Khi phát hiện người dùng khác đăng nhập wifi chùa, bạn có thể đăng nhập i
Gate GW040 GPON ONT của VNPT – modem mới của VNPT để thay đổi pass wifi. Tuy nhiên, để đăng nhập vào modem VNPT, các ban bắt buộc phải biết được thông tin tài khoản (User và Password) của thiết bị. Vì vậy, những hướng dẫn đăng nhập trong bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn.

Bạn đang xem: Username và password của modem vnpt

Bước đầu ghi nhớ tài khoản đăng nhập modem VNPTMật khẩu đăng nhập 192.168.1.1 mạng VNPT – i
Gate GW040Thông thường, một số nhà mạng sẽ để mặc định tên đăng nhập và mật khẩu là admin/admin, root/admin hoặc mật khẩu sẽ được ghi trực tiếp dưới đáy của modem. Tuy nhiên, hiện nay, mạng VNPT để password ở dạng tương đối khó nhớ, thậm chí, các bạn cần phải xem lại hợp đồng để biết mã đường dây và mật khẩu.

Cách 1: Mật khẩu theo định dạng, mật khẩu đăng nhập modem VNPTUser: admin Password: vnpt
makhachhangTrong đó, maduongday là mã của dây cáp đã được ghi rõ trong hợp đồng và ở dạng chữ
Cách 2: Gọi tổng đài VNPT để biết mật khẩu VNPT
Hệ thống đăng nhập modem sẽ được nhà mạng quản lý theo thông tin khách hàng cung cấp, vì vậy, các bạn chỉ cần gọi lên tổng đài để cung cấp mã khách hàng và số điện thoại để được các kỹ thuật viên đưa ra những hướng dẫn phù hợp.Cách 3: Thử mật khẩu theo cách cũ để đăng nhập wifi VNPTBạn có thể lựa chọn cách thử mật khẩu theo cách đặt thông dụng của các nhà mạng trước đây.User: admin Password: adminHoặc User: root Password: adminTốt nhất, bạn nên thử mật khẩu thông dụng trước, nếu không đúng, các bạn mới chuyển sang cách dò mật khẩu bằng định dạng là sử dụng mã đường dây hoặc mã khách hàng. Sau khi dò được mật khẩu, các bạn tiếp tục thực hiện cách đăng nhập vào modem VNPT, cách vào modem VNPT được hướng dẫn ngay sau đây.

Các lưu ý khi đăng nhập, đổi mật khẩu và reset modem VNPTĐịnh dạng mật khẩu modem wifi VNPT: Khi đặt lại password cho modem mạng VNPT, các bạn cần sử dụng nhập khẩu mới có ít nhất một chữ viết thường, một chữ viết hoa, một ký tự số, một ký tự đặc biệt và chiều dài tối thiểu là 8 ký tự. Nếu bạn setup không đúng quy định mật khẩu mới, bạn sẽ không đổi được password modem.Để tránh trường hợp quên mật khẩu đăng nhập sau khi đã đổi, bạn nên ghi ra giấy mật khẩu đã đổi.Khởi động lại modem: Sau khi thực hiện các bước thay đổi mật khẩu trên, trên giao diện sẽ xuất hiện tin nhắn thông báo về việc đã thay đổi mật khẩu thành công, bạn bấm “back” để trở lại và thoát ra, khởi động lại modem và thử đăng nhập bằng mật khẩu mới.Cách reset wifi VNPT:Reset trên router wifi: Trên mỗi router sẽ có một nút reset ở mặt sau hoặc dưới, bạn chỉ cần tìm vị trí của nút này để giữ nút reset này trong vòng 10 giây, sau đó, router sẽ khởi động lại.Reset wifi qua giao diện web: Bạn chỉ cần nhập địa chỉ 192.168.1.1 trên thanh trình duyệt, sau đó, nhập user và password, sau đó, nhấn vào Restore Default Settings để router khởi động lại wifi.

*

Cách đổi tên wifi và mật khẩu wifi của nhà mạng VNPT tại nhà rất đơn giản nhưng không phải ai cũng rõ. Và bài viết này sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên tới tận nhà.

Nguyên nhân khiến mạng wifi chậm

– Đường truyền yếu có thể do đứt cáp quang biển.

– Lộ mật khẩu wifi và bị người khác dùng ké.

Cách tốt nhất mà chúng ta có thể làm là khởi động lại cục modem, đổi tên hoặc đổi mật khẩu wifi để chặn người khác truy cập trái phép, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn.

*

Cài đặt lại modem wifi GW040 VNPT

Hướng dẫn đổi tên và mật khẩu wifi Internet nhà mạng VNPT với modem Igate GW040 trên máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt internet trên máy tính lên. Truy cập vào trang quản lý thiết bị theo địa chỉ 192.168.1.1 – đây là địa chỉ Default Gateway của modem i
Gate gw040. Địa chỉ IP này thường được dán nhãn tại mặt dưới của cục modem. Nếu bạn sử dụng thiết bị khác thì bạn có thể lật thiết bị đó lên để xem địa chỉ IP nhé.

Bước 2: Khi đến giao diện đăng nhập trang quản lý thiết bị, bạn sẽ phải cần đến user và password

– User : mặc định là Admin.

– Password : do nhà mạng VNPT cung cấp khi lắp đặt, nếu bạn không nhớ thì bạn có thể liên hệ theo số đt nhà mạng vnpt gặp tổng đài chăm sóc khách hàng. Bạn ở tỉnh nào thì hãy gọi điện theo số chăm sóc KH của tỉnh đó. Ví dụ như:

+ Nhà mạng VNPT Đà Nẵng: 0236 800126.

+ Nhà mạng VNPT Tp.HCM : 028 800126.

+ Nhà mạng VNPT Hà Nội: 024 800126.

Bước 3: Tại giao diện của trang quản lý, bạn chọn Network Settings -> WIRELESS

Muốn thay đổi tên WIFI, bạn chọn Basic. Trong khung giao diện cấu hình, các bạn nhập tên mới tại mục SSID, sau đó bấm APPLY/SAVE để lưu lại.

Để thay đổi password WIFI, bạn chọn SECURITY, tại WPA/WAPI passphrase bạn nhập password mới.

Lưu ý: Password phải trên 8 ký tự và nên có các ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật. Sau đó chọn APPLY/SAVE để hoàn thành.

Cách đổi tên và mật khẩu wifi Internet nhà mạng VNPT – modem Igate gw0420 trên điện thoại

Nếu bạn muốn đổi tên và mật khẩu wifi bằng IIAD hoặc điện thoại di động, bạn chỉ cần mở trình duyệt lên như google chrome trên Android, Safari trên Iphone.

Nhập địa chỉ 192.168.1.1 và thực hiện thao tác từng bước y hệt như trên máy tính. Sau khi thay đổi tên/mật khẩu xong, bạn cần phải vào Cài đặt của điện thoại -> Wifi -> Quên mật khẩu của wifi và kết nối lại theo tên và mật khẩu của wifi mới nhé.

*

Thiết lập modem wifi nhà mạng VNPT

Vị trí nên đặt modem wifi tốt nhất trong nhà

Nhằm nâng cao chất lượng wifi được ổn định, ngoài việc thay đổi pass Wifi liên tục, bạn cũng nên chú ý đến vị trí đặt modem sao cho đảm bảo vùng phủ sóng wifi là tốt nhất.

– Nên đặt modem tại vị trí trung tâm của căn nhà.

– Nếu không thể đặt MODEM tại vị trí trung tâm thì bạn có thể dùng thêm bộ phát wifi Access
Point được kết nối bằng cáp mạng LAN từ MODEM hoặc có thể dùng bộ lặp wifi (Wifi Repeater) tại vị trí trung tâm hoặc gần vị trí trung tâm của căn nhà.

– Không nên đặt modem vào trong tủ, kệ Ti
Vi.

Xem thêm: Thiếu Lâm Tự Và Những Bộ Tuyệt Kỹ Võ Công Lừng Danh Thiên Hạ

– Không đặt modem wifi phía sau thiết bị khác như: bộ loa cũng khiến chất lượng wifi suy giảm.

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới quý đọc giả cách đổi tên và mật khẩu wifi internet nhà mạng VNPT. Chúc bạn thành công với các bước trên nhé!