Hiện nay nhu cầu tin học hoá trong các doanh nghiệp ngày càng tăng, tuy nhiên nguồn nhân lực có chuyên môn về phần mềm và công nghệ thông tin lại thiếu hụt. Giải pháp tối ưu là tìm đến bên thứ ba – Chính là các công ty gia công phần mềm.

Bạn đang xem: Công ty thiết kế phần mềm

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực gia công phần mềm hay muốn tìm hiểu thêm về các công ty gia công phần mềm ở Việt Nam? Con đường phát triển của ngành này trong tương lai như thế nào? Nhất định đừng bỏ qua bài viết này nhé!


Tương lai của các công ty gia công phần mềm ở Việt Nam

Theo số liệu thống kê, Việt Nam những năm gần đây luôn có mặt trong Top 10 quốc gia gia công phần mềm của thế giới. Ngoài ra, Gartner – công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ của Mỹ xếp Việt Nam là địa điểm gia công phần mềm nước ngoài hàng đầu “mới nổi” ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Có thể nói đây là cơ hội và thách thức lớn cho đất nước ta trong việc vừa tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cũng như thu hút các nguồn đầu tư của nước ngoài.

Những năm gần đây, chính phủ cũng có những đề án cụ thể nhằm đưa Việt Nam trở thành một nước mạnh về lĩnh vực này trong tương lai.


*
*
*
*
*
*
*
Công ty MISA là đối tác uy tín trong gia công phần mềm

Với mục tiêu phục vụ cộng đồng và tinh thần học hỏi không ngừng, MISA đã vươn ra “biển lớn”, là đối tác của nhiều doanh nghiệp đến từ châu Á, châu Phi và châu Âu. Mặt khác, MISA sở hữu đội ngũ 2000 nhân viên sáng tạo và kỷ luật cao, công ty hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai.

Kết luận

Qua với bài viết này, Glints đã đem đến những thông tin tổng quan về tương lai phát triển của ngành, cũng như các công ty gia công phần mềm hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực này.

Hy vọng từ đó, bạn có thể trang bị thêm kiến thức về ngành hữu ích, đặc biệt là đối với những ai đang quan tâm và có mong muốn phát triển con đường sự nghiệp trong tương lai ở các công ty này.

wu.edu.vn chuyên về thiết kế phần mềm theo yêu cầu, phần mềm chất lượng cao cho doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước


Với nhiều năm kinh nghiệm phát triển phần mềm, wu.edu.vn đã thiết kế nhiều phần mềm chất lượng cao cho doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước. wu.edu.vn luôn phân tích kỹ lưỡng nhu cầu và ngành nghề kinh doanh của khách hàng cùng với loại hình sản phẩm để có được sản phẩm phần mềm chất lượng với giá thành cạnh tranh

Chúng tôi bắt đầu từ một nền tảng (Core Framework) có khả năng mở rộng cao, từng đáp ứng nhiều dự án của các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài. Từ đó tùy chỉnh theo nhu cầu kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn để mua mã nguồn cho nhu cầu phát triển phần mềm trong tương lai. Chúng tôi cam đoan sẽ mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ với chất lượng hoàn hảo nhất và với giá thành cạnh tranh nhất.


*

Khái niệm cơ bản


*

Quy trình:

Quy trình là một quy định xem ai làm cái gì, làm như thế nào và làm khi nào. Quy trình phát triển phần mềm: Là một tập hợp các hoạt động cần thiết được thực hiện bởi những người tham gia phát triển phần mềm theo thứ tự xác định nhằm biến các yêu cầu của người sử dụng thành các sản phẩm phần mềm.

Con người :

Những người trực tiếp tham gia phát triển phần mềm (là các nhà kiến trúc phần mềm, người phân tích thiết kế, lập trình viên, kiểm thử viên) cùng với những hỗ trợ, quản lý họ và khách hàng, người sử dụng, người đầu tư là những nhân tố con người trong một dự án và quy trình phát triển phần mềm

Dự án:

Là một phần mềm mang tính tổ chức nhằm quản lý việc thực hiện. Kết quả cuối cùng của dự án là sản phẩm phần mềm. Sản phẩm: Là phần mềm thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng, của người sử dụng hoặc người đầu tư

Công cụ:

Là các phần mềm khác, các kỹ thuật, phương tiện được sử dụng trong quá trình phát triển phần mềm

Tầm quan trọng:

Một sản phẩm phần mềm không chỉ là mã máy hay chương trình nguồn của phần mềm. Một sản phẩm phần mềm bao gồm toàn bộ chương trình và các tài liệu, liên quan dến việc phát triển, bảo trì, kiểm thử và hướng dẫn sử dụng phần mềm đó. Quy trình phần mềm quy định các tài liệu, thông tin cần thiết phải xây dựng trong quá trình phát triển phần mềm, thời điểm thực hiện, phương pháp thực hiện cũng như các mẫu cho các tài liệu liên quan


Luồng công việc chính phát triển phần mềm

Mô hình nghiệp vụ:

Một trong những nhiệm vụ cơ bản khi bắt tay vào thực thi một dự án là phải xác định nghiệp vụ của người dùng. Mục đích: Phải hiểu rõ được tổ chức của khách hàng, hiểu rõ được vấn đề hiện tại và tình trạng của hệ thống, đưa ra được mô tả được luồng công việc của nghiệp vụ. Đảm bảo được khách hàng và người dùng, đội phát triển có hiểu biết chung về hệ thống sẽ triển khai

Công việc phải làm:

Phỏng vấn khách hàng: Chuẩn bị sẵn những danh sách câu hỏi được thiết kế sẵn để đạt được hiểu biết về vấn đề hiện tại của hệ thống mà ta sẽ triển khai. Mô tả công việc và tìm xem những dịch vụ ban đầu của công việc đưa đến khách hàng là gì? Thiết lập công việc cụ thể, sau đó đưa ra được mô hình nghiệp vụ cần làm.

Xem thêm: Đề Thi Văn Khối D Năm 2013 Của Bộ Gd&Đt, Đề Thi Đại Học Môn Văn Khối D Năm 2013 ❤️❤️❤️

Thu thập yêu cầu:

Trong quá trình phát triển dự án phần mềm,việc thành công hay thất bại của một dự án phụ thuộc rất nhiều vào khâu thu thập yêu cầu. Trong luồng công việc này, các yêu cầu của người dùng sẽ được đặc tả theo một cách mà các lập trình viên có thể dựa vào đó để hình dung và hiểu được các chức năng và cách hoạt động của hệ thống.

Phân tích thiết kế:

- Xây dựng kiến trúc của hệ thống

- Phân tích các use cases

- Thực hiện các use cases

- Chi tiết các class

- Thiết kế CSDL

- Duyệt lại thiết kế

Thực thi:

- Thực thi các phần mềm

- Sửa lỗi

- Tự kiểm tra

- Duyệt lại mã (code)

Kiểm Thử:

- Kế hoạch kiểm thử

- Duyệt lại kế hoạch kiểm thử

- Kiểm thử

- Duyệt lại kết quả kiểm thử

Triển khai:

- Triển khai các phiên bản

- Nhận phản hồi

- Theo dõi các vấn đề tồn tại trong các phiên bản

- Duyệt lại quá trình triển khai

Quản trị dự án:

- Xác định kế hoạch sao chép dự phòng

- Duyệt lại môi trường và kế hoạch sao chép dự phòng

- Thực hiện sao lưu dự phòng

Quản lý thay đổi:

- Xác định kế hoạch quản lý thay đổi

- Kiểm soát sự thay đổi của yêu cầu, môi trường, tài nguyên

- Duyệt lại các thay đổi

Kế hoach được đưa ra (Submitted) -> được chấp nhân (approved) -> phân công (assigned) -> để ngỏ (opened) -> giải quyết (resolved) -> đóng (closed)