Tính năng nhắn tin trên Zalo ngày càng được cải thiện và đa dạng hơn. Hiện nay bạn đã có thể cài đặt font chữ cỡ lớn trên Zalo hoặc điều chỉnh cỡ chữ, kiểu chữ theo ý muốn của mình. Tin nhắn của bạn gửi cho đối phương sẽ dễ nhìn và đẹp mắt hơn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây!

Font chữ được hiểu là chỉnh sửa toàn bộ về định dạng, hình dáng kích cỡ của tập hợp tất cả các chữ cái, con số, dấu câu và những kí tự đặc biệt theo một kiểu, một loại nhất định. Và font chữ trên Zalo cũng vậy, định dạng được kiểu chữ và kích thước chữ trên các thiết bị ứng dụng Zalo. Cách cài font chữ cho Zalo rất hữu ích cho những người thị lực kém, người cao tuổi.

Bạn đang xem: Tăng cỡ chữ trong zalo trên máy tính

Hướng dẫn cài đặt font chữ lớn trên Zalo máy tính

Tính năng tăng giảm kích thước chữ Zalo được hỗ trợ trên các nền tảng máy tính, điện thoại. Cách thực hiện khác nhau, dưới đây tôi xin giới thiệu cách tăng cỡ chữ trong Zalo trên máy tính:

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào ứng dụng Zalo của bạn trên máy tính. Sau đó vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn nhắn tin để thay đổi font chữ.Bước 2: Tiếp theo di chuột đến vị trí soạn tin nhắn, nhấn vào biểu tượng chữ A và cây bút là Định dạng tin nhắn.
*
Vào cài đặt font chữ lớn trên Zalo máy tínhBước 3: Sau đó bắt đầu soạn tin nhắn, xong bôi đen. Trên đoạn tin nhắn bạn soạn có dãy các tùy chỉnh cho văn bản của bạn. Để chỉnh kích thước chữ bạn nhấn vào biểu tượng chữ A lớn và nhỏ đó là Cỡ chữ. Sau khi nhấn vào biểu tượng đó, hiện lên 4 kích thước chữ cho bạn chọn: nhỏ, trung bình, lớn và rất lớn.Bước 4: Nhấn chọn kích thước xong bạn có thể thấy được cỡ chữ to hơn so với chữ tin nhắn cũ.
*
Soạn tin nhắn thay đổi cỡ chữ

Ngoài ra định dạng này trên máy tính còn có thế điều chỉnh chữ giống như viết trên word vậy: in đậm, in nghiêng, chữ gạch chân… 

Cách cài đặt font chữ lớn trên Zalo ở thiết bị điện thoại Iphone

Tăng cỡ chữ trong Zalo trên điện thoại nhìn chung cũng thực hiện các bước tương tự như vậy. Sau đây tôi thực hiện cách chỉnh cỡ chữ Zalo trên i
Phone để các bạn cùng tham khảo:

Bước 1: Trước tiên hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn lên, vào tab Thêm để tìm mở mục Cài đặt ( biểu tượng hình bánh răng cưa). Mục cài đặt mở ra, các bạn tìm và nhấn chọn tiếp mục Giao diện và ngôn ngữ.
*
Vào cài đặt để chỉnh font chữ cỡ lớn trên ZaloBước 2: Tiếp theo trong mục Giao diện và ngôn ngữ bạn chọn Thay đổi cỡ chữ. Sau đó nhìn xuống dưới màn hình có biểu tượng hình chấm tròn màu xanh và các mốc. Đó là công cụ điều chỉnh cỡ chữ yêu cầu bạn kéo để thay đổi. Có cỡ nhỏ, cỡ mặc định, cỡ lớn và cỡ rất lớn như trên máy tính. Nhưng trên điện thoại lại thể hiện bằng các mốc để bạn kéo.
*
Vào mục thay đổi cỡ chữBước 3: Kéo lên nấc cuối cùng, là cỡ chữ lớn nhất. Nhìn lên phía trên màn hình là mẫu chữ lớn mà bạn chọn. Mẫu chữ hình dưới đây đã được phóng to nhất.
*
Giao diện cỡ chữ lớn trên Zalo

Thay đổi cỡ chữ Zalo trên i
Phone rất đơn giản, bạn phải tùy chỉnh kích thước sao cho hợp lý để đọc tin nhắn rõ ràng nhất.

Cách viết chữ kiểu trên Zalo trên điện thoại Android

Bước 1: Truy cập Zalo và đi đến cuộc trò chuyện cần thay đổi cỡ chữ.Bước 2: Nhập văn bản và thay đổi cỡ chữ. Bạn nhập nội dung văn bản vào khung chat > Nhấn đè vào nút Gửi. Tiếp theo, cột điều chỉnh kích cỡ sẽ xuất hiện > Kéo lên để tăng cỡ chữ hoặc kéo xuống để thu nhỏ cỡ chữ.

*
Chỉnh sửa cỡ chữ theo thanh trượtBước 3: Hoàn thành
Sau khi đã lựa chọn được cỡ chữ phù hợp theo ý muốn, bạn thả tay ra để cột điều chỉnh biến mất > Nhấn nút Gửi để gửi tin nhắn.

Các thay đổi kiểu chữ khác trên Zalo giúp cuộc trò chuyện thú vị

Ngoài cách tăng cỡ chữ trong Zalo trên i
Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Vào mục tin nhắn để chọn người mà bạn đang muốn nói chuyện. Đi đến cuộc trò chuyện của 2 người và soạn tin nhắn. 

Sau khi soạn tin nhắn xong, bạn thấy mũi tên xanh. Bình thường sẽ nhấn biểu tượng đó để gửi, nhưng bạn lại nhấn giữ lâu khoảng 2-3 giây vào biểu tượng đó.

*
Vào tin nhắn bạn bè để chỉnh kiểu chữBước 2: Sau khi nhấn lâu vào mũi tên xanh, sẽ hiện ra các mẫu chữ khác nhau ngay trên mục soạn tin nhắn của bạn. Kéo từ phải qua trái để có thêm nhiều sự lựa chọn kiểu chữ cho bạn. 

Xác định được kiểu chữ bạn muốn chọn và nhấn vào đó. Sau đó ngay lập tức đoạn văn bản của bạn vừa soạn sẽ chuyển sang kiểu chữ đó. Để gửi hãy nhấn vào biểu tượng gửi tin nhắn như bình thường.

*
Chỉnh kiểu chữ thành công và gửi

Như vậy cách thay đổi kiểu chữ đã xong. Tính năng này đã làm tin nhắn của bạn với bạn bè trở nên bắt mắt hơn.

Tổng kết

Khi bạn gửi những dòng tin nhắn này đi thì mọi thiết bị di động đều có thể nhìn thấy sự thay đổi font chữ. Tuy nhiên, khi người nhận xem tin nhắn đó trên máy tính thì chỉ thấy được font chữ đó như bình thường. Với bài viết này hy vọng bạn có thể áp dụng thành công cài đặt font chữ lớn trên Zalo, để sử dụng chat với bạn bè thuận tiện hơn.

Không mặc định cỡ chữ mà trên Zalo bạn có thể thay đổi cỡ chữ, đổi chữ to trên Zalo hoặc chỉnh cỡ chữ nhỏ trên Zalo theo ý mình. Với tính năng này thì những người trung niên khi nhắn tin Zalo sẽ dễ đọc hơn khi để kích cỡ chữ mặc định như hiện tại. Người dùng có thể chỉnh cỡ chữ trên Zalo khi nhắn tin, hoặc chỉnh cỡ chữ cho Zalo trong giao diện để nhìn các thiết lập dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thay đổi cỡ chữ trên Zalo.

Hướng dẫn thay đổi cỡ chữ Zalo khi nhắn tin

Bước 1:

Tại giao diện nhắn tin, trước hết bạn nhập tin nhắn vào khung nhắn tin. Sau đó nhấn và giữ vào biểu tượng gửi trong khung nhắn tin. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy thanh điều chỉnh cỡ chữ như hình dưới đây.Bước 2:

Lúc này bạn sẽ thực hiện thao tác điều chỉnh thanh cỡ chữ, di lên để phóng to chữ trên Zalo và di xuống để giảm cỡ chữ trên Zalo.

Bạn sẽ nhìn thấy cỡ chữ thay đổi như thế nào ngay trong khung nhập tin nhắn. Nếu đã ưng ý với kích cỡ chữ này thì nhấn gửi tin nhắn trên Zalo như bình thường. Kết quả bạn sẽ nhìn thấy tin nhắn Zalo phóng to theo kích thước mà bạn đã chọn như dưới đây.


Người nhận tin nhắn cũng sẽ nhìn thấy kích cỡ chữ thay đổi.

Hướng dẫn đổi cỡ chữ Zalo trong Cài đặt

Nếu bạn muốn thay đổi cỡ chữ Zalo cho cả giao diện, những thiết lập cho ứng dụng thì cần thay đổi cỡ chữ trong cài đặt.

Bước 1:

Tại giao diện trên Zalo bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng. Chuyển sang giao diện các thay đổi cho ứng dụng Zalo, chúng ta nhấn vào tùy chọn Ngôn ngữ và phông chữ.Bước 2:

Bạn nhấn chọn vào thiết lập Thay đổi kích thước văn bản, bên cạnh thay đổi font chữ trên Zalo.

Lúc này trong giao diện mới bạn sẽ nhìn thấy thanh chỉnh kích cỡ chữ bên dưới màn hình. Bên trên là giao diện xem trước kích cỡ chữ trong giao diện trên Zalo và cỡ chữ trong đoạn chat Zalo khi có thay đổi.


Bước 3:

Bạn chỉ cần điều chỉnh thanh cỡ chữ bên dưới, di về phía bên phải để tăng cỡ chữ và về bên trái để giảm cỡ chữ.

Kết quả khi bạn quay trở lại giao diện Zalo sẽ nhìn thấy cỡ chữ thay đổi theo kích thước mà chúng ta đã chọn.

Trong đoạn chat trên Zalo thì kích thước tin nhắn cũng thay đổi tương tự.


Nếu bạn muốn chỉnh cỡ chữ Zalo về với cỡ chữ mặc định thì phải điều chỉnh tại thanh điều chỉnh cỡ chữ trong cài đặt Zalo.

Xem thêm: Ký túc xá đại học bách khoa hà nội, những điều chưa biết về 2023

Video hướng dẫn đổi cỡ chữ trên Zalo


*
Zalo
*
Chat, Nhắn tin, Gọi điện
Công nghệ Download Khoa học Điện máy Cuộc sống
*
Video Ô tô, Xe máy Làng Công nghệ Học CNTT
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA
Tri
Mang.com. Giữ toàn quyền. Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Quan
Tri
Mang.com khi chưa được phép.