i
OS 14 đem đến cho người dùng một giao diện màn hình nền hoàn toàn mới cùng ác widget, và ứng dụng Thư viện cũng có thêm nhiều tính năng khác.

Bạn đang xem: Thư viện ứng dụng ios 14


Truy cập Thư viện

Bước 1: Đến trang ứng dụng gần nhất

Bước 2: Vuốt từ phải qua trái thêm một lần nữa

Bước 3: Bạn sẽ thấy ứng dụng Thư viện hiện lên cùng danh sách ứng dụng đã được tự động sắp xếp

Sử dụng Thư viện

Nhấn vào một ứng dụng bất kì để mở Sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm ứng dụng Nhấn vào ô ở góc dưới bên phải danh sách để thấy toàn bộ các ứng dụng có trong thư mục Thư viện Trong Thư viện, vuốt từ trên xuống dưới để thấy danh sách ứng dụng sắp theo thứ tự abc

*

*

Giấu trang ứng dụng i
Phone

Bạn có thể giấu trang ứng dụng của i
Phone để dễ dàng thấy và truy cập các ứng dụng còn lại nhanh hơn.

Bước 1: Nhấn đè vào một khu vực trống tại màn hình nền hoặc bất kì trang ứng dụng nào

Bước 2: Khi đã vào chế độ chỉnh sửa, nhấn vào các dấu chấm ở giữa cạnh dưới màn hình

Bước 3: Nhấn để hủy bỏ dấu tick tại các trang mà bạn muốn giấu

Bước 4: Nhấn Done (Xong) trên góc phải màn hình.

*

Bạn cũng có thể hủy ẩn trang bằng các bước y như trên.

Quản lí Thư viện

Sau khi đã chỉnh sửa một trang ứng dụng, bạn sẽ thấy một cảnh báo hiện lên trong khu vực Mới thêm của Thư viện. Theo mặc định hiện tại, ứng dụng mới được tải về sẽ xuất hiện tại màn hình nền/trang ứng dụng của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi điều này trong ứng dụng Cài đặt.

*

Nếu bạn muốn những ứng dụng mới tải về chỉ xuất hiện trong Thư viện và không xuất hiện ngoài màn hình nền, vào Cài đặt→ Màn hình chính và nhấn chọn App Library Only.

*

Những tính năng khác

Nhấn đè vào tên danh sách phân loại hoặc khu vực trống trong Thư viện để vào chế độ chỉnh sửa và xóa ứng dụng Nhấn đè vào từng ứng dụng trong Thư viện để thêm lối tắt của nó vào màn hình chính Hiện tại sẽ không thể đổi tên các danh sách phân loại của Thư viện hoặc sắp xếp lại chúng Bạn vẫn có thể dùng thư mục ngoài màn hình chính, trên trang ứng dụng hoặc thư mục trong Thư viện

*

Thư viện ứng dụng hay App Library là một tính năng có trên i
Phone được bổ sung kể từ phiên bản i
OS 14 cho phép các biểu tượng trên màn hình hiển thị dưới dạng thư mục tập trung ở một trang duy nhất thay vì dạng lưới chia ra nhiều trang như trước.


*

Với tính năng trên bạn có thể ẩn các trang cũng như biểu tượng ứng dụng trong trang đó để hiển thị ở một khu vực riêng nhằm thuận tiện trong việc tìm kiếm, truy cập. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đôi nét về Thư viện ứng dụng trên i
Phone – i
OS 14 cũng các thao tác sử dụng cơ bản, mời các bạn tham khảo.


Bật tắt thư viện ứng dụng

Để kích hoạt thư viện ứng dụng trên i
OS 14, bạn cần ẩn 1 trong số các trang chứa biểu tượng ứng dụng trên màn hình của i
Phone bằng cách:


*

Bước 2: Chạm vào mục chứa các chấm tròn (mỗi 1 chấm là 1 trang màn hình). Ngay sau đó giao diện Chỉnh sửa trang (Edit Pages) sẽ hiện ra.


*

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần loại bỏ dấu tích khỏi các trang màn hình muốn ẩn hoặc tất cả (trừ màn hình chính) và bấm Xong (Done) để lưu lại.


Như vậy là Thư viện ứng dụng đã kích hoạt, để kiểm tra cũng như truy cập bạn hãy vuốt hết sang phải. Giao diện khu vực Thư viện ứng dụng sẽ nằm ở trang cuối cùng của màn hình. Tất cả biểu tượng ứng dụng trên trang mà bạn đã ẩn sẽ được liệt kê tại đây, còn đối với những trang khác chưa ẩn thì vị trí của nó vẫn không thay đổi.


*

Thư viện ứng dụng chỉ được kích hoạt khi một trang màn hình hoặc nhiều hơn bị ẩn. Ngược lại, nếu bạn muốn tắt Thư viện ứng dụng thì chỉ cần lặp lại các bước trên rồi hiển thị tất cả các trang mà thôi. Khi đó Thư viện ứng dụng sẽ biến mất hoàn toàn, bạn sẽ không thể truy cập vào nó khi vuốt hết sang phải.

Quản lý ứng dụng trong thư viện ứng dụng

Tất cả ứng dụng trên trang đã ẩn sẽ được hiển thị trong giao diện của thư viện ứng dụng với nhiều thư mục với nhiều chủ đề khác nhau. Hệ điều hành sẽ tự động phân loại và sắp xếp ứng dụng tương ứng dụng với thư mục có chủ đề phù hợp.

Điều đặc biệt là bạn có thể truy cập ứng dụng ngay từ bên ngoài mà không cần mở thư mục như Android. Bên trong thư mục lớn cũng có thể chứa những thư mục nhỏ với nhiều ứng dụng khác nữa.


*

1. Di chuyển và gỡ cài đặt ứng dụng

Khác với Android, hiện tại tính năng Thư viện ứng dụng trên i
OS 14 chưa cho phép người dùng tùy ý di chuyển hay sắp xếp vị trí các biểu tượng ứng dụng trong thư mục hay đổi tên, tạo thư mục…. Mặc dù vậy, người dùng vẫn được hỗ trợ xóa (gỡ cài đặt) các ứng dụng trong Thư viện ứng dụng bằng cách:

Chạm giữ vào khu vực trống của màn hình đến khi các biểu tượng rung lắc > bấm biểu tượng dấu X để xóa (gỡ cài đặt) ứng dụng mong muốn.

Xem thêm: Đặt Tên Cho Con Gái 2020 : Những Cái Tên Ý Nghĩa Hợp Cách, Hợp Mệnh


2. Không cho ứng dụng mới cài đặt thêm vào thư viện

Khi Thư viện ứng dụng được kích hoạt, các ứng dụng mà bạn mới tải về sẽ được nằm trong thư mục Thêm gần đây (Recently Added). Nếu bạn không muốn như vậy thì hãy:

Truy cập vào Cài đặt > Màn hình chính. Tại mục Ứng dụng mới tải về hãy thay đổi chế độ thành Thêm vào màn hình chính (Add to Home Screen) thay vì Chỉ thư viện ứng dụng (App Library).

3. Bật tắt thông báo chấm đỏ cho ứng dụng trong thư viện

Ngoài ra cũng tại giao diện trên, bên dưới còn có mục Huy hiệu thông báo (Notification badges) để bạn bật tắt thông báo dưới dạng chấm tròn màu đỏ ở góc biểu tượng ứng dụng trong Thư viện ứng dụng thông qua tùy chọn Hiển thị ở Thư viện ứng dụng (Show in App Library)


* Tham gia nhóm Hỏi đáp và chia sẻ thủ thuật công nghệ trên Facebook để nhận được câu trả lời sớm hơn từ các chuyên gia