh này để đánh số trang trong văn bản Word và bỏ qua đánh số trang của trang bìa. Cuối cùng là bạn đã có thể chỉnh sửa văn bản Word theo ý muốn của mình.

*


Đánh số trang bắt đầu từ một trang bất kỳ trong văn bản Word

Xóa đánh số trang trong Word

Để thực hiện đánh số trang từ trang bất kỳ trong vản bản Word ví dụ như trang 7 thì các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Bạn đặt Section bằng cách di chuyển đến trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số. Ví dụ ở đây là trang số 7 và bấm chuột chọn vào trang số 7. Sau đó vào thẻ Layout. Sau đó bạn chọn vào mục Breaks -> chọn Next Page.

*

– Bước 2: Trong thẻ Insert, vào mục Page Numer để chọn lại số trang. Bạn vào lại Insert/Page Number/Format Page Numbers.

Và chọn Start at và chọn số trang bạn muốn bắt đầu. Ở đây mình chọn số 1.

*

– Bước 3: Tiếp tục bạn chọn vào Link to previous.

– Bước 4: Sau đó bạn tiến hành xóa toàn bộ số trang từ trang 1 cho tới trang 6 đi bằng cách chọn số cuối và xóa đi.

Xem thêm: Các rạp cgv ở hà nội centerpoint, cgv cinemas vietnam

Vậy là kết quả có được văn bản được đánh số trang từ trang số 7 rồi. Cùng thực hiện ngay nhé!

Thay đổi số trang bắt đầu văn bản Word

Cách đánh số trang từ trang 2

Bạn có thể thực hiện thay đổi số trang bắt dầu trong văn bản Word của mình bằng cách đơn giản như sau:

– Bước 1: Vào Insert trên thanh công cụ, vào mục Page Number và chọn Format Page Number

– Bước 2: Trong hộp thoại Format Page Numbers xuất hiện, tại mục Start at bạn chọn vào số mà bạn muốn bắt đầu điền vào trang cần thay đổi. Như tụi mình đề cập bên trên, để thay đổi trang số 7 thành đánh số trang là 1 thì bạn điền số 1 vào ô trống. Sau đó nhấn OK để thực hiện lệnh thay đổi. Như vậy là bạn đã thực hiện thay đổi đánh số trang từ trang theo ý muốn của bạn.

*

Trên đây là Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang 2 trong Word mà Đào tạo tin học chia sẻ đến các bạn. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng quên chia sẻ cho các bạn của mình xem nhé. Nếu các bạn có gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thực hiện thì có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!