Ra mắt năm 2014, Who am I: No System is safe là tập phim về đề tài hacker của đạo diễn Baran bo Odar. Phim chuyển phiên quanh cuộc đời của nhân vật chủ yếu Benjamin và nhóm tin tặc của anh ta.

Bạn đang xem: Who am i

Cho tới thời điểm hiện tại, Who am I: No System is safe được coi là tập phim hay duy nhất về vấn đề hacker, bình yên mạng. Phim phản bội ánh xuất sắc những sự việc nhức nhối về an toàn, bảo mật tin tức trên internet.

Benjamin vốn là 1 trong cậu nhỏ bé nhút nhát thiếu thốn tình cảm của thân phụ mẹ. Cậu sinh sống với bà nội cùng làm chúng ta với máy tính từ năm 14 tuổi. Không tính đời nhút nhát tuy nhiên trên internet, Benjamin là 1 trong những hacker tài năng.

Sau một lần hack vào trường học để lấy được đề thi giúp đứa bạn gái, Benjamin bị phạt lao động công ích. Bao gồm biến cầm cố này góp cậu có tác dụng quen cùng với Max cùng nhóm bạn của anh ta. Cùng với việc gia nhập của Benjamin, đội của Max đưa ra quyết định trở thành một đội hacker với tên thường gọi CLAY (Clowns Laughing
You).

Max dạy Benjamin thủ tục hack social engineering, lợi dụng con người để tiến công vào các khối hệ thống mạng. Kết hợp với nhau, CLAY đã tiến hành nhiều phi vụ hack để "lấy số lấy má" trong cộng đồng hacker mũ đen.


Sau nhiều thành công, team CLAY tỏ ra khá phấn khích. Mặc dù nhiên, nhân thứ Mr X, kẻ được coi là thủ lĩnh của hacker mũ đen, lại cho rằng CLAY chẳng là gì cả. Quá tức giận, CLAY vẫn liều lĩnh hack vào các cơ quan an ninh quốc gia.

Bắt đầu trường đoản cú đây, đa số chuyện trở yêu cầu rắc rối, quá tầm kiểm soát điều hành của Benjamin với nhóm CLAY.

Who am I - bộ phim truyền hình kinh điển về hacker

Điểm thu hút của Who am I: No System is safe không hẳn nằm ở câu hỏi phô diễn năng lực hack vật dụng tính, khả năng vượt qua các hệ thống bảo mật của hacker Benjamin. Cầm cố vào đó, diễn biến của phim, giải pháp đạo diễn lái câu chuyện mới là thứ lôi cuốn nhất.

Ngoài ra, Who am I: No System is safe một lần tiếp nữa nhắc nhở chúng ta rằng ko một khối hệ thống nào an toàn. Mọi hệ thống đều phải sở hữu lỗ hổng cùng mắt xích yếu độc nhất vô nhị trong mọi khối hệ thống bảo mật chính là con người.

Xem thêm: Các bang viết tắt của mỹ - nước mỹ có bao nhiêu bang

Và cuối cùng, cửa hàng chúng tôi mời bạn tự mình mày mò cái kết đầy vằn vèo của tập phim này.


4,6 ★ 5