Google map không chỉ là bản đồ để bạn có thể xem trực tuyến, chỉ đường, xem địa hình, vị trí mà bạn có thể đánh dấu các địa điểm trên google map để có thể sử dụng cho nhiều mục đích, thông thường với điện thoại di động có kết nối internet bạn có thể dễ dàng đánh dấu hoặc tạo địa điểm. Nhưng giả sử bạn có một file exel các địa điểm với tọa độ kinh độ vĩ độ như sau thì bạn cũng có thể dễ dàng đưa các tọa độ này vẽ lên bản đồ để có thể sử dụng bản đồ của google nhằm phục vụ công việc của mình.

Bạn đang xem: Nhập tọa độ vào google map


*
*
*
*
*
*

Như vậy một trang mới xuất hiện với tên bản đồ không có tiêu đề và trong google drive của bạn cũng đã tạo một bản đồ không có tiêu đề ở thư mục được tạo bản đồ.


Cách đưa tọa độ các vị trí trên file exel vào google map thông qua google my maps

Trên bản đồ vừa được tạo của Google my maps bạn chọn vào nhập để nhập file exel lên.


Sau khi bấm vào nhập thì cửa sổ hiện ra, bạn chọn chức năng chọn từ thiết bị để upload file exel có các vị trí cần vẽ bản đồ lên google map với đủ kinh độ và vĩ đồ cùng các thông tin tương ứng với các tọa độ đó.


Sau đó chọn các vị trí cột tương ứng với kinh độ và vĩ độ của bạn rồi bấm tiếp tục.


Sau khi đã chọn đúng vị trí cột kinh độ và cột vĩ độ thì bấm tiếp tục, và bạn sẽ chọn ô tên của vị trí được xác định trên google map, đây sẽ là tên hiển thị của vị trí khi bạn chọn vào vị trí đó trên google map. Sau khi chọn xong bạn bấm Hoàn tất.


Sau khi chọn hoàn tất, đợi 1 lúc thì các vị trí dưới dạng kinh độ, vĩ độ trên file exel đã được cập nhật trên bản đồ google map.


Như vậy với cách sau bạn đã có thể đưa các vị trí tọa độ trên exel, googlesheet lên bản đồ google map một cách đơn giản để phục vụ công việc, học tập, nghiên cứu của mình.

Để định dạng bản đồ google my maps tốt hơn bạn tham khảo bài viết sau.

Cách chỉnh sửa và định dạng trong google my maps nhằm sử dụng hiệu quả


Tháng Một 3, 2022Tháng Tư 4, 2023Tháng Ba 25, 2022
Tháng Một 4, 2022Tháng Bảy 31, 2022Tháng Năm 14, 2021
Tagsexel lên google map google map google my maps kinh độ vĩ độ
Phím tắt redo trong exel và phím tắt Undo trong Exel
Chọn android box cho ô tô để nâng cấp màn hình ô tô xem youtube, kết nối 4G không mất bảo hành xe ô tô

Tôi, chỉ là một anh bán hàng rong, nghiện cà phê nhưng không hút thuốc. Rảnh rảnh lại online

Thỉnh thoảng, bạn cần biết tọa độ cụ thể của một địa điểm để tìm hay chỉ đường cụ thể nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để lấy tọa độ trên Google Maps bằng điện thoại, máy tính nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Cách lấy tọa độ trên Google Maps bằng điện thoại

Để lấy tọa độ trên Google Maps bằng điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

*

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại của bạn. Nếu chưa, bạn có thể tải ứng dụng này trên CH Play hay Apple Store
Bước 2: Chọn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên bên trái của màn hình và nhập địa điểm mà bạn muốn tìm kiếm vào ô tìm kiếm. Nếu muốn tìm tọa độ cho vị trí của mình, bạn có thể bỏ qua bước này.Bước 3: Nhấn vào biểu tượng đánh dấu màu đỏ. Khi đó, Google Maps sẽ mở ra thông tin chi tiết về địa điểm đó. Trong phần thông tin chi tiết về địa điểm, kéo xuống dưới để tìm phần "Tọa độ" và chọn vào.Bước 4: Khi đó, tọa độ của địa điểm sẽ được hiển thị bằng định dạng vĩ độ và kinh độ.

Sau khi nhận được tọa độ, bạn có thể sao chép hay chia sẻ với bất kì ai. Khi chọn vào Chi sẻ, bạn có thể sẽ gửi tọa độ này cho bạn bè, người thân qua Email, Facebook…

*

Lưu ý, nếu chức năng định vị trên điện thoại của bạn chưa được kích hoạt, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng Google Maps truy cập vào vị trí của bạn. Chính vì thế, bạn nên cho phép truy cập vị trí trước để quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn.

Cách lấy tọa độ trên Google Maps bằng máy tính

Bên cạnh dùng ứng dụng trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể tìm tọa độ thông qua website Google Maps trên máy tính của mình. Theo dõi các bước sau đây:

*

Bước 2: Tìm kiếm địa điểm mà bạn muốn lấy tọa độ trên Google Mapsbằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng của trang web hoặc bằng cách kéo và di chuyển bản đồ để chọn địa điểm đó. Tương tự trên điện thoại, bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn tìm tọa độ vị trí hiện tại của mình.Bước 3: Sau khi đã xác định được địa điểm, nhấp chuột phải vào và kéo phần menu hiện ra.Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thấy phần hiển thị tọa độ.Bạn đã có thể sao chép, chia sẻ tọa độ mình vừa tìm được.

*

Lưu ý rằng bạn cần Google Maps bạn cần kích hoạt chức năng định vị cho trình duyệt và Google Maps để thực hiện tính năng này.

Xem thêm: Các Bài Thuyết Trình Mẫu Bằng Powerpoint, 30 Mẫu Slide Powerpoint Đẹp, Miễn Phí Của Google

Chỉ với những bước đơn giản chưa đến 1 phút, bạn đã có thể biết được tọa độ của bất kì vị trí nào. Hãy theo dõi Di Động Mỹ để nhận thêm nhiều thủ thuật thật hay nhé!.

RAR là gì? Cách cài đặt và các thủ thuật sử dụng Win
RAR trên máy tính