Video hướng dẫn thực hành


Tạo VLOOKUP

Tạo VLOOKUP khi tự động chạy số báo danh những mục như tên, ngày sinh, điểm, ... Sẽ tự động hiển thị theo số báo danh.

Bạn đang xem: Cách in liên tục trong excel

Ta sẽ làm cho như sau kích vào ô tên thí sinh gõ =VLOOKUP(kích vô ô SBD chấm phẩy qua sheet dữ liệu bôi đen hết dữ liệu chấm phẩy làm việc mục tên là 2 chấm phẩy 0) -> Enter.

VD: =VLOOKUP(D4;Data!A1:J16;2;0)


*

Khi tạo kết thúc sẽ được tác dụng như hình. Rất có thể thử nghiệm bằng cách nhập SBD xem tất cả hiện thương hiệu ra ko nếu chỉ ra là ok.


*

*

Ở mục ngày sinh t đổi sang định dạng ngày tháng bằng phương pháp kích chuột bắt buộc vô ô ngày sinh -> Format Cells -> Date -> Ok.


*

Các mục tiếp sau bạn cũng tiến hành tương từ chỉ thế số 2 thành 3 4 5 cho đến mục cuối cùng. Công dụng khi dứt như hình bên dưới.


*

In ấn cấp tốc hàng loạt.

Giờ ta sẽ bắt đầu viết code để thực hiện việc in ấn sản phẩm loạt.Đầu tiên mở Visual Basic lên bằng phím tắt Alt+F11 -> chuột đề nghị vào Sheet 2 -> Insert -> Module.


Đầu tiên ta sẽ bắt đầu chương trình là Sub Tên công tác viết không giải pháp không vệt Enter đang tự tạo ra phần kết của chương trình.


Khai báo i với i vẫn chạy trường đoản cú số báo danh thứ nhất đến số báo danh cuối cùng. Dim i As Integer và i = 2 tại do số báo danh đầu tiên nằm sống ô số 2.Dùng vòng lặp While để khởi đầu vòng lặp cùng Wend để dứt vòng lặp.Mở đầu là while mang lại This
Workbook sheets(1) là sheet tài liệu cần in, cells(i, 1) "" là hàm này đã chạy làm việc cột 1 với chạy trường đoản cú i=2 cho khi gặp rỗng nó đang dừng.Tiếp theo vẫn gán vị trí số báo danh để khi chạy thì phần số báo danh tăng thêm và các mục không giống sẽ tự động chạy theo. Gõ This
Workbook.Sheets(2) là Sheet chưa phần để in ra được Cells(4, 4) là phần ô số báo danh ở cột 4 hàng 4, = This
Workbook.Sheets(1).Cells(i, 1) là gán cho chỗ dữ liệu.Cho i tăng sau mỗi lần lập i = i + 1 và dứt bằng Wend.


Đến phần code nhằm in trước tiên vẫn là This
Workbook kế tiếp Sheets(2) là Sheet đựng phần cần in, với Print
Out preview = False


Nếu có máy khi bắt đầu in thì nó trường đoản cú in ra nhưng mà vì không tồn tại máy in nên có thể in ra tệp tin PDF cùng đặt tên cho File PDF lúc lưu và chạy liên tục cho đến thí sinh cuối cùng.


Tạo Macro

Tạo Macro khi đề xuất in ta chỉ việc kích vào Macro mà không cần phải vào Visual Basic xuất xắc viết lại code.Vào Developer -> Insert -> Button -> Giữ loài chuột kéo -> kích vào tên lịch trình -> ok.


Đoạn cos của in ấn hàng loạt:

Sub in_hang_loat()Dim i As Integeri = 2While This
Workbook.Sheets(1).Cells(i, 1) ""This
Workbook.Sheets(2).Cells(4, 4) = This
Workbook.Sheets(1).Cells(i, 1)This
Workbook.Sheets(2).Print
Out preview = Falsei = i + 1

Wend
End Sub

Bài tiếp theo


Top 5 tăng tốc sự chỉ đạo của đảng đối với công tác bảo đảm an toàn an ninh, đơn thân tự trong tình trạng mới 20231 tuần trước
Bài đánh giá George Mason có phải là tùy chọn cho năm 2023 không?6 ngày trước. Bởi
Grinding
Commissioner

Làm núm nào nhằm In mặt hàng loạt các phiếu nhập, phiếu xuất, phiếu thu, phiếu chi, sổ sách,… bên trên Excel là quá trình tửng chừng như rất phức tạp yên cầu phải biết các kiến thức về lập trình để can thiệp vào Excel. Tuy nhiên với anh tài In ấn của Add-In Atools cùng với các tùy chỉnh thiết lập hết sức dễ dàng sẽ biến đổi một tệp tin Excel của các bạn trở thành một ứng dụng chuyên nghiệp rút ngắn hoàn toàn thời gian thao tác so với bí quyết truyền thống.

Trong bài viết này Bluesofts đã hướng dẫn các bạn các bước cụ thể để rất có thể thiếp lập được xem năng in ấn auto trên chính File Excel của các bạn:

1. Thiết lập cấu hình vùng nhập liệu nâng cao để trỏ vào danh sách những chứng từ bắt buộc in từ động.

Bước 1: lựa chọn vùng quan trọng lập in ấn và dán /vào menu Add-In Atools/ chọn Nhập liệu nâng cao thiết lập mang đến vùng nhập liệu nâng cao.

+ Vùng nhập liệu: ứng dụng sẽ auto nhận vùng nhập liệu mang định vùng lựa chọn ban đầu.

+ Tích chọn mẫu tiêu đề: nhằm hiển thị tên cột tiêu đề trên vùng chọn nhập liệu nâng cao

+ Cột nhận/Kiểm tra giá bán trị: đối với trong ví dụ này bọn họ cần phụ thuộc cột số hội chứng từ nhằm in ấn vị vậy chúng ta sẽ lấy tên cột tương xứng là SO_CT

Bước 2: bình chọn lại vùng cấu hình thiết lập è chọn thêm để trả tất việc thiếp lập nhập liệu nâng cấp cho vùng số chứng từ phải in ấn

2. Thực hiện các chức năng In ấn tự động hóa bằng Add-In Atools.

Sau khi thiết lập cấu hình xong vùng nhập liệu nâng cao cho số hội chứng từ trên những phiếu. Khi chúng ta chọn vào ô bệnh từ phải in sẽ xuất hiện cho các bạn một bảng chọn để in 1 loạt các các bạn sẽ làm theo quá trình sau:


*

Bước 1: Click chột trái 2 lần vào ô hội chứng từ phải in (hoặc dấn phím F2)/chọn các chứng từ chúng ta cần in ấn mặt hàng loạt.

Bước 2: sau khoản thời gian đã lựa chọn được những các hội chứng từ buộc phải in bạn click chuột phải/ lựa chọn Prinpreview đển xem một loạt chứng từ trước lúc in hoặc chúng ta chọn Print nhằm in hàng loạt chứng từ.

Xem thêm: Chỉnh khoảng cách giữa các chữ, cách giãn chữ trong word

Bước 3: Đối với trường hợp lần đầu tùy chỉnh nếu các bạn chọn In máy tính sẽ xuất hiện thêm cảnh báo lỗi tại bước này chúng ta chọn Cancel nhằm thực hiện công dụng In ấn.

lưu ý: chú ý lỗi này các bạn sau khi tùy chỉnh thiết lập xong đã quay trở lại thiết lập lại tab không ngừng mở rộng trong phần nhập liệu nâng cao trong Add-In A-Tools cấu hình thiết lập lại trường hợp lỗi: các bạn chọn bỏ lỡ è Nhân lưu để hoàn tất tùy chỉnh khi lựa chọn chọn in ấn 1 loạt sẽ không xuất hiện thêm các lỗi cảnh bảo